Process Coffee – Chiếc hộp cà phê hoài cổ

Annie

Share:

14:33 14/10/2022

CFRR– Chiếc hộp cà phê mang hình dạng của băng từ truyền hình VHS, với thiết kế sáng tạo, Process Coffee đã kể lại câu chuyện quá khứ, mang đến một trải nghiệm đặc biệt và ấn tượng khó phai.

Sự ra đời của một thương hiệu năng động

Process Coffee là một nhà rang xay cà phê specialty độc lập ở Belfast, Bắc Ireland, do Ben Hamilton thành lập vào năm 2020 trong những ngày đầu của đại dịch. Sau khi làm việc tại nhiều cửa hàng cà phê ở các cấp độ khác nhau, Ben muốn tạo ra một không gian mới trong ngành, nơi anh có thể kết hợp niềm đam mê của mình với cà phê và môn trượt ván. 

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor

Process Coffee luôn tôn vinh niềm vui và sự tiến bộ bằng cách tiếp cận cà phê kết hợp với kinh doanh chống độc quyền và mang tính bao trùm cao. Điều đó thể hiện qua việc thương hiệu liên kết với các nhà rang khác thông qua dịch vụ đăng ký riêng, và cà phê của họ được bày bán trên các kệ bán lẻ của các cửa hàng cà phê trên khắp thế giới.

Thông qua Process Coffee, Ben muốn kết nối mọi người với thế giới cà phê tuyệt đẹp này và kể những câu chuyện về các thương hiệu và những người đứng phía sau đó. Mỗi người đều có một câu chuyện để kể, và trong thế giới cà phê, những câu chuyện lại càng thú vị. 

Thiết kế bộ nhận diện

Sau nhiều lần tung ra thị trường với nhiều hình dạng khác nhau, thương hiệu này nhận ra rằng họ cần bản sắc riêng giúp nổi bật trong vô vàn chiếc hộp cà phê được xếp trên kệ. Vì vậy, nhà sáng lập Process Coffee đã hợp tác với Angel & Anchor, một studio xây dựng thương hiệu có trụ sở tại Belfast và người sáng lập studio này cũng là một trong những người bạn thân nhất của Ben, thiết kế bộ nhận diện hình ảnh hoàn toàn mới.

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor

Chiếc bao bì hoài niệm

Thiết kế mới lạ của bao bì gợi nhớ những hoài niệm của thập niên 90, theo một cách đầy sáng tạo. Một trong những gợi nhắc khiến chúng ta nhớ về quá khứ nhiều nhất đó chính là hình ảnh băng từ của một ngành công nghiệp truyền hình đã qua (VHS).

VHS, viết tắt của Video Home System, là công nghệ ghi hình video được sử dụng rộng rãi trong các gia đình vào giai đoạn đó. Một công cụ tuyệt vời để tận hưởng những giây phút thư giãn bên người thân đồng thời có thể xem đi xem lại đoạn phim mình yêu thích.

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor

Sáng tạo là không biên giới. Các nhà thiết kế đã lấy ý tưởng từ ý nghĩa mà VHS mang lại để thay đổi cho Process Coffee một diện mạo đầy ấn tượng. Bao bọc bên ngoài gồm có 2 phần, tương tự như cuộn băng từ, là một lớp vỏ bọc bên ngoài và hộp đựng cà phê thay cho cuộn băng bên trong.

Điều đặc biệt là hình ảnh bên ngoài đã được chỉnh sửa một cách khéo léo. Kiểu chữ Pragmatica mang lại cảm giác đơn giản và giúp cho chiếc hộp sống động như thể đây thực sự là chiếc băng từ.

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor
Process_Coffee

Thay thế cho vị trí logo thông thường là hình vẽ mặt cười vui tươi. Đồng thời, ở nơi bạn hay bắt gặp tên của bộ phim hay bài hát trong cuộn băng lại được sử dụng để ghi chú về giống cà phê. Chính vì thế, các yếu tố trên chiếc VHS này đều được sử dụng theo một cách mới để thể hiện đặc tính của thương hiệu và cung cấp thông tin về sản phẩm.

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor
Process_Coffee

Cách phối màu giản dị nhưng tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Các bước chuyển màu hợp tone thông qua những gam màu tươi vui giúp chiếc hộp trở nên nổi bật trên các kệ hàng. Bảng màu này được sử dụng như một cách để phân biệt từng loại cà phê của thương hiệu.

Chào đón tất cả mọi người đến với văn hóa cà phê spectialty chính là niềm đam mê của Process Coffee, vậy nên, mặt sau của mỗi hộp sẽ có một phương pháp pha khác nhau với hướng dẫn cụ thể từng bước, thông tin này rất hữu ích cho những ai mới làm quen với việc pha cà phê và người pha tại nhà.

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor

Trải nghiệm cà phê mới lạ

Bao bì cho Process Coffee đã thể hiện được giá trị thương hiệu cốt lõi theo phong cách hài hước và gây sự chú ý. Ben giải thích rằng: Hộp đựng khay VHS trượt ra khỏi lớp băng bên trong, để lộ ra các chi tiết thô cùng những đường gân mờ. Ẩn chứa bên trong đó là một túi cà phê thơm ngon.

Nét độc đáo ấy đã giúp cho thương hiệu được vinh danh là ứng viên lọt vào vòng chung kết về thiết kế bao bì trong Giải thưởng Sprudgie năm 2021, của ấn phẩm cà phê toàn cầu Sprudge.

Process_Coffee
Ảnh: Angel and Anchor

Bao bì của thương hiệu Process Coffee đã gây được tiếng vang lớn đối với những người yêu thích cà phê. Sự mới lạ ban đầu đã trở thành trải nghiệm cà phê đích thực không giống bất kỳ loại cà phê nào khác. Một thiết kế gây ngạc nhiên cho những người đam mê cà phê và thiết kế; mang đến cảm giác quen thuộc khi cầm chiếc hộp trên tay, mở ra và tận hưởng cà phê ngon để được trôi về miền ký ức tươi đẹp.

Tham khảo:

process.coffee

creativeboom.com

sprudge.com

mindsparklemag.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...