Những sáng chế, gương mặt vừa được vinh danh ở World of Coffee 2022

Thuận Nguyễn

Share:

6:36 28/06/2022

CFRR- Triển lãm cà phê thế giới 2022 (World of Coffee) vừa khép lại ở Milan (Ý) quê hương của cà phê espresso.

Từ ngày 19 – 25/6/2022 vừa qua, sự kiện World of Coffee đã được tổ chức tại Milan (Ý) quê hương của espresso. Chương trình triển lãm năm nay có sự tham gia của hơn 200 nhà cung cấp cà phê hàng đầu thế giới và những nhà cung cấp cho ngành công nghiệp Horeca (phục vụ thức ăn và khách sạn) với những sản phẩm mới nhất.

World of Coffee là sự kiện thường niên do Hiệp hội cà phê specialty (SCA) tổ chức nhằm triển lãm các sản phẩm cà phê mới, hảo hạng và gây dấu ấn. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để cộng đồng yêu mến cà phê trên thế giới có dịp giao lưu, gặp gỡ và thưởng thức các loại thức uống cà phê specialty với nhiều hương vị khác nhau. Đối với các Barista, đây là cơ hội để họ có thể thể hiện tài năng của mình trước quốc tế và thế giới với các cuộc thi tìm nhà vô địch The World Coffee Championships.

Sự kiện World of Coffee 2022 tại Milan vẫn giữ những nội dung được yêu thích trong các năm trước và bổ sung rất nhiều nội dung mới. CFRR xin giới thiệu một số nét đặc sắc của World of Coffee 2022.

Best New Product Competition & Display

Best New Product Competition & Display là cuộc thi trưng bày và đánh giá các sản phẩm, thiết bị… dựa trên chất lượng và những tiện ích đóng góp cho specialty coffee. Bên cạnh việc được trao giải thưởng tại sự kiện, người chiến thắng cũng sẽ được SCA vinh danh trên các phương tiện truyền thông xã hội, thông cáo báo chí và trên trang SCA News. Ngoài ra, mỗi người chiến thắng sẽ nhận được một mã số chiến thắng.

Có rất nhiều hạng mục với đa dạng nội dung được vinh danh từ phụ kiện cà phê (ly, tách, nắp đậy…), thiết bị và dụng cụ sử dụng cho các thương hiệu cà phê thương mại, cold brew; thiết bị và công cụ cho cà phê tại gia (bao gồm thiết bị có và không sử dụng điện); thiết bị và dụng cụ rang xay, ứng dụng, nước giải khát không cà phê, hương vị cà phê đặc biệt (như sôcôla dạng bột, chất thay thế sữa, siro)…

Coffee Design Awards

Cà phê ngon thường được phân biệt thông qua thiết kế tuyệt vời, và việc thiết kế bao bì, sản phẩm ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phân biệt cà phê specialty. Coffee Design Awards (Giải thưởng Thiết kế Cà phê) nhằm vinh danh điều này.

Chủ đề của năm 2022 là thiết kế bao bì sản phẩm cà phê, giải thưởng này hướng đến tính sáng tạo của bao bì cà phê. Người chiến thắng cũng sẽ được SCA vinh danh trên các phương tiện truyền thông xã hội, thông cáo báo chí và trên trang SCA News.

hasbean
Thiết kế bao bì của thương hiệu specialty coffee – Hasbean đến từ Anh đã chiến thắng hạng mục Coffee Design Awards năm nay.
Thiết kế này của nhóm các nhà thiết kế Ed Hughes, Fran Newman-Day & Oliver Tyrrell, được đưa vào sử dụng từ tháng 3-2022. Ảnh: World of Coffee

SCA Lectures and Workshops

Bên cạnh những cuộc thi và triển lãm sản phẩm tại sự kiện, World of Coffee còn hướng đến cộng đồng những người yