Tin tức cà phê tuần qua – Mill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPath

Quang Huy

Share:

13:49 21/12/2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với Mill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPath; Mahlkönig tiết lộ cải tiến mới nhất của mình, máy xay EK Omnia; Grind có trụ sở tại London đang tìm kiếm đối tác nhượng quyền để ra mắt ở Trung Đông; Pret A Manger mở cửa hàng đầu tiên tại Qatar thông qua Al Mana Holding; Café Kitsune tham gia vào thị trường cà phê specialty ở Malaysia; Bellwether Coffee hợp tác với Dự án Hagen; Lavazza và Paris Baguette America ra mắt cà phê đóng gói đồng thương hiệu… và cùng một số tin tức đáng chú ý khác.

Mill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPath

Công ty thiết bị rang cà phê có trụ sở tại Minneapolis Mill City Roasters đã chính thức ra mắt RoastPath, một phần mềm và nền tảng tập trung vào dành cho các Roaster.

Các tính năng cốt lõi của phần mềm RoastPath (được công ty đặt tên là RoastPATH) bao gồm các cấu hình rang có thể nhập và xuất, lưu trữ cục bộ các cấu hình rang, chia sẻ ‘rang trực tiếp’ theo thời gian thực giữa người dùng và dữ liệu cà phê nhân. Phần mềm này được tăng cường bởi ‘peer-reviewed community forum’.

Theo công ty, các tính năng bổ sung, bao gồm các công cụ lập kế hoạch sản xuất, phân tích cảm quan và quản lý hàng tồn kho, đang được chuẩn bị triển khai vào năm 2024.

mill-city-roasters-ra-mat-phan-mem-rang-roastpath
Mill City Roasters ra mắt phần mềm rang RoastPath. Ảnh: Courtesy

‘Chúng tôi đã tài trợ và phát triển RoastPath như một cách tổng hợp dữ liệu để thúc đẩy khoa học rang xay. Đồng thời, nó đã giúp chúng tôi hiểu cách người vận hành thực sự sử dụng máy móc của họ, cho phép chúng tôi chế tạo các máy rang tốt hơn’, Chủ tịch Mill City Roasters Steve Green cho biết.

Công ty Chobani ở New York đã mua lại chuỗi quán cà phê và nhà rang La Colombe Coffee Roasters với giá 900 triệu USD

quan-ca-phe-la-colombe-o-lower-manhattan-new-york
Quán cà phê La Colombe ở Lower Manhattan, New York. Ảnh: Kyle Peyton

Được thành lập vào năm 2005 bởi doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ Hamdi Ulukaya, Chobani sản xuất sữa chua, sữa yến mạch, các loại kem từ sữa và không sữa. Ulukaya trở thành chủ sở hữu đa số của La Colombe Coffee Roasters vào năm 2015 với khoản đầu tư 60 triệu USD.

Chobani tài trợ cho việc mua lại thông qua sự kết hợp của khoản vay có thời hạn 550 triệu đô la mới phát hành, 44 triệu đô la tiền mặt hiện có và việc trao đổi cổ phần thiểu số của Keurig Dr Pepper (KDP) thành vốn chủ sở hữu của Chobani.

33% cổ phần của La Colombe với giá 300 triệu đô la vào tháng 7 năm 2023. Tập đoàn cà phê và nước giải khát này sẽ tiếp tục phân phối đồ uống sẵn của La Colombe uống các sản phẩm cà phê (RTD) trên mạng lưới phân phối cửa hàng trực tiếp của mình, cũng như cấp phép, sản xuất và phân phối vỏ cà phê K-Cup mang nhãn hiệu La Colombe ở Bắc Mỹ.

Chobani đã thử nghiệm một loạt sản phẩm cà phê RTD mang thương hiệu riêng, Chobani Coffee, được tung ra thị trường với bốn hương vị, Cold Brew Pure Black, Cold Brew với Sweet Creamer, Cold Brew với Vani và Cold Brew với Oatmilk tuy nhiên, dự án này đã bị ngừng phát triển.

