Bữa sáng hoàn hảo cùng chiếc hộp Sunday Coffee Project của Mỹ

Annie

Share:

9:37 05/09/2022

CFRR- Bao bì cà phê cùng hình ảnh vui nhộn của chiếc hộp ngũ cốc, đưa bạn về lại tuổi thơ và mang đến những giây phút thú vị cho gia đình bên tách cà phê buổi sáng.

Khởi đầu cho thương hiệu cà phê

logo
Logo thương hiệu Sunday Coffee Project. Ảnh: Indiegogo

Ý tưởng mở ra thương hiệu cà phê Sunday Coffee Project được bắt đầu vào tháng 3 năm 2021, một năm đại dịch đáng nhớ nhất đối với tất cả chúng ta. Trong bối cảnh đó, hai vợ chồng Aaron và Ryley ở Portland, Oregon (Mỹ) đã có chung ý tưởng về việc tự mở một nhà rang cho riêng mình. Thật đơn giản và nhanh chóng. Kể từ đó, họ nghĩ ra một cái tên và bắt đầu xây dựng thương hiệu.

nha-sang-lap-Sunday-Coffee-Project
Hai vợ chồng Aaron và Ryley, cùng các con là Judah và Aydan. Ảnh: Indiegogo

Aaron, một người thợ rang xay làm việc nhiều năm trong lĩnh vực cà phê specialty, đã dành phần lớn thời gian của mình trong quán cà phê gần nơi sinh sống của gia đình. Năm 2020, anh được lọt vào danh sách 20 nhà pha chế cà phê hàng đầu trên toàn quốc, trong Giải vô địch cà phê Hoa Kỳ Brewers Cup.

nha-sang-lap-Sunday-Coffee-Project
Aaron được lọt vào danh sách 20 nhà pha chế cà phê hàng đầu trên toàn quốc. Ảnh: Indiegogo

Sự tận tâm cung cấp những sản phẩm tuyển chọn từ cà phê chất lượng thể hiện ở sự chú ý cao độ đến từng chi tiết và theo đuổi sự xuất sắc trong mỗi khâu sản xuất. Thành công nở rộ khi chỉ sau 7 tháng, tức là vào tuần đầu tiên của tháng 10 năm 2021, Sunday Coffee Project đã bắt đầu mở cửa hàng buôn bán trực tuyến.

Cảm hứng thiết kế

Đối với các gia đình nhỏ, chủ nhật luôn là ngày yêu thích nhất, mọi người được cùng nhau vui chơi, uống cà phê, thỉnh thoảng đi ra ngoài và khám phá cuộc sống xung quanh. Một ngày tuyệt vời vì gia đình được quây quần bên nhau.

Sunday Coffee Project là cái tên được đặt theo ý tưởng đó, các nhà sáng lập mong muốn mang đến cho mọi khách hàng một điều thú vị không chỉ riêng cuối tuần mà còn là mỗi khi bắt đầu một ngày mới.

Cùng với cảm hứng từ hai bộ sách mà Judah và Aydan, hai cậu con trai của Aaron rất thích đó là Mr Men, bên cạnh văn phong vui nhộn, mỗi câu chuyện trong cuốn sách này đều gửi gắm những ý nghĩa giáo dục hành vi cư xử trong cuộc sống hằng ngày; và Richard Scarry, gồm các bạn động vật dễ thương trong một thị trấn rất bận rộn ở nhiều chủ đề khác nhau, đã giúp tạo ra thiết kế thú vị và đáng yêu cho bao bì của thương hiệu này.

hop-ca-phe
Thiết kế lấy cảm hứng từ hai bộ sách thiếu nhi Mr Men và Richard Scarry. Ảnh: Sprudge

Chiếc hộp đặc biệt

Ý tưởng biến bao bì cà phê thành một hộp ngũ cốc đã nảy sinh trong quá trình thiết kế khoảng một tháng. Khi Aaron đang dùng bữa sáng thì chợt nhận ra rằng ngũ cốc và phim hoạt hình là những thứ được chú ý nhiều nhất trong ngày chủ nhật, kỷ niệm êm đềm thuở bé ùa về và anh nghĩ sẽ thật thú vị nếu gắn nó vào thương hiệu.

Người thực hiện thành công ý tưởng này chính là nhà thiết kế tài năng người Mỹ, Sarah Brown. Thiết kế được hoàn thành vào tháng 8 năm 2021.

Mỗi hộp có màu sắc và nhân vật riêng. Chiếc hộp màu vàng cam cho cà phê The Regular Blend và Mexico Chiapas EK Balam có hình chú thỏ bận rộn với nhiều hoạt động cùng một lúc: vừa chăm chú đọc sách, lắc vòng, giữ thăng bằng trên bánh xe và vừa uống cà phê. Màu hồng giúp phân biệt cà phê Ethiopia Aliye Majo Chire và Peru Fidel Huancas Chinchay, mang hình ảnh chú cừu nhỏ đáng yêu đang nâng tạ từ thiết bị pha chế đồng thời giữ thăng bằng cho tách cà phê trên đầu.

hop-ca-phe
Hình ảnh bận rộn đang yêu của những nhân vật truyện tranh.
hop-ca-phe
Ảnh: Sprudge

Nhìn vào mặt trước của hộp, bạn sẽ thấy ngay cây cầu yêu thích của người dân Portland ở trên cùng bên trái và một nhãn dán phía góc trên bên phải chứa thông tin về cà phê.

Một điều thú vị nữa nằm ở mặt bên phải, vị trí này thường sẽ ghi chú về thông tin dinh dưỡng, nhưng thay vào đó, Sunday Coffee Project lại đưa ra một danh sách các hoạt động trong ngày chủ nhật. Đây được xem như những gợi ý giúp cho ngày cuối tuần của bạn thêm phần sôi động và có nhiều niềm vui.

Dọc theo mặt bên trái là ô chữ để bạn tìm kiếm từ có nghĩa, bên dưới là biểu tượng đồng hồ báo thức ở mốc thời gian 19:77 để bày tỏ niểm tự hào từ chiến thắng giải vô địch của Portland Trail Blazer vào năm 1977.

Cuối cùng là mặt sau của bao bì, đó là trò chơi giúp chú thỏ nâu tìm kiếm đường đến tách cà phê, một trò giải trí tuy đơn giản nhưng lại dễ khiến mọi người bị cuốn hút vào đó. Cuối cùng là mã QR để vào trang web của thương hiệu.

hop-ca-phe
hop-ca-phe
hop-ca-phe
Các mặt của chiếc hộp cà phê. Ảnh: Design.sca.coffee

Niềm vui nho nhỏ

Thiết kế hiện đại và đơn giản kết hợp với màu sắc vui tươi của bao bì cà phê Sunday Coffee Project gợi nhớ cho mọi người về niềm vui thời thơ ấu, ăn ngũ cốc và xem phim hoạt hình. Nhân vật truyện tranh cùng với trò chơi vui nhộn giúp những đứa trẻ yêu thích và tương tác với chiếc hộp nhiều hơn. Và nó đã thực sự mang lại trải nghiệm tuyệt vời bên tách cà phê ngon lành cho các gia đình vào mỗi buổi sáng.

hop-ca-phe
Bao bì cà phê mang hình dáng của chiếc hộp ngũ cốc ăn sáng.
chiec-hop-ca-phe
Ảnh: Sprudge

Tham khảo:

design.sca.coffee

indiegogo.com

sprudge.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...