Tin tức cà phê tuần qua – ICO và SCA ký Biên bản Memorandum of Understanding để tăng cường đào tạo về cà phê specialty

Quang Huy

Share:

9:24 06/12/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 27 tháng 11 đến ngày 04 tháng 12 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với ICO và SCA ký Biên bản Memorandum of Understanding để tăng cường đào tạo về cà phê specialty; The Coffee của Brazil sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Đông vào năm 2024; Tập đoàn Strauss báo cáo hoạt động kinh doanh liên tục mạnh mẽ trong bối cảnh xung đột ở Israel; Suntory Holdings đầu tư hàng triệu USD vào Atomo Coffee; Tập đoàn SSP ra mắt mô hình quán cà phê và bán lẻ mới tại Vương quốc Anh… cùng nhiều tin đáng chú ý khác.

 ICO và SCA ký Biên bản Memorandum of Understanding để tăng cường đào tạo về cà phê specialty

Cam kết chung nhằm thúc đẩy phát triển kỹ năng trên toàn bộ chuỗi cung ứng cà phê và tăng khả năng tiếp cận cà phê đặc sản trên toàn cầu.

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Hiệp hội Cà phê Đặc sản (SCA) để thúc đẩy tính bền vững và giáo dục về cà phê đặc sản.

Trong một thông cáo báo chí chung, ICO và SCA cho biết thỏa thuận sẽ khai thác khả năng tiếp cận và chuyên môn kết hợp của họ và cho phép chia sẻ kiến ​​thức, giáo dục và xây dựng năng lực tốt hơn.

Theo Biên bản ghi nhớ được ký kết tại trụ sở ICO ở London vào ngày 1 tháng 12 năm 2023, cả hai tổ chức đều cam kết tạo ra các chương trình đào tạo và thúc đẩy phát triển kỹ năng về các phương pháp sản xuất, buôn bán, rang, pha chế và pha chế cà phê.

yannis-apostolopoulos-giam-doc-dieu-hanh-sca-va-vanusia-nogueira-giam-doc-dieu-hanh-ico
Yannis Apostolopoulos, Giám đốc điều hành của SCA (trái) và Vanúsia Nogueira, Giám đốc điều hành ICO (phải). Ảnh: ICO

Chữ ký ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới sự bền vững bằng cách tạo ra những cơ hội mới để chuyển giao kiến ​​thức trong ngành cà phê. Yannis Apostolopoulos, Giám đốc điều hành, SCA cho biết thêm: ‘Các phương pháp tiếp cận hợp tác và đa dạng, chẳng hạn như mối quan hệ hợp tác với ICO, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cho phân khúc cà phê specialty có thể tiếp cận được trên toàn thế giới’.

The Coffee của Brazil sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Trung Đông vào năm 2024

cua-hang-ca-phe-o-sao-paulo-brazil
Cửa hàng cà phê ở São Paulo, Brazil. ảnh: The Coffee

Tiêu thụ cà phê tăng, đầu tư vào sản xuất cà phê và ‘khả năng mở rộng’ được coi là động lực chính cho kế hoạch thâm nhập của The Coffee tại UAE, với các cửa hàng ở Ả Rập Saudi và Ai Cập cũng dự kiến ​​​​vào năm tới.

Chuỗi cà phê Brazil The Coffee sẽ tiếp tục mở rộng dấu ấn quốc tế của mình vào nửa đầu năm 2024 với các cửa hàng đầu tiên ở Trung Đông. 

Sự phát triển của thương hiệu trong khu vực sẽ bắt đầu với hai cửa hàng nhượng quyền ở Dubai, UAE, nơi mà Giám đốc điều hành Carlos Fertonani mô tả là khu vực ‘chiến lược’ do mức tiêu thụ cà phê tăng, đầu tư vào sản xuất cà phê và ‘khả năng mở rộng’. 