Mahlkönig tiết lộ cải tiến mới nhất máy xay EK Omnia

Được xây dựng dựa trên máy xay EK43 mang tính biểu tượng, EK Omnia là máy xay hàng đầu mới của Mahlkönig được thiết kế để đạt được tính nhất quán và hiệu quả chưa từng có.

Mahlkönig gần đây đã tiết lộ cải tiến mới nhất của mình, EK Omnia, thông qua một loạt sự kiện ra mắt thú vị ở Down Under. Với các cuộc tụ họp ở Melbourne, Sydney và Brisbane, công ty đã mang đến cơ hội duy nhất cho các đối tác trong ngành, thợ pha cà phê và những người đam mê hòa mình vào thế giới của EK Omnia.

Các sự kiện đóng vai trò như một nền tảng tương tác để người tham dự trải nghiệm trực tiếp chiếc máy xay tiên tiến, hiểu rõ hơn về các tính năng và chức năng của nó. Các kỹ thuật viên của Mahlkönig có mặt tại các sự kiện, để giải quyết các thắc mắc, đảm bảo rằng mỗi người tham gia đều hiểu biết toàn diện về sản phẩm. Có thể thấy rõ sự nhiệt tình của những người tham dự, phản ánh sự thành công của những sự kiện này.

may-xay-ek-omnia-cua-manlkonig
Máy xay EK Omnia của Mahlkönig. Ảnh: Mahlkönig

Sự kiện ra mắt EK Omnia không chỉ là sự thể hiện sự đổi mới mà còn là minh chứng cho cam kết của Mahlkönig trong việc gắn kết với cộng đồng của mình. Các đối tác, chuyên gia trong ngành và nhân viên pha chế đều nắm bắt cơ hội khám phá khả năng của máy xay.

Grind có trụ sở tại London đang tìm kiếm đối tác nhượng quyền để ra mắt ở Trung Đông

grind-hien-deu-hanh-11-cua-hang-va-ba-xe-ca-phe-tren-khap-london
Grind hiện điều hành 11 cửa hàng và ba xe cà phê trên khắp London. Ảnh: Grind

Chuỗi quán cà phê và rang xay cà phê đặc sản của Vương quốc Anh Grind đang hợp tác với Tập đoàn nhượng quyền vùng Vịnh có trụ sở tại UAE để khám phá việc ra mắt tại các thị trường Trung Đông.

Tập đoàn nhượng quyền vùng Vịnh đang khám phá các cơ hội hợp tác với các nhà điều hành nhà hàng và bán lẻ sang trọng có trụ sở tại các quốc gia thuộc Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) – UAE, Ả Rập Saudi, Qatar, Kuwait, Bahrain và Oman để phát triển thương hiệu trong khu vực.

Grind có trụ sở tại London hiện đang vận hành 11 cửa hàng và ba xe cà phê trên khắp thủ đô Vương quốc Anh, cung cấp cà phê, cocktail và dịch vụ ăn uống cả ngày. Nhà rang xay cà phê đặc biệt cũng vận hành một kênh bán lẻ trực tiếp tới người tiêu dùng, bao gồm cả việc đăng ký cà phê tại nhà và nơi làm việc.

Vào tháng 8 năm 2021, Grind đã huy động được 22 triệu bảng Anh (30 triệu đô la) để tạo điều kiện cho việc ra mắt và phát triển hoạt động kinh doanh cà phê tại nhà tại Hoa Kỳ. Tập đoàn đã mở địa điểm quốc tế đầu tiên tại Los Angeles, Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2022, tại địa điểm studio ở Melrose Avenue của Soho House.

