Kỷ niệm đầy ắp trên chiếc hộp cà phê của Johan & Nyström

Annie

Share:

15:54 14/02/2023

CFRR– Chiếc hộp cà phê của Johan & Nyström là một món quà đặc biêt, lưu giữ tên của những người đã gắn bó với thương hiệu này trong suốt 10 năm.

Đôi nét về Johan & Nyström

Johan & Nyström là nhà rang xay cà phê specialty đầu tiên ở Thụy Điển, được thành lập từ năm 2004 bởi một nhóm bạn yêu cà phê, với tầm nhìn làm cho người dân Bắc Âu uống cà phê ngon hơn. Nhiệm vụ của Johan & Nyström là thúc đẩy nghề thủ công bằng cách tìm nguồn cung ứng minh bạch, rang cà phê ngon hơn, thú vị hơn và bền vững hơn. 

Xưởng rang hiện đại được xây dựng để rang cà phê specialty có chất lượng vượt trội. Mỗi loại cà phê đến lò rang với vô số kỹ thuật thủ công và câu chuyện độc đáo đằng sau nó. Do đó, mỗi loại cà phê yêu cầu một cách rang riêng. 

Cà phê của Johan & Nyström được rang theo mẻ nhỏ với nhiệt độ và thời gian khác nhau để mỗi loại có thể phát triển hương vị riêng biệt. Nhờ đó các sắc thái từ mỗi nguồn gốc và vụ thu hoạch được làm nổi bật theo cách tốt nhất.

Johan_&_Nyström
Ảnh: Thedieline

Món quà kỷ niệm

Để kỷ niệm 10 năm thành lập, Johan & Nyström đã cho ra đời thêm một loại cà phê specialty. Đơn vị được chọn để đảm nhận vai trò thiết kế bao bì cho sản phẩm mới chính là văn phòng thiết kế Garbergs Project đã tạo ra một diện mạo đặc biệt cho những hạt cà phê hảo hạng đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là món quà tuyệt vời ghi nhận tất cả những người đã từng làm việc với công ty trong suốt một thập kỷ kinh doanh của họ.

Từ ý tưởng đến tác phẩm nghệ thuật

Ngay từ đầu, các nhà thiết kế đã muốn tạo ra một chiếc hộp làm từ vải dệt tái chế nhưng không thể có được kết cấu phù hợp. Họ mong muốn gây được ấn tượng từ vẻ ngoài cho đến cảm giác khi cầm trên tay. Vì vậy, họ đã liên tục tìm kiếm một loại chất liệu hoàn hảo.

Sản phẩm cuối cùng là kết quả sau một buổi fika (uống cà phê theo văn hóa của người Thụy Điển) của một trong những người đồng sáng lập Johan & Nyström là Johan Damgaard và Ben Gorham, người sáng lập một thương hiệu nước hoa. Johan đã nảy ra ý tưởng thay thế vải dệt bằng vật liệu có cấu trúc tương tự như các hộp nước hoa. 

chiec_hop_ca_phe
Ảnh: Thedieline

Các nhà thiết kế đã tập trung rất nhiều vào các chi tiết. Thông thường, họ sẽ nghĩ đến khách hàng khi tạo ra thứ gì đó, nhưng lần này Garbergs Project muốn ý nghĩa đó thu hẹp hơn một chút vì đây là một sản phẩm đặc biệt và quan trọng: tập trung vào cà phê và con người.

Văn bản là yếu tố thiết kế chính, vì vậy nó được hiện diện một cách tinh tế trên nền xám. Màu sắc của tờ giấy niêm phong sẽ thay đổi, cùng với nét chữ viết tay, tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ và trang trại, nơi những quả cà phê chín mọng được lựa chọn cẩn thận. Bên cạnh đó, kiểu dáng lạ mắt làm cho chiếc hộp trở nên nổi bật.

Mọi người thường thích những điều bất ngờ. Vì thế, nhóm thiết kế cho rằng mọi thứ không nhất thiết phải rõ ràng. Khi mở chiếc hộp, bạn sẽ ấn tượng hơn với hương vị cà phê tuyệt vời ở bên trong. 

chiec_hop_ca_phe
Ảnh: Thedieline

Bao bì cà phê mang ý nghĩa gì?

Kể từ ngày thành lập, đã hơn 10 năm công ty tìm nguồn cung ứng và rang cà phê. Những người sáng lập thương hiệu muốn đáp trả lại cho những người mà họ đã gắn bó, làm việc cùng và đóng góp vào tất cả kiến thức và chuyên môn về cà phê. Từ nông dân, đối tác đến khách hàng của họ. Vì vậy, chiếc hộp cà phê này không giống bất kỳ thứ gì họ từng thấy trước đây. 

Những gì tốt nhất mà Johan & Nyström nhận được là những bài học quý giá trong suốt một thập kỷ làm việc với cà phê specialty. Họ nhận ra có quá nhiều điều để nói và quá ít không gian để viết, vì vậy phần chữ đã lấp đầy các khoảng trống. 

Bạn có thể đọc về tầm nhìn và những gì công ty đã làm, tất cả các bước từ hạt giống đến tách cà phê để giải thích sự phức tạp và cần bao nhiêu nỗ lực để phục vụ tách cà phê hoàn hảo đó. Tiếp đến, 147 cái tên trên hộp là những người nông dân và những người đã cộng tác với Johan & Nyström trong những năm qua. Trên hết, chiếc hộp có chứa một thẻ ghi tất cả các chi tiết về cà phê, mọi thứ từ vùng đất đến các chi tiết rang…

chiec_hop_ca_phe
Ảnh: Thedieline

Chất liệu của chiếc hộp

Chất liệu tuyệt vời của hộp ra đời từ một quy trình giấy ép giúp các nhà thiết kế tạo ra hình dạng chính xác mà họ muốn. Bên trong hộp là túi đặc bằng nhựa không chứa kim loại và có van một chiều. Điều đặc biệt là họ đã chọn được loại keo sọc không dính trên hộp, nhờ vậy, khách hàng có thể mở ra và dán lại khoảng 7 lần trước khi hình dán bắt đầu xấu đi. 

Bao bì chính là sản phẩm được tái chế dưới dạng nhựa và hộp dưới dạng thùng carton. Tuy vậy, tính thẩm mỹ của nó như một sự níu kéo khách hàng đừng vứt bỏ đi. Mọi người có thể sử dụng lại cho nhiều mục đích khác nhau như làm hộp đựng bánh kẹo hoặc ống đựng bút trên kệ…

chiec_hop_ca_phe
Ảnh: Sprudge

Bởi vì cà phê thường được đựng trong túi, nên việc đóng gói bằng hộp ngay lập tức khiến nó trở thành một trải nghiệm đáng nhớ hơn. Lưu giữ tên của những người đã từng làm việc tại Johan & Nyström là một cử chỉ đơn giản nhưng ẩn chứa một ý nghĩa sâu sắc, đồng thời mang lại cho bao bì một diện mạo hiện đại và sắc sảo.

Tham khảo:

sprudge.com

johanochnystrom.se/en

thedieline.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...