Sự tái hiện của phong cách Scandinavian đầy ấn tượng trên bao bì cà phê Norlo

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

10:28 19/07/2023

CFRR – Norlo truyền tải thông điệp trên bao bì cà phê của mình

Norlo được truyền cảm hứng là loại cà phê mịn nhất và có hương vị tự nhiên nhất của các quốc gia Bắc Âu. Cà phê Norlo theo phong cách Bắc Âu, là nguồn cung ứng cà phê cao cấp hữu cơ tốt nhất và có đạo đức. Norlo không chỉ hướng đến sản xuất cà phê chất lượng tốt nhất mà còn quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng. Chất lượng, hương vị và tính bền vững là nền tảng và động lực để Norlo mang đến một tách cà phê ngon hơn và tốt cho sức khỏe hơn và mang đến những khoảnh khắc thưởng thức cà phê đặc biệt.

Lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian (phong cách Bắc Âu) tối giản và gọn gàng, bao bì của Norlo đã mở ra một loạt các khung cảnh minh họa riêng biệt. Thông qua đó, thương hiệu này mong muốn tái hiện lại ngôn ngữ của cà phê truyền thống bên cạnh nhấn mạnh tinh thần thương hiệu của mình là hướng đến cà phê rang nhẹ và thơm.

Câu chuyện thương hiệu về cà phê Norlo

Dan Norman, từng là phi công của một hãng hàng không, đã phát triển thương hiệu cà phê Norlo cùng với vợ của mình – Steph vào năm 2021.

Cả hai đều là những người yêu cà phê và có đam mê thưởng thức cà phê ngon. Vào năm 2016, sau những buổi hẹn hò đầu tiên, Steph đã đề nghị cùng đến Oslo để đích thân trải nghiệm văn hóa cà phê nổi tiếng của thế giới. ‘Chúng tôi đã nếm thử và bị ấn tượng bởi mức độ rang nhẹ của cà phê nhưng vẫn giữ được hương vị và độ mịn, giống như trà thảo dược nhưng có hương vị tuyệt vời hơn so với các loại cà phê có chứa caffeine đắng thông thường ở UK’.

phat-trien-thuong-hieu-ca-phe
Dan Norman đã phát triển thương hiệu cà phê Norlo cùng với vợ của mình. Ảnh: Paul Underhill

Sau khi thực hiện một số nghiên cứu về hành vi thưởng thức, cặp đôi đã bắt tay vào làm việc với một công ty xây dựng thương hiệu, tạo ra một thương hiệu cà phê có đạo đức cho riêng mình, lấy cảm hứng từ những gì họ khám phá ở Na Uy. Thương hiệu cà phê Norlo ra đời ở UK, định hướng trở thành dòng cà phê specialty và hữu cơ.

ca-phe-specialty-huu-co
Thương hiệu Norlo định hướng trở thành dòng cà phê specialty và hữu cơ. Ảnh: packagingoftheworld

Norlo nhập khẩu hạt cà phê xanh có nguồn gốc hợp pháp và được chứng nhận hữu cơ bởi Soil Association. Cà phê được lấy từ một số trang trại cà phê Fairtrade hữu cơ hàng đầu thế giới, được trồng trên đất núi lửa giàu dinh dưỡng sau đó được hái và phơi khô. Mục tiêu của Norlo là ‘cung cấp loại cà phê nhẹ nhất, tốt cho sức khỏe nhất dành cho những người dám khác biệt’ (We’re driven by delivering the lightest, healthiest coffee to those that dare to be different).

ca-phe-Norlo
Norlo cung cấp ‘loại cà phê nhẹ nhất, tốt cho sức khỏe nhất dành cho những người dám khác biệt’. Ảnh: freshcup

Norlo là một phần của nhóm các nhà cung cấp cà phê tuyệt vời, chiếm chưa đến 1% tổng lượng cà phê được phục vụ trên toàn thế giới. Trong một thời gian ngắn, thương hiệu này đã nhận được rất nhiều giải thưởng bao gồm hai giải thưởng Great Taste Awards 2021 cho các dòng sản phẩm cà phê có chứa caffeine và chứa ít caffeine và giải thưởng Soil Association BOOM dành cho công ty startup về sản phẩm hữu cơ tốt nhất.

Từ ý tưởng đến thực thi thiết kế

Agency phụ trách thiết kế bao bì cho thương hiệu cà phê này đến từ một sự giới thiệu. Sau khi đã sàng lọc các phương án không phù hợp, Norman lựa chọn công ty thiết kế Design Happy, có trụ sở tại UK và từng làm việc với các thương hiệu như Tropicana và Bondi Sands.

phong-cach-Scandinavian
Bao bì cà phê Norlo lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian. Ảnh: packagingoftheworld

Norlo đã quyết định sử dụng màu vàng kim nổi bật cho các ký hiệu trên bao bì đóng gói. Bên cạnh đó, màu xanh lam và kem nhạt cũng được cân nhắc và kết hợp nhằm tạo ra hệ thống nhận diện khác biệt nhưng không kém phần linh hoạt. Năm tông màu sử dụng trên bao bì đại diện cho 5 nốt hương cà phê Norlo sở hữu là jasmine, bergamot, chocolate, blueberries và stone fruits.

not-huong-ca-phe-Norlo
5 tông màu trên bao bì đại diện cho từng nốt hương của cà phê Norlo. Ảnh: norlocoffee