Grind là nhà cung cấp cà phê độc quyền của Soho House kể từ tháng 3 năm 2020, với cà phê được phục vụ tại các câu lạc bộ thành viên tư nhân, khách sạn và nhà hàng của Soho House trên toàn cầu. Grind đã huy động được 15 triệu bảng Anh (17,1 triệu đô la) vào tháng 3 năm 2023 để tài trợ cho mua lại thương hiệu cà phê uống liền Bottleshot Coffee và mở rộng quy mô phân phối bán lẻ của nó.

Pret A Manger mở cửa hàng đầu tiên tại Qatar thông qua Al Mana Holding

Chuỗi cà phê và đồ ăn mang đi có trụ sở tại London dự kiến ​​sẽ đạt 700 cửa hàng trên 18 thị trường trên toàn cầu vào cuối năm 2023.

Pret A Manger đã mở cửa hàng đầu tiên tại Qatar tại trung tâm mua sắm City Center Doha 5 tầng, thông qua tập đoàn Al Mana Holding của Qatari. 

Pret A Manger có trụ sở tại London là thương hiệu thực phẩm và đồ uống thứ 6 trong danh mục đầu tư của Al Mana Holding, cùng với Caribou Coffee, Cinnabon, Wendy’s, Subway và MOOYAH.

Ấn Độ, Luxembourg, Ý, Tây Ban Nha và Qatar và dự kiến ​​sẽ kết thúc năm với 700 cửa hàng trên toàn cầu. Pret A Manger cũng chuẩn bị ra mắt tại Hy Lạp trước cuối năm nay tại một cửa hàng ở Sân bay Thessaloniki.

cua-hang-pret-a-manger-dau-tien-o-qatar
Cửa hàng Pret A Manger đầu tiên ở Qatar. Ảnh: Pret A Manger

 Café Kitsune tham gia vào thị trường cà phê specialty ở Malaysia

cafe-kitsune-da-ra-mat-tai-trung-tam-mua-sam-exchange-trx
Café Kitsune đã ra mắt tại trung tâm mua sắm Exchange TRX. Ảnh: Café Kitsune

Khái niệm quán cà phê và ăn uống boutique đã ra mắt tại trung tâm mua sắm Exchange TRX mới ở Kuala Lumpur, một thành phố đang nhanh chóng trở thành điểm nóng cho các nhà khai thác cà phê đặc sản quốc tế.

Café Kitsuné đã trở thành nhà điều hành cửa hàng mới nhất tham gia vào thị trường quán cà phê đang phát triển nhanh chóng của Malaysia.

Ý tưởng ăn uống và quán cà phê lấy cảm hứng từ Pháp và Nhật đã ra mắt tại trung tâm mua sắm Exchange TRX mới ở Kuala Lumpur, khai trương vào tháng 11 năm 2023.

Exchange TRX bao gồm gần 500 đơn vị bán lẻ và sở hữu các cửa hàng Zus Coffee, % Arabica, Starbucks Reserve, Reborn Coffee và Eight Ounce Coffee.

Nghiên cứu của cổng thông tin cà phê thế giới cho thấy tổng thị trường cửa hàng cà phê mang thương hiệu Malaysia đã tăng hơn 660 cửa hàng mới (28%) vào năm ngoái, vượt quá 3.300 cửa hàng.

Thị trường quán cà phê mang thương hiệu Malaysia được dự báo sẽ đạt 6.100 cửa hàng vào năm 2028, với các chuỗi tập trung vào cà phê dẫn đầu tăng trưởng cửa hàng. Ra mắt tại Tokyo vào năm 2014, Café Kitsuné hiện có 27 cửa hàng trên toàn cầu. Malaysia là thị trường thứ 9 của chuỗi cà phê boutique này ở Đông Á và sau khi ra mắt tại Philippines, Singapore và Đài Loan trong 18 tháng qua.

Bellwether Coffee hợp tác với dự án Hagen

Bellwether Coffee vừa công bố mở rộng sang thị trường châu Âu với việc lắp đặt máy rang và máy xay đầu tiên với sự hợp tác của thương hiệu cà phê The Hagen Project có trụ sở tại London.

