Ra mắt máy xay Zerno Z1

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

16:08 04/10/2022

CFRR – Đề cao nhiệm vụ là tạo ra những sản phẩm tỉ mỉ và đẹp mắt, không bỏ sót chi tiết nào, Zerno Z1 đã có mặt ở thị trường máy xay

Công ty Zerno có trụ sở tại Chicago ở một vị trí có tầm nhìn bao quát ra công viên Thiên niên kỷ và bờ hồ khiến văn phòng trở thành viên ngọc ở góc đại lộ Michigan và Randolph. Zerno đề cao nhiệm vụ là tạo ra những sản phẩm tỉ mỉ và đẹp mắt, không bỏ sót chi tiết nào, từ đó máy xay Z1 ra đời mới mục tiêu là mang chất lượng của máy xay cà phê thương mại lớn đến quầy pha chế tại nhà. 

cong-ty-zerno
Trụ sở công ty Zerno tại Chicago. Ảnh: zerno
zerno-z1
Máy xay Zerno Z1. Ảnh: zerno

Zerno đang tham gia vào thị trường máy xay cà phê prosumer cao cấp với chiếc máy đầu tiên mang tên Zerno Z1. Các đơn đặt hàng trước cho số lượng giới hạn 100 máy Launch Edition đã mở và chạy đến ngày 30 tháng 9 với giá khởi điểm từ $999. 

Đồng sáng lập Zerno, Vel Genov đã phát biểu rằng một trong những mục tiêu hướng dẫn Z1 là chứa các thành phần cấp thương mại trong một gói không có nhựa mỏng nhất có thể và vẫn duy trì được vẻ thẩm mỹ hợp lý. Kết quả là thân máy hoàn toàn bằng kim loại, hình trụ của Z1 chỉ có hai ốc vít có thể nhìn thấy được, cần thiết để tháo lắp làm sạch hoặc thay đổi các dĩa bánh răng (burrs).

zerno-z1
Burrs được gắn vào trong máy Z1. Ảnh: zerno
may-khoan-z1
Máy khoan của Z1. Ảnh: zerno
num-dieu-chinh-may-zerno-z1
Miếng gỗ cùng núm điều chỉnh. Ảnh: zerno

Về mặt thiết kế, các vít nằm ở đối diện của núm và một miếng gỗ phía trước cùng với bộ điều chỉnh các kích cỡ xay của máy, toàn bộ thiết bị được hỗ trợ bởi một giá đỡ bằng thép không gỉ được thiết kế theo phong cách tối giản để sự xuất hiện của chiếc máy xay trên quầy trở nên nổi bật hơn. Đường kính tổng thể của Z1 vừa đủ để các hoạt động bên trong máy diễn ra thuận lợi hơn. 

Các thử nghiệm được thực hiện cho kết quả tốt trong phạm vi 600-800 RPM, mo-men xoắn cao 300 watt và dĩa bánh răng phẳng 64mm với tốc độ quay cố định. Hệ thống hai ổ bi là thứ giữ cho trục truyền động chính thẳng hàng. 

Các bộ phận của lô Z1 với 100 chiếc máy đầu tiên đang được sản xuất và chuyển đến Chicago để lắp ráp trước khi giao cho khách hàng ở Hoa Kỳ trước cuối năm nay. 

Có thể thấy rằng, các hãng sản xuất đang tập trung vào việc tạo ra những chiếc máy với thiết kế hiện đại và thẩm mỹ hơn trước, về nguyên tắc hoạt động thì không có gì khác nhiều với các loại máy truyền thống.