Sasa Sestic, nhà vô địch Barista thế giới với câu chuyện ngập tràn cảm hứng

Annie

Share:

16:13 23/09/2022

CFRR– Sasa Sestic, người gốc Serbia, sinh ra ở Canberra (Úc), là một cựu vận động viên bóng ném Olympic, và đã trở thành Nhà vô địch Barista Thế giới đầu tiên của Úc vào năm 2015.

Điều thú vị về cà phê là bạn không cần phải có năng khiếu để trở thành một nhân viên pha chế giỏi. Nếu bạn có đam mê và sẵn sàng học hỏi, bạn có thể trở nên chuyên nghiệp” – Sasa Sestic

Câu chuyện bắt đầu

Sasa Sestic sinh ngày 24 tháng 10 năm 1978 ở Banja Luka (Serbia), gia đình của Sasa chạy trốn khỏi sự tàn phá của chiến tranh vào năm 1997 để tìm kiếm một cuộc sống mới ở Úc. Vì không thể nói một từ tiếng Anh, Sasa đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường mới, nhưng mọi thứ giờ đã thay đổi. Sasa tìm được nhà ở Úc. Được thúc đẩy từ tình yêu thể thao, anh đã đại diện cho Úc trong môn Bóng ném Châu Âu trong Thế vận hội Sydney năm 2000.

Sasa_Sestic
Sasa Sestic. Ảnh: The Star

Khi quyết định từ giã môn bóng ném chuyên nghiệp vào năm 2003, anh đã hoàn thành Chứng chỉ Nâng cao về Hoạt động Khách sạn và làm việc ở nhiều cơ sở như câu lạc bộ, nhà hàng ăn uống cao cấp và cuối cùng là làm nhân viên pha chế tại một tiệm bánh mì địa phương. Kể từ đó anh biết rằng cà phê chính là niềm đam mê lớn nhất của mình. Sasa bắt đầu rang hạt cà phê trong một nhà để xe, cố gắng tìm hiểu mọi thứ về cà phê và tạo ra một loại thức uống hoàn hảo.

 “Đối với tôi, trước hết, cà phê không phải là công việc. Đó là lối sống. Tôi thích cà phê phin để uống hàng ngày, nhưng một ly cà phê espresso tuyệt vời làm tôi phấn khích. Tôi thích cà phê lọc tinh tế, thơm. Tôi cũng rất yêu cà phê espresso ở Honduras được chế biến ướt do cấu tạo phức tạp và tính axit của nó. Điều thú vị về cà phê là bạn không cần phải có năng khiếu để trở thành một nhân viên pha chế giỏi. Nếu bạn có đam mê và sẵn sàng học hỏi, bạn có thể trở nên chuyên nghiệp. Chìa khóa là luôn luôn cởi mở và khiêm tốn. Một số người có thể có năng khiếu về nếm. Tôi thì không. Tôi chỉ luyện tập và khả năng nhận biết của tôi đã được cải thiện.”

Sasa chia sẻ trên tạp chí The Star

Sự nghiệp của một tài năng trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết

Năm 2008, Sasa mở Ona Coffee ở Canberra, chỉ tập trung vào một điều là mang đến hương vị cà phê ngon nhất. “Nhiều cửa hàng cà phê specialty phụ thuộc quá nhiều vào thiết bị và máy đo khúc xạ để làm cho cà phê của họ có hương vị thơm ngon. Một nhân viên pha cà phê giỏi là người muốn tận hưởng những gì ngon nhất từ ​​cà phê và mùi vị như thế nào vẫn là ưu tiên số 1 của họ. Tại Ona, chúng tôi tập trung vào kỹ thuật rang và nhất quán để có được hương vị tối ưu – công nghệ và những dụng cụ chỉ giúp ích khi cà phê đã ngon và ai đó muốn tạo ra lợi thế,” anh phát biểu trên The Star.

Sasa và công ty của anh đã giành được một loạt các giải thưởng danh giá trong ngành. Trong cuộc thi Golden Bean Roasting năm 2015 của Úc, Ona Coffee đã được trao huy chương vàng trong bốn hạng mục bao gồm Espresso/Filter (Pressed), Milk Based, Chain/Franchise Milk và Chain Store/Franchise. Trong cuộc thi TISCAWRBC 2015 tổ chức tại Đài Loan, Ona Coffee đã giành được giải thưởng cho Espresso ngon nhất và máy rang xay tốt nhất.

