Quán cà phê EYST 1779 – biểu tượng kết nối quá khứ và tương lai

Annie

Share:

9:00 13/03/2023

CFRR– Quán cà phê EYST 1779 không chỉ là không gian trò chuyện hay thư giãn mà nhờ lối kiến trúc mang đầy ý nghĩa, đã trở thành biểu tượng kết nối quá khứ và tương lai.

Việc nhận ra được một không gian thư giãn thoải mái không phụ thuộc vào kiến thức mà là nhờ vào trực giác. Kết hợp một ý tưởng biến đổi, khiến nơi này trở thành nơi giao thoa của thời gian, khi quá khứ và hiện tại cùng hiện diện song song.

quan_ca_phe_EYST_1779
Ảnh: Kiwoong Hong

Một phần của dự án Choi’s House

Gia đình Choi giàu có ở Gyeongju (Hàn Quốc), được biết đến như một biểu tượng của giới quý tộc, đã thành lập một quỹ mang tên Choi’s House (nhà của Choi). Là một phần của dự án này, tòa nhà mang phong cách kiến trúc phương Tây duy nhất nằm ở lối vào làng Hanok Gyeongju Gyodong đã được tu sửa thành một quán cà phê mang tên EYST 1779.

Dự án được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc T-FP có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc) với diện tích 309m2 và hoàn thiện vào năm 2022. Mặc dù là tu sửa lại nhưng bối cảnh lịch sử và văn hóa của vùng đất này vẫn được tôn trọng và bảo tồn vì các nhà thiết kế muốn rằng dự án này trở thành biểu tượng kết nối quá khứ và tương lai.

quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
Ảnh: Kiwoong Hong

Nét hài hòa từ những viên gạch đỏ

Nhìn từ tổng thể đến chi tiết, bạn sẽ dễ dàng nhận ra gạch chính là vật liệu chính cho kiến trúc của quán. Nó đã được sử dụng phổ biến trong thời gian dài và là yếu tố thích hợp nhất để làm nổi bật chủ đề của dự án. Chính vì thế, T-FP đã chọn những viên gạch đỏ làm từ thời Tam Quốc để có thể hài hòa với những ngôi nhà mái ngói Hanok vốn là nét đặc trưng của kiến trúc ở Gyeongju, đồng thời tạo được ấn tượng từ hình khối mạnh mẽ.

Sàn nhà, tường và cả ở trên trần nhà đều được làm bằng gạch càng thể hiện rõ ràng bản sắc của không gian EYST 1779. Hơn nữa các nhà thiết kế còn ngụ ý rằng việc xây từng viên gạch gợi nhắc đến việc “xếp chồng” của thời gian.

quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
Ảnh: Kiwoong Hong
quan_ca_phe_EYST_1779

Nét hòa quyện giữa quá khứ và tương lai

Bên cạnh đó, các hoa văn hiện đại, uốn cong mềm mại và chất liệu thép không gỉ được sử dụng cho sàn nhà, tường, các khung cửa sổ và ánh đèn thể hiện hơi hướng của tương lai.

quan_ca_phe_EYST_1779
Ảnh: Kiwoong Hong
Things to Do in Gyeongju CAFE EYST 1779 2
Ảnh: Districtsixtyfive

Bên ngoài, cảnh quan cây cối được sắp xếp một cách giản dị. Phần trung tâm giữa sân trở thành quảng trường rộng lớn để chào đón du khách. Tại đây, những chiếc ghế dài và chắc chắn nằm rải rác để mọi người có chỗ nghỉ ngơi thoải mái hơn.

quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
Ảnh: Kiwoong Hong

Không gian bên trong gồm có một sảnh chính với trần nhà cao và các cửa sổ lớn ở trên mái, cùng với bốn khu vực tiếp khách nhìn ra các hướng khác nhau. Cảnh vật bên khung cửa trông như một bức tranh thiên nhiên khổng lồ. Thưởng thức cà phê trong một không gian cổ kính và chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của khu vườn sẽ tạo cho du khách những trải nghiệm thật khó quên.

quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
Ảnh: Kiwoong Hong

Giữa một thành phố nghìn năm tuổi cùng bề dày lịch sử văn hóa lâu đời và phong phú, quán cà phê EYST1779 được mong đợi sẽ trường tồn và bền vững theo thời gian.

quan_ca_phe_EYST_1779
quan_ca_phe_EYST_1779
Sơ đồ mặt bằng quán cà phê EYST 1779. Ảnh: Kiwoong Hong

Tham khảo:

archdaily.com

1779.kr

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...