Các vị nữ thần tôn vinh hương vị cà phê đến từ Peru

Annie

Share:

17:09 17/10/2022

CFRR– Hình ảnh các vị nữ thần trên bao bì thể hiện đẳng cấp của một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới đến từ Peru.

Peru là một quốc gia có truyền thống trồng cà phê từ rất lâu rồi đồng thời cũng là một trong những vùng đất đầu tiên ở Mỹ Latinh sản xuất cà phê với quy mô lớn. Trên thực tế, trong năm 2017, Peru là nhà sản xuất lớn thứ mười trên thế giới.

Mang theo hương vị phong phú của cam quýt hay vị sôcôla, cà phê của Peru là một trong những loại cà phê ngon nhất và đáp ứng được yêu cầu rất cao ở Mỹ Latinh.

ca-phe-Peru
Ảnh: Worldbranddesign

Từ vùng đất đa dạng văn hóa, nơi giao hòa giữa thiên nhiên và con người, thương hiệu cà phê Ofrenda ra đời. Ofrenda là một loại cà phê specialty của Villa Rica (Peru) mang hương vị đậm đà, body đầy đặn và mùi thơm quyến rũ. Tông màu sôcôla, hạt phỉ và trái cây tùy theo cách rang, cà phê Ofrenda là sự pha trộn của Caturra, Catimor và Limaní.

nguoi-sang-lap
Francisco Távara và Syvaghel Yohann giới thiệu cà phê Ofrenda. Ảnh: Rutadelcafeperuano

Đứng sau thương hiệu cao cấp này là Francisco Távara và Syvaghel Yohann, những doanh nhân trẻ sinh ra và lớn lên trong gia đình có hơn bốn thế hệ sản xuất cà phê. Vì tình yêu trong những công việc thường ngày, họ quyết định giới thiệu thương hiệu của mình, bằng cách mang đến sự độc đáo, thể hiện trong mỗi gói cà phê.

Nhằm tôn vinh chất lượng cao cấp của sản phẩm, những người trẻ đầy nhiệt huyết mong muốn truyền tải những đặc trưng sản phẩm, nguồn gốc và sự tôn trọng đối với vùng đất sản sinh cà phê Ofrenda. Để khi thưởng thức, khách hàng nhận được trọn vẹn giá trị trong mỗi ngụm thơm ngon.

bao-bi-ca-phe

Ảnh: Worldbranddesign

Đó là lý do tại sao việc hình thành và phát triển thương hiệu đã được thực hiện cân nhắc đến từng chi tiết từ cách đặt tên đến bao bì.

Công ty thiết kế mang tên Nevin Ynga Pozzoli, có trụ sở tại Peru, là đơn vị được chọn để thiết kế bao bì cho thương hiệu cà phê Ofrenda.

Dựa trên kỹ thuật vẽ màu nước trên chất liệu giấy tông màu vàng nâu, nhà thiết kế đã thực hiện ba hình minh họa trên mỗi gói cà phê. Đó là các vị nữ thần đại diện cho các nền văn hóa khác nhau và bảo vệ vùng đất ở Villa Rica, giới thiệu cho từng sự pha trộn của sản phẩm bao gồm: La Pachamama (Người theo chủ nghĩa thực dân Andean), Nerthus (Người định cư châu Âu) và Mellañoyen (Người bản địa – Amazon).

ve-mau-nuoc
bot-ca-phe
Từng nét vẽ được chăm chút tỉ mỉ. Ảnh: Worldbranddesign

Chăm chút cho từng nét vẽ, để tác phẩm nghệ thuật này thay lời muốn nói của thương hiệu gởi tới khách hàng, đó không phải là việc dễ dàng và mất rất nhiều thời gian của nghệ nhân, nhưng công việc này thực sự đáng giá.

Không cần phối nhiều màu sắc, những bức chân dung màu cà phê mang vẻ đẹp và sức hút của một sản phẩm thủ công, mỗi vị thần toát lên một thần thái riêng, cùng nụ cười hiền hậu, đơn giản nhưng sang trọng; để khi cầm trên tay gói cà phê Ofrenda, khách hàng cũng vẫn trân trọng và nâng niu vì cảm nhận được tình yêu của những người tạo ra thương hiệu được gói gém bên trong. Hòa quyện trong làn hương nồng nàn tỏa ra từ tách cà phê là linh hồn, là văn hóa của đất nước Peru đầy quyến rũ.

cafe-Ofrenda
cafe-Ofrenda
cafe-Ofrenda
Ảnh: Worldbranddesign

Tham khảo:

worldbranddesign.com

packagingoftheworld

rutadelcafeperuano.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...