10 cách để giảm chi phí đóng gói bao bì cho doanh nghiệp

Mia

Share:

12:03 31/01/2023

CFRR– Giảm chi phí đóng gói là một trong những mối quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ công ty nào phân phối sản phẩm. Bằng cách thực hiện một số điều chỉnh ở các giai đoạn khác nhau, bạn sẽ có thể dễ dàng giảm chi phí và tăng doanh thu.

Các công ty đặt mục tiêu làm cho bao bì vừa có tính bảo vệ vừa hấp dẫn, và trong quá trình này, họ sẽ chi rất nhiều tiền cho việc đóng gói, đôi khi có những hạng mục không cần thiết. Tuy nhiên, việc cải thiện và tối ưu hóa thiết kế bao bì không chỉ tiết kiệm tiền cho công ty mà còn có thể bảo vệ sản phẩm tốt hơn và giảm lượng khí thải carbon. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

giam_chi_phi_dong_goi
Ảnh: Nosco

Tại sao bao bì lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

Trước hết, bao bì bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng. Thứ hai là giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật trên các kệ hàng. Vì vậy, một sản phẩm được thiết kế bắt mắt với màu sắc phông chữ và phong cách độc đáo có thể giúp bạn gây chú ý giữa đám đông.

Kế đến, thiết kế bao bì không chỉ là dáng vẻ bề ngoài mà nó còn là một công cụ tiếp thị tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng bao bì để truyền đạt cách bạn muốn khách hàng cảm nhận về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu theo thời gian.

Cuối cùng là tạo được sự công nhận thương hiệu. Những thương hiệu được nhiều người yêu thích dường như có chung một đặc điểm đó là tính độc đáo. Họ sử dụng phương pháp lặp lại. Một ví dụ điển hình là Coca-cola, hãng này đã liên tục thực hiện những thay đổi nhỏ đối với bao bì của mình trong khi vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu.

dong_goi_bao_bi
Ảnh: Printplace

Những cách giảm chi phí cho bao bì

  1. Giảm bớt độ dày

Nếu bao bì sản phẩm của bạn được làm từ bìa cứng, thì tùy thuộc vào nhu cầu xử lý của sản phẩm mà độ dày của hộp có thể được giảm bớt. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mỏng của bao bì mà bạn thực sự có thể đạt được trong khi vẫn bảo vệ sản phẩm của mình. Một nguyên tắc nhỏ với giấy bìa cứng là càng mỏng thì càng rẻ.

2. Giảm bớt kích thước

Gói hàng của bạn chiếm càng nhiều diện tích thì phí giao hàng sẽ càng cao. Việc tích hợp bao bì tùy chỉnh sẽ loại bỏ không gian thừa, giảm thời gian và chi phí liên quan đến việc lấp đầy khoảng trống.

Bạn có thể giảm bớt kích thước hộp để vừa khít với sản phẩm. Đồng thời giảm bớt kích thước của một số đồ họa và hình ảnh hay làm cho những đoạn text trên bao bì được ngắn gọn và chọn lọc hơn. Điều đó cho thấy rằng, bạn có thể sử dụng hộp nhỏ hơn mà không nhất thiết ảnh hưởng đến hình ảnh hoặc quảng cáo trên bao bì.

Ngoài ra, việc sử dụng ít không gian kệ hàng hơn với bao bì nhỏ hơn thường là một lợi thế, vì cửa hàng có thể sắp xếp nhiều sản phẩm của bạn lên kệ cùng một lúc.

giam_chi_phi_dong_goi
giam_chi_phi_dong_goi
Ảnh: Printplace

3. Loại bỏ tờ rơi

Mặc dù các tờ rơi và ghi chú cảm ơn giúp mang lại lợi ích cho việc marketing, nhưng nó lại làm tăng chi phí đóng gói và mất thời gian để kết hợp chúng với nhau.

Vì thế, bạn có thể loại bỏ các yếu tố này và thay vào đó là in thông báo cảm ơn bên trong hộp sản phẩm của mình hoặc kết hợp thiết kế logo dập nóng để giảm chi phí đóng gói.

Ngoài ra, sau khi khách hàng nhận được đơn đặt hàng, bạn có thể gửi cho họ email cảm ơn, điều này cho thấy rằng bạn coi trọng khách hàng của mình.

dong_goi_bao_bi
Ảnh: Printplace

4. Thiết kế lại bao bì

Thiết kế lại bao bì cho các sản phẩm cũ cũng quan trọng trong việc giảm chi phí và có thêm thời gian để cải tiến bao bì cho một sản phẩm mới. Các sản phẩm được thiết kế trước đây có thể được nâng cấp để giảm chi phí đóng gói với các công nghệ và sản phẩm mới có sẵn trong ngành đóng gói. 

Nhiều công ty nổi tiếng đã giảm chi phí đóng gói bằng cách đơn giản điều chỉnh thiết kế theo cách giảm số lượng vật liệu được sử dụng. Các công ty có thể sử dụng các kỹ thuật loại bỏ nhãn và in trực tiếp lên bao bì để giảm vật liệu và thay đổi hình dạng của hộp đựng để phục hồi mật độ bao bì.

dong_goi_bao_bi
dong_goi_bao_bi
Ảnh: Printplace

5. In kỹ thuật số

Chuyển từ in truyền thống sang in kỹ thuật số sẽ cắt giảm đáng kể tổng chi phí trọn gói. Các công ty sẽ cần mua số lượng lớn vật liệu đóng gói nếu họ sử dụng quy trình in ấn truyền thống. Mặt khác, rút ngắn thời gian là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn cho một số dòng sản phẩm nhờ in kỹ thuật số. Do đó, các tập đoàn có thể giảm rất nhiều chi phí in ấn và đóng gói sản phẩm của họ bằng cách sử dụng các quy trình in kỹ thuật số.