Được thành lập vào năm 2018, The Coffee hiện vận hành 200 cửa hàng tại quê hương Brazil cùng với 23 cửa hàng trên khắp Colombia, Peru, Chile, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp. The Coffee đã hoàn thành vòng đầu tư 7,5 triệu USD vào tháng 1 năm 2023 và huy động thêm 10 triệu USD vào tháng 10 năm 2023 để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thâm nhập vào Trung Đông và mở rộng quy mô hiện diện trên khắp Nam Mỹ và Châu Âu.

Chuỗi cà phê quy mô nhỏ này đang tìm cách mở 1.500 cửa hàng bên ngoài Brazil vào năm 2028, với 12 cửa hàng nữa sẽ mở trước cuối năm nay và tổng cộng 35 cửa hàng dự kiến ​​sẽ mở trong sáu tháng đầu năm 2024.

UAE là thị trường quán cà phê có thương hiệu lớn thứ hai ở Trung Đông tính theo cửa hàng với hơn 1.400 cửa hàng. Nghiên cứu của World Coffee Portal dự báo thị trường sẽ có gần 1.700 cửa hàng vào năm 2027. Tổng ngành cà phê mang thương hiệu Trung Đông dự kiến ​​sẽ vượt 11.800 cửa hàng trong vòng ba năm tới.

Tập đoàn Strauss báo cáo hoạt động kinh doanh liên tục mạnh mẽ trong bối cảnh xung đột ở Israel

Lợi nhuận hoạt động mảng cà phê của tập đoàn thực phẩm và đồ uống Israel giảm 37% trong quý 3 do tỷ giá hối đoái suy yếu, giá cà phê nhân xanh cao hơn giữa xung đột đang diễn ra ở Israel và Nga.

Tập đoàn Strauss của Israel đã công bố doanh số bán cà phê giảm nhẹ trong quý 3 do thương mại tiếp tục bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh Ukraine của Nga và cuộc xung đột gần đây ở Israel.

Cà phê hiện đóng góp 48% doanh thu của nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống có trụ sở tại Petah Tikva, đạt 1,27 tỷ NIS (342 triệu USD) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023. Doanh số bán cà phê quý 3 thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu do doanh số bán hàng và khối lượng ở Nga giảm.

Doanh số bán hàng của Strauss Coffee tại Israel tăng 5% so với cùng kỳ lên 210 triệu NIS (56 triệu USD), trong khi doanh thu quốc tế của hãng này giảm 3,6% xuống 1,06 tỷ NIS (286 triệu USD). Doanh số bán cà phê bên ngoài Israel hiện chiếm 84% tổng hoạt động kinh doanh cà phê của Tập đoàn Strauss.

cua-hang-ca-phe-strauss-coffee
Cửa hàng cà phê Strauss Coffee. Nguồn: Strauss Coffee

Bộ phận này kết thúc quý 3 với lợi nhuận hoạt động là 90 triệu NIS (24 triệu USD), giảm 37% so với cùng kỳ năm trước. Nhóm này cho biết sự suy yếu của đồng shekel Israel, giá cà phê nhân xanh cao hơn ở Brazil và tác động của xung đột Nga-Ukraine đã cản trở tỷ suất lợi nhuận.

Suntory Holdings đầu tư hàng triệu USD vào Atomo Coffee

atomo-coffee-gan-day-da-bat-dau-hop-tac-ban-le-voi-gumption-coffee-co-tru-so-tai-new-york
Atomo Coffee gần đây đã bắt đầu hợp tác bán lẻ với Gumption Coffee có trụ sở tại New York | Nguồn ảnh: Cà phê Atomo

Giám đốc điều hành của Atomo Coffee, Andy Kleitsch cho biết khoản đầu tư này là một ‘cột mốc quan trọng’ và sẽ giúp thúc đẩy tầm nhìn dài hạn của thương hiệu trong việc cung cấp đồ uống ngon và bền vững trên toàn cầu.

