Máy pha chế đồ uống ‘Beanless Coffee’ Atomo gọi vốn 40 triệu đô la, ra mắt dòng RTD

CFRR - Tin kinh tế (Người viết: Henry Lê)

Share:

14:00 05/07/2022

CFRR- Atomo đã đóng vòng gọi vốn Series A trị giá 40 triệu USD để mở rộng quy mô phát triển và sản xuất các sản phẩm “cà phê không hạt” của mình.

Ngày cuối cùng của tháng 6 vừa qua, Atomo có trụ sở tại Seattle thông báo họ đã đóng vòng gọi vốn Series A trị giá 40 triệu đô la để mở rộng quy mô phát triển và sản xuất các sản phẩm “cà phê không hạt” của mình.

Atomo lần đầu tiên gây chú ý với chiến dịch Kickstarter năm 2019 chỉ huy động được hơn 25.000 đô la và công bố thành công “kỹ thuật đảo ngược” cà phê để sản xuất một loại đồ uống trông giống như cà phê nhưng không có nguồn gốc từ hạt cà phê rang.

Sau khoản đầu tư hạt giống 2,6 triệu đô la vào cuối năm đó, Atomo đã đầu tư thêm 9 triệu đô la vào năm 2020 với kế hoạch xây dựng một cơ sở sản xuất tại khu vực Seattle.

ca-phe-lon
Atomo đã tung ra ba loại đồ uống có chứa caffein pha sẵn (RTD). Ảnh: Daily Coffee News

Sản phẩm có chứa caffeine của Atomo cơ bản bao gồm một số công thức của các nước chiết xuất từ hạt, rễ rau diếp xoăn, nho và latte sữa yến mạch.

Vòng 40 triệu đô la mới nhất dành cho Atomo bao gồm sự tham gia của nhiều công ty tập trung vào công nghệ nông nghiệp, bao gồm cả nhà đầu tư hiện tại của Atomo là S2G Ventures, AgFunder và Horizons Ventures. Công ty thứ hai, là chi nhánh đầu tư tư nhân của tỷ phú người Hong Kong, Li Ka-shing, cũng là một nhà đầu tư gần đây vào Voyage Foods, một công ty khởi nghiệp ở California cũng đang phát triển các sản phẩm cà phê “không hạt”.

Nền tảng để Atomo quảng cáo chiêu hàng với người tiêu dùng cũng như các nhà đầu tư là những tuyên bố về tính bền vững của môi trường so với các phương pháp canh tác và sản xuất cà phê truyền thống.

“Với Atomo trong tay người tiêu dùng, chúng tôi đang trao quyền cho họ uống cà phê mà họ yêu thích trong khi đưa ra lựa chọn làm điều gì đó tốt hơn cho hành tinh mỗi ngày”, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Atomo Andy Kleitch cho biết trong thông báo về vòng tài trợ.

Công ty tuyên bố: “Mục tiêu của chúng tôi là không làm mất lòng các nông dân trồng cà phê toàn cầu. “Chúng tôi ở đây để giới thiệu một giải pháp cho những người yêu thích cà phê và nhu cầu gia tăng của họ theo thời gian.”