Thông cáo báo chí

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

COFFEERARY EXHiBiTiON CHỦ ĐỀ “HOME COFFEE”
LẦN ĐẦU TIÊN TỔ CHỨC
LẦN ĐẦU TIÊN CÓ CUỘC THI CHUYÊN NGHIỆP CHO NGƯỜI CHƠI CÀ PHÊ TẠI NHÀ
KHÁC BIỆT VỚI TRIỂN LÃM CÀ PHÊ VÀO CUỐI NĂM NAY TẠI DINH ĐỘC LẬP
HOA HẬU BAN MAI ĐỒNG HÀNH VỚI DỰ ÁN QUYÊN GÓP
SÁCH ĐỔI TÁCH CÀ PHÊ

TP.HCM, ngày 19-10-2022, tại Khách sạn Sofitel, Coffeerary công bố sự kiện Coffeerary Exhibition sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập vào ngày 17 và 18/12/2022.

Coffeerary là đơn vị sản xuất nội dung đa nền tảng về lĩnh vực cà phê, cà phê specialty.Với mục tiêu hướng đến cộng đồng yêu cà phê, cũng như góp thêm hoạt động cho người dân TP.HCM trong mùa lễ hội cuối năm, Coffeerary tiếp tục tổ chức sự kiện Coffeerary Exhibition tại Dinh Độc Lập vào ngày 17 và 18/12/2022.

Coffeerary Exhibition là sự kiện triển lãm về cà phê thường niên do Coffeerary tổ chức. 2022 là năm đầu tiên với chủ đề Home Coffee.
Coffeerary Exhibition là một trong chuỗi các hoạt động của Coffeerary để
đồng hành cùng các thương hiệu trong việc truyền thông rộng rãi và lâu dài không chỉ qua một sự kiện hay một bài viết.

Quy mô của sự kiện Coffeerary Exhibition sẽ bao gồm ba hoạt động chính:
Triển lãm, Cuộc thi, Talkshow và hoạt động cộng đồng.

Triển lãm:

Triển lãm gồm 58 gian hàng. Đây sẽ là không gian trưng bày của thương hiệu được chia làm các khu vực: Phân phối sản xuất cà phê nhân xanh, hạt rang; Các thiết bị pha chế cà phê; Các trung tâm đào tạo barista; Bánh ngọt, trà; Các nguyên vật liệu phụ trợ…

Gian hàng với sự tham dự của các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đó là các lãnh sự, văn phòng đại diện… của các quốc gia, vùng lãnh thổ sản xuất cà phê, tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới.

Bên cạnh đó, trong khuôn viên của Dinh Độc Lập sẽ trang trí cây cà phê được mang về từ nhiều nông trại, rẫy cà phê trên nhiều vùng miền Việt Nam. Đây là một trong những điểm thu hút giới trẻ với không gian “rừng” cà phê giữa Dinh Độc Lập.

Cuộc thi:

Với chủ đề Home Coffee, Coffeerary Exhibition hướng đến nhiều mục tiêu lẫn ý nghĩa. Thứ nhất, ở góc độc thương mại của sự kiện, Home Coffee dành cho đối tượng pha cà phê tại nhà, họ chính là khách hàng của các thương hiệu. Thứ hai, sau đại dịch COVID-19, xu hướng cá nhân hoá, trở về gia đình, trở về chính mình ngày càng mạnh, và chính điều này làm phát triển một làn sóng Home Coffee; và hiển nhiên là một đơn vị sản xuất nội dung, truyền trông về ngành cà phê, Coffeerary sẽ không bỏ qua xu hướng này. Thứ ba, thực tế, chưa có một sân chơi nào dành cho
những người chơi cà phê thủ công tại nhà.

Vì thế, trong chủ đề Home Coffee, Coffeerary Exhibition sẽ có bốn cuộc thi
với dàn giám khảo, cách thức tổ chức chuyên nghiệp; trong đó ba cuộc thi dành cho những người chơi, đam mê cà phê thủ công tại nhà và một cuộc thi còn lại dành cho các thương hiệu cà phê:

