‘Hy vọng của Uganda’, cà phê hữu cơ của Nespresso từ Uganda ra mắt tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

Thanh Nguyễn

Share:

10:01 07/07/2022

CFRR- Nespresso đang trong quá trình đầu tư 37,1 triệu AED (~10,1 triệu USD) trong thời gian 5 năm cho đến năm 2023 để hồi sinh ngành cà phê ở một số quốc gia, bao gồm cả Uganda, với mục đích khuyến khích phát triển kinh tế nông thôn.

Nespresso UAE đã ra mắt AMAHA awe UGANDA để những người yêu cà phê của UAE có thể thưởng thức một hỗn hợp cà phê mới phong phú, đồng thời giúp hồi sinh ngành cà phê của Uganda và khôi phục lại loại cà phê tinh tế mà Uganda từng được biết đến.

logo-Nespresso
Ảnh: Logos-world

AMAHA awe UGANDA – có nghĩa là “hy vọng của Uganda” trong ngôn ngữ địa phương của đất nước – là một loại cà phê espresso đậm đà, sạch sẽ với một đặc điểm hoang dã mà Nespresso đã giới thiệu như một phần của Chương trình Nguồn gốc Phục hưng của mình trong cam kết phục hồi hoạt động cà phê đang suy giảm của Uganda đồng thời tiết lộ tiềm năng chất lượng thực sự của Arabica tự nhiên.

Cà phê espresso cường độ 8 được trồng trong một không gian mát mẻ độc đáo, nơi bóng râm và chất dinh dưỡng do cây chuối cung cấp để trở thành một vùng đất mơ ước Arabica thực sự, tạo nên sự pha trộn giữa gỗ đàn hương quý hiếm và hương hoa thanh lịch. Khi được chế biến thành Latte Macchiato, bánh quy và những hương vị trái cây rời rạc sẽ trở nên sống động trong một ly cà phê cân bằng và ngọt ngào.

ly-ca-phe
Những hương vị trái cây rời rạc sẽ trở nên sống động trong một ly cà phê cân bằng và ngọt ngào.
Ảnh: Huy Trần – CFRR

Mỗi tách cà phê Nespresso từ Uganda góp phần khôi phục các vùng trồng cà phê của đất nước, với chương trình Reviving Origins cung cấp hỗ trợ xây dựng lại sinh kế bền vững cho nông dân Uganda và cộng đồng của họ. Những người đam mê cà phê có thể thưởng thức sự pha trộn cà phê đặc biệt của người Uganda này, đồng thời giúp bảo tồn tương lai của một số loại cà phê độc đáo và tốt nhất trên thế giới.

Trải dài 120 km qua miền tây Uganda, độ cao và đất đai màu mỡ của dãy núi Rwenzori đã tạo điều kiện lý tưởng cho việc canh tác cà phê trong nhiều thế kỷ. Các đỉnh núi phủ tuyết và sông băng của ‘núi mặt trăng’ cung cấp nguồn nước ổn định, bổ sung lượng mưa dồi dào và nuôi dưỡng đất đai màu mỡ, trong khi trên đỉnh đồi 1200m, cây chuối lá cung cấp bóng mát và chất dinh dưỡng dồi dào, tạo ra một vùng đất mơ ước Arabica thực sự, nơi phát triển một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới.

Coffee farmers b
Nông dân trồng cà phê ở Uganda. Ảnh: Kampalapost

Bất chấp những điều kiện tuyệt vời đó, nghệ thuật canh tác cà phê trong khu vực lại đang bị chết dần cho đến thời gian gần đây, với những cây già cỗi và thiếu canh tác, cộng với hạn hán và biến đổi khí hậu, là nguyên nhân chính trong việc thu hoạch kém, dẫn đến chất lượng và sản lượng giảm sút.

Là một phần của chương trình Reviving Origins, Nespresso đang hồi sinh ngành cà phê ở một số quốc gia, bao gồm cả Uganda, với mục đích khuyến khích phát triển kinh tế nông thôn. Hợp tác với Agri Evolve, một doanh nghiệp nông nghiệp trẻ chuyên cải thiện năng suất của nông dân, các nhà nông học của Nespresso đã cung cấp khóa đào tạo cho hơn 2.000 nông dân trong khu vực vào năm 2019, hướng dẫn nông dân địa phương về các thực hành nông nghiệp bền vững, học hỏi chuyên môn và kỹ năng, đồng thời giúp họ nâng cao chất lượng cà phê.

COFFEE
Thu hoạch cà phê tại Uganda. Ảnh: Independent

Mục tiêu của chương trình là biến cà phê Arabica tự nhiên được gọi là DRUGAR (Arabica Uganda khô), vốn là loại cà phê có chất lượng thấp nhất, thành loại cà phê chất lượng cao và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với nông dân theo cách này, Nespresso nhằm mục đích khôi phục tiềm năng chất lượng thực sự, tăng sản lượng của arabica tự nhiên trong khu vực, đồng thời thúc đẩy phúc lợi xã hội và kinh tế.

Trước đây chúng tôi đã ngừng sản xuất cà phê vì nó không mang lại đủ doanh thu. Vì vậy, cà phê đã bị bỏ quên, từng chút một. Cho đến khi chúng tôi biết được nó có thể một lần nữa sinh lời như thế nào. Khi tôi nghe nói rằng mọi người trên khắp thế giới đang uống cà phê của tôi, điều đó khiến tôi rất tự hào. Nó cho tôi động lực để tiếp tục ”.

Sau khi được đào tạo từ Nespresso, tôi đã thay đổi cách chọn cà phê của mình, đồng nghĩa với việc tôi có được một ly cà phê chất lượng hơn và nhiều tiền hơn, chăm sóc tốt hơn cho cây cà phê có nghĩa là tôi đã có thể kiếm đủ tiền để bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình.”

Joseph Kirimbwa, nông dân trồng cà phê Uganda từ Dãy núi Rwenzori

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, chương trình Reviving Origins đã cho phép sản xuất các loại cà phê đặc biệt từ các khu vực đầy thách thức của Zimbabwe, Cộng hòa Dân chủ Congo, Colombia và bây giờ, Uganda, trở thành cà phê theo mùa cho những người yêu thích cà phê Nespresso ở UAE và khắp toàn cầu. Chương trình Chất lượng Bền vững AAA ™, mô hình tìm nguồn cung ứng bền vững duy nhất của Nespresso ở các nước sản xuất cà phê, cung cấp nền tảng cho hoạt động của thương hiệu tại các khu vực Reviving Origins và liên quan đến hơn 110.000 nông dân trên khắp thế giới.

Tham khảo: https://www.comunicaffe.com/nespresso-organic-coffee-blend-from-uganda-launches-in-the-uae/