Tim Schroeder, Người sáng lập dự án Hagen, cho biết: ‘Hagen tập trung vào việc cung cấp cà phê đặc sản cao cấp và cam kết thực hiện điều đó một cách bền vững’.

Hagen sẽ tiên phong trong việc rang bằng điện ở London và chứng minh cho những người tiêu dùng cà phê châu Âu sành điệu rằng việc rang tại chỗ bền vững với Bellwether mang đến bộ ba hương vị, chất lượng và tính bền vững vượt trội.

Bellwether Coffee sẽ lần đầu tiên mang cà phê rang bằng điện đến Vương quốc Anh như một phần của quan hệ đối tác.

anh-ca-phe-bellwether
Ảnh: Cà phê Bellwether

Giám đốc điều hành Châu Âu của Bellwether Coffee Ben Ireland cho biết: ‘Sự hợp tác của chúng tôi với Hagen đánh dấu một bước quan trọng trong quá trình điện khí hóa quá trình rang cà phê, vì đây là lần đầu tiên ở Châu Âu triển khai công nghệ sạch của chúng tôi đang cách mạng hóa ngành công nghiệp này’.

Lavazza và Paris Baguette America ra mắt cà phê đóng gói đồng thương hiệu

anh-lavazza
Ảnh: Lavazza

Nhà rang xay cà phê Ý Lavazza đã tăng cường mối quan hệ hợp tác với Paris Baguette America bằng cách tung ra Paris Baguette Blend, một sản phẩm cà phê đóng gói nguyên hạt sẽ được giới thiệu trên 170 cửa hàng của chuỗi quán cà phê bánh mì ở Hoa Kỳ.

Paris Baguette America có trụ sở tại New Jersey, nơi đã giới thiệu mô hình cửa hàng rầm rộ vào tháng 1 năm 2022 để tái định vị mình là một quán cà phê lân cận, đã bắt đầu phục vụ cà phê Lavazza trên khắp các cửa hàng của mình vào tháng 1 năm 2023.

Paris Baguette đang trên đà đạt được 180 cửa hàng ở Mỹ vào cuối năm 2023 và đặt mục tiêu đầy tham vọng là đạt 1000 cửa hàng trên khắp Bắc Mỹ vào năm 2030.

Lavazza bắt đầu kinh doanh tại Mỹ vào năm 1990 và mở cơ sở rang và đóng gói đầu tiên cho thị trường ở Pennsylvania vào năm 2021. Nhà rang xay cà phê này đạt tổng doanh thu 2,7 tỷ euro (2,9 tỷ USD) vào năm 2022, bao gồm cả mức tăng trưởng doanh số 14% ở Mỹ.

‘Chúng tôi tự hào hợp tác với Paris Baguette để giới thiệu Paris Baguette Blend, do Lavazza phát triển. Sự hợp tác này không chỉ giới thiệu một loại cà phê Blen đáng chú ý đến thị trường mà còn là minh chứng cho những giá trị chung của chúng tôi và niềm tin rằng các doanh nghiệp có thể tạo ra sự khác biệt tích cực trên thế giới’, Jonathan Lehr, Giám đốc tiếp thị, Lavazza North America, Inc. cho biết. 

Toby’s Estate Coffee Roasters khai trương quán cà phê ở trung tâm quận ven biển Jumeirah nổi tiếng ở Dubai

Toby’s Estate chào đón du khách đến với một quán cà phê thể hiện sự quyến rũ, với thiết kế chu đáo để mang đến một lối thoát độc đáo và thanh bình. Một không gian trang nhã được trang trí bằng bảng màu trắng và đen sang trọng với những mái vòm quyến rũ phản ánh sự tinh tế vượt thời gian.