Sasa_Sestic
Sasa Sestic giờ đây là bậc thầy cà phê giỏi nhất ở Úc. Ảnh: Thesrpskatimes

Các giải thưởng cá nhân của Sasa cũng ấn tượng không kém với hàng loạt các danh hiệu như: 5 danh hiệu quán quân Barista ACT, 2 danh hiệu Quán quân Barista ACT/NSW, Giải vô địch Barista Úc 2015 và 2016, đáng chú ý nhất là Quán quân Barista Thế giới 2015.

Không chỉ dừng lại ở việc phục vụ cà phê, Sasa còn mong muốn áp dụng những khía cạnh khác của cuộc sống vào trong công việc kinh doanh của mình. Anh ấy học hỏi mọi thứ có thể, từ hạt cà phê, đồn điền, rang xay và thậm chí cả ngành công nghiệp cà phê toàn cầu.

Vì mục tiêu kiểm soát nhiều hơn về chất lượng cà phê, không chỉ rang và pha chế, nhưng là tìm nguồn cung ứng và chế biến, Sasa đã thành lập một công ty khác có tên là Project Origin, nhằm thiết lập các mối quan hệ thương mại trực tiếp với các nhà sản xuất cà phê. Thông qua đó, chất lượng cà phê cũng như đời sống của các gia đình từ cộng đồng cà phê được cải thiện đáng kể. Project Origin là công ty kinh doanh hạt cà phê xanh có đạo đức, thiết lập mối quan hệ lâu dài và đôi bên cùng có lợi với hơn 100 người trồng ở các nước sản xuất cà phê đang phát triển.

Là một người mua cà phê, tôi muốn làm nhiều hơn là chỉ mua những lô cà phê ngon nhất. Tôi muốn xây dựng cộng đồng mạnh mẽ hơn xung quanh những nông dân cùng làm việc với tôi và chia sẻ ý tưởng để giúp cải thiện chất lượng trong toàn ngành. Tôi tin rằng việc trở thành Nhà vô địch Barista Thế giới sẽ cho tôi nhiều cơ hội hơn để làm điều này.”

Sasa phát biểu trên tạp chí The Star

Công việc phát triển và đầu tư vào các trang trại với mục đích thực hiện nghiên cứu và phát triển trên diện rộng giúp Sasa kiểm soát các biến số và liên tục xóa bỏ các ranh giới để cải thiện chất lượng và quy trình sản xuất cà phê. Điều này đã có tác động sâu sắc đối với ngành công nghiệp cà phê toàn cầu và vượt xa việc chỉ tạo ra một tách cà phê ngon.

Anh cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống của công nhân nông trại bằng cách trả giá trực tiếp cao nhất cho họ thông qua mối quan hệ “thương mại trực tiếp”. Niềm đam mê cải thiện cộng đồng của anh còn thể hiện trong việc nỗ lực quyên góp và gây quỹ cho các cơ sở y tế, giáo dục, vệ sinh và chăm sóc trẻ em ở những khu vực này.

Sự đổi mới của Sasa mở rộng đến công việc hàng ngày của quán cà phê. Anh đã thiết kế và tạo ra một công cụ pha cà phê sáng tạo được gọi là ONA Coffee Distributor (OCD) vào năm 2016. Nó được sử dụng để chia đều cà phê espresso đã xay trong một giỏ lọc để tránh hiện tượng tách dòng hoặc chiết xuất không đồng đều. Đây là một thiết bị cần thiết cho nhân viên pha chế, giúp họ tạo ra những ly cà phê có chất lượng nhất quán.

