Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023

CFRR - Bảo Tuấn

Share:

11:07 03/02/2023

CFRR- Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề ‘Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới’ dự kiến diễn ra từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 3 năm 2023 tại thành phố Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh cùng chuỗi hoạt động đặc sắc, phong phú chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng tỉnh Đắk Lắk 

le-hoi-ca-phe-buon-ma-thuot
Tỉnh Đắk Lắk khởi động lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột. Ảnh: bmgroup

Tỉnh Đắk Lắk có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước, khoảng 210.000 ha, sản lượng thu hoạch hằng năm đạt hơn 520.000 tấn, chiếm hơn 30% sản lượng toàn quốc. Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột là dịp để tôn vinh văn hóa cà phê, người trồng cà phê và ngành cà phê, đặc biệt đây là cơ hội để thúc đẩy du lịch nông nghiệp phát triển. Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê cũng như văn hóa cà phê Việt Nam nói chung và của tỉnh Đắk Lắk nói riêng. 

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm nay được tổ chức với quy mô lớn và phong cách hiện đại bao gồm các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề ‘Văn hóa cà phê Việt Nam’ và ‘Lịch sử cà phê thế giới’; Triển lãm trưng bày, Hội thi sinh vật cảnh Đắk Lắk; Hội thảo phát triển cà phê đặc sản Việt Nam; Hội nghị kết nối giao thương quốc tế.

hoat-dong-giao-luu-van-hoa
Hoạt động giao lưu văn hóa dân tộc trong lễ hội. Ảnh: nhandan
le-hoi-ca-phe-buon-ma-thuot-lan-thu-7
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Ảnh: vhttdl.daklak
cay-ca-phe
Cây cà phê trên cao nguyên Đắk Lắk. Ảnh: baodansinh
le-hoi-ca-phe
Hoạt động tại lễ hội cà phê. Ảnh: nld

Cùng với các hoạt động chính sẽ diễn ra các hoạt động quảng bá, tôn vinh như lễ hội đường phố, lễ hội ánh sáng, cuộc thi pha chế cà phê đặc sản, hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê, cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, tổ chức các tour du lịch trải nghiệm….

hoa-hau-hhen-nie
H’Hen Niê tham gia các hoạt động tại Đắk Lắk. Ảnh: trungtamvanhoadaklak

Hoa hậu H’Hen Niê là Đại sứ Truyền thông cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần này vì đây là cô gái Êđê có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, là người con của tỉnh Đắk Lắk. Dù đã nổi tiếng trong và ngoài nước nhưng H’Hen Niê luôn giản dị, thân thiện với mọi người. Trong hoạt động nghệ thuật, người đẹp luôn dùng sự ảnh hưởng của mình quảng bá về quê hương đến bạn bè, trong đó có các sản phẩm từ cà phê của Đắk Lắk.