Bộ sưu tập bao bì cà phê Geisha – Thiết kế tôn vinh văn hoá Nhật Bản tại Đài Loan

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

13:45 31/07/2023

CFRR – Thiết kế bao bì cà phê Geisha truyền tải ngôn ngữ hình ảnh về cà phê specialty

Lung-Hao Chiang đã thành công trong việc tôn vinh được nét văn hoá Nhật Bản tại Đài Loan mà không quên tạo ra điểm nhấn đặc biệt cho riêng mình không lẫn vào đâu được trên bao bì cà phê Geisha.

Với thiết kế trang nhã, bắt mắt cùng những hình in nổi bật nhưng khiêm tốn kết hợp với các màu từ tím đến xám. Khi mở hộp, bạn sẽ tìm thấy bóng dáng một geisha trên túi hạt cà phê. Mặc dù đã có nhiều suy nghĩ về việc thực hiện thiết kế này, nhưng sản phẩm hoàn thiện vẫn có kiểu dáng đẹp, đơn giản và tinh xảo.

bao-bi-ca-phe
Thiết kế bao bì trang nhã, bắt mắt cùng những hình in nổi bật. Ảnh: packagingoftheworld

 Sơ lược về cà phê Geisha

Geisha là một loại cà phê specialty được đánh giá cao nhờ profile hương vị độc đáo và chất lượng vượt trội. Tên của giống cà phê này được đặt theo tên của khu rừng Gori Gesha ở Ethiopia, nơi được cho là nguồn gốc của loại cà phê này.

Đây là một loại cây khó trồng, chỉ phát triển tốt ở độ cao hơn 1.400 mét so với mực nước biển, năng suất thấp và cơ thể mỏng manh. Lượng nước và năng lượng hấp thụ của cây ít hơn các giống khác bởi vì lá của cây mỏng hơn và quá trình quang hợp của cây cũng kém hơn các cây cà phê khác.

ca-phe-geisha
Geisha là một loại cây khó trồng, chỉ phát triển tốt ở độ cao, năng suất thấp. Ảnh: beancoffee.co.uk

Loại cà phê này được biết đến với hương vị ngọt ngào cùng các nốt hương jasmine, chocolate, honey và cả black tea. Những nốt hương hoa ngọt ngào cùng profile hương vị phức tạp là những đặc điểm mà cà phê Geisha sở hữu giống với các loại cà phê khác ở châu Phi.

Hình ảnh trên bao bì cà phê Geisha

Cà phê Geisha ở Đài Loan thường được liên kết với một geisha trong văn hóa Nhật Bản bởi vì tên của nó. Vì vậy, hình ảnh của một geisha được chọn làm hình ảnh chính để củng cố điểm ghi nhớ của thiết kế bao bì.

tui-ca-phe
Hình ảnh của một geisha được chọn làm hình ảnh chính. Ảnh: thedieline

Bao bì của thương hiệu cà phê này sử dụng hình ảnh một thiếu nữ geisha – một trong những văn hoá đặc trưng của Nhật Bản làm hình ảnh chính trên những bao bì cho thương hiệu.

geisha
Thiếu nữ geisha, một trong những văn hoá đặc trưng của Nhật Bản, được chọn làm hình ảnh chính trên bao bì. Ảnh: thedieline

Ngoài ra, hình ảnh trang phục kimono cũng là một điểm nhấn ấn tượng. Sự kết hợp với dáng đi bộ uyển chuyển và độc đáo của các thiếu nữ giúp bao bì thể hiện rõ phong cách mà bộ sản phẩm hướng đến.

van-hoa-nhat-ban
Trang phục kimono là một điểm nhấn ấn tượng, thể hiện rõ phong cách sản phẩm. Ảnh: packagingoftheworld

‘Tôi hy vọng sẽ giảm thiểu văn bản giải thích trong thiết kế bao bì và tôi hy vọng sẽ thu hút sự chú ý của người tiêu dùng theo cách bắt mắt hơn’, Lung-Hao Chiang chia sẻ. Thiết kế bao bì kết hợp hình ảnh cô thiếu nữ tinh tế và thanh lịch, đồng thời sử dụng phong cách đi bộ độc đáo của các geisha như nhãn hạt cà phê.

hop-ca-phe
Thiết kế hộp cà phê cũng được lấy cảm hứng từ bộ kimono. Ảnh: packagingoftheworld

Thiết kế hộp cà phê cũng được lấy cảm hứng từ bộ kimono. Quá trình lắp ráp bao bì hộp giống như kết hợp trang phục của nàng geisha, một bộ kimono kín đáo và thanh lịch.

kimono
Thiết kế bao bì kết hợp hình ảnh geisha tinh tế và thanh lịch. Ảnh: packagingoftheworld

Sự kết hợp của các phương pháp đóng gói nhằm tạo ra cách lắp ráp linh hoạt và đơn giản, qua đó giảm bớt khó khăn cho nhân viên trong việc sử dụng sản phẩm.

goi-ca-phe
Thiết kế bao bì kết hợp các phương pháp đóng gói. Ảnh: packagingoftheworld

Bộ sưu tập cà phê này gồm bốn loại, thể hiện trọn vẹn hình ảnh của các cô thiếu nữ trên bao bì cũng như phong cách của thiết kế một cách rõ ràng hơn.

bo-suu-tap-ca-phe
Bộ sưu tập các loại cà phê Geisha. Ảnh: packagingoftheworld

Thông điệp từ bao bì cà phê Geisha

Qua thiết kế bao bì của cà phê Geisha, Lung-Hao Chiang hy vọng sẽ truyền tải được vẻ đẹp văn hóa bằng thiết kế đồ họa mới mẻ và hiện đại hơn. Nó không chỉ giới hạn trong khuôn mẫu của văn hóa truyền thống. Ông mong muốn giới thiệu một hình ảnh mới có ý nghĩa hơn, kể một câu chuyện trực quan khác với các sản phẩm khác và tích hợp văn hóa từ một góc nhìn khác, câu chuyện được kết hợp với cà phê.

thiet-ke-bao-bi
Hộp cà phê truyền tải được vẻ đẹp văn hóa bằng thiết kế đồ họa mới mẻ và hiện đại. Ảnh: thedieline

Hình ảnh thanh lịch và tinh tế của geisha trong văn hóa Nhật Bản được kết hợp với hương vị của cà phê specialty. Sự kết hợp của cả hai được thể hiện trên thiết kế bao bì thông qua ngôn ngữ hình ảnh câu chuyện. Khi bao bì được đặt trong quán cà phê, nó giống như một geisha Nhật Bản đang đứng lặng lẽ nhưng không kém phần duyên dáng trong cửa hàng.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.beancoffee.co.uk

www.packagingoftheworld.com

www.thedieline.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

Mục lục bài viết Sơ lược về cà phê GeishaHình ảnh trên bao bì cà phê GeishaThông...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

Mục lục bài viết Sơ lược về cà phê GeishaHình ảnh trên bao bì cà phê GeishaThông...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

Mục lục bài viết Sơ lược về cà phê GeishaHình ảnh trên bao bì cà phê GeishaThông...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

Mục lục bài viết Sơ lược về cà phê GeishaHình ảnh trên bao bì cà phê GeishaThông...