Flying Goat Coffee, diện mạo mới cho cà phê chất lượng

Annie

Share:

11:16 16/08/2022

CFRR– Kể từ khi khoác lên mình diện mạo mới, Flying Goat Coffee trở nên thu hút khách hàng nhờ truyền tải được chất lượng cà phê bên trong.

Sản phẩm từ tinh thần trách nhiệm

Flying Goat Coffee là một công ty cà phê có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco (Mỹ). Xuất hiện trên thị trường kể từ năm 1994, công ty chuyên cung cấp các loại cà phê ngon từ các nguồn cung trực tiếp. Thương hiệu này coi trọng đến trải nghiệm cà phê chất lượng cao của khách hàng.

Flying-Goat_Coffee
Logo Flying Goat Coffee. Ảnh: Design Womb

Tinh thần trách nhiệm cao thúc đẩy họ trong mỗi quy trình chế biến, từ khi thu hoạch ở trang trại, đến rang xay và cuối cùng là cho ra những tách cà phê hảo hạng. Sản phẩm của Flying Goat Coffee được rang mới mỗi ngày và bán trực tuyến trên website hoặc trực tiếp tại các cửa hàng ở Healdsburg và Santa Rosa cho người dân địa phương.

Thiết kế lại cà phê Vùng Vịnh

Một thương hiệu trưởng thành cùng với sản phẩm cà phê được ưa chuộng rộng rãi, nhưng Flying Goat Coffee lại bị tồn đọng hình ảnh bao bì và nhãn hiệu xưa cũ. Điều này gây nhiều hạn chế cho việc tiếp cận khách hàng mới và ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của thương hiệu.

Tâm lý chung của đại đa số khách hàng là sẽ bị cuốn hút và nhớ rất lâu những hình ảnh gây cho họ ấn tượng mạnh mẽ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây cũng là một trong những yêu cầu của Flying Goat Coffee khi hợp tác với Design Womb, một công ty thiết kế có trụ sở tại San Francisco, California (Mỹ) để tái tạo lại diện mạo mới cho bao bì cà phê.

Design Womb bắt đầu tập trung vào nguyên tắc thiết kế bao bì cuốn hút và xây dựng thương hiệu đẹp, nét đẹp đó sẽ được đánh giá bằng kết những thành quả đạt được. Với tình yêu và niềm đam mê trong công viêc, họ ý thức rằng mình là một cơ quan sáng tạo giúp cho thương hiệu phát triển mạnh mẽ thông qua những câu chuyện trên bao bì thiết kế.

Từ đó, Design Womb đã tái tạo lại bộ nhận diện thương hiệu và giới thiệu một vỏ bọc mới phản ánh kiến ​​thức chuyên môn sâu về cà phê của những người sáng lập Flying Goat Coffee cùng với chất lượng trong từng sản phẩm.

bao-bi-moi
Diện mạo mới của Flying Goat Coffee. Ảnh: Design Womb

Sự “lột xác” của thương hiệu

Khi đến các cửa hàng để mua cà phê, chúng ta thường hình dung trong đầu hình ảnh những túi giấy bạc rất phổ biến. Tuy nhiên, Flying Goat Coffee lại đựng sảm phẩm của mình trong những chiếc hộp giấy hình chữ nhật, tinh tế và sang trọng.

Ngoài việc lột tả được chất lượng cà phê bên trong, đơn vị thiết kế Design Womb còn được yêu cầu chọn lựa chất liệu thân thiện với môi trường. Chính vì thế, họ sử dụng hộp bìa cứng được làm hoàn toàn từ vật liệu và mực tái chế. Cách làm này được một bộ phận rất lớn khách hàng ủng hộ, bởi nó sẽ góp phần giảm thiểu rác thải và tác động tích cực hơn đến bầu khí quyển của chúng ta.

hop-ca-phe
Những chiếc hộp giấy từ vật liệu tái chế. Ảnh: Design Womb

Bộ nhận diện đơn giản nhưng tinh tế

Chiếc hộp chữ nhật vuông vức, gọn gàng và thanh lịch. Hình ảnh đặc trưng của thương hiệu được làm nổi bật trên nền màu xanh dương tươi sáng, chiếm hơn một nửa diện tích bề mặt bao bì. Đặc điểm nhận dạng khác biệt khiến cho Flying Goat Coffee không thể lẫn với bất cứ một nhãn hàng nào khác nhờ vào những đường sọc trắng kẻ nhuyễn theo các biểu tượng hình học.

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy các đường kẻ có vẻ ngẫu nhiên, nhưng thực ra, đó là những biểu tượng riêng lẻ của các khối hình học ghép lại với nhau, lặp đi lặp lại bao bọc quanh chiếc hộp để đại diện cho một loạt các loại hạt và cà phê espresso khác nhau.

thiet-ke-bao-bi
Biểu tượng hình học đại diện cho các loại cà phê khác nhau. Ảnh: Design Womb

Các nhà thiết kế cho biết: “Flying Goat Coffee là tất cả về chất lượng và trải nghiệm cà phê cao cấp, vì vậy, biểu trưng cũng thể hiện một chút khía cạnh ‘bay’ của Flying Goat, thông qua biểu tượng đơn giản và kiểu chữ hiện đại sạch sẽ.”

Các mảng màu hiện đại, sắc sảo và trẻ trung thể hiện được loại cà phê chứa đựng bên trong. Có tất cả năm màu cho năm loại đó là: màu vàng cho cà phê bản địa Columbia, màu xanh dương sẫm cho espresso, màu trắng của Holiday Blend, màu nâu là Decafeinated và màu đỏ của hỗn hợp The Optimist.

Những màu sắc lôi cuốn nhưng lại mạng đến cảm giác dễ chịu khi nhìn vào, sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng và giúp họ không bị nhầm lẫn khi lựa chọn hương vị ưa thích của mình.

Nhờ việc tích hợp từ những yếu tố đó, thiết kế bao bì mới của Flying Goat Coffee đã chiến thắng giải thưởng Graphic Design USA (GDUSA) năm 2018.

hop-ca-phe
hop-ca-phe
Ảnh: Design Womb
hop-ca-phe

Chiếc hộp cà phê gọn gàng xinh xắn, phong cách lịch thiệp kèm với một chút thú vị của màu sắc, Flying Goat Coffee từ khi khoác lên mình diện mạo mới đã ngày càng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Dù bạn là người thích sự đơn giản, hay muốn hướng đến sự hoàn hảo thì bao bì mới của thương thiệu cà phê này cũng sẽ làm bạn hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

hop-ca-phe
Ảnh: Design WombTham khảo:

designwomb.com

packagingoftheworld.com

worldbranddesign.com

sufio.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...