 1. Coffeerary Home Espresso 2022: Dành cho các bạn đam mê pha cà phê espresso thủ công tại nhà. Cuộc thi mang đến sự kết nối và giao lưu giữa những người yêu thích cà phê từ khắp mọi nơi.
 • Hình thức thi: Trực tuyến và Trực tiếp
 • Vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 20/10 đến 30/11/2022. Các thí sinh sẽ gửi clip dự thi về ban tổ chức.
 • Vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 20/10 đến 30/11/2022. Các thí sinh sẽ gửi clip dự thi về ban tổ chức.
 • Ngày 5/12/2022, ban tổ chức sẽ công bố 8 thí sinh được chọn vào vòng thi Trực tiếp.
 • Vòng thi Trực tiếp vào ngày 17/12/2022 tại Phòng Khánh Tiết, Dinh Độc Lập ở sự kiện Coffeerary Exhibition.
 • Thành viên Ban giám khảo Coffeerary Home Espresso 2022 là Mr. Caden, Lee, Authorized SCA Trainer (AST), Q Arabica – Q Robusta Grader; Hiệu trưởng D’codeS Coffee Lab & Campus
 • Tổng giá trị giải thưởng Coffeerary Home Espresso 2022 là 35.000.000 VND (Giải nhất: 20.000.000 VND – Giải nhì: 10.000.000 VND – Giải ba: 5.000.000VND).

2. Coffeerary Home Brewing 2022: Dành cho các bạn đam mê pha cà phê thủ công tại nhà bằng phương pháp Pour Over. Cuộc thi mang đến sự kết nối và giao lưu giữa những người yêu thích cà phê từ khắp mọi nơi.

 • Hình thức thi: Trực tuyến và Trực tiếp
 • Vòng thi trực tuyến diễn ra từ ngày 20/10 đến 30/11/2022. Các thí sinh sẽ gửi clip dự thi về ban tổ chức.
 • Ngày 5/12/2022, ban tổ chức sẽ công bố 8 thí sinh được chọn vào vòng thi Trực tiếp.
 • Vòng thi trực tiếp diễn ra vào ngày 17/12/2022 tại Phòng Khánh Tiết, Dinh Độc Lập ở sự kiện Coffeerary Exhibition.
 • Thành viên Ban giám khảo Coffeerary Home Espresso 2022 là Mr. Caden Lee, Authorized SCA Trainer (AST), Q Arabica – Q Robusta Grader; Hiệu trưởng D’codeS Coffee Lab & Campus.
 • Tổng giá trị giải thưởng Coffeerary Home Espresso 2022 là 35.000.000 VND (Giải nhất: 20.000.000 VND – Giải nhì: 10.000.000 VND – Giải ba: 5.000.000).

Tất cả thí sinh được lọt vào vòng trực tiếp hai cuộc thi: Coffeerary Home Espresso 2022 và Coffeerary Home Brewing 2022 sẽ được ban tổ chức hỗ trợ

3. Coffeerary Home Corners 2022 là cuộc thi ảnh dành cho các bạn yêu thích pha cà phê thủ công tại nhà, giới thiệu những góc cà phê đẹp tới mọi người.

 • Hình thức thi: Trực tuyến
 • Thời gian gửi sản phẩm dự thi: 20/10 – 30/11/2022
 • Ngày 5/12/2022, ban tổ chức sẽ công bố giải thưởng.
 • Ảnh dự thi sẽ được chọn lọc và triển lãm tại sảnh chính của Coffeerary Exhibition.
 • Giám khảo : Nhiếp ảnh gia Nguyễn Thanh Hải
 • Tổng giá trị giải thưởng Coffeerary Packaging Designs 2022 là 22.000.000 VND (Giải nhất: 10.000.000 VND – Giải nhì: 7.000.000 VND – Giải ba: 5.000.000 VND).

4. Coffeerary Packaging Designs 2022 là sân chơi của các nhà rang, thương hiệu cà phê. Cuộc thi nhằm tôn vinh những thiết kế bao bì đẹp, sáng tạo, chứa đựng câu chuyện ý nghĩa.

 • Hình thức thi: Trực tuyến
 • Thời gian gửi sản phẩm dự thi: 20/10 – 30/11/2022
 • Ngày 5/12/2022, ban tổ chức sẽ công bố giải thưởng.
 • Tất cả sản phẩm dự thi sẽ được triển lãm tại không gian vinh danh những bao bì, thương hiệu tại Coffeerary Exhibition.
 • Tổng giá trị giải thưởng Coffeerary Packaging Designs 2022 là 22.000.000 VND (Giải nhất: 10.000.000 VND – Giải nhì: 7.000.000 VND – Giải ba: 5.000.000 VND).

Talkshow:

Coffeerary Exhibition sẽ có phòng talkshow với sự tham gia của các diễn giả, thợ rang, giáo viên, barista… trong nước và quốc tế trò chuyện để cộng đồng hiểu hơn về cà phê.

