Những vệt màu loang đầy mê hoặc từ bao bì cà phê BrewBird

Annie

Share:

7:56 05/04/2023

CFRR– Những vệt màu loang sống động từ bao bì cà phê BrewBird xuất hiện như một tác phẩm nghệ thuật, cuốn hút mọi người từ cái nhìn đầu tiên.

BrewBird – cà phê ngon với công nghệ hiện đại

BrewBird là một công ty công nghệ cà phê, có trụ sở tại San Mateo, California (Hoa Kỳ). Đơn vị khởi nghiệp đã thiết kế nền tảng pha cà phê công nghệ tiên tiến trên thế giới nhằm tạo nên sự trải nghiệm kỳ diệu cho khách hàng của họ chỉ với một nút bấm, bằng cách sử dụng cà phê trong lớp vỏ có thể phân huỷ được.

brewbird
Máy pha cà phê bằng viên nén hiện đại của BrewBird. Ảnh: Bpando

Đồng thời, BrewBird cũng hợp tác với nhiều nhà rang xay trên khắp thế giới để có thể giao cà phê nhỏ giọt đến tận nhà bạn ngay sau khi rang và pha theo đúng thông số kỹ thuật. Từ đó, bạn có thể thưởng thức tách cà phê thơm ngon, chất lượng.

brewbird
Ảnh: Bpando

Tạo nên diện mạo xứng hợp

Tuy nhiên, dịch vụ tốt cùng với cách tiếp cận mới đối với cà phê đòi hỏi đi kèm với bộ nhận diện thương hiệu đầy ấn tượng để có thể thu hút được khách hàng mới. Đồng thời, nhằm kể một câu chuyện độc đáo về sự kết hợp giữa cà phê thủ công và công nghệ hiện đại, BrewBird đã liên hệ đến xưởng thiết kế đồ hoạ, thương hiệu, bao bì và chiến lược toàn cầu Mucho cùng với nghệ sĩ nổi tiếng người Scotland, Craig Black, tạo ra một diện mạo đầy màu sắc.

brewbird
Ảnh: Creativeboom

Ý tưởng thiết kế

Giám đốc sáng tạo của Mucho, Rob Duncan, giải thích ý tưởng dẫn đến cuộc đổi mới thương hiệu mang tính cách mạng này: “Ngành cà phê đã bão hoà với nhiều bản sắc thương hiệu và trải nghiệm thực sự tuyệt vời. Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo và đáng nhớ cho BrewBird.”

brewbird
Ảnh: Creativeboom

Anh ấy nói thêm: “Còn gì tuyệt vời hơn việc sử dụng kỹ thuật sơn pour-over cho sự phát triển mới nhất của cà phê pour-over? Khách hàng tiềm năng bị thu hút bởi bao bì khi họ nhìn thấy nó tại các địa điểm quảng cáo của BrewBird. Họ mong đợi đó là một nghệ thuật sắp đặt nào đó và ngạc nhiên khi nhận ra nó chính là bao bì cà phê.”

Các nhà thiết kế đã làm nó như thế nào?

Đa phần giao diện của BrewBird tập trung vào những vệt màu rực rỡ đại diện cho hương vị của từng loại cà phê. Black đã thử nghiệm với các bảng màu khác nhau bằng cách sử dụng phương pháp acrylic fusion đặc trưng của mình, đây là một quy trình tương tự như đổ các lớp sơn acrylic bằng tay.

Video: Bpando

Kết quả cuối cùng chính là những đường cong uốn lượn, mềm mại và thật sống động. Ngoài những hoa văn nổi bật này, Mucho cố ý giữ cho phần còn lại của chiếc hộp được tối giản, chủ yếu sử dụng màu đen, trắng và đồng để làm nền cho các lớp sơn đậm.

Một logo hóm hỉnh

Đi kèm với những vòng xoáy màu sắc này là logo mới được xây dựng từ việc kết hợp hai chữ cái B trong BrewBird đặt theo chiều ngang với các đường phẳng của chữ ‘B’ áp vào nhau, chữ B phía dưới phản chiếu và lộn ngược.

brewbird
brewbird
Minh hoạ hình ảnh logo của BrewBird. Ảnh: Thedieline

Theo Manyo, cách sắp đặt đó đã tạo được hình ảnh con chim và tách cà phê. Tuỳ cách nhìn của bạn, logo cũng có thể “biến thành” những quả trứng Phục sinh nằm lấp ló. Tất cả những yếu tố này càng làm tăng thêm niềm vui khi bạn pha một tách cà phê thơm ngon với BrewBird.

brewbird
Ảnh: Thedieline

Phông chữ thẩm mỹ và tinh tế

Bản sắc của BrewBird nổi bật ở sự đơn giản và rõ ràng, làm cho thương hiệu trở nên khác biệt với các đổi thủ cạnh tranh. Trong đa số loại phông chữ, Mucho đã sử dụng LL Supreme của Lineto, đó là một lựa chọn đúng đắn vì nó vừa không gây khó chịu lại vừa thời trang, với sự tinh tế từ bản chất hình học của các đường thẳng và đường cong tròn kèm theo một sự vui tươi, hóm hỉnh.

brewbird
Ảnh: Bpando

Hơn nữa điều đó lại phù hợp với phong cách của thương hiệu: nghiêm túc với cà phê và công nghệ, nhưng với tính chất nhí nhảnh và thân thiện. Chính nhờ tính thẩm mỹ sống động từ bao bì đã khiến khách hàng bị cuốn hút và khơi dậy trong họ sự tò mò khám phá thế giới hương vị bên trong.

brewbird
Ảnh: Thedieline

Tham khảo:

brewbird.typeform.com

thedieline.com

bpando.org

creativeboom.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...