Công ty nước giải khát khổng lồ Nhật Bản Suntory Holdings đã đầu tư hàng triệu đô la vào thương hiệu cà phê ‘‘beanless’’ Atomo Coffee có trụ sở tại Seattle. 

Số tiền đầu tư chưa được tiết lộ. Trong một thông cáo báo chí, Suntory cho biết họ ‘đồng cảm’ với ‘những sáng kiến ​​tiên tiến trong lĩnh vực đồ uống’ của Atomo và sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối quốc tế cho thương hiệu này trong tương lai. 

Sản phẩm cà phê của Atomo được pha chế, kết hợp từ hạt chà, nho, rau diếp xoăn và trà trước khi rang và pha. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seattle này gần đây đã công bố mối quan hệ hợp tác bán lẻ với doanh nghiệp kinh doanh cà phê cổ điển Gumption Coffee có trụ sở tại New York, cửa hàng cà phê đầu tiên cung cấp và bán thương hiệu này. 

Tập đoàn SSP ra mắt mô hình quán cà phê và bán lẻ mới tại Vương quốc Anh

Tập đoàn SSP đã ra mắt khái niệm bán lẻ và quán cà phê tập trung vào du lịch mới tại 15 nhà ga ở Vương quốc Anh. 

Café Local cung cấp cà phê do thợ pha chế pha chế cùng với các sản phẩm bánh mì, bánh kẹo và nhu yếu phẩm du lịch được thiết kế cho các ga đường sắt khu vực nhỏ hơn thường có cơ sở bán lẻ hạn chế. 

Tập đoàn SSP có kế hoạch mở rộng đáng kể Café Local trên khắp Vương quốc Anh trong vài năm tới với thêm 15 cửa hàng dự kiến ​​​​sẽ mở trong vòng 12 tháng tới. 

Nhà điều hành nhượng quyền du lịch cho biết doanh số bán hàng ban đầu trên 15 cửa hàng đầu tiên, bao gồm các ga ở Exeter, Dover, Sheffield và Peterborough, đã “vượt quá mong đợi”. 

mot-cua-hang-cafe-dia-phuong-o-peterborouh
Một cửa hàng Café địa phương ở Peterborough. Ảnh: Tập đoàn SSP

Giám đốc điều hành, SSP Vương quốc Anh và Ireland cho biết: ‘Chúng tôi rất vui mừng được nâng cấp dịch vụ đường sắt khu vực của mình với thương hiệu Café Local mới, thương hiệu này đã chứng tỏ được sự thành công với khách hàng. Với sự tiện lợi một cửa, Café Local đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng dưới một mái nhà duy nhất và chúng tôi rất mong muốn mở thêm nhiều cửa hàng trong những tháng tới’.

Công ty Cà phê Cooks dự báo ‘khởi sắc’ vào năm 2024 nhờ doanh số tăng trưởng mạnh mẽ

mot-cua-hang-esquires-o-hithcin-hertfordshire
Một cửa hàng Esquires ở Hithcin, Hertfordshire. Ảnh: Công ty cà phê Cooks

Tập đoàn cà phê được niêm yết kép này đã phát triển khu vực Esquires của mình lên 94 cửa hàng, 68 trong số đó nằm ở các thị trường cốt lõi ở Anh và Ireland, đồng thời đã vạch ra một hệ thống cửa hàng mới vững chắc trong sáu tháng tới. 

Công ty Cà phê Cooks cho biết triển vọng của họ trong thời gian còn lại của năm tài chính và hơn thế nữa là rất khả quan sau doanh thu nửa năm tăng trưởng mạnh mẽ. 

Tập đoàn cà phê niêm yết kép, điều hành chuỗi cà phê Esquires trên khắp Vương quốc Anh và Ireland, đã báo cáo tổng doanh số bán hàng tăng 18% so với cùng kỳ năm trước trong sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2023 lên 27,7 triệu đô la New Zealand (17 triệu đô la). 

