Cảm hứng về non nước Việt Nam đầy hữu tình qua các gói cà phê Vinadrip

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

9:07 02/08/2023

CFRR – Cà phê Vinadrip lan tỏa niềm tự hào dân tộc, tôn vinh vẻ đẹp cảnh quan và hương vị cà phê Việt

Vinadrip Coffee là một thương hiệu cà phê specialty Việt Nam số 1 có trụ sở tại Boston, Hoa Kỳ và được SCA chứng nhận. Doanh nghiệp sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc có chuyên môn hàng đầu về nông nghiệp và tâm huyết với nghề. Họ có sự hợp tác chặt chẽ với nông dân địa phương Việt Nam. Thông qua chuyên môn của mình, những người lãnh đạo này mong muốn tận dụng những vùng đất đẹp cùng sự cống hiến của người trồng cà phê địa phương để tạo ra hương vị độc đáo của cà phê Việt.

Thiết kế trên bao bì cà phê của Vinadrip mang sứ mệnh tôn vinh cảnh quan Việt Nam, qua đó lan tỏa niềm tự hào dân tộc. Các họa tiết trên hộp và túi cà phê thể hiện bức tranh minh họa về những cảnh đẹp núi rừng qua phong cách thiết kế tối giản, thể hiện sự gần gũi nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Cà phê Vinadrip là kết tinh của hương vị cà phê thơm ngon và thiết kế bao bì độc đáo, mang đến những trải nghiệm đặc biệt khó quên trong lòng người thưởng thức.

vinadrip
Cà phê Vinadrip là kết tinh của hương vị cà phê thơm ngon và thiết kế bao bì độc đáo. Ảnh: thedieline

Triết lý kinh doanh của thương hiệu cà phê Vinadrip

Vinadrip Coffee là thương hiệu cà phê Việt Nam tại USA, do những người phụ nữ sở hữu và lãnh đạo. Công ty chủ yếu sản xuất cà phê pour-over dạng gói được làm từ 100% hạt cà phê arabica. Sản phẩm cà phê của thương hiệu này không chỉ được chứng nhận bởi Hiệp hội Cà phê Specialty (SCA) mà còn đóng góp cho sự phát triển bền vững ở khía cạnh xã hội, môi trường và kinh tế. Công ty luôn hợp tác chặt chẽ với nông dân địa phương cũng như các tổ chức từ thiện Việt Nam để quyên góp và nâng cao chất lượng cuộc sống cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

ca-phe-specialty
Công ty sản xuất cà phê pour-over dạng gói được làm từ 100% hạt cà phê arabica. Ảnh: thedieline
ca-phe-viet-nam
Doanh nghiệp luôn mang đến sự hỗ trợ và hướng dẫn cho người nông dân trồng cà phê. Ảnh: thedieline

Đội ngũ quản lý hàng đầu của công ty đã có bằng Tiến sĩ về cà phê. Sau khi lấy bằng Tiến sĩ ở châu Âu, họ đã làm việc trực tiếp, hợp tác chặt chẽ với 500 nông dân ở các địa phương của Việt Nam. Đất được cải tạo mang đến nhiều dinh dưỡng và chất lượng cho hạt cà phê, đây cũng là lý do thương hiệu cà phê này được trao danh hiệu cà phê specialty.

nong-dan-ca-phe
Đội ngũ quản lý hàng đầu hợp tác chặt chẽ với nông dân đại phương. Ảnh: vinadripcoffee
trach-nhiem-xa-hoi
Công ty mong muốn kết nối và dõi theo từng đứa trẻ được giúp đỡ. Ảnh: vinadripcoffee

Bên cạnh đó, 2% lợi nhuận công ty thu được sẽ quyên góp để giúp trẻ em nghèo khó có được thực phẩm và dinh dưỡng. Công ty mong muốn kết nối với từng đứa trẻ được giúp đỡ và dõi theo sự tiến bộ của chúng.

Vinadrip Coffee là một thương hiệu cà phê Việt Nam, được biết đến với hương vị đậm đà của phức hợp socola và vị đất có được từ quá trình rang tỉ mỉ. Cà phê pour-over dạng gói mang đến sự tiện lợi của hương vị cà phê Việt cho người thưởng thức. Cà phê chất lượng cao cùng với phương pháp chế biến đơn giản và thân thiện mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

huong-vi-ca-phe
Cà phê hương cacoa. Ảnh: vinadripcoffee
pha-ca-phe
Cà phê hương fruity. Ảnh: vinadripcoffee

Nét độc đáo trong hộp bao bì của cà phê Vinadrip

Hành trình thưởng thức cà phê specialty của thương hiệu Việt Nam này bắt đầu từ những gói cà phê nhỏ giọt. Lấy cảm hứng từ phong cảnh sơn thủy hữu tình của Việt Nam, mỗi gói cà phê sẽ đưa người dùng phiêu lưu đến những vùng rừng núi hùng vĩ nơi cây cà phê phát triển. Thiết kế bao bì của thương hiệu này mang mục đích tôn vinh những cảnh quan đầy sống động, làm nên hương vị đặc biệt cho cà phê Việt Nam.

thiet-ke-bao-bi
Hộp cà phê lấy cảm hứng từ phong cảnh sơn thủy hữu tình của Việt Nam. Ảnh: thedieline

Bao bì của cà phê Vinadrip, được thiết kế bởi Alex Dang, mang mục đích thể hiện tính thẩm mỹ, thu hút người tiêu dùng. Đồng thời, bao bì còn truyền tải thông điệp giới thiệu về các dân tộc thiểu số của Việt Nam qua các hoa văn thổ cẩm đặc trưng được kết hợp. Thiết kế trên mỗi bao bì không chỉ tôn lên vẻ đẹp của các vùng đất mà còn tượng trưng cho tấm áo nhận diện, khoác lên mình gói cà phê thương hiệu Việt. Các họa tiết thiết kế được chế tác cẩn thận thổi hồn cho vẻ đẹp của dân tộc bên cạnh mang đến trải nghiệm cà phê vượt trội.

bao-bi-ca-phe
Các họa tiết thiết kế trên bao bì cà phê thổi hồn cho vẻ đẹp của dân tộc. Ảnh: thedieline

Họa tiết trên các gói và hộp cà phê tái hiện lại hình ảnh của những vùng cao nguyên thông qua thiết kế tối giản theo lớp và các đường viền lá vàng trang nhã, được tạo thêm chiều sâu và bóng tối. Khi mở bao bì, người tiêu dùng sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh minh họa vùng cao nguyên, những di sản thiên nhiên của Việt Nam. Khi được đặt cạnh nhau, các họa tiết trên thiết kế của các hộp ghép lại tạo nên các hình minh họa độc đáo, thể hiện đa dạng cảnh đẹp của đất nước.

hop-ca-phe
Khi được đặt cạnh nhau, các họa tiết thiết kế tạo nên các hình minh họa độc đáo. Ảnh: worldbranddesign

Lấy cảm hứng từ nền văn hóa của các dân tộc thiểu số, họa tiết về các hoa văn thổ cẩm tái hiện lại vẻ đẹp di sản văn hóa Việt Nam đồng thời làm nổi bật nguồn gốc và hương vị của từng loại cà phê. Bảng màu thiết kế được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với màu sắc tự nhiên của vùng cao nguyên và thể hiện được profile hương vị của cà phê.

hoa-tiet-bao-bi
Bảng màu thiết kế phù hợp với màu sắc tự nhiên. Ảnh: worldbranddesign
goi-ca-phe
Hoa văn thổ cẩm tái hiện vẻ đẹp di sản văn hóa Việt: Ảnh: worldbranddesign

‘Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh giảm lãng phí thực phẩm, vì vậy tất cả các túi cà phê của chúng tôi đều có thể phân hủy 100%. Điều này có nghĩa là bạn có thể biến chúng thành các chất nuôi dưỡng cây hoặc đơn giản là bỏ chúng vào các thùng rác thực phẩm’, theo những triết lý về phát triển bền vững của công ty.

phong-canh-viet-nam
Tất cả các túi cà phê của thương hiệu này đều có thể phân hủy 100%. Ảnh: worldbranddesign

‘Hơn nữa, hộp cà phê của chúng tôi được làm từ vật liệu tái chế để tăng cường chứng chỉ sinh thái của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn tận dụng nguồn năng lượng mặt trời để sản xuất tất cả bao bì của mình’.

bao-bi-tai-che
Hộp cà phê được làm từ vật liệu tái chế để tăng cường chứng chỉ sinh thái. Ảnh: vinadripcoffee

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.thedieline.com

www.vinadripcoffee.com

www.worldbranddesign.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

Mục lục bài viếtTriết lý kinh doanh của thương hiệu cà phê VinadripNét độc đáo trong...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

Mục lục bài viếtTriết lý kinh doanh của thương hiệu cà phê VinadripNét độc đáo trong...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

Mục lục bài viếtTriết lý kinh doanh của thương hiệu cà phê VinadripNét độc đáo trong...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

Mục lục bài viếtTriết lý kinh doanh của thương hiệu cà phê VinadripNét độc đáo trong...