Ca đánh sữa Kruve Create 

Quang Nguyen

Share:

14:49 23/09/2023

CFRR – Kruve Create thiết kế ca đánh sữa có ba mũi

Đánh sữa là một bước quan trọng trong quá trình tạo ra nghệ thuật ‘Latte art’ trên tách cà phê. Hiểu được tầm quan trọng của việc đánh sữa, các phản ứng hóa học liên quan và vai trò của việc kiểm soát nhiệt độ là điều cần thiết để đạt được kết cấu sữa hoàn hảo cho nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê. Bằng cách nắm vững khoa học đằng sau việc đánh sữa và lựa chọn ca đánh làm từ các vật liệu thiết kế phù hợp, các nhân viên pha chế và những người đam mê nghệ thuật tạo hình trên tách cà phê có thể nâng cao kỹ năng của mình và tạo ra các hình nghệ thuật đặc sắc trực quan và ấn tượng.

Giới thiệu về Kruve

Kruve là nhà sản xuất phụ kiện và đồ thủy tinh cà phê ở Canada, Kruve đã đột phá vào lĩnh vực cà phê specialty vào năm 2015 với Kruve Sifter, một sản phẩm mang tính cách mạng giúp đo lường, hiệu chỉnh và tinh chỉnh kích thước xay. Nhóm nghiên cứu nhanh chóng giành được sản phẩm mới tốt nhất như một phần của giải thưởng Sprudgie, tôn vinh những người giỏi nhất trong cà phê và được bình chọn bởi hàng chục ngàn người yêu thích cà phê. Ngày nay, tất cả mọi người từ những người đam mê cà phê đến các barista vô địch thế giới đang sử dụng nó để cải thiện cách họ pha cà phê.

Sau đó, Kruve bắt đầu cải thiện cách mọi người tiêu thụ cà phê, với một đổi mới công nghiệp từng đoạt giải thưởng khác, dòng Kruve EQ Glassware. Kruve bao gồm các kỹ sư, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, chuyên gia tiếp thị và doanh nhân. Kruve đã chứng minh kinh nghiệm làm việc cho 500 công ty phát triển sản phẩm và dịch vụ và có thành tích thành công khi đưa sản phẩm ra thị trường. Kruve rất tôn trọng thiết kế và thích tạo ra các sản phẩm làm phong phú thêm cuộc sống của mọi người.

Giới thiệu về thiết kế ca đánh sữa Kruve Create

Kruve có trụ sở tại Toronto đã dành gần một thập kỷ để sản xuất các phụ kiện cà phê nhằm cải thiện trải nghiệm pha và uống cho các quán cà phê cũng như người dùng gia đình. Sản phẩm đầu tiên của họ, Sifter – đã giành được giải thưởng Sprudgie cho sản phẩm mới tốt nhất vào năm 2017. Kể từ đó, họ tiếp tục chế tạo thước đo kích thước hạt cà phê cũng như đồ thủy tinh được thiết kế để khuếch đại hoặc làm dịu một số nốt hương vị nhất định trong một loại cà phê cụ thể.

Và với Create, Kruve tiếp tục cung cấp các công cụ cho những ai muốn tận dụng tối đa trải nghiệm pha cà phê của mình. Có rất nhiều chi tiết đáng suy nghĩ trong ca đựng sữa mới của thương hiệu này. Theo Kickstarter, thiết kế không có tay cầm của Create cho phép kiểm soát tốt hơn trong khi rót và tạo hình trên tách cà phê, với miếng bọc silicon mang lại độ bám và bảo vệ nhiệt. Và đáy tròn của ca giúp việc đánh sữa dễ dàng hơn. Các vạch định lượng được khắc bên trong thành của thân ca Create để ‘định lượng chính xác’ và ít lãng phí sữa hơn.

Ở bên ngoài bình không tay cầm là một lớp cách nhiệt silicone được điêu khắc được truyền mica để có vẻ ngoài hào nhoáng hơn. Đế của ca được làm tròn tinh tế, cả trong và ngoài. Bên trong, điều này thúc đẩy một hành động giống như xoáy nước trong khi kết cấu sữa. Ở bên ngoài, hình dạng có thể xoay ca bằng một tay trên mặt bàn để nhân viên pha chế chuyển vòi giữa đồ uống.

