Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR - Tuyến Trần

Share:

17:57 10/11/2023

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc nông nghiệp

Silo là một cấu trúc để lưu trữ vật liệu rời. Silo được sử dụng trong nông nghiệp để lưu trữ ngũ cốc hoặc thức ăn lên men được gọi là thức ăn ủ chua. Silo thường được sử dụng để lưu trữ số lượng lớn ngũ cốc, thực phẩm. Các loại silo được sử dụng rộng rãi hiện nay: silo tháp, silo hầm, silo bao và cọc ủ chua.

Alexander Shayle đưa vào thế giới cà phê sản phẩm – Silo/Mill là một máy xay và bình lưu trữ chân không lấy cảm hứng từ sự quyến rũ công nghiệp của silo ngũ cốc và kiến trúc nông nghiệp. Dự án biến đổi các yếu tố hình ảnh có thể nhận dạng được từ các cấu trúc này, chẳng hạn như tấm thép sóng, chân trụ hỗ trợ kết cấu mạnh mẽ và nguyên liệu thô. Kết quả là, khái niệm lưu trữ số lượng lớn thực dụng của các silo ngũ cốc được thiết kế lại thành một thùng chứa kín chân không cho hạt cà phê mới rang, trong khi máy xay điện được thiết kế để xử lý những hạt này.

may-xay-ca-phe

Alexander Shayle chế tạo các sản phẩm nội địa từ nhôm

Nhà thiết kế công nghiệp và người uống cà phê Alexander Shayle có trụ sở tại Anh đã giới thiệu Silo/Mill, một lọ lưu trữ chân không và bộ sản phẩm máy xay cà phê mô phỏng các hình thức kiến trúc nông nghiệp.

Cả hai sản phẩm đều tham khảo dựa trên yếu tố trực quan của các cấu trúc nông nghiệp lớn cùng tên của chúng, bao gồm các tấm thép sóng và chân đỡ.

Silo Mill lid 1
Các tấm thép tôn của kiến trúc. Ảnh: designboom

Nhà thiết kế Alexander Shayle mang một thẩm mỹ táo bạo và đương đại. Được chế tạo từ hợp kim nhôm tái chế cao, Silo/Mill sử dụng các quy trình đúc khuôn và máy CNC để đảm bảo độ chính xác trong các bộ phận của nó, góp phần kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Việc lắp ráp cả Silo và Mill sử dụng bu lông và các phần tử ren, cho phép tháo gỡ và sửa chữa dễ dàng, thúc đẩy tính bền vững trong bảo trì sản phẩm.

mill
Cho phép người dùng đạt được kích thước nghiền mịn hoặc thô. Ảnh: designboom

Mill, với giao diện thân thiện với người dùng, có mặt xoay số lớn, kết cấu xúc giác cho phép người dùng dễ dàng đạt được kích thước mài mịn hoặc thô. Tính linh hoạt này chứng tỏ đặc biệt hữu ích khi chuyển đổi giữa các phương pháp pha cà phê khác nhau.

Lấy cảm hứng từ cối xay gió, máy mài Mill được thiết kế để chứa một bộ gờ phẳng 50 mm, được cung cấp bởi một động cơ điện với một mặt số điều khiển tương tự. Được hình dung để sử dụng bên cạnh Silo lưu trữ, Mill cung cấp một hệ thống định lượng cho single-dosing.

Khả năng lưu trữ số lượng lớn của các silo đã được thiết kế lại thành một thùng chứa kín chân không.

silo
may-xay-ca-phe

Shayle có chia sẻ rằng: ‘Dự án này được hình thành từ sự tương đồng giữa các quy trình công nghiệp và kiến trúc trong nông nghiệp; các cách pha cà phê, từ lưu trữ hạt đến cốc cà phê. Tôi muốn tạo ra thứ gì đó đồng thời mang lại cảm giác kiến trúc mạnh mẽ và thô sơ, nhưng cũng tinh tế. Việc thu nhỏ kích thước và sự tương phản vốn có này mang lại một hình ảnh rất thú vị và mở ra một sản phẩm thực sự tốt đẹp thỏa mãn khi sử dụng, bền vững thông qua khả năng sửa chữa và lựa chọn vật liệu.’

mill
Mill được sản xuất từ hợp kim nhôm tái chế cao. Ảnh: designboom
Mill countertop detail 2
Máy xay điện lấy cảm hứng từ cối xay gió truyền thống. Ảnh: designboom

Bình lưu trữ Silo có thể được điều chỉnh theo các kích cỡ khác nhau thông qua việc xếp các vòng ren của thân máy. Ngoài ra, khi lượng cà phê bên trong hộp giảm khi sử dụng, nắp có thể được xoay để tạo ra ít thể tích bên trong hơn. Shayle cho biết ý tưởng là ‘khối lượng bên trong giảm dẫn đến ít hoặc không có oxy bên trong thùng chứa, giữ cho hạt tươi lâu hơn.’

Trong lĩnh vực cà phê, Shayle trước đây đã tham gia vào việc thiết kế dụng cụ nhỏ giọt pha lạnh PuckPuck, cũng như bộ lọc rót ROK W1.

Silo Exploded full 1
Cấu trúc mô-đun của các vòng lấy cảm hứng từ việc lắp ráp các silo đựng ngũ cốc. Ảnh: designboom

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.designboom.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...

Bằng cách nào The 59 Café có thể trở nên nổi bật so với các quán cà phê khác?

CFRR – The 59 Café mang phong cách retro và có sự kết nối với thiên...