Chờ đợi The Specialty Coffee Expo 2023

Minh Thuận

Share:

10:41 27/06/2022

CFRR- Một tín đồ của cà phê, nhất là cà phê specialty, nhất định không thể bỏ qua sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất trong ngành cà phê – The Specialty Coffee Expo (SCE).

Sự kiện The Specialty Coffee Expo 2023 dự kiến tổ chức từ ngày 21 đến 23/4/2023 tại TP.Portland, bang Oregon (Hoa Kỳ). Để có cái nhìn tổng quan nhất, cùng CFRR điểm qua một số đặc trưng riêng biệt của sự kiện này.

Ngày 21 đến 23-4 vừa qua, sự kiện The Specialty Coffee Expo 2022 đã được tổ chức tại TP.Boston, bang Massachusetts; khu vực sản xuất và thu hoạch cà phê đặc sản lớn nhất Bắc Mỹ. The Specialty Coffee Expo 2022 để lại dấu ấn với hơn 420 doanh nghiệp và hơn 10.000 người tham dự.

Đôi nét về The Specialty Coffee Expo

The Specialty Coffee Expo được tổ chức với tham vọng trở thành một trong những điểm đến số một cho các chuyên gia về cà phê và có mọi thứ ngành công nghiệp cà phê cần. Kể từ những ngày đầu tiên, Hiệp hội cà phê đặc sản (SCA) đã xây dựng một danh tiếng vững chắc trong suốt 30 năm qua trong việc cung cấp những thông tin mới nhất, chất lượng và chìa khoá để thành công trong lĩnh vực cà phê.

The Specialty Coffee Expo (SCE) phù hợp với tất cả nhu cầu của mọi người trong lĩnh vực cà phê. Những nhà rang xay và phân phối lẻ cà phê có thể tham dự và có cơ hội trưng bày sản phẩm của họ trên sàn triển lãm, kết nối với những nhân vật có tiếng tăm trong ngành, nâng cao sự nghiệp chuyên môn của họ bằng cách tham gia vào nhiều bài giảng, khoá học của SCA, thậm chí là cơ hội thực hành tại chỗ.

Đối với các chuyên gia trong ngành thực phẩm, họ có thể nhìn thấy một ngành công nghiệp đổi mới sáng tạo bậc nhất và những sản phẩm cà phê dẫn đầu xu hướng. Các chuyên gia còn có thể hiểu thêm về cách kết hợp cà phê đặc sản vào những kế hoạch kinh doanh của họ, và dễ dàng đưa ra quyết định ngay tại sàn triển lãm.

Những người đam mê cà phê thuộc mọi trình độ chuyên môn có thể tham gia hoặc xem các cuộc thi cà phê, giao lưu với những người có cùng chí hướng tại các bữa tiệc chiêu đãi và bữa trưa, hoặc tìm hiểu thêm về nghệ thuật thử nếm, pha hoặc rang trong các chương trình giáo dục của ban tổ chức.

Cuộc tìm kiếm những sản phẩm mới nhất, tốt nhất

Sản phẩm mới nhất, tốt nhất (Best New Product Competition) là nội dung thường niên của SCE. Đây là “đấu trường” dành cho các doanh nghiệp sản xuất. cung cấp thiết bị, vật dụng để pha chế cà phê như: Máy xay, ly, cốc, máy pha espresso… Ban tổ chức sẽ phân loại thành nhiều chuyên mục cụ thể như: Thiết bị phục vụ cho cà phê thương mại, cold brew, cho người dùng cá nhân (bao gồm thiết bị thủ công lẫn không thủ công)…

Chương trình mua bán nhân xanh cà phê

Chương trình mua bán nhân xanh cà phê (Green coffee buyers and sellers program) là nội dung mới được thêm vào trong những năm gần đây dựa trên những khó khăn từ các doanh nghiệp kinh doanh cà phê nhân xanh. Họ gặp nhiều khó khăn để kết nối với người mua và ở phía ngược lại, khách hàng cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một địa chỉ tin cậy về cà phê nhân xanh. Do đó, chương trình này sẽ là cầu nối gặp gỡ giữa đôi bên, họ có thể trao đổi, kết nối, thậm chí chốt giao dịch ngay trong sự kiện này.

Giải thưởng thiết kế cà phê

Giải thưởng thiết kế cà phê (Coffee Design Awards) là giải thưởng để vinh danh các thiết kế về cà phê. Đây là một cơ hội để các doanh nghiệp, chủ kinh doanh sản xuất, phân phối cà phê khắp thế giới được mọi người biết đến mình. Các chủ đề được đánh giá bao gồm: Không gian, bao bì, bộ nhận diện thương hiệu (logo, phong cách, poster, flyers…) của một doanh nghiệp.

US Coffee Championships

US Coffee Championships là nội dung nơi các barista từ khắp nơi trên thế giới có thể đăng ký tham dự và thi đấu vào nhiều nội dung khác nhau như latte art, barista, coffee in good spirits, brewers cup… Người chiến thắng sẽ được vinh danh tại sự kiện và trên các phương tiện truyền thông của SCA. Đây là một cơ hội lớn nếu barista muốn thể hiện, khẳng định năng lực và được quốc tế chú ý.

DSCF8632
Ảnh: US Coffee Championships 2022

Roaster village & market

Roaster village & market là nơi thu hút lượng lớn người tham gia mỗi năm, đây là nơi những cá nhân tham dự có thể khám phá, tìm hiểu và thưởng thức các sản phẩm cà phê được rang xay tự những người giỏi nhất trong ngành. Roaster village & market còn là nơi những nhà cung cấp trưng bày sản phẩm của họ, không chỉ được thưởng thức hương vị cà phê tuyệt vời, đây còn là nơi mà người tham dự có thể mua sắm cà phê và thiết bị, dụng cụ pha chế cho riêng mình

Workshops, lectures

Workshops, lectures, đúng như tên gọi của nó, đây là nơi mà người tham gia có thể học những khoá học (lectures) được tổ chức bởi Hiệp hội cà phê đặc sản thế giới (SCA) bởi các chuyên gia trong lĩnh vực cà phê. Nếu không có quá nhiều thời gian để tham gia khoá học, người tham dự có thể cân nhắc đến những buổi workshops ngắn kéo dài từ 1-3 giờ với những chỉ dẫn cụ thể và cách để pha một ly cà phê ngon tại nhà.

Có thể nói, đây là một trong những sự kiện có uy tín và thâm niên lâu đời đối với ngành công nghiệp cà phê quốc tế. SCE 2022 đã khép lại, nhưng CFRR hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về sự kiện này để chuẩn bị cho những mùa thường niên sau.