Illy cafe tăng trưởng hai con số (+ 21%) trong doanh thu nửa đầu năm so với năm 2021.

Thanh Nguyễn

Share:

9:49 02/08/2022

CFRR– Mặc dù chi phí cho nguyên vật liệu và hậu cần tăng, lợi nhuận của Illy cafe vẫn tăng trưởng so với năm trước do doanh thu tăng và hiệu quả hoạt động được cải thiện.

Theo Comunicaffe

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu hợp nhất của Illy cafe tăng 21% so với năm 2021. Trong kênh Ho.Re.Ca. (Hotel, Restaurant, Catering) doanh thu được hưởng lợi từ sự phục hồi dần dần của tiêu dùng bên ngoài (out-of-home consumption) và tăng trưởng hai con số so với năm 2021, thu hẹp khoảng cách với mức độ trước đại dịch.

Press release Financial data first half 2022 press image 1
Ảnh: Illy

Điều này đặc biệt đúng ở Ý, nơi doanh thu tăng 30% so với năm 2021 nhờ tốc độ thu hút khách hàng mới tăng nhanh, đặc biệt là trong phân khúc cao cấp và mức tiêu thụ trung bình tăng.

Doanh thu cũng tăng so với năm 2021 ở kênh tiêu dùng gia đình. Đặc biệt, doanh thu từ kênh trực tuyến tăng 11% so với năm 2021, trong đó Hoa Kỳ và Trung Quốc là thị trường chính thúc đẩy tăng trưởng.

Tại Hoa Kỳ, một thị trường ưu tiên cho kế hoạch công nghiệp, doanh thu tăng 34% so với năm 2021 nhờ hoạt động tích cực của thương mại hiện đại, trong đó có tăng cường hợp tác với Amazon và phục hồi trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống.

Các thị trường khác mà thương hiệu có mặt cũng có doanh thu tăng trưởng đáng kể so với năm 2021. Đặc biệt, doanh thu ở Trung Quốc tăng 16% so với năm 2021, nhờ vào kênh bán hàng trực tuyến.

Bất chấp áp lực liên tục do chi phí nguyên vật liệu và chi phí hậu cần tăng, EBITDA (Lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao) vẫn tăng trưởng so với năm trước do doanh thu tăng và hiệu quả hoạt động được cải thiện phản ánh chiến lược tập trung mạnh mẽ vào các động lực tăng trưởng dài hạn.

mostra illy art collection 30 milano press
Illy cafe khai mạc triển lãm dành riêng cho tách cà phê espresso mang tính biểu tượng của mình và kỷ niệm 30 năm Bộ sưu tập nghệ thuật Illy với những người nổi tiếng và chuyên gia từ thế giới nghệ thuật và thiết kế (Milan – Ý, ngày 8 tháng 6 năm 2022). Ảnh: Illy

Cristina Scocchia, Giám đốc điều hành của Illy cafe, nhận xét như sau:

Chúng tôi hài lòng với kết quả đạt được trong nửa đầu năm 2022. Hoạt động tích cực của tất cả các thị trường nhấn mạnh hiệu quả của các chiến lược được đề ra trong kế hoạch công nghiệp, xoay quanh tăng trưởng quốc tế, tập trung vào Hoa Kỳ và Trung Quốc, thị trường có tiềm năng cao nhất đối với chúng tôi. Việc tăng doanh thu được hỗ trợ bởi tất cả các kênh phân phối, với sự cân bằng tốt giữa kênh tiêu thụ gia đình và tiêu thụ bên ngoài.

Mặc dù chi phí nguyên liệu và hậu cần tăng theo cấp số nhân, EBITDA vẫn tăng tốc nhờ doanh thu tăng và hiệu quả hoạt động mạnh hơn, phản ánh chiến lược tập trung mạnh mẽ vào các động lực tăng trưởng dài hạn.

Những kết quả như vậy là cơ sở vững chắc để đối mặt với một năm mà chúng tôi dự báo sẽ phức tạp và đầy thách thức, đặc biệt là về mặt lợi nhuận, do sự bất ổn và biến động ngày càng tăng liên quan đến bối cảnh kinh tế vĩ mô và căng thẳng địa chính trị (geopolitical tensions)“.