ONA_Coffee_Distributor
Sasa Sestic giới thiệu ONA Coffee Distributor. Ảnh: sasasestic.com.au

Nhờ rất nhiều cống hiến và những thành công đạt được, Sasa đã khẳng định được uy tín của mình trong ngành cà phê. Sau thành công của bộ phim tài liệu The Coffee Man, ghi lại hành trình của anh từ trang trại cà phê đến chiến thắng Giải vô địch Barista Thế giới, anh cũng đã phát hành cuốn sách đầu tiên của mình mang tên The Coffee Man: Journal of a World Barista Champion. Cuốn sách này kể lại những câu chuyện về sự nghiệp thể thao của Sasa, việc di cư đến Úc, sự khởi đầu bằng cà phê và con đường dẫn anh đến chức vô địch Barista Thế giới. Nó cũng chứa đựng nhiều câu chuyện từ những chuyến du hành vòng quanh thế giới của anh, gặp gỡ những nhà sản xuất và thử nghiệm những cách mới để trồng và sản xuất cà phê. Điều đặc biệt là tất cả số tiền thu được từ cuốn sách này sẽ được dùng để giúp đỡ các nhà sản xuất cà phê, gia đình và cộng đồng của họ.

Book
Cuốn sách The Coffee Man: Journal of a World Barista Champion. Ảnh: Sasasestic.com

Giờ đây, với mục tiêu góp phần thúc đẩy ngành cà phê phát triển, Sasa đang là một huấn luyện viên. Được nhiều người coi là một trong những nhà giáo dục hàng đầu trong ngành, đào tạo và tư vấn cho các thợ pha chế và chủ quán cà phê từ khắp nơi trên thế giới, chia sẻ với tạp chí The Star, anh nói: “Tôi thực sự không còn hứng thú để cạnh tranh với tư cách là một nhân viên pha chế nữa. Tôi nghĩ rằng giá trị của tôi được phục vụ tốt hơn với tư cách là một người cố vấn. Bằng cách huấn luyện mọi người, tôi có thể cho phép các tài năng trẻ tỏa sáng và phát triển nhiều điều thú vị mới để họ có thể tiếp tục thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển hơn nữa.” Dưới sự hướng dẫn của Sasa, Hugh Kelly của Ona Coffee đã được trao giải Quán quân Barista Úc 2016 và đứng thứ 8 trong Giải Vô địch Barista Thế giới 2016.

Bộ Phim The Coffee Man

The Coffee Man được bộ đôi Roland Fraval và đạo diễn Jeff Hann thuộc nhà sản xuất Jeraff Productions thực hiện.

Bộ phim này là một tác phẩm trong thể loại phim tài liệu khám phá thế giới của cà phê specialty, từ nông trại đến tách cà phê, qua con mắt của Sasa Sestic và cho thấy rằng điều gì khiến người đàn ông này trở nên độc đáo trong một ngành công nghiệp đầy những cá nhân đặc biệt.

Hành trình của Sasa Sestic đến với giải vô địch cà phê thế giới 2015 là một hành trình dài. Đầu phim là cảnh Sasa Sestic ở vùng núi Ethiopia lúc 4:30 sáng, tìm kiếm mục tiêu theo đuổi cuộc đời mình: tách cà phê hoàn hảo. The Coffee Man theo chân Sasa từ Ethiopia đến các quốc gia sản xuất cà phê khác là Honduras và Colombia để tìm kiếm loại cà phê chất lượng cao nhất, và cuối cùng đến Seattle, Washington, để tranh giải vô địch World Barista Championship 2015. Bộ phim xoay quanh bản thân The Coffee Man, Sasa Sestic, và nêu bật niềm đam mê, sự cống hiến và những khó khăn của anh ấy trên con đường đi đến thành công với vai trò là một nhân viên pha chế hàng đầu.

Sasa_Sestic
Hành trình đi tìm cà phê ngon nhất của Sasa Sestic. Ảnh: Thesrpskatimes

Con đường của Sasa đầy gian nan, thử thách và thất bại, nhưng sự quyết tâm của anh ấy cùng với sự hỗ trợ của đồng đội và gia đình đã giúp anh có được vị trí như ngày hôm nay. Bộ phim này đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên toàn thế giới và có tác động tích cực rất lớn đến ngành cà phê. Hành trình của anh chắc hẳn tương đồng những hành trình thành công khác, không có bất kỳ sự vinh danh nào được xướng lên mà không phải vượt qua chông gai.

Đây một bộ phim phải xem đối với bất kỳ ai trong ngành cà phê, hoặc ngay cả khi bạn chỉ là một người uống cà phê, nó tạo động lực cho bạn vượt qua những khó khăn, theo đuổi mục tiêu của cuộc đời mình.