Những chi tiết hình ảnh trên bao bì có liên quan đến lối sống truyền thống của người Na Uy được truyền tải theo cách hiện đại thông qua các hình minh họa đơn giản và cắt xén mạnh mẽ. Norman cho biết: ‘Lấy cảm hứng từ Scandinavian, bao bì thương hiệu của Norlo luôn tối giản. Nó được thiết kế để phản ánh sự sạch sẽ, độc đáo và sự rang nhẹ của cà phê bên trong. Chúng tôi đã quyết định không hiển thị nguồn gốc cà phê, vì chúng tôi mong muốn hương vị pha trộn của chúng tôi đồng nghĩa với Norlo’.

cam-hung-bao-bi-Norlo
Bao bì Norlo lấy cảm hứng từ phong cách Scandinavian tối giản và gọn gàng. Ảnh: packagingoftheworld

Nét độc đáo trong bao bì của cà phê Norlo

Sự đơn giản trong phong cách thiết kế cũng như các hình minh họa phản ánh chất lượng và độ tinh khiết của cà phê Norlo, đại diện cho văn hóa cà phê Bắc Âu.

ca-phe-Bac-Au
Bao bì của Norlo đại diện cho văn hóa cà phê Bắc Âu. Ảnh: packagingoftheworld

Điều cốt lõi trong một thiết kế bao bì không chỉ là vẻ đẹp độc đáo hay bắt mắt bên ngoài mà còn là khái niệm về bao bì thương hiệu truyền tải đến người dùng. Bao bì thương hiệu của Norlo được xác định rõ ràng thể hiện qua thông điệp có thể tái chế 100% và qua những hình ảnh sáng tạo vẽ trên các túi và lon chứa cà phê.

bao-bi-ca-phe-Norlo
Bao bì thương hiệu của Norlo thể hiện thông điệp có thể tái chế 100%. Ảnh: packagingoftheworld

Loại cà phê không chứa, chứa ít và chứa caffeine được nhận dạng bằng những hình minh họa phong cảnh riêng như túp lều, ngôi nhà và chiếc thuyền màu vàng trên bao bì. Những hình ảnh minh họa trên túi và hộp cà phê Norlo phác thảo nên cảnh đẹp non nước vùng Bắc Âu một cách nhẹ nhàng và độc đáo.

dong-san-pham-Norlo
Các dòng cà phê khác nhau của Norlo được nhận dạng bằng những hình minh họa phong cảnh riêng. Ảnh: packagingoftheworld

Thiết kế trên hộp và gói cà phê đã khéo léo bố trí các chi tiết minh họa cụ thể và khác biệt là hình ảnh túp lều, chiếc thuyền và ngôi nhà theo từng dòng sản phẩm bên cạnh đảm bảo phù hợp với tính cách thương hiệu. Ở góc độ người tiêu dùng, điều này là vô cùng quan trọng bởi nó giúp khách hàng dễ dàng nhận diện được thương hiệu cũng như phân biệt rõ ràng các dòng sản phẩm riêng biệt của doanh nghiệp.

thuong-hieu-ca-phe-Norlo
Bao bì của Norlo được nhận diện và phân biệt thông qua chi tiết minh họa màu vàng. Ảnh: design.sca.coffee

Điều đặc biệt hơn, bao bì sản phẩm của Norlo dễ dàng được nhận diện và phân biệt thông qua các chi tiết minh họa màu vàng này trên mỗi hộp và túi ngay cả khi không có các chi tiết phong cảnh phía sau.

Định hướng phát triển bền vững của bao bì Norlo

Tính bền vững ngày càng đóng vai trò quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức và quyết định chọn mua của khách hàng. Nghiên cứu của Accenture năm 2021 đã cho thấy có đến 72% người tiêu dùng mua hàng từ những công ty ưu tiên và coi trọng tính bền vững. Theo một nghiên cứu của Boston Consulting Group tiết lộ rằng hơn một phần ba người tiêu dùng GenZ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho các sản phẩm có tính bền vững.

Dan Norman nhận định, các túi cà phê bán lẻ thường gồm nhiều lớp và rất ít người tách từng lớp riêng trước khi xử lý. Ngoài ra, hộp đựng bằng nhôm có thể tái chế và tái sử dụng nhiều lần.

Cà phê Norlo có bán lẻ các gói cà phê ‘Refill Packs’ dùng để refill vào các hộp ‘Coffee Tins’ phục vụ cho tái sử dụng. Norman cho biết: ‘Chúng tôi muốn bao bì của mình có thể đáp ứng được ba yếu tố là tính độc đáo, tính bền vững và có thể tái sử dụng’.

refill-ca-phe
Gói cà phê ‘Refill Packs’ dùng để refill vào các hộp ‘Coffee Tins’ phục vụ cho tái sử dụng. Ảnh: freshcup

Norman cũng nhận thấy việc sử dụng hộp nhôm hình trụ mang đến nhiều phương án lựa chọn hơn, cho phép sáng tạo thương hiệu với các họa tiết thiết kế bao quanh chiếc hộp.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.design.sca.coffee

www.freshcup.com

www.metro.co.uk

www.norlocoffee.com

www.packagingoftheworld.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

Mục lục bài viếtCâu chuyện thương hiệu về cà phê NorloTừ ý tưởng đến thực thi...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

Mục lục bài viếtCâu chuyện thương hiệu về cà phê NorloTừ ý tưởng đến thực thi...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

Mục lục bài viếtCâu chuyện thương hiệu về cà phê NorloTừ ý tưởng đến thực thi...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

Mục lục bài viếtCâu chuyện thương hiệu về cà phê NorloTừ ý tưởng đến thực thi...