Để đưa vào sáng tạo, Kruve đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia bao gồm: Asa Baiz, nhà rang xay cà phê và YouTuber được biết đến với cái tên Sprometheus nhà vô địch barista người Canada nhiều lần và đồng sáng lập Monogram Coffee Ben Put và nhà vô địch nghệ thuật Latte Canada 2022 Venice Vallega.

ca-danh-sua-kruve-create
Ca đánh sữa Kruve Create . Ảnh: dailycoffeenews

Đặc điểm cấu tạo ca đánh sữa Kruve Create

Ca đánh sữa Kruve Create, sự sáng tạo và độc đáo dựa trên ca đánh sữa truyền thống. Sau nhiều năm thiết kế và thử nghiệm, Kruve rất vui mừng được ra mắt Create Pitcher trên Kickstarter, nơi Kruve ra đời lần đầu tiên. Kết hợp thiết kế ba mũi linh hoạt nhất giúp nhân viên pha cà phê có thể kiểm soát tốt nhất việc tạo hình của mình. Đây là cách các mũi ca được cấu tạo xếp chồng lên nhau theo từng kích thước

ca-danh-sua-kreve-create-thiet-ke-ba-mui-voi-kich-thuoc-khac-nhau
Ca đánh sữa Kruve Create thiết kế ba mũi với kích thức khác nhau. Ảnh: indiegogo
ca-danh-sua-kruve-create-mui-ca-4mm
Ca đánh sữa Kruve Create mũi ca 4mm. Ảnh: indiegogo

Mũi ca có kích thước 4mm

Đường nét sắc nét với độ tương phản cao, được sử dụng cho kỹ thuật tạo hình có độ chi tiết cao như bút có đầu nhọn, tốc độ đổ chậm và dành cho các định dạng đồ uống nhỏ hơn.

Mũi ca có kích thước 12mm
Mũi ca phù hợp tạo hình có đường nét linh hoạt và uyển chuyển với tốc độ dòng chảy trung bình.

ca-danh-sua-kruve-create-mui-ca-12mm
Ca đánh sữa Kruve Create mũi ca 12mm. Ảnh: indiegogo
ca-danh-sua-kruve-create-mui-ca-20mm
Ca đánh sữa Kruve Create mũi ca 20mm. Ảnh: indiegogo

Mũi ca có kích thước 20mm

Vòi rộng 20mm có tốc độ dòng chảy nhanh hơn và tạo ra ‘đường chảy dày nhẹ nhàng’ cho các mẫu như trái tim và hoa tulip. Hoạt động tốt nhất cho kích thước đồ uống lớn hơn với diện tích bề mặt lớn hơn.

Hiệu suất hơi tốt hơn
Ca đánh sữa Create có thân thon và đáy tròn giúp đẩy nhanh quá trình đánh sữa đồng thời đảm bảo ổn định hơn để luôn tạo ra váng sữa hoàn hảo. Các mũi ca với từng kích thước khác, cung cấp điểm neo hoàn hảo để đặt vòi đánh vào đúng vị trí.
Khả năng kiểm soát và sự khéo léo mà bạn có được với ca đựng nước không tay cầm. Giữ thân ca mang lại khả năng kiểm soát và độ chính xác cao hơn trong quá trình rót.

kruve-create-hieu-suat-cao-trong-qua-trinh-danh-sua-va-tao-hinh
Kruve Create hiệu suất cao trong quá trình đánh sữa và tạo hình. Ảnh: indiegogo
kruve-create-thiet-ke-vat-lieu-cao-cap
Kruve Create thiết kế vật liệu cao cấp. Ảnh: indiegogo

Thiết kế và vật liệu cao cấp
Thân ca Create được làm từ thép không gỉ. Bao thân ca được làm từ silicon tấm mica để tăng thêm chiều sâu và độ lung linh.

Khoa học về việc đánh sữa

Tạo ra nghệ thuật pha cà phê không chỉ là đổ sữa vào cà phê espresso đó là một quá trình đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về khoa học đằng sau nó. Nghệ thuật tạo ra những thiết kế phức tạp trên bề mặt cốc latte liên quan đến việc thao tác với protein sữa và kiểm soát các yếu tố khác nhau như nhiệt độ, áp suất và kỹ thuật rót.