The Coffee Man hiện đã được trình chiếu tại hơn 50 quốc gia trên toàn cầu.

Chiến thắng Barista Australia 2015

Sasa Sestic đã gây ấn tượng cho ban giám khảo cuộc thi với màn trình diễn xuất sắc của mình để dành chiếc vương miệng danh giá Quán quân Barista Australia.

Giải vô địch cà phê quốc gia của Hiệp hội cà phê Specialty của Úc (ASCA) đã diễn ra tại Triễn lãm Cà phê Quốc tế Melbourne (MICE) từ ngày 13 – 15 tháng 3 năm 2015.

Trong cuộc đua gắt gao, Sasa Sestic đã giành được vị trí đầu tiên trong Giải vô địch nhân viên pha cà phê Úc, Craig Simon của Think Tank Coffee giành vị trí thứ hai và Matt Perger của St Ali giành vị trí thứ ba.

Sasa không lạ gì cảnh thi đấu. Anh ấy đã tham gia cuộc thi cà phê quốc gia trong bảy năm qua, khiến cho chức vô địch barista đầu tiên của anh ấy càng trở nên quý giá hơn. “Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt đối với tôi. Chiến thắng này đã được thực hiện trong bảy năm. Đó là một thành tích đáng tự hào đối với cá nhân tôi, cũng như đối với Ona Coffee, gia đình tôi và toàn thể cộng đồng cà phê ở Canberra. Giấc mơ đã trở thành sự thật.” Anh nói. 

Trong cuộc thi này, các thí sinh có mười lăm phút để chuẩn bị bốn ly cà phê espresso, bốn ly cappuccino và bốn thức uống đặc trưng trước một hội đồng gồm sáu giám khảo.

Theo trình tự, Sasa nêu bật tầm quan trọng của mối quan hệ giữa người sản xuất cà phê và người tiêu dùng. Đối với cà phê của mình, anh sử dụng giống cà phê Las Nubes – Sudan Rume từ Colombia. 

Sau chiến thắng lần này, bước tiếp theo, Sasa sẽ đại diện cho Úc trên đấu trường quốc tế tại Giải vô địch Barista Thế giới ở Seattle, Mỹ vào tháng 6 cùng năm đó.

Trở thành nhà vô địch Barista Thế giới năm 2015

Trước đám đông khổng lồ tại Trung tâm Hội nghị Bang Washington, các barista hàng đầu từ hơn 50 quốc gia đã tranh tài trong các giải vô địch cùng góp mặt. Sasa Sestic đã đối đầu với người hùng của nước chủ nhà, Charles Babinski, đến từ Mỹ trong trận chung kết Giải vô địch Barista Thế giới tại Seattle.

Để giành chiến thắng, anh phải chuẩn bị bốn ly cà phê espresso đặc biệt, bốn ly cappuccino làm từ sữa và một loại đồ uống đặc trưng cho ban giám khảo, tất cả chỉ trong mười lăm phút.

Sestic đã dày công chuẩn bị và hầu như từ sáng tới chiều hàng ngày mỗi tuần để tập luyện và thử nghiệm trong nhiều tháng. Anh đã thuyết phục các giám khảo với thức uống đặc trưng được pha bằng kỹ thuật sản xuất rượu – carbonic maceration. Phương pháp này cần lên men nho trong một hộp kín chứa đầy carbon dioxide, và Sasa đã sử dụng cách tương tự để chiết xuất hương vị từ hạt cà phê. Anh cũng thêm hương vị canberra bổ sung thêm một chút viognier Shiraz. Nó mang lại cho thức uống đặc trưng của Sestic một vị trái cây tươi mát, cảm giác ngon miệng như kem. Quan trọng hơn, nó đã thuyết phục được các giám khảo và đưa anh đến danh hiệu Barista giỏi nhất thế giới.

Trở về quê nhà ở Canberra, Angus Mackie, người bạn 10 năm của ông Sestic, một phụ tá rang xay tại Ona Coffee, cho biết chiến thắng này rất xứng đáng. Ông Mackie nói: “Để anh ấy bước ra sân khấu thế giới là tám năm làm việc chăm chỉ trong thao trường.”