Bước vào bên trong quán và khám phá nội thất sang trọng và cuốn hút, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế ấm áp, truyền thống và hiện đại, màu xanh lá cây rực rỡ, màu xám tinh tế và màu trắng sắc nét, tạo ra bầu không khí độc đáo mới mẻ.

Ngoài nội thất đầy phong cách, du khách có thể đắm mình trong sự quyến rũ của chỗ ngồi ngoài trời trong vườn, thiên đường tuyệt đẹp cho những ai đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi cà phê yên bình. Cho dù gặp gỡ bạn bè, bắt đầu một buổi làm việc cá nhân hay tận hưởng khoảnh khắc suy ngẫm cá nhân, mọi ngóc ngách tại Toby’s Estate đều hứa hẹn một hành trình đắm chìm vào tính thẩm mỹ, bầu không khí và nét quyến rũ độc đáo.

toby's-state-coffee-roasters
Toby’s Estate Coffee Roasters đã khai trương quán cà phê hàng đầu rất được mong đợi ở Jumeirah, Dubai. Ảnh: Tập đoàn Pinnacle

‘Sau thành công của địa điểm khai trương Dubai tại ‘Trung tâm thương mại Dubai Hills’ chỉ trong vòng sáu tháng, chúng tôi rất vui mừng được chào đón các vị khách tại quán cà phê thứ hai của chúng tôi tại UAE. Tầm nhìn của chúng tôi rất rõ ràng, chúng tôi không chỉ tạo ra một điểm đến về cà phê; Tareq Alshaikh. Đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Pinnacle Group, đối tác GCC của Toby’s Estate, cho biết chúng tôi đang tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời nhằm thúc đẩy một không gian chào đón cho tất cả mọi người’.

Pickup Coffee của Philippines cạnh tranh về giá ở Mexico

cua-hang-dau-tien-cua-pickup-coffee-o-mexico
Cửa hàng đầu tiên của Pickup Coffee ở Mexico nằm ở khu Polanco của Thành phố Mexico. Ảnh: Pickup Coffee Mexico

Pickup Coffee có trụ sở tại Thành phố Makati đang phát triển để, thâm nhập thị trường cà phê tập trung vào giá trị của Mexico với một cửa hàng ở khu Polanco của Thành phố Mexico.

Đồ uống của Pickup Coffee ở Philippines có giá khởi điểm từ ₱50 ($0,90) và được giới hạn ở mức ₱100 ($1,80). Chuỗi này đã áp dụng trọng tâm giá trị tương tự ở Mexico, với đồ uống có giá khởi điểm từ MXN $13 ($0,76). 
 

Được thành lập với tư cách là một doanh nghiệp kinh doanh cà phê tập trung vào giao hàng vào tháng 3 năm 2022, công ty khởi nghiệp Pickup Coffee của Philippines đã mở cửa hàng truyền thống đầu tiên tại Bonifacio Global City vào tháng 6 năm 2022 và hiện đang vận hành 190 cửa hàng, xe bán cà phê và bếp đám mây trên khắp Philippines.  

Tập trung vào khả năng chi trả, Pickup Coffee đang cạnh tranh về giá với công ty dẫn đầu thị trường Starbucks, công ty bán lẻ đồ uống làm từ espresso từ MXN $55 (£3,22) đến MXN $90 ($5,27). Giá đồ uống của Pickup Coffee tính trung bình cũng thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh thuộc chuỗi cà phê có thương hiệu lớn khác ở Mexico, bao gồm Tim Hortons, Dunkin’ và nhà điều hành nội địa Caffenio. Bên cạnh việc tập trung vào mức giá dễ tiếp cận, Pickup Coffee còn vận hành nền tảng đặt hàng di động được tích hợp đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đặt hàng trước và giao đồ uống. 

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.worldcoffeeportal.com
www.gcrmag.com
www.dailycoffeenews.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtMill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPathCông...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtMill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPathCông...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtMill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPathCông...