Chương trình triển lãm

Triển lãm

Triển lãm gồm 58 gian hàng. Đây sẽ là không gian trưng bày của thương hiệu được chia làm các khu vực: Phân phối sản xuất cà phê nhân xanh, hạt rang; Các thiết bị pha chế cà phê; Các trung tâm đào tạo barista; Bánh ngọt, trà; Các nguyên vật liệu phụ trợ… 

Gian hàng với sự tham dự của các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đó là các lãnh sự, văn phòng đại diện… của các quốc gia, vùng lãnh thổ sản xuất cà phê, tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. 

Bên cạnh đó, trong khuôn viên của Dinh Độc Lập sẽ trang trí cây cà phê được mang về từ nhiều nông trại, rẫy cà phê trên nhiều vùng miền Việt Nam. Đây là một trong những điểm thu hút giới trẻ với không gian “rừng” cà phê giữa Dinh Độc Lập.

Cuộc thi

Với chủ đề Home CoffeeCoffeerary Exhibition hướng đến nhiều mục tiêu lẫn ý nghĩa. Thứ nhất, ở góc độc thương mại của sự kiện, Home Coffee dành cho đối tượng pha cà phê tại nhà, họ chính là khách hàng của các thương hiệu. Thứ hai, sau đại dịch COVID-19, xu hướng cá nhân hoá, trở về gia đình, trở về chính mình ngày càng mạnh, và chính điều này làm phát triển một làn sóng Home Coffee; và hiển nhiên là một đơn vị sản xuất nội dung, truyền trông về ngành cà phê, Coffeerary sẽ đề cao xu hướng này. Thứ ba, thực tế, chưa có một sân chơi nào dành cho những người chơi cà phê thủ công tại nhà.

Vì thế, trong chủ đề Home CoffeeCoffeerary Exhibition sẽ có bốn cuộc thi với ban giám khảo chuyên nghiệp; trong đó ba cuộc thi dành cho những người chơi, đam mê cà phê thủ công tại nhà và một cuộc thi còn lại dành cho các thương hiệu cà phê:

  • Coffeerary Home Espresso 2022
  • Coffeerary Home Brewing 2022
  • Coffeerary Home Corners 2022
  • Coffeerary Packaging Designs 2022

Trong đó, Ông Caden Lee là Hiệu trưởng D’codeS Coffee Lab & Campus , Authorized SCA Trainer (AST), Q Arabica – Q Robusta Grader sẽ là thành viên Ban giám khảo cho hai cuộc thi trực tiếp pha espresso và brewing thủ công tại Phòng Khánh Tiết – Dinh Độc Lập vào ngày 17 và 18 tháng 12 năm 2022.

Talkshow               

Coffeerary Exhibition sẽ có phòng talkshow với sự tham gia của các diễn giả, thợ rang, giáo viên, barista… trong nước và quốc tế trò chuyện để cộng đồng hiểu hơn về cà phê.