Nâng tầm đẳng cấp cùng bộ nhận diện thương hiệu và bao bì của ELLE Café

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

11:51 09/08/2023

CFRR – Thiết kế bao bì của ELLE Café là sự kết hợp giữa phong cách sang trọng và vui tươi của thương hiệu

ELLE – Thương hiệu về phong cách thời trang nổi tiếng toàn cầu cũng như biểu tượng của văn hóa, đã tìm kiếm và hợp tác cùng Butterfly Cannon trong dự án phát triển thương hiệu cà phê cao cấp ELLE Café.

Bộ nhận diện thương hiệu là sự kết hợp hài hòa giữa tính cách thương hiệu vui tươi nhưng sang trọng đặc trưng của ELLE với dấu ấn riêng biệt của loại cà phê chất lượng cao được chế biến một cách chuyên nghiệp. Bộ nhận diện được hoàn thiện dựa trên phong cách thương hiệu ELLE táo bạo và linh hoạt.

Đôi nét về thương hiệu ELLE Café

Hélène Lazareff là một nhà báo lớn lên ở Paris. Lazareff thành lập nên ELLE Magazine huyền thoại vào ngày 21 tháng 11 năm 1945. Lazareff đã xây dựng nên một tạp chí dành cho phụ nữ với mong muốn mở mang tư duy cho phụ nữ trước những xu hướng đa dạng trên toàn thế giới, giúp họ tiếp cận một cách độc quyền với ngành công nghiệp thời trang và làm đẹp.

ELLE đã tạo nên thương hiệu cà phê của mình với phong cách riêng từ sự pha trộn của những hạt cà phê ngon trên thế giới. ELLE đã hợp tác với Emanuelle LLC và một nhà rang xay cà phê nổi tiếng của Italy để tạo nên thương hiệu ELLE Café, đóng góp vào danh mục đầu tư chung của ELLE. Đó là sự kết hợp giữa tạp chí thời trang hàng đầu của Pháp, một nhà rang xay truyền thống nổi tiếng và một công ty chuyên nghiệp.

elle
ELLE đã tạo nên thương hiệu cà phê của mình với phong cách riêng. Ảnh: worldbranddesign

Phong cách bộ nhận diện thương hiệu của ELLE Café

ELLE là tạp chí thời trang bán chạy nhất và nổi tiếng với phong cách thời trang. Giữ vai trò là một phần trong hành trình phát triển trở thành thương hiệu toàn cầu, ELLE đã tạo ra một thương hiệu cà phê của riêng mình và có khả năng cạnh tranh với ‘gã khổng lồ’ như Illy và Nespresso.

elle-cafe
ELLE đã tạo ra một thương hiệu cà phê của riêng mình. Ảnh: worldbranddesign

Đối với một thương hiệu mới tiếp cận thị trường cạnh tranh giữa khá nhiều đối thủ, việc xây dựng bộ nhận diện cho thương hiệu là điều quan trọng. Ý tưởng sáng tạo của bộ nhận diện bắt nguồn từ thẩm mỹ của tạp chí về thời trang và phong cách sống, với logo biểu tượng của ELLE được đặt ở vị trí trung tâm.

tap-chi-thoi-trang
Ý tưởng sáng tạo của bộ nhận diện bắt nguồn từ thẩm mỹ của tạp chí về thời trang và phong cách sống. Ảnh: worldbranddesign

Những chi tiết hình họa chính trên thiết kế của ELLE mang ý nghĩa trừu tượng, là những mảng hình được cắt xén từ tên thương hiệu ‘ELLE’. Chúng mang hơi hướng của sự tươi mới, năng động do được phối màu theo phong cách hiện đại, phá cách, mang dấu ấn riêng biệt.

thuong-hieu
Những chi tiết hình họa chính trên thiết kế của ELLE mang ý nghĩa trừu tượng. Ảnh: worldbranddesign

Từ ‘Café’ trên hộp bao bì là chi tiết quan trọng, được sắp xếp để cân bằng trong tổng thể thiết kế. Từ ‘Café’ là kiểu chữ san serif mang phong cách cô đọng và súc tích trong khi từ ‘ELLE’ thuộc kiểu chữ serif. Đây là kiểu chữ thủ công, thể hiện sự cân nhắc khá tỉ mỉ giữa các khoảng không gian và những đường nét chính đầy tinh tế, mang đặc trưng của kiểu chữ serif. 

bo-nhan-dien-thuong-hieu
Từ ‘Café’ trên bao bì là kiểu chữ san serif mang phong cách cô đọng và súc tích. Ảnh: thedieline

Khoảng không gian màu trắng được bố trí ở khu vực bên dưới bao bì, tạo không gian thể hiện các loại thông tin của sản phẩm như mức độ rang, nốt hương, nguồn gốc và khối lượng. Font chữ viết tay về tên phân loại cà phê tạo nên sự đối lập về màu sắc và phong cách thiết kế, nhằm tăng tính sáng tạo và giảm đi sự đơn điệu ở vùng thông tin sản phẩm.

hop-ca-phe
Khoảng không gian màu trắng là nơi thể hiện các thông tin chi tiết về sản phẩm. Ảnh: worldbranddesign

Kết quả của bộ nhận diện thương hiệu cà phê ELLE là sự cân bằng và hòa hợp giữa phong cách sang trọng và tinh nghịch. Thiết kế bao bì ấn tượng thể hiện được chất lượng của cà phê cũng như thu hút sự chú ý của khách hàng ở các cửa hàng bách hóa, khách sạn hay cửa hàng cà phê.

thiet-ke-bao-bi
Thiết kế bao bì của ELLE Café thu hút sự chú ý của khách hàng ở các cửa hàng bách hóa, khách sạn và cửa hàng cà phê. Ảnh: worldbranddesign

‘Butterfly Cannon có kinh nghiệm trong việc sáng tạo ra các thiết kế thương hiệu mang tính biểu tượng và cảm hứng về văn hóa. Điều này phù hợp với tính cách thương hiệu của chúng tôi và là lý do để chúng tôi đưa ra quyết định hợp tác với họ trong dự án độc đáo này. Sự kết hợp giữa thương hiệu và thiết kế bao bì là kết quả của sự pha trộn hoàn hảo giữa nét tinh nghịch năng động và sự sang trọng cùng chất lượng cà phê là những gì chúng tôi cần’, theo nhận định của Tal Halabi, chủ sở hữu ICU Production và founder của ELLE Café.

bao-bi-ca-phe
Bộ nhận diện của cà phê ELLE là sự cân bằng giữa phong cách sang trọng và tinh nghịch. Ảnh: worldbranddesign

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.ellecafe.com

www.thedieline.com

www.worldbranddesign.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

Mục lục bài viếtĐôi nét về thương hiệu ELLE CaféPhong cách bộ nhận diện thương hiệu...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

Mục lục bài viếtĐôi nét về thương hiệu ELLE CaféPhong cách bộ nhận diện thương hiệu...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

Mục lục bài viếtĐôi nét về thương hiệu ELLE CaféPhong cách bộ nhận diện thương hiệu...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

Mục lục bài viếtĐôi nét về thương hiệu ELLE CaféPhong cách bộ nhận diện thương hiệu...