Hoạt động cộng đồng:

 • Sự kiện Coffeerary Exhibition mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người. Riêng đối với khách tham dự trải nghiệm đăng ký pha cà phê thủ công sẽ phải đăng ký trước.
 • Tất cả mọi người tham dự Coffeerary Exhibition đều được thưởng thức cà phê miễn phí ở không gian “rừng” cà phê.
 • Bất cứ thương hiệu nào tham gia vào Coffeerary Exhibition đều sẽ dành tặng sách cũ đến dự án “One Book One Coffee” để Coffeerary trao tới tay các bạn nhỏ ở vùng sâu vùng xa. Tên thương hiệu sẽ được nhắc trong lời cảm ơn của Coffeerary,đồng thời đây là một đóng góp trách nhiệm xã hội rất đáng quý của các đơn vị.
 • Miss Peace Vietnam 2022 – Hoa hậu Ban Mai sẽ là người đồng hành xuyên suốt với dự án One Book One Coffee. Tại Coffeerary Exhibition, hoa hậu Ban Mai sẽ có không gian để giao lưu và kêu gọi cộng đồng quyên góp xây dựng tủ sách cho trẻ em, thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa.

Về COFFEERARY

Coffeerary là một đơn vị sản xuất nội dung đa nền tảng chuyên sâu về cà phê, cà phê specialty tại Việt Nam. Triết lý của Coffeerary là mang lại những thông điệp truyền thông có giá trị khoa học song hành với kiến thức đời sống.Coffeerary sẽ truyền tải nội dung sản xuất trên: Website, Social Media, Sự kiện và Bản in.

 • Website của Coffeerary (coffeerary.vn): sản xuất nội dung chuyên sâu về cà phê ở mọi khía cạnh dưới góc nhìn khoa học và đời sống.
 • Ấn bản in với tên gọi Coffeerary Magazine sẽ ra mắt vào đầu tháng 12-2022.
 • Coffeerary Network (network.coffeerary.vn), là nền tảng được xây dựng với mong muốn kết nối người tiêu dùng với các nhà phân phối sản xuất cà phê; nhà rang; nhà cung cấp thiết bị; giới thiệu các quán cà phê – cà phê specialty ở Việt Nam; các trung tâm đào tạo barista;…
 • Coffee Library là không gian trưng bày, bán sản phẩm của các hãng cà phê, nhà rang, thương hiệu… ngay bên trong Bưu điện Trung tâm Sài Gòn. Đây là dự án nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm cà phê, cà phê specialty Việt Nam và các nước đến với cộng đồng đặc biệt là du khách nội địa, quốc tế của Coffeerary.
 • Social Media trên: Facebook; Instagram; TikTok.
 • Series nội dung trên YouTube
  • Coffeerary series mang tên Coffee Specialists giới thiệu những nhân vật dấu ấn, đóng góp trong hành trình phát triển cà phê Việt Nam nhiều năm gần đây
  • Coffee Sharing là series nội dung về những câu chuyện đời sống, văn hoá, xã hội… được chia sẻ bên tách cà phê qua những thông tin độc quyền những con người đặc biệt.
 • Sự kiện Coffee tour in the City là chuỗi sự kiện cộng đồng đầu tiên do
 • Coffeerary tổ chức tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn từ 31-7 đến nay. Chương trình diễn ra từ 8 giờ đến 11 giờ sáng chủ nhật hằng tuần với các hoạt động hoàn toàn miễn phí: Trải nghiệm pha cà phê thủ công; thưởng thức cà phê cold brew và các loại cà phê khác; quyên góp sách cho trẻ em, thanh thiếu niên vùng sâu vùng xa với dự án One Book One Coffee. Qua sự kiện này, Coffeerary mong muốn đưa kiến thức và văn hóa thưởng thức cà phê tới giới trẻ, công chúng qua các thiết bị pha thủ công, cà phê specialty; đồng thời góp phần xây dựng nên một diện mạo mới cho ngành cà phê nội địa, cùng nhau vun đắp, mang lại giá trị xã hội, kinh tế cho người dân và đất nước.Ngoài ra, dự án One Book One Coffee – Đổi sách lấy tách cà phê là dự án phi lợi nhuận, đi cùng với hành trình Coffee tour in the City. Coffeerary sẽ đem những quyển sách từ thị thành đến trẻ em và thanh thiếu niên vùng sâu vùng xa mỗi năm. One Book One Coffee với sự đồng hành của Miss Peace Vietnam 2022.
 • Sự kiện Coffeerary Exhibition – Home Coffee tổ chức thường niên. 2022 là năm đầu tiên tổ chức.

Chi tiết mọi thông tin quý anh, chị báo, đài có thể liên hệ:
Ms. Ngọc Quí – Phụ trách Truyền thông và Sự kiện
Điện thoại: 0943 995 222
E.mail: quiphan@coffeerary.com