Ly dùng một lần làm từ bã cà phê của Rekava, Ukraina

Henry Le

Share:

8:57 15/07/2022

Theo Coffee daily news

CFRR- Công ty khởi nghiệp Rekava của Ukraina đang phát triển một loại ly và nắp dùng một lần mới được làm từ bã cà phê đã qua sử dụng.

rekava cup3
Ly Rekava được chế tạo với một phần bã cà phê đã qua sử dụng. Ảnh: Rekava

Một phần trong mục tiêu của công ty là làm giảm mức tiêu thụ ly giấy và nắp nhựa dùng một lần thông thường, đồng thời chuyển bã cà phê đã qua sử dụng khỏi các khu vực thải.

Ly Rekava sẽ cùng với các sản phẩm làm từ bã cà phê đã qua sử dụng tái chế khác tham gia vào thị trường, bao gồm ly cà phê do công ty Kaffeeform của Đức sản xuất và ly sắp tới do Kreis có trụ sở tại Colombia sản xuất. Các sản phẩm của Rekava khác biệt với những loại ly khác ở chỗ chúng không thể tái sử dụng nhưng chúng có thể phân hủy một cách thuận tiện.

rekava cup4

Diana Kushnir, giám đốc quan hệ công chúng của Rekava, nói với Daily Coffee News: “Khi tạo ra những chiếc ly dựa trên bã cà phê tái chế, chúng tôi cũng nghĩ về cách đơn giản hóa quy trình xử lý càng nhiều càng tốt. Do đó, ly của chúng tôi hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và có thể được ủ tại nhà hoặc ủ công nghiệp. Quá trình phân hủy sinh học mất từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào điều kiện, độ ẩm và các yếu tố khác ”.

Ly dùng một lần hoàn toàn làm từ thực vật của Rekava sẽ hỏng sau khoảng 30 phút khi đổ đầy nước sôi-nóng hoặc khoảng 2 giờ sau khi đựng nước lạnh. Mặc dù chúng không nhằm mục đích rửa hoặc đổ lại, nhưng ly được cung cấp như một sự thay thế bền vững hơn cho ly nhựa và nắp nhựa truyền thống.

Thiết kế ban đầu của công ty có trụ sở tại Lviv là dành cho ly và nắp có dung tích 250 ml (8,4 ounce). Các sản phẩm hiện đang được thử nghiệm tại nhiều cửa hàng cà phê ở Ukraine. Kushnir cho biết mỗi ly sử dụng khoảng 12 gam bã cà phê đã qua sử dụng với một công thức độc quyền.

Công ty ước tính rằng những chiếc ly sẽ có giá khoảng 20 xu (USD) mỗi chiếc khi chúng ra mắt trên thị trường, mặc dù giá có thể khác nhau ở Hoa Kỳ dựa trên hậu cần và các yếu tố khác.

rekava co founders
Co-Founders của Rekava: Dmytro Bidiuk and Yuriy Tustanovskyi. Ảnh: Rekava

Kushnir nói: “Giá chắc chắn sẽ không thấp hơn ly giấy, nhưng ly giấy có chứa màng nhựa không phân hủy. “Những chiếc ly Rekava của chúng tôi hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và không có chất thải, và chúng có một công nghệ độc đáo. Do đó, giá sẽ cao hơn một chút ”.

Rekava được thành lập cách đây hai năm bởi nhà khoa học kỹ thuật Dmytro Bidiuk và nhà kinh tế học Yuriy Tustanovskyi, người đã phát hiện ra mối quan tâm chung về cà phê và các nguyên tắc của nền kinh tế vòng tròn.

rekava cup1 1

Mặc dù những chiếc ly này vẫn chưa sẵn sàng để sản xuất công nghiệp, nhưng mùa hè này sẽ chứng kiến sự ra mắt của dòng sản phẩm nến thơm bên trong hộp đựng được làm từ nguyên liệu làm từ cà phê của Revaka, theo chủ đề cho các thành phố khác nhau ở Ukraine – bao gồm nến thơm cà phê có tên Lviv, và một ngọn nến thơm hoa hồng có tên là Donetsk. Rekava ban đầu nằm ở thành phố Sumy, miền đông Ukraine, nhưng buộc phải chuyển đến Lviv do Nga tiến đánh Ukraine.

Kushnir cho biết: “Chúng tôi chuyển đến phần này của Ukraine chính xác là vì tần suất các cuộc tấn công bằng tên lửa ở đây ít thường xuyên hơn. Nhân tiện, thành phố Lviv xinh đẹp còn được gọi là thủ đô cà phê của Ukraine. Thật không may, có một mối đe dọa pháo kích trên toàn Ukraine, và không nơi nào ở Ukraine là hoàn toàn an toàn, nhưng hiện tại chúng tôi đang ở Lviv, chúng tôi thuê một không gian sản xuất ở đây và chúng tôi tiếp tục làm việc ”.

rekava craft production

Công ty có kế hoạch sản xuất các kích cỡ ly khác trong khi mở rộng doanh số bán ra quốc tế khi tìm kiếm các đối tác chiến lược trong liên doanh.

Kushnir cho biết: “Chúng tôi muốn giúp các doanh nghiệp trở nên sinh thái và thân thiện hơn với môi trường, và chúng tôi tin rằng điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty đa quốc gia lớn, trong đó có nhiều công ty ở Mỹ. “Những công ty như vậy tạo ra một lượng lớn chất thải bã cà phê trên toàn thế giới, và họ cũng tạo ra một lượng lớn chất thải bộ đồ ăn bằng nhựa dùng một lần. Do đó, chúng tôi rất quan tâm đến việc thâm nhập thị trường Hoa Kỳ trong tương lai gần. ”