Bao bì nào phù hợp với cà phê của bạn?

Annie

Share:

14:01 01/12/2022

CFRR- Bao bì cà phê đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo quản và quảng bá cà phê chất lượng đến người tiêu dùng. Vì vậy, hiểu được đặc tính của từng loại giúp bạn dễ dàng chọn cho mình bao bì tối ưu nhất.

Lựa chọn bao bì có vẻ như là một phần nhỏ trong công việc của một nhà rang xay, nhưng nó sẽ có tác động đáng kể đến hiệu quả marketing, doanh số bán hàng và giữ được hương vị cà phê mới rang. Bởi vì thiết kế bao bì cà phê không chỉ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu mà còn giúp doanh nghiệp cà phê của bạn nổi bật hơn và thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Thông tin dưới đây đề cập đến những loại bao bì khác nhau và những điều cần chú ý để giúp bạn lựa chọn kiểu đóng gói phù hợp cho những mẻ rang của mình.

Vì sao bao bì cà phê lại quan trọng?

Bao bì cà phê có thể được xem như là đại sứ thương hiệu của bạn, một công cụ truyền đạt các giá trị của công ty bạn và là thứ giữ cho cà phê luôn tươi mới. Đây là một phần quan trọng trong hoạt động tiếp thị và đảm bảo chất lượng sản phẩm trên hành trình tiếp cận người tiêu dùng và biến đổi họ thành khách hàng trung thành của bạn.

Đối với rất nhiều người sành cà phê, việc lựa chọn bao bì là điều cần thiết. Sau khi hạt cà phê được rang lên, chúng sẽ trải qua những thay đổi về hóa học và vật lý, mà vẫn phải được tính đến trong quá trình đóng gói. Có rất nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài, như ánh sáng, oxy và độ ẩm, sẽ gây ra tác động tiêu cực, làm cho cà phê bị giảm chất lượng và mùi thơm bị thoát ra ngoài.

Lựa chọn bao bì cà phê phù hợp

Túi giấy

Nếu cà phê chỉ sử dụng trong vòng vài ngày, thì không cần phải sử dụng bao bì đặc biệt để kéo dài thời hạn sử dụng. Trong trường hợp này, túi giấy là phù hợp nhất. Hạt cà phê có thể khử khí mà không gặp vấn đề gì, và cũng không quá lâu để bị mất hương vị hay bị oxy hóa. Hơn nữa, bao bì giấy lại rẻ và dễ tái chế.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: mtpak.coffee

Bao bì kín có van một chiều

Loại bao bì này giúp bảo quản cà phê trong thời gian tối thiểu là 12 tháng, phù hợp cho cà phê cần được bao quản lâu hơn. Bao bì van một chiều lại giúp bạn đóng gói cà phê khá nhanh sau khi rang. Bằng cách đó, bạn có thể giữ được nhiều hương vị cà phê hơn và bảo vệ chúng khỏi oxy hóa.

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn là các gói này ít có khả năng tái chế hơn so với các loại túi giấy.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Blog.brandmycafe

Bao bì kín gió thông thường

Nếu bạn không muốn dùng van một chiều nhưng lại muốn thời hạn sử dụng lâu hơn túi giấy, thì bao bì kín gió là một gợi ý. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng tất cả lượng khí carbon dioxide thoát hết ra ngoài, việc đóng gói cà phê này sẽ mất thời gian hơn.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Terbodore

Bao bì hút chân không

Trong các gói chân không, không khí đã được rút ra ngoài. Điều này làm chậm đi quá trình làm mất hương vị, vì cà phê không bị oxy hóa. Tuy nhiên nó không phải là biện pháp tốt để chống lại sự phát nổ, do khí trong hạt cà phê rang vẫn có thể thoát ra làm cho bao bì bị phồng lên.

Đó là lý do vì sao các gói hút chân không chủ yếu được sử dụng cho cà phê xay. Vì cà phê xay cũng dễ bị mất hương vị theo thời gian nên lớp bảo vệ chân không giúp cà phê giữ được độ tươi lâu hơn.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Fullcoffeeroast

Lon kim loại

Một lựa chọn khác để bảo quản cà phê là những chiếc lon kim loại, bên ngoài trông giống như những lon nước giải khát. Chất liệu và cách đóng gói này giúp tạo được độ bền và ngăn chặn tốt các loại khí có thể tràn vào làm hỏng cà phê.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Design.sca.coffee

Những hình dạng bao bì phổ biến

Túi đáy phẳng

Túi cà phê đáy phẳng là một trong những định dạng đóng gói phổ biến nhất trong ngành cà phê. Nhờ đặc điểm đó, nó có thể đứng vững và nổi bật trên các kệ hàng. Phần trên cùng của túi thường được gấp lại hoặc cụp xuống hoàn toàn như hình dạng viên gạch và được dán kín.

death wish coffee flat bottom bag
Ảnh: Vikingmasek

Túi đứng bốn mặt

Túi đứng bốn mặt, hay còn gọi là túi quad seal, cũng rất phổ biến trong ngành cà phê. Chiếc túi này có các miếng đệm bên chắc chắn, có thể đứng vững và thu hút sự chú ý nhờ kiểu dáng nhỏ gọn của nó.

Túi quad seal giữ hình dạng rất tốt và chứa được nhiều cà phê hơn. Tuy nhiên, giá cả của nó thường đắt hơn các kiểu túi khác.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Thebagbroker

Túi gối

Được cho là loại túi đơn giản và tiết kiệm chi phí, túi gối thường được sử dụng cho các dạng cà phê chia chỏ, sử dụng một lần. Bạn sẽ dễ bắt gặp ở các khách sạn hay những dịch vụ ăn uống. Các túi này được trưng bày trên các bề mặt phẳng. Cho đến nay, loại túi này tốn ít chi phí sản xuất nhất.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Vikingmasek

Túi trong túi (BIB)

Cà phê được chia sẵn trong các gói nhỏ và đóng gói trong một túi lớn nhằm cung cấp theo dịch vụ hoặc bán với số lượng lớn. Nhìn có vẻ phức tạp, nhưng việc đóng gói này có thể thực hiện bằng máy móc, do vậy nó cũng khá tiện lợi.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Vikingmasek

Túi Doypack

Đây là loại túi phẳng ở đầu trên và hình bầu dục, tròn, ở phía dưới, nhờ đó tạo sự khác biệt với các kiểu dáng bao bì thường gặp. Hơn nữa, nó mang lại cho người tiêu dùng ấn tượng về một sản phẩm cao cấp.

Nhờ được trang bị khóa kéo, người yêu dùng cảm thấy ưa thích hơn vì nó tiện lợi. Kiểu túi này thường có giá cao hơn các kiểu túi đơn giản khác.

bao_bi
Ảnh: Dribbble

Lựa chọn bao bì là một trong những công đoạn của các nhà rang xay. Tùy theo mục đích và khả năng, hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được cho mình bao bì phù hợp để “chọn mặt gửi vàng”, mang đến cho khách hàng trải nghiệm trên những mẻ rang tốt nhất của mình.

Tham khảo

foodcrumbles.com

vikingmasek.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...