Những sinh vật lạ lùng từ bao bì cà phê Creature Coffee ở Mỹ

Annie

Share:

9:46 13/09/2022

CFRR– Bao bì cà phê Creature Coffee nhờ vào thiết kế độc đáo đã mang đến nhiều niềm vui cho bất cứ ai nhìn thấy nó.

Thiết kế xuất phát từ mong muốn mang lại niềm vui cho mọi người

Năm 2021 đã đi qua, một năm quá nhiều những biến cố đau buồn từ đại dịch. Có lẽ sẽ chẳng ai muốn nhắc nhớ đến khoảng thời gian này, thế nhưng, đây cũng là một yêu tố đã khơi gợi lên ý tưởng thú vị cho bao bì cà phê Creature Coffee: mang đến sự vui vẻ và thích thú cho bất cứ ai nhìn thấy nó.

logo-creature-coffee
Logo thương hiệu Creature Coffee. Ảnh: Aapaza

Creature Coffee là một nhà rang xay nhỏ ở Austin, Texas (Mỹ) do Michael Craig điều hành và bắt đầu hoạt động từ năm 2020. Tuy quy mô không lớn, nhưng Creature Coffee luôn chú trọng đến chất lượng trong từng sản phầm. Công ty chọn lọc và rang các loại cà phê ngon nhất được chăm sóc bởi những người nông dân xuất sắc trên thế giới.

Mong muốn gói gọn tất cả trong một thứ mà người yêu cà phê bình thường có thể đánh giá cao mà không cần bằng tiến sĩ về thực vật học hay phải hiểu biết nhiều về địa lý; đồng thời, hướng đến cách trình bày đơn giản và mang lại sự tươi vui cho mọi người. Chính vì thế, Michael Craig cùng với cộng sự của mình đã mất rất nhiều công sức tìm kiếm người phù hợp để tạo ra thương hiệu và thiết kế của Creature Coffee. Cuối cùng họ đã quyết định hợp tác với Aleksandra Apaza, một nữ thiết kế đồ họa tài năng, thấu hiểu ý tưởng và biến nó thành sự thật.

bao-bi-ca-phe
Bao bì cà phê Creature Coffee. Ảnh: Aapaza

Ý nghĩa hình ảnh bao bì

Bao bì có vẻ ngoài đơn giản, tập trung chủ yếu là hình ảnh vui nhộn cùng những cái tên hấp dẫn để thay thế cho thông tin về nguồn gốc xuất xứ, chủng loại hay hương vị. Những thông tin được giản lược này bạn có thể tìm hiểu trên trang web của công ty. Sự đổi mới ấy đã giúp các khách hàng thấy thích thú hơn và không có cảm giác bị nhàm chán.

bao-bi-ca-phe
bao-bi-ca-phe
bao-bi-ca-phe
Ảnh: Aapaza
bao-bi-ca-phe

Màu sắc tươi sáng và rực rỡ thể hiện hương vị mà bạn sẽ trải nghiệm trong cốc cà phê của mình. Có ba tông màu chủ đạo: xanh dương cho bộ sưu tập “dễ dàng”, cà phê không gây khó chịu và làm hài lòng tất cả mọi người; chiếc túi màu hồng trong bộ sưu tập “vui tươi” gợi lên những bữa tiệc cocktail nhiệt đới; cuối cùng là màu vàng trung hòa giữa hai hương vị.

Hình ảnh gây chú ý và ấn tượng nhất chính là sinh vật lạ lùng cùng nét mặt tươi cười, vui nhộn, xuất hiện ngay mặt trước của túi, được tạo ra từ tâm trí lập dị của Aleksandra. Thật vậy, cô ấy đã thiết kế những sinh vật khác nhau, xung quanh đó là vũ trụ nhỏ của riêng chúng dựa trên các thành phần hương vị. Đây quả là một sự sáng tạo giúp mọi người nhìn vào bức vẽ cũng dễ dàng hiểu được thông điệp từ bao bì.

creature-coffee

LA FLOR TANGO

Cà phê mang hương vị cổ điển với các nốt sô cô la sữa và caramel đậm, sẽ đem lại cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng khi bắt đầu ngày mới.

Ảnh: Creature Coffee

BANKO BERRY

Đến từ góc đông nam của vùng Gedeb, Ethiopia, loại cà phê này được trồng trên biên giới khúc khuỷu giữa các vùng Guji và Yirgacheffe nổi tiếng.

Cà phê này mang đến cho bạn hương cam Valencia, cùng hỗn hợp mứt quả mọng thơm ngon đầy quyến luyến.

Ảnh: Creature Coffee

creature-coffee
creature-coffee

RAINBOW FOREST

Hình ảnh xung quanh anh bạn vui nhộn thể hiện các nốt hương của dứa, kiwi xanh và đường mía ngọt ngào, mang lại một tách cà phê sạch sẽ và sắc nét.

Ảnh: Creature Coffee

Bên dưới những bức vẽ đáng yêu, nhà thiết kế sử dụng cùng kiểu chữ với tên công ty, chữ in màu trắng nổi bật, nét to và dễ đọc, như một đặc điểm nhận dạng của thương hiệu.

creature-coffee
creature-coffee
Không chỉ được in trên bao bì cà phê, những hình ảnh thú vị này còn xuất hiện ở nhiền vật dụng khác nhau để trang trí, đồng thời góp phần quản bá hình ảnh cho thương hiệu hiệu quả. Ảnh: Aapaza

Creature Coffee gói ghém những hạt cà phê chất lượng tuyệt vời, trong hình ảnh bao bì thú vị, đã mang lại nhiều niềm vui cùng một chút thư giãn cho tất cả những ai nhìn thấy nó. Chắc hẳn rằng, sự cuốn hút ấy không chỉ dừng lại ở việc nhìn ngắm dáng vẻ bề ngoài mà còn là lời mời gọi để dù là khách hàng thân thiết hay người mới biết đến thương hiệu này cũng mong muốn mở ra và tận hưởng hương vị tuyệt vời của cà phê bên trong.

bao-bi-ca-phe
Ảnh: Sprudge

Tham khảo:

creaturecoffee.co

packagingoftheworld.com

sprudge.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...