Shin Cà Phê khởi động chương trình “Trăng sáng vùng cao 2022”

CFRR

Share:

15:04 18/08/2022

CFRR- Chương trình “Trăng sáng vùng cao 2022” với mục đích Thắp sáng mùa trung thu cho trẻ em các vùng nguyên liệu của Shin Cà Phê.

Đây là hoạt động thuộc chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “ÁO ẤM CHO EM” của SHIN Cà Phê.

Theo SHIN, thời điểm này, cũng là lúc mùa Trung Thu đang đến rất gần. Tết Trung Thu có thể thật rộn ràng nơi phố thị, nhưng ở những vùng núi heo hút như thế này, miếng cơm manh áo hằng ngày còn là điều trăn trở lo nghĩ, thì bánh nướng bánh dẻo, hay rước đèn lại là cả một bầu trời sao mơ ước đối với những trẻ em nghèo nơi đây. Năm nay, SHIN quyết định làm một cuộc hành trình nhỏ để mang Trung Thu về cho trẻ em huyện Xã Trang – huyện Đăk Đoa – Gia Lai.

Xã Trang – là một thôn nghèo thuộc huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai. Người dân nơi đây đa số là đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp, trồng trọt hoặc làm thuê trên nương rẫy nên điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn.

Shin ca phe 2
Chương trình Trăng sáng vùng cao đã được tổ chức do Shin Cà Phê

“Trong những lần đi thăm vùng nguyên liệu cà phê tại Gia Lai, SHIN không ít lần bắt gặp những ánh mắt bé thơ ngại ngùng nấp đằng sau lưng mẹ, len lén nhìn theo mỗi lần chúng tôi ghé ngang qua, và lấp lánh vui sướng khi được một ai đó trong đoàn sẻ chia viên kẹo, hộp bánh. Hình ảnh ấy đã in sâu trong tâm trí chúng tôi và nhen nhóm lên quyết tâm muốn được làm gì đó để mang đến nụ cười cho các em” – Shin Cà Phê.

Shin ca phe 3
Mang trung thu về cho trẻ em vùng cao của Shin Cà Phê
Shin ca phe 4
Trẻ em vùng cao trong chương trình

Thêm vào đó, Shin cho biết rằng họ luôn mong ước, trong những đêm trăng rằm tròn như cổ tích, trẻ em trên vùng nguyên liệu cũng có được một mùa trung thu trọn vẹn, ấm áp tình người.

Gần đây, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cà phê đã chú trọng hơn tới trách nhiệm xã hội, đặc biệt là trẻ em các vùng cao, cũng là các vùng nguyên liệu trồng cà phê. Người nông dân trồng cà phê vất vả quanh năm với việc chăm sóc và thu hoạch, tuy nhiên, kết quả kinh tế thường mang lại cho họ không cao, đời sống người dân những vùng này còn rất nhiều khó khăn. Hy vọng trong một tương lai không xa, với sự chung tay của nhiều thương hiệu cà phê và sự hỗ trợ của nhà nước, sẽ giúp nâng cao chất lượng cà phê hơn nữa để mang lại thu nhập tốt hơn cho người nông dân.

thac doi ruong bac thang dak to pe xa trang 01
Thác đôi ở Xã Trang, Gia Lai. Ảnh: Đi Gia Lai

______________________________

Thời gian nhận quyên góp: 22/08/2022 – 05/09/2022

Thời gian thực hiện: 10/09/2022

Phạm vi chương trình: Xã Trang – huyện Đăk Đoa – Gia Lai.

Đối tượng hỗ trợ trực tiếp: Trẻ em ở các hộ dân tại vùng nguyên liệu Xã Trang – huyện Đăk Đoa – Gia Lai.

Số lượng: 200 phần học bổng, 200 phần bánh kẹo, 200 phần lồng đèn

Nhận quyên góp bằng hiện vật: quần áo cũ (vớ, khăn len, mũ len, áo ấm), vở trắng, đồ dùng học tập (viết bi, viết mực, thước, cục gôm, bút chì), lồng đèn, bánh kẹo, gấu bông và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Hỗ trợ hiện kim cho phương tiện di chuyển từ HCM – Đăk Đoa.

Liên hệ đóng góp hỗ trợ: Ms.Vy – 0908 048 218 – Email: vy.np@shincaphe.com

Địa chỉ nhận hỗ trợ hiện vật: 13 Nguyễn Thiệp, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM

Thông tin theo SHIN Cà Phê