Một trong những nguyên tắc khoa học quan trọng đằng sau nghệ thuật pha cà phê là quá trình nhũ hóa. Nhũ hóa là sự phân tán các phân tử chất béo trong chất lỏng, trong trường hợp này là sữa. Khi sữa được hấp, nhiệt sẽ làm cho protein trong sữa biến tính và bung ra, tạo ra mạng lưới bẫy bọt khí. Những bọt khí này sau đó được phân tán khắp sữa, tạo ra kết cấu dạng kem và sủi bọt .

Nhiệt độ hấp sữa cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra nghệ thuật pha cà phê. Nhiệt độ lý tưởng để hấp sữa là từ 140°F đến 160°F (60°C và 70°C). Ở phạm vi nhiệt độ này, protein trong sữa trải qua những thay đổi cần thiết để tạo ra kết cấu mong muốn. Nếu sữa quá nóng, protein có thể bị nấu quá chín và tạo thành kết cấu loãng. Mặt khác, nếu sữa không được làm nóng đủ, các protein có thể không bị biến tính hoàn toàn, dẫn đến sữa không có kết cấu và độ đặc.

Một yếu tố quan trọng khác trong việc tạo ra các thiết kế nghệ thuật pha cà phê là kỹ thuật rót. Cách rót sữa vào espresso có thể ảnh hưởng lớn đến tạo hình cuối cùng. Điều quan trọng là rót sữa từ từ và đều đặn, để sữa hòa quyện với cà phê espresso một cách có kiểm soát. Điều này giúp tạo ra các lớp và hoa văn riêng biệt trong nghệ thuật pha cà phê.

Hiểu biết về khoa học đằng sau việc hấp sữa cho nghệ thuật pha cà phê cho phép các nhân viên pha chế có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với quy trình và tạo ra các thiết kế nhất quán và hấp dẫn về mặt hình ảnh. Bằng cách điều khiển nhiệt độ, áp suất và kỹ thuật rót, nhân viên pha chế có thể tạo ra những thiết kế phức tạp như trái tim, hoa hồng và thậm chí cả những họa tiết phức tạp hơn như hoa tulip và thiên nga.

Tóm lại, khoa học đằng sau việc tạo ra các thiết kế nghệ thuật pha cà phê bao gồm sự hiểu biết về quá trình nhũ hóa, kiểm soát nhiệt độ và kỹ thuật rót. Bằng cách nắm vững những nguyên tắc khoa học này, các nhân viên pha chế có thể nâng cao kỹ năng nghệ thuật pha cà phê của mình và tạo ra những thiết kế trực quan ấn tượng, không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn trông ấn tượng.

dac-tinh-cua-sua-va-cac-thanh-
Đặc tính của sữa và các thành phần. Ảnh: scienceandfood

Sữa chứa 3,3% protein tổng số, bao gồm tất cả chín axit amin thiết yếu, hàm lượng protein có thể được chia thành hai loại chính là casein và whey protein. Whey protein, chứa phần lớn các axit amin thiết yếu, protein whey có thể được đông tụ bằng nhiệt và làm biến tính một số protein này bằng nhiệt, điều này mang lại cho sữa nấu chín một hương vị riêng biệt. Casein tạo thành các mixen hình cầu được phân tán trong pha nước của sữa. Khi đánh sữa, bọt khí được bơm vào sẽ phá vỡ các mixen. Sau đó, các phân tử protein bao bọc các bong bóng khí, bảo vệ chúng khỏi vỡ và tạo thành bọt. Do đó, hàm lượng protein khác nhau của các loại sữa khác nhau ảnh hưởng đến khả năng duy trì lớp bọt sủi bọt trang trí cho ly cà phê của bạn của mỗi loại sữa. 

