Cú lột xác ngoạn mục của cà phê Kittel ở Canada

Annie

Share:

8:44 24/08/2022

CFRR– Lấy ý tưởng từ tấm áp phích du lịch từ đầu thế kỷ 20 và ảnh hoạt hình của những năm 80, bao bì cà phê Kittel đã tạo được một cú lột xác ngoạn mục, nhờ đó khách hàng ngày càng biết đến thương hiệu này nhiều hơn.

Sản phẩm từ tâm huyết của đội ngũ trẻ

Kittel là công ty rang xay cà phê có trụ sở tại Montreal (Canada), được Guillaume Kittel-Ouimet thành lập năm 2012. Bằng niềm đam mê cà phê mãnh liệt, anh đã rời bỏ sự nghiệp thành công của mình với vai trò là một nhà quản lý rủi ro tài chính và tự rẽ sang một con đường mới. Anh mua một máy rang nhỏ, tham gia khóa học về rang cà phê ở Vermont (Canada), sau đó, anh bắt đầu thử nghiệm để phát triển thương hiệu cà phê của riêng mình.

Công ty cà phê Kittel tập hợp một độ ngũ trẻ trung và tràn đầy năng lượng, giờ đây ngoài bán lẻ, họ đã có hơn 60 khách hàng bán buôn. Sứ mệnh của thương hiệu này là phát triển quan hệ đối tác lâu dài và cải thiện sinh kế cho những người nông dân trồng cà phê.

Ảnh: Lilia Luganskaia

Đặt hết tâm huyết vào từng sản phẩm, Kittel luôn cho rằng chất lượng mới chính là cốt lõi, là yếu tố quan trọng nhất cần đạt được và tính thẩm mỹ chỉ là thứ yếu. Chính vì thế, trong nhiều năm, thương hiệu này chỉ đựng cà phê trong những chiếc túi trắng trơn, không có gì khác ngoài tên công ty và một số thông tin về nguồn gốc được ghi lên bao bì.

Vẻ ngoài quá đơn giản này không giúp họ tiếp cận được khách hàng mới. Nếu là người chưa từng nếm qua hương vị cà phê của Kittel, người uống cà phê chỉ có một cách duy nhất để đánh giá và quyết định có chọn thương hiệu này hay không đó chính là nhìn vào bao bì.

Nhận ra tầm quan trọng của tính thẩm mỹ trong mỗi gói sản phẩm, sau một thời gian dài chỉ tập trung hoàn toàn vào chất lượng, Kittel đã sẵn sàng cho một cú lột xác ngoạn mục.

Diện mạo thay đổi hoàn toàn

Được giao nhiệm vụ thiết kế lại bao bì, Marc-André Rioux, một nhà tư vấn sáng tạo độc lập, đã thay cho Kittel một diện mạo mới dưới dạng bộ sưu tập độc đáo và bắt mắt hơn. Tính sáng tạo còn được thể hiện ở việc thay vì phân loại cà phê theo nguồn gốc như phần lớn các hãng cà phê khác thường làm, cà phê Kittel sẽ được nhóm theo hương vị. Vì vậy, thiết kế này còn giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa theo ý thích của mình.

Thiết kế mới được ra mắt vào cuối năm 2017. Bên cạnh Marc-André giúp thiết kế lại bộ nhận diện thương hiệu mới, từ bao bì, đến logo cũng như kiểu chữ, thì chính nhà minh họa tài năng người Hà Lan, Timo Kuilder đã phác họa hình ảnh trên mặt trước của hộp.

Nhằm tạo ra được những bức họa vừa hấp dẫn lôi cuốn vừa mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn khiến cho khách hàng cảm thấy quen thuộc, ông đã lấy ý tưởng từ tấm áp phích du lịch vào đầu thế kỷ 20 kết hợp với nét vẽ kiểu hoạt hình những năm 80. Mỗi bức ảnh chỉ có một người duy nhất, trong từng bối cảnh khác nhau, nhưng cùng chung một hành động đó chính là chỉ tập trung vào tách cà phê của mình mà thôi.

Để tránh quá phức tạp, Kittel giới hạn bộ sưu tập của mình ở bốn loại hương vị được ưa chuộng phổ biến.

Trên chiếc hộp mang hương vị Cổ điển là anh chàng trong bộ trang phục thám hiểm vũ trụ, giữa những điều bí ẩn trong bầu trời đêm, anh chỉ chăm chú vào ly cà phê của mình như thể muốn hưởng trọn vị ngon của nó mà không để bất kỳ một giọt nào rơi vãi ra ngoài.

Ảnh: Lilia Luganskaia

Trên tay cô nàng cá tính đang lái máy cày là ly cà phê Signature. Bất chấp những nguy hiểm chực chờ trên đoạn đường đi, cô cũng chỉ làm một việc duy nhất là thưởng thức món đồ uống thơm ngon với với vẻ rất hài lòng.

Ảnh: Lilia Luganskaia

kittelcoffee dribbble

Đúng với tên gọi Khám phá, cà phê mang hương trái cây, thơm và thậm chí có cả hương hoa để cô gái nhỏ dạo bước trên những vùng đất mới lạ tận hưởng một cách thích thú.

Ảnh: Lilia Luganskaia

Trên chiếc hộp cà phê Decaf, ông lão câu cá trên chiếc thuyền nhỏ giữa mênh mông sóng nước, đang tận hưởng hương vị tuyệt vời từ ly cà phê trên tay. Có vẻ như sẽ chẳng còn cô đơn nếu có ly cà phê làm bạn.

Ảnh: Lilia Luganskaia

Hướng đến những giá trị bền vững

Những chiếc hộp hình chữ nhật đứng thẳng, màu sắc hài hòa, xếp chồng lên nhau một cách dễ dàng, và rất tiện lợi cho việc trưng bày trong các cửa hàng bán lẻ. Không chỉ thay đổi vẻ ngoài bắt mắt để thu hút khách hàng, mà Kittel còn hướng đến những giá trị bền vững hơn khi chọn lựa chất liệu ít tác động đến môi trường nhất. Do đó, bao bì làm từ vật liệu tái chế, chúng là bìa cứng được chứng nhận FSC, cùng với màu chữ và hình ảnh được in bằng mực thực vật. Quy trình này được thực hiện tại Imprimerie Dumaine, St-Hyacinthe, Quebec (Canada).

Đồng thời, nhờ sự giúp đỡ của TekPak, một công ty Canada sản xuất nhãn hiệu bao bì cà phê Omnidegradable, Kittel đã có thể sử dụng 100% túi đựng cà phê bên trong của hộp là túi phân hủy sinh học. Như vậy, kết hơp lại thương hiệu này đã đạt được mục tiêu của mình về sản phẩm bền vững.

Kể từ khi thay đổi diện mạo mới, cà phê Kittel ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn nhờ sở hữu “ngoại hình” nổi bật trên các kệ hàng; giữ được uy tín với khách hàng cũ, hơn nữa nó còn thu hút được sự hiếu kỳ của những ai chưa từng nếm thử hương vị đa dạng của thương hiệu này.

Tham khảo:

th3rdwave.coffee

sprudge.com

thedieline.com

kittelcoffee.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...