Những thông tin nào bạn nên đưa vào bao bì cà phê?

Annie

Share:

8:00 01/03/2023

CFRR– Những thông tin bạn chọn đưa vào hay loại bỏ ra trong quá trình thiết kế bao bì đều ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng.

Khi mua sắm, dù là trực tiếp ở cửa hàng hay bằng hình thức online, mọi người thường dựa vào những thông tin trên bao bì, từ hạn sử dụng đến thành phần và hướng dẫn bảo quản để ra quyết định lựa chọn. Vì vậy, khi thiết kế bao bì cho cà phê, việc chọn lọc thông tin để đưa vào có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với thành công của sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng. 

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Behance

Tuy không phải tất cả các loại cà phê đều được gắn những thông tin giống nhau, nhưng đây là một số điều cần thiết bạn nên đưa vào.

Thông tin chính

  • Tên thương hiệu

Đây là điều quan trọng nhất cần được ghi trên túi cà phê. Cái tên là một tuyên bố về bản sắc của thương hiệu. Sẽ hiệu quả hơn, nếu bạn thiết kế thêm một bức ảnh đẹp với cụm từ mô tả sau tên thương hiệu. Mô tả này sẽ giúp khách hàng của bạn xác định ngay sản phẩm là gì.

  • Ghi chú về hương vị

Khi thiết kế bao bì cà phê, một cách để bạn làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn khách hàng nhất chính là hiển thị các ghi chú về hương vị của cà phê bên trong. Mỗi loại cà phê có hương vị độc đáo riêng và nó có thể là yếu tố bán hàng lớn cho những người sành sỏi muốn tìm kiếm một loại cà phê ưa thích, với hương vị sô cô la hoặc loại có nồng độ axit và hương cam quýt cao hơn. Hương vị của cà phê mang tính chủ quan, vì vậy có thêm thông tin này là một cách để ghi điểm trong mắt khách hàng.

  • Vùng đất xuất xứ
thong_tin
Hình ảnh minh họa cho xuất xứ sản phẩm. Ảnh: Foodpackaginglabels

Cà phê được trồng ở hơn 60 quốc gia trên thế giới, và có những đặc điểm riêng từ mỗi vị trí địa lý khác nhau. Vì vậy đây là một yếu tố quan trọng của bất kỳ sản phẩm cà phê nào. Biết được những chi tiết này, khách hàng có thể nhận được chính xác những gì họ muốn. Nó cũng giúp họ tìm hiểu và so sánh các loại hạt cà phê khác nhau từ các nguồn gốc khác nhau. 

Thông tin càng cụ thể thì càng được khách hàng đánh giá cao. Khu vực đóng một vai trò quan trọng như hương vị cà phê và đó là thứ mà những người đam mê cà phê tìm kiếm, vì vậy nó nên là một yếu tố trong thiết kế bao bì của bạn.

bao_bi_ca_phe
Ảnh: Behance
  • Định dạng sản phẩm

Đây là một chi tiết quan trọng cần có trên túi cà phê vì nó xác định những gì bạn đang cung cấp. Khách hàng có máy xay có thể chọn nguyên hạt, nhưng loại này sẽ bất tiện cho những ai không có máy xay. 

Chi tiết này thực sự cần thiết khi bao bì của bạn không ở dạng trong suốt, vì vậy nếu không có thông tin về định dạng sản phẩm, khách hàng sẽ không biết là cà phê bột hay nguyên hạt và sẽ làm giảm khả năng họ chọn cà phê của bạn.

  • Ngày rang
thong_tin
Hình ảnh minh họa ngày rang.
Ảnh: Foodpackaginglabels

Một số ý kiến cho rằng thông tin này không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, bao bì cà phê chất lượng cao phải luôn hiển thị ngày rang. Hơn nữa, ngày rang cũng thể hiện đươc độ tươi và là một phần quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Vì thế, yếu tố này cần được đưa vào làm thông tin chính trên túi cà phê.

  • Mức độ rang
thong_tin
Rang light
thong_tin
Rang medium
Ảnh: Foodpackaginglabels
thong_tin
Rang dark.

Một số người thích cà phê có vị chua, số khác lại chuộng vị đắng nhẹ. Vì vậy, đề cập đến mức độ rang của cà phê trên túi giúp họ xác định đặc tính của sản phẩm mà họ mua. Thông tin này sẽ mang đến cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp cho hương vị yêu thích.

  • Các chứng nhận
thong_tin
Thân thiện với chim hoặc trồng trong bóng râm
thong_tin
Chứng nhận Rainforest Alliance
thong_tin
Thương mại công bằng
thong_tin
Chứng nhận hữu cơ của USDA

Ảnh: Foodpackaginglabels

Các chứng nhận thể hiện những phương thức canh tác cụ thể được sử dụng cho sản phẩm. Có được các chứng nhận này, nhà sản xuất có thể bán cà phê với giá cao hơn. Bên cạnh đó, bất cứ yếu tố nào bạn đưa vào để thể hiện chất lượng và thương mại công bằng, thì thiết kế bao bì và thương hiệu của bạn càng thêm đẹp mắt.

Thông tin bổ sung

Song song với những thông tin chính cần được làm nổi bật, có một số thông tin phụ bạn cũng nên chú ý để bổ sung vào khi cần thiết, hoặc có thể loại bỏ chúng đi trong trường hợp không còn chỗ trống trong thiết kế của mình.

  • Phương pháp chế biến

Mỗi trang trại cà phê sử dụng một phương pháp chế biến khác nhau, nhưng thông tin xử lý không cần phải quá chi tiết và phức tạp. Bạn chỉ cần ghi ngắn gọn là phương pháp chế biết ướt, honey, hay tự nhiên. Bằng cách này, khách hàng cũng có thể biết được hương vị đặc trưng của cà phê.

  • Độ cao
alttitude
Hình ảnh minh họa độ cao.
Ảnh: Foodpackaginglabels

Với những người đam mê cà phê, họ có thể xác định chất lượng của chúng thông qua độ cao của vùng trồng. Độ cao càng cao, hương vị càng phức tạp.

  • Xử lý bao bì

Tính bền vững và thân thiện với môi trường là vấn đề ngày càng được nhiều người quan tâm. Khách hàng sau khi dùng xong, họ cần biết cách xử lý bao bì. Vì thế, nếu bao bì của bạn có thể tái chế, tái sử dụng hoặc có thể phân hủy được, thì bạn nên làm nổi bật nó lên vì đây sẽ là một điểm cộng cho sự độc đáo, khuyến khích khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì của đối thủ cạnh tranh.

Lời kết

Đi kèm với hình ảnh thiết kế đẹp mắt trên bao bì, những thông tin mà các nhà rang thể hiện ra bên ngoài chính là yếu tố quan trọng. Bởi đó, nó cần được cân nhắn kỹ càng để có thể giúp khách hàng tìm được đúng sản phẩm họ mong muốn, đồng thời tạo được sự khác biệt và nổi bật giữa đám đông.

Tham khảo:

thebagbroker.eu

kreafolk.com

foodpackaginglabels.net

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...