Nhà sản xuất rượu Clonakilla Tim Kirk cho biết chiến thắng là minh chứng cho sự cống hiến tuyệt đối của Sestic đối với nghề của mình. “Sasa là một người thực sự đam mê 100% trong việc tạo ra một điều đáng kinh ngạc và anh ấy sẽ không dừng lại ở việc sản xuất ra nó,” anh ấy nói.

World_Barista_Championship_2015
Sasa Sestic đã hiện thực hóa được ước mơ trở thành barista giỏi nhất thế giới vào năm 2015. Ảnh: Pavel Zhdanov

Những thời khắc đáng nhớ

Khi tên của Sasa Sestic được công bố là barista giỏi nhất thế giới, đám đông đã nổ ra một trận cuồng nhiệt để chúc mừng cho chiến thắng vang dội của anh tại World Barista Championship 2015 được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Bang Washington (Mỹ).

Tuy nhiên, điều mà đám đông, và ngay cả hội đồng giám khảo sau đó vẫn chưa biết là chưa đầy 24 giờ trước khi Sasa Sestic nâng cao chiếc cúp vô địch, anh ấy đang nằm trên xe cấp cứu đến bệnh viện. Anh quá yếu và không thể tự đi đứng được, chứ đừng nói đến việc có thể pha cà phê.

Sasa bị viêm phế quản nặng, nhiễm trùng ngực và sốt cao vào đêm trước ngày thi chung kết. Bác sĩ khuyên rằng anh phải nằm viện cho đến khi bình phục.

Sasa không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thực hiện điều đó, vì tất cả mọi thứ đã làm, anh sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Đây là nỗ lực thứ bảy của anh để trở thành một barista vô địch thế giới, và anh ấy sẽ không để bất cứ điều gì cản trở con đường đạt được ước mơ của mình.

Tôi sẽ đến đó trên xe lăn và thực hiện bài thuyết trình của mình. Không đời nào tôi nghĩ rằng mình không thế cạnh tranh được. Tôi không muốn nói điều đó với bất cứ ai trong trường hợp tôi đứng thứ hai hay thứ ba, tôi không muốn đó là cái cớ khiến tôi không giành chiến thắng,” anh chia sẻ với tạp chí Canberra Times. Anh cũng giấu kín bệnh tình của mình cho đến sau khi chiến thắng.

World_Barista_Championship_2015
Chưa đầy 24 giờ trước khi trở thành Quán quân Barista Thế giới 2015, Sasa Sestic đã phải nhập viện vì bệnh viêm phế quản nặng và sốt cao. Ảnh: YouTube

Danh hiệu chắc chắn không đến dễ dàng với Sestic, anh đã ho rất nhiều trước khi cuộc thi bắt đầu. Chỉ có Izaki, huấn luyện viên của anh, cùng với vợ anh là Betty và một vài người bạn thân biết về tình trạng của Sasa ngày hôm đó. Anh không muốn báo cho họ biết, vì sợ anh thua và họ cho rằng anh thua vì sức khỏe yếu. Điều kỳ diệu đã thực sự xảy ra khi những cơn ho của Sasa dừng lại ngay trước khi cuộc thi bắt đầu. Anh thi đấu khi đang sốt 39 độ. Cuối cùng, chiến thắng vẻ vang như ghi nhận tất cả mọi nỗ lực của anh. Thật tuyệt vời! Cho dù ngoài cuộc sống thực tế, không phải sự nỗ lực tột cùng nào cũng mang lại thành công, nhưng đối với trường hợp của Sasa, thì một kết quả xứng đáng đã hiện hữu.

World_Barista_Championship
World_Barista_Championship
World_Barista_Championship
Trên đây là 3 món nước mà Sasa Sestic đã phục vụ trong cuộc thi tranh cúp vô địch Barista Thế giới. Ảnh: Coffeemagazine

Bí quyết của nhà vô địch thế giới

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cà phê của nhà vô địch Barista Thế giới của Úc mang hương vị tuyệt vời đó chính là sử dụng hạt cà phê theo mùa và hiểu rõ hương vị của chúng. Sestic đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc thi từ hơn 12 tháng trước tại một trang trại ở Colombia.

