Cuộc thi Việt Nam Amazing Cup Roast Master – 2022

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

16:04 20/09/2022

CFRR– Cuộc thi Việt Nam Amazing Cup Roast Master – 2022 vừa được phát động nhằm góp phần nâng cao chất lượng cà phê rang xay Việt Nam, và tạo một sân chơi cho những ai yêu thích nghề rang cà phê

Ông Trịnh Đức Minh- Chủ tịch Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đã chia sẻ việc tổ chức một cuộc thi rang trước hết là muốn giúp cho những người thợ rang xay thể hiện được tài năng của mình, sau đó tạo điều kiện để rèn luyện tay nghề và trở thành những người nghệ nhân rang cà phê trong tương lai. Cuộc thi cũng là dịp cho các thợ rang có thể gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, kết nối và nâng cao các kỹ năng đồng thời sau cuộc thi các nhà rang sẽ được cấp giấy chứng nhận để chứng minh khả năng rang của họ tại một cuộc thi mang tầm quốc gia, điều này còn tạo ra một cơ hội để thăng tiến trong nghề nghiệp. 

cuoc-thi-rang-ca-phe-viet-nam-2022
Cuộc thi rang cà phê Việt Nam 2022. Ảnh: bmtca.vn
su-kien-3-trong-1-tai-buon-ma-thuot
Sự kiện 3 trong 1 tại Buôn Ma Thuột. Ảnh: bmtca.vn

Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột đã phát động Cuộc thi rang cà phê Việt Nam-2022 (Việt Nam Amazing Cup Roast Master – 2022) sẽ được diễn ra vào những ngày đầu tháng 10-2022 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk và hiện nay đã có 31 đơn vị đăng ký tham gia dự thi. Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt giới tính.

Các thí sinh dự thi sẽ phải đóng lệ phí dự thi theo quy định và sẽ được làm quen, luyện tập rang trên máy rang đã đăng ký, hạt cà phê nhân để thực hành rang sẽ được Ban tổ chức cung cấp bao gồm hạt cà phê nhân arabica và robusta được đánh giá chất lượng thử nếm tại cuộc thi Vietnam Amazing Cup 2022.

 

vietnam-amazing-cup-2022
Trải nghiệm top 10 arabica và robusta tại Vietnam Amazing Cup 2022. Ảnh: bmtca.vn
noi-dung-cham-diem-cuoc-thi-rang-ca-phe-viet-nam-2022
Nội dung và số điểm sau cùng của thí sinh. Ảnh: bmtca.vn

Các nội dung thi mà các thí sinh tham gia phải trải qua bao gồm: đánh giá chất lượng thử nếm cà phê nhân theo bảng Cupping form của CQI/SCA, nộp kế hoạch rang và mô tả hương vị mong đợi của sản phẩm sau khi rang, thực hành rang và thực hành pha với kiểu pha espresso và pha phin. Thời gian công bố kết quả và trao giải dự kiến vào ngày 9-10-2022