6. Lựa chọn lớp phủ

Lớp phủ là cần thiết vì chúng bịt kín mực trên bề mặt. Lớp phủ phổ biến nhất là lớp phủ gốc nước có tên là Aqueous. Khi bạn không chỉ định thì đây là lớp phủ bạn nhận được. Rất nhiều người không biết rằng họ có thể chọn các lớp phủ khác nhau, từ lớp hoàn thiện bóng đến mờ, và thậm chí còn có lớp phủ “mềm mại” mang lại cho bao bì của bạn cảm giác mềm mượt như nhung. Sự khác biệt về chi phí giữa các loại lớp phủ này có thể không đáng kể tùy thuộc vào kích thước bề mặt bao bì.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, đây có thể không phải là một mẹo giảm chi phí, nhưng nó đáng được đề cập vì nó cung cấp tùy chọn các lớp phủ khác nhau, có thể mang lại diện mạo mới cho bao bì của bạn mà chỉ phải trả thêm rất ít chi phí trong một số trường hợp.

7. Dập nổi

Hai hình thức này rất phù hợp với những sản phẩm giá trị cao. Tuy nhiên, điều cần xem xét ở đây là kích thước và vị trí. Đối với mỗi centimet vuông mà bạn dập nổi trên bao bì của mình, chi phí sẽ tăng lên.

Số lượng vị trí trên bao bì mà bạn muốn dập nổi cũng làm tăng chi phí. Vì vậy, hãy thận trọng và chỉ “trang trí” những phần thiết yếu nhất của hộp nếu bạn thấy cần.

giam_chi_phi_dong_goi
Ảnh: Weavabel

8. Hình dạng khuôn cắt

Đôi khi việc thêm khu vực cắt có thể sẽ ít tốn kém hơn là dập lá hay dập nổi để kích thích sự quan tâm của người tiêu dùng. Sản phẩm hiển thị “lấp ló” phía sau khuôn cắt sẽ gây cho khách hàng sự chú ý nhiều hơn. Vì thế, hãy xem xét việc tạo một cửa sổ trên bao bì của bạn.

Các nhà sản xuất bao bì thường chuẩn bị sẵn dụng cụ để cắt các hình hộp ra khỏi bìa, vậy nên, chi phí để làm một khu vực cắt cho gói hàng là một cách tương đối rẻ để thu hút sự chú ý cho sản phẩm tuyệt vời của bạn.

9. Giảm nửa tông mực

Mực được sử dụng để in đồ họa trên bao bì của bạn có thể giảm chi phí bằng cách sử dụng một nửa tông màu thay vì các màu bổ sung. Ví dụ: thay vì sử dụng 4 màu trên đồ họa của hộp, hãy cân nhắc sử dụng 2 màu và chỉ làm sáng chúng. Mực đen có thể trở thành nhiều sắc xám khác nhau, màu đỏ tươi có thể trở thành nhiều sắc thái hồng khác nhau, v.v.

Điều này có thể giúp nhà sản xuất hộp không cần phải sử dụng nhiều màu nhưng vẫn mang lại cho hình ảnh sản phẩm của bạn một phạm vi rất năng động.

10. Theo dõi những đổi mới trong ngành bao bì

Hãy chú ý lắng nghe những thay đổi trong ngành bao bì. Đặc biệt đối với những thay đổi liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ngành bao bì đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để thiết kế các sản phẩm bền hơn, nhẹ hơn, an toàn hơn và thân thiện với môi trường.

Tất cả những điều này cộng lại có thể giúp tiết kiệm chi phí. Bao bì bền hơn làm giảm khả năng hư hỏng khi vận chuyển. Bao bì nhỏ gọn hạn chế lượng không gian bạn chiếm trong xe tải vận chuyển. Chưa kể, danh tiếng thương hiệu của bạn được hưởng lợi từ các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Dẫn đầu xu hướng cũng giúp bạn dẫn đầu đối thủ. Theo dõi các xu hướng sau trong ngành bao bì và đánh giá xem chúng có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn như thế nào:

  • Các giải pháp thay thế nhựa như nghiên cứu vật liệu dựa trên sợi
  • Robot để chọn, phân loại và đóng gói
  • Bao bì thông minh sử dụng internet vạn vật để theo dõi hàng hóa trong chuỗi cung ứng
  • In 3D để thiết kế và tùy chỉnh bao bì

Cắt giảm chi phí là một sự điều chỉnh cần thiết trong bất kỳ công ty nào. Bao bì là một trong những khía cạnh đầu tiên cần cắt giảm vì nó sẽ không ảnh hưởng đến các khía cạnh thiết yếu khác, chẳng hạn như sản xuất và vận hành sản phẩm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ghi nhớ chất lượng của gói vì nó đại diện cho doanh nghiệp của bạn. Mục tiêu là tiết kiệm và tối đa hóa ngân sách hiện có, chứ không phải cắt giảm chi phí đến mức sản phẩm bị hỏng và bản in có vẻ rẻ. Vì vậy, một khoản đầu tư đáng kể vẫn cần phải được thực hiện, nhưng không chi tiêu vượt quá khả năng của công ty bạn.

Tham khảo:

atlantic.ca

printplace.com

logiwa.com

businesswire.com

upperinc.com

howtobuypackaging.com

nosco.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...