Tôi làm việc ở rất nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Tôi muốn biết khi nào diễn ra cuộc thi barista. Đối với cuộc thi này, đó là tháng ba. Tôi đã xem lịch và biết khi nào cà phê sẽ chín ở mỗi quốc gia. Tính thời vụ là rất quan trọng và chúng tôi biết rằng vụ mùa sẽ kết thúc ở Colombia từ tháng 9 đến tháng 10. Cũng giống như trái cây và rau quả, khi vào mùa, chúng có vị rất ngon. Cà phê cũng vậy.” Sestic nói.

Với kế hoạch tỉ mỉ và cụ thể, Sasa tự tin rằng hương vị cà phê của mình sẽ đạt đỉnh đúng lúc cho cuộc thi. Anh thêm rằng: “Những người bạn của chúng tôi ở Colombia đang tích cực làm việc để chọn ra lô đẹp nhất.”

Yếu tố thứ hai nhưng không kém phần quan trọng đó chính là một người đồng hành tuyệt vời. Mọi người thường ví như vũ khí bí mật của Sasa, huấn luyện viên của anh, Hidenori Izaki, nhà vô địch Barista Thế giới 2014. Izaki, luôn chú ý đến từng chi tiết nhỏ, bên cạnh đó, truyền đạt những điều bổ ích nhất giúp anh trau dồi kỹ năng của mình và tạo được thói quen hoàn hảo cho giải vô địch Úc và thế giới.

World_Barista_Championship
Sasa Sestic và Hidenori Izaki, nhà vô địch Barista Thế giới 2014. Ảnh: Dailycoffeenews

Khoảnh khắc Izaki trao lại danh hiệu Barista giỏi nhất thế giới cho người kế nhiệm, thật thiêng liêng và có lẽ sẽ khiến đôi bạn thân thiết này nhớ mãi.

Có thể thấy rằng bí quyết thành công của Sasa được thể hiện trong những ý sau, đó là “kiên trì vô cùng, đam mê bất tận, chú ý tới từng chi tiết, và chuẩn bị chu đáo”. Hiểu sâu sắc về hạt cà phê của các vùng trên thế giới và biết phải làm gì với chúng gần như là điều bắt buộc nếu bạn muốn có một ngày được ôm cúp vàng trên tay.

Lời kết

Sasa Sestic, một người đầy đam mê và nghị lực. Trước khi bước lên bục vinh quang, anh đã trải qua rất nhiều lần thất bại. Với tính kiên trì và quyết tâm cao độ của một vận động viên thể thao, anh đã từng bước tiến đến thành công và góp phần cho sự phát triển ngành cà phê của thế giới. Thực sự, đối với người viết, đây là một câu truyện đầy cảm hứng và xúc động, vượt ra ngoài ý nghĩa của cà phê.

Để kết thúc, xin mượn lời của Hidenori Izaki, Quán quân Barista Thế giới 2014, khi nói về Sasa Sestic: “Câu chuyện của anh ấy cho chúng ta biết chúng ta đều thất bại như nhau, nhưng điều quan trọng để tạo nên thành công lớn là đừng bao giờ bỏ cuộc và tiếp tục theo đuổi ước mơ mà bạn có.

Sasa_Sestic
Sasa Sestic, người luôn cháy bỏng niềm đam mê cà phê. Ảnh: Dailysabah

Tham khảo:

blacklistcoffee

canberratimes.com.au

sasasestic.com.au/about

sasasestic.com.au

thesrpskatimes.com

comunicaffe.com

dailycoffeenews.com

coffeemagazine

thestar.com

dailysabah

goodfood.com.au

Bài viết liên quan

Máy rang cà phê thông minh S7X Stronghold Technology

Mục lục bài viếtCâu chuyện bắt đầuSự nghiệp của một tài năng trẻ đầy đam mê...

Máy pha cà phê Espresso Sanremo F18 công nghệ cao như một máy bay chiến đấu

Mục lục bài viếtCâu chuyện bắt đầuSự nghiệp của một tài năng trẻ đầy đam mê...

Melitta Bentz – bà nội trợ phát minh ra bộ lọc cà phê bằng giấy

Mục lục bài viếtCâu chuyện bắt đầuSự nghiệp của một tài năng trẻ đầy đam mê...

Happy Gelato – Kem công nghệ Ý, chuẩn tròn vị ngon

Mục lục bài viếtCâu chuyện bắt đầuSự nghiệp của một tài năng trẻ đầy đam mê...