Lactose là thành phần carbohydrate của sữa một disacarit bao gồm D-glucose và D-galactose. Có hai dạng lactose có trong hỗn hợp cân bằng do sự biến đổi, đó là α-lactose và β-lactose. β-lactose là dạng ổn định hơn và cũng là dạng ngọt hơn trong cả hai dạng. Khi bạn đánh sữa ở nhiệt độ 100°C, điều này sẽ gây ra ‘phản ứng hóa nâu’ hay phản ứng maillard, trong đó đường lactose và protein sữa chủ yếu là casein, phản ứng để tạo thành sản phẩm được gọi là sản phẩm amadori. Sản phẩm amadori không màu là một phức hợp phân tử giữa dư lượng lysine của phân tử protein và phân tử lactose. Khi phản ứng tiếp tục đun nóng, sản phẩm amadori có thể trải qua các phản ứng khử nước và oxy hóa. 

Cốc đựng cà phê espresso bằng sứ đầu tiên của Kruve

Để chào mừng sự ra mắt của Create Pitcher, Kruve cũng xin giới thiệu hai chiếc cốc đầu tiên trong dòng sản phẩm sứ của mình. Kruve ra mắt cốc cà phê espresso Imagine 250ml bằng sứ phổ biến nhất và cốc Cascade 75ml, cả hai sản phẩm đều có hai màu trắng và màu đen với thiết kế sắc xảo và tinh tế.

coc-dung-ca-phe-espresso-imagine-250ml
Cốc đựng cà phê espresso Imagine 250ml. Ảnh: indiegogo
coc-dung-ca-phe-espresso-cascade-75ml
Cốc đựng cà phê espresso Cascade 75ml. Ảnh: indiegogo

Thông tin kỹ thuật

Dung tích: 2,5oz/75ml, 8,5oz/250ml
Kích thước: 3,3x 3,3x 3,1 inch (85x 85x 80mm), 4,3x 4,3x 2,9 inch (110x 110x 74mm)
Chất liệu: sứ

thong-tin-ky-thuat-hai-coc-dung-ca-phe-espresso-cascade-va-imagine
Thông tin kỹ thuật hai cốc đựng cà phê espresso Cascade và Imagine. Ảnh: indiegogo

Kết luận

Kruve có thể chỉ mới xuất hiện trên thị trường cà phê vào năm 2015, nhưng trong vòng chưa đầy một thập kỷ, công ty đã khẳng định mình là một trong những nhà cung cấp thú vị nhất các sản phẩm cà phê sáng tạo, thanh lịch và hiệu suất cao, với cải tiến mới nhất ra mắt trong hình thức ca đánh sữa Kruve Create tạo hình nghệ thuật trên tách cà phê. Ca đánh sữa Kruve Create tạo hình nghệ thuật đặc biệt này là sản phẩm của nhiều năm thiết kế và thử nghiệm, cho tới việc xem xét phản hồi từ các nhân viên pha chế và những người đam mê cà phê.

Kết quả cuối cùng là ca đánh sữa Kruve Create có sẵn với ba mũi ca thiết kế khác nhau, từ hẹp đến thông thường và rộng, cho phép các barista biến đổi linh hoạt cho việc tạo hình trên tách cà phê rất dễ dàng. Bằng cách di chuyển khéo léo giữa các thiết kế mũi ca khác nhau, các barista có thể kiểm soát tối đa thiết kế và tạo hình của mình, với mũi ca rộng lý tưởng để tạo nền và các điểm đều và hẹp phù hợp hơn cho các chi tiết nhỏ hơn, mang đến tách cà phê tạo hình hoàn hảo.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.coffeescultures.com
www.indiegogo.com
www.kruveinc.com
www.kickstarter.com
www.scienceandfood.com
www.trendhunter.com

Bài viết liên quan

Tương lai nào cho việc rót cà phê thủ công?

Mục lục bài viếtGiới thiệu về KruveGiới thiệu về thiết kế ca đánh sữa Kruve CreateĐặc...

Jacu Bird Coffee – Một trong những loại cà phê hiếm và đắt nhất thế giới

Mục lục bài viếtGiới thiệu về KruveGiới thiệu về thiết kế ca đánh sữa Kruve CreateĐặc...

Hoa Kỳ có sản xuất được cà phê không?

Mục lục bài viếtGiới thiệu về KruveGiới thiệu về thiết kế ca đánh sữa Kruve CreateĐặc...

Jamaica – Quốc đảo với những dãy núi khơi dậy hương vị cà phê Blue Mountain

Mục lục bài viếtGiới thiệu về KruveGiới thiệu về thiết kế ca đánh sữa Kruve CreateĐặc...