Doanh số bán hàng tại Vương quốc Anh của tập đoàn đã tăng 22% lên 17,8 triệu đô la New Zealand (11 triệu đô la), cao hơn 58% so với mức trước đại dịch trong khi doanh thu của tập đoàn ở Ireland tăng 12% lên 9,9 triệu đô la New Zealand (6 triệu đô la). Cooks Coffee cho biết giao dịch được thúc đẩy nhờ mở rộng cửa hàng ở các khu vực ngoại ô và thị trấn chợ nhỏ hơn, thay vì các địa điểm ở thành phố lớn hơn được ưa chuộng trước đây.

Doanh nghiệp đã mở bốn cửa hàng Esquires mới ở Vương quốc Anh trong thời gian này để đạt 53 cửa hàng và hai địa điểm mới ở Ireland để đạt con số 15. Cooks Coffee đang tìm cách chuyển văn phòng công ty của mình từ New Zealand sang Vương quốc Anh để tập trung vào Vương quốc Anh và Chiến lược tăng trưởng của Ireland.

Lagardère Travel Retail ra mắt So! Cà phê ở Peru

Cửa hàng dự kiến ​​khai trương vào quý 1 năm 2025 sẽ đại diện cho liên doanh đầu tiên của chuỗi cà phê bên ngoài châu Âu, nơi chuỗi này hiện đang điều hành các cửa hàng trên khắp Ba Lan, Romania, Pháp, Cộng hòa Séc và Tây Ban Nha.

Lagardère Travel Retail sẽ ra mắt So!, thương hiệu cà phê ở Peru vào năm 2025 như một phần của hợp đồng giành được khu ẩm thực cho Sân bay Quốc tế Jorge Chávez ở Lima.

Nhóm nhượng quyền du lịch đã thắng thầu vận hành một phòng ăn được đề xuất rộng 35.000 m2 tại trung tâm du lịch, nơi sẽ được đặt tên là ‘Nación Sazón’ có nghĩa là ‘Vùng đất của hương vị’.

Lagardère Travel Retail sẽ quản lý tổng cộng 11 thương hiệu tại nhà ga mới của Sân bay Quốc tế Jorge Chávez, dự kiến ​​sẽ khai trương vào quý 1 năm 2025.

so!-coffee-tai-ga-xe-lua-lille-flandres
 So! Coffee tại ga xe lửa Lille-Flandres. Ảnh: Lagardère Travel Retail

Cà phê JBC của Madison giành được vị trí hàng đầu trong Tạp chí Cà phê Tốt nhất năm 2023

loai-ca-phe-doat-giai-thuong-cua-jbc-coffee-roasters-co-tru-so-tai-madison-wisconsin
Loại cà phê đoạt giải thưởng của JBC Coffee Roasters có trụ sở tại Madison, Wisconsin. Ảnh: Courtesy

Trang web đánh giá cà phê lâu đời Coffee Review đã công bố danh sách 30 loại cà phê hàng đầu của năm 2023, trao những vinh dự cao nhất cho loại cà phê được rang theo quy trình thử nghiệm do JBC Coffee Roasters có trụ sở tại Madison, Wisconsin.

Sản phẩm ‘Wilson Benitez Pink Bourbon’ là một trong hai loại cà phê rang nhận được số điểm cao nhất mọi thời đại của Coffee Review là 98 trong năm nay (loại còn lại là cà phê Gesha của GK Coffee của Đài Loan).

Đồng chủ sở hữu JBC Coffee Roasters Laura Salinger Johnson nói: ‘Được vinh danh là cà phê số 1 của năm 2023 mang lại sự công nhận ở cả địa phương và quốc gia và chắc chắn thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến và sự quan tâm đến các sự kiện công cộng của chúng tôi, đó là một vinh dự lớn lao’.

