Follow Leisure mua lại tập đoàn cà phê District Coffee có trụ sở tại Belfast (Bắc Ireland)

Thanh Nguyễn

Share:

9:09 20/07/2022

CFRR– Những quán cà phê độc lập ở Bắc Ireland phát triển rất mạnh mẽ, đây chính là thị trường tiềm năng mà các tập đoàn cà phê nổi tiếng đều muốn nhắm tới để mở rộng thị trường.

Theo World Coffee Portal

Thương hiệu khách sạn Bắc Ireland, Follow Leisure, đã mua lại bốn cửa hàng cà phê của District ở Belfast, một động thái mà công ty cho biết sẽ tăng gấp đôi sự hiện diện của mình tại thành phố.

District-coffee
Follow Leisure cũng điều hành các cửa hàng cà phê specialty: Canteen, Morning Martha và Output.
Ảnh: District Coffee

Follow Leisure, công ty điều hành các quán cà phê Canteen, Morning Martha và Output ở Bắc Ireland, đã mua lại District Coffee với số tiền không được tiết lộ.

District Coffee được doanh nhân David Rea thành lập vào năm 2016 và có bốn cửa hàng ở Belfast. Theo Leisure, họ có ý định đóng cửa một cửa hàng hoạt động kém hiệu quả khi hợp đồng thuê sẽ hết hạn vào cuối năm nay, và nhắm mục tiêu đến các cửa hàng District mới ở những địa điểm có lượng khách lớn.

Người sáng lập Follow Leisure, Gary McIldowney, nói rằng việc mua lại District sẽ tăngdấu ấn của công ty và District sẽ tiếp tục hoạt động như một thương hiệu độc lập trong tập đoàn Follow Leisure.

“District đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ trong những tháng gần đây và đã có sự phục hồi nhanh chóng sau khi dỡ bỏ các hạn chế về đại dịch COVID-19. Chúng tôi cho rằng District có tiềm năng tương lai đáng kể ở nhiều địa điểm có lượng người lui tới cao, thương hiệu này hoàn toàn phù hợp với các đặc tính của thương hiệu cà phê tuyệt vời của chúng tôi, cung cấp thức ăn ngon và dịch vụ phù hợp với tính chất cộng đồng địa phương.”

McIldowney

Bên cạnh Canteen, Morning Martha và Output, Follow Leisure còn điều hành ba cửa hàng của thương hiệu ăn uống Slim’s Healthy Kitchen, Cantina, một tiệm Mexico chỉ giao hàng và hai quầy pop-up phục vụ salad và bánh mì kẹp thịt.

Follow-Leisure
Gary McIldowney của Slim’s Healthy Kitchen đã mua lại chuỗi cà phê District có trụ sở tại Belfast.
Ảnh: newsletter.co.uk

Bắc Ireland có một thị trường quán cà phê độc lập phát triển mạnh mẽ, đó là lý do các chuỗi quán cà phê có thương hiệu nổi tiếng đã nhắm đến mở rộng ở đất nước này trong những năm gần đây.

Chuỗi cửa hàng cà phê của Canada, Tim Hortons, lần đầu tiên thâm nhập thị trường Bắc Ireland vào năm 2018 với một cửa hàng ở trung tâm thành phố Belfast, cửa hàng đầu tiên trong số 20 cửa hàng được lên kế hoạch hoạt động trong khu vực.

Caffé Nero điều hành 15 cửa hàng ở Bắc Ireland, với cửa hàng lớn nhất tại sân bay thành phố Belfast được đưa vào hoạt động vào tháng 6 năm 2022.

Follow Leisure cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh trong các khu vực có lượng khách lớn từ nhà điều hành Frank & Honest của Ireland, công ty điều hành 216 kiosks tự phục vụ trong số 168 cửa hàng tiện lợi ở Bắc Ireland.

Nhà bán lẻ tiện lợi Centra, đơn vị vận hành máy Frank & Honest tại 94 cửa hàng ở Bắc Ireland, ghi nhận cà phê tự phục vụ tại cửa hàng giúp doanh số bán hàng tăng 2,5% lên 1,98 tỷ euro (2 tỷ USD) vào năm 2021.