Foggy Mug và thành phố cổ huyền bí Ferrara

Annie

Share:

11:20 22/11/2022

CFRR– Foggy Mug, sản phẩm mới của thương hiệu Krifi Café mang đến cho người yêu mến cà phê những câu chuyện thú vị của thành phố cổ huyền bí Ferrara.

Ferrara là một thành phố nổi tiếng nằm ở vùng Emilia Romagna, miền bắc nước Ý. Nhắc đến Ferrara, người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những con đường trải rộng cùng nhiều cung điện đã tồn tại từ thời Phục hưng. Chính nhờ vẻ đẹp cổ kính và tầm quan trọng về văn hóa, thành phố xinh đẹp này đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1995.

ferrara
Lâu đài Este, Ferrara. Ảnh: Guidesulysse

Krifi Cafe và tình yêu xứ sở sương mù

Từ tình yêu dành cho xứ sở sương mù cổ kính ấy, cùng với niềm đam mê cà phê và sự nghiên cứu không ngừng nghỉ, đã góp phần tạo nên thành công cho Krifi Café. Kể từ năm 1961, thương hiệu cà phê lâu đời của Ý này vẫn luôn theo đuổi một mục tiêu quý giá đó là mang đến cho khách hàng của mình loại cà phê chất lượng cao nhất.

Krifi Café đặt trụ sở tại Ferrara. Đối với các nhà máy rang cà phê của mình, Krifi chỉ sử dụng công nghệ tự động và tiên tiến nhất: từ khâu chọn lựa nguyên liệu thô một cách tỉ mỉ, đến rang hạt cà phê, chuyển qua quá trình biến đổi và pha trộn, cho đến việc đóng gói cuối cùng.

Có thể nói rằng, mỗi giai đoạn là một nghi lễ mà Krifi Café chăm chút và tôn vinh đến từng chi tiết nhỏ nhất của quy trình.

Ý tưởng cho diện mạo mới

Foggy Mug chính là tên của thương hiệu mới mà Krifi Café ra mắt vào năm 2018, một thương hiệu thể hiện dường như đầy đủ cá tính của thành phố cổ Ferrara. Vẻ đẹp của Foggy Mug xuất hiện thông qua thiết kế đồ họa, hình ảnh trên bao bì cũng như câu chuyện thú vị phía sau đó.

Thiết kế bộ nhận diện cho loại cà phê đặc biệt này chính là hai nhà thiết kế Laura Gorlato và Filippo Vidiz.

thanh_pho_co_huyen_bi
ferrara
Ảnh: Foggymug
xu_so_suong_mu

Các yếu tố trên chiếc túi cà phê Foggy Mug xuất phát từ việc nghiên cứu kỹ lưỡng về lịch sử của Ferrara và biến thị trấn nhỏ thời trung cổ của Ý này thành một thế giới kỳ diệu. Mọi thứ đều được lấy cảm hứng từ thành phố này, thậm chỉ đến cả tên của loại cà phê bên trong.

Bao bì sử dụng chất liệu ba lớp nhằm tối ưu hóa việc lưu giữ hương thơm và độ tươi mới của sản phẩm.

Dù có thiết kế tối giản nhưng Foggy Mug vẫn đầy đủ chi tiết. Màu đen tuyền giúp tôn lên những đường nét mảnh mai, mềm mại của hình ảnh minh họa. Việc sử dụng màu sắc tươi sáng trong từng nét vẽ giúp các “nhân vật chính” ấy như nổi bật lên từ làn sương mù mờ ảo và tinh tế.

Khám phá câu chuyện từ thời Trung cổ

Vẻ đẹp huyền bí của bao bì giới thiệu cho những người yêu cà phê ba loại pha trộn khác nhau đó là: Orlando, The Castle, và The Bike.

foggy_mug

Orlando

Foggy Mug tìm thấy năng lượng của mình trong sự pha trộn này với hương vị độc đáo, có công thức được bảo vệ bởi một hiệp sĩ đầy đam mê và lãng mạn tên là Orlando. Qua đó, Foggy Mug mời bạn trải nghiệm tính cách liều lĩnh của người anh hùng bằng cách thưởng thức một tách đặc biệt này.

Ảnh: Foggymug

Orlando chính là sự kết hợp hài hòa giữa cà phê arabica với một tỷ lệ nhỏ cà phê robusta. Trong cốc, bạn sẽ được thưởng thức một loại cà phê hoàn hảo cho cappuccino truyền thống.

The Castle

Những người thợ rang xay của Foggy Mug muốn bắt đầu từ đây, lâu đài Ferrara. Nơi đây, tạo ra sự phối trộn làm nên hương vị của thành phố, và lưu giữ cẩn thận qua nhiều năm như một di tích quý giá. Hình ảnh bao bì giúp người thưởng thức cà phê khám phá bầu không khí đặc biệt của Ferrara với The Castle.

Ảnh: Foggymug
foggy_mug

The Castle tuyển chọn những loại cà phê arabica ngon nhất được thu hoạch ở vùng cao nguyên của Ethiopia và Costa Rica, đồng thời được pha trộn với cà phê hảo hạng của Ấn Độ và Santos của Brazil. Sản phẩm này là sự lựa chon lý tưởng cho những ai yêu thích độ chua nhẹ trong cốc với dư vị lâu dài.

foggy_mug

The Bike

Người ta nói rằng nhà giả kim cà phê, để giao thuốc của mình, đã đi bằng một chiếc xe đạp ma thuật có khả năng vượt thời gian và không gian. Không ai biết anh ấy đã kết thúc ở đâu, nhưng huyền thoại về Foggy Mug muốn sự phối trộn này mang hương vị đậm đà và quý giá, giúp bạn khám phá hương vị độc đáo của một hành trình vượt thời gian với The Bike.

Ảnh: Foggymug

Sự kết hợp của các loại cà phê Brazil và Trung Mỹ cùng với cà phê robusta từ Ấn Độ trong The Bike tạo ra một sự pha trộn với body đầy đặn và hương vị mạnh mẽ cùng dư vị kéo dài. Dành cho những ai muốn nạp năng lượng trong nhiều trong ngày.

Với Foggy Mug, cà phê chất lượng không chỉ đợi đến khi nhấp môi bạn mới nhận ra, mà chỉ cần cầm bao bì trên tay thôi, bạn cũng đã có được cảm giác về một vật thể huyền diệu: với một câu chuyện thú vị để kể, một lãnh thổ huyền bí để khám phá và một thức uống hấp dẫn để nhẹ nhàng thưởng thức.

foggy_mug
Ảnh: design.sca.coffee

Tham khảo:

design.sca.coffee

foggymug.com

comunicaffe.it

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...