Các biên tập viên của Coffee Review đã mô tả loại cà phê chiến thắng của JBC là ‘cực kỳ đặc biệt’ và ‘rất hấp dẫn’, đồng thời lưu ý đến độ axit ngon ngọt và giống như rượu vang, vị cà phê rất phức tạp dẫn đầu với hương dâu đen hoang dã và trầm hương.

Starbucks mở cửa hàng Greener đầu tiên tại Đài Loan

Starbucks Đài Loan vừa công bố khai trương Cửa hàng Xanh đầu tiên được chứng nhận, Cửa hàng Shalu Beishih.

Địa điểm drive-thru là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của công ty về Khung cửa hàng xanh nguồn mở nhằm mục đích giảm 50% lượng khí thải carbon, lượng nước sử dụng và chất thải được gửi đến các bãi chôn lấp vào năm 2030.

Cửa hàng đáp ứng các tiêu chuẩn dựa trên hiệu suất của khuôn khổ trên các lĩnh vực tác động đến môi trường như tiết kiệm năng lượng, quản lý nước và phân loại rác thải.

Cửa hàng Shalu Beishih là cửa hàng đầu tiên tại thị trường Đài Loan có trạm sạc xe điện và cung cấp bảng hiệu kỹ thuật số để giảm mức sử dụng giấy, thiết bị tiết kiệm năng lượng và vật liệu ít phát thải được chứng nhận để hoàn thiện thiết kế nội thất.

Thiết kế mái vòm lấy cảm hứng từ sóng biển và những ngọn núi bao quanh cửa hàng. Cửa hàng khai trương vào ngày 28 tháng 11

anh-gcrmag
Ảnh: gcrmag

Nestlé xác định Ấn Độ và Trung Quốc là thị trường tăng trưởng cà phê trọng điểm

anh-daniele-d'andreti
Ảnh: Daniele D’Andreti

Theo Giám đốc đơn vị kinh doanh chiến lược về cà phê, thực phẩm và đồ uống của Thụy Sĩ, Ấn Độ và Trung Quốc là những thị trường tăng trưởng cà phê quan trọng của Nestlé. Trong chuyến thăm tỉnh Đăk Lăk ở Việt Nam, Philipp Navratil cho biết ông rất lạc quan về mức tiêu thụ cà phê ngày càng tăng.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Navratil nhấn mạnh Ấn Độ là thị trường tăng trưởng quan trọng của Nestlé. Phát biểu tại trụ sở chính của công ty ở Ấn Độ ở Gurugram vào tháng 5 năm 2023, Ông cho biết bộ phận cà phê của Nestlé đang ‘phát triển vào các hộ gia đình’ ở Ấn Độ khi người tiêu dùng ngày càng chuyển sang đồ uống cao cấp hơn.

Nestlé bán nhiều loại sản phẩm Nescafé tại thị trường Ấn Độ, bao gồm cả Nescafé Classic, Gold và Sunrise. Tập đoàn này cũng phân phối máy pha cà phê É by Nescafé hỗ trợ ứng dụng tại quốc gia Nam Á này.

Nestlé có trụ sở tại Vevey đã báo cáo doanh số bán Nescafé tăng mạnh ở Ấn Độ trong quý 3, cùng với mức tăng trưởng doanh số bán cà phê ở mức thấp ở Trung Quốc, được hỗ trợ bởi các sản phẩm đồ uống sẵn (RTD).

Navratil cũng nhấn mạnh các cơ hội để tăng doanh số bán cà phê hòa tan và RTD ở các thị trường khác có dân số đông nhưng mức tiêu thụ cà phê bình quân đầu người thấp, bao gồm Pakistan, Philippines và Thái Lan.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.worldcoffeeportal.com
www.gcrmag.com
www.dailycoffeenews.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viết ICO và SCA ký Biên bản Memorandum of Understanding để tăng cường đào...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viết ICO và SCA ký Biên bản Memorandum of Understanding để tăng cường đào...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viết ICO và SCA ký Biên bản Memorandum of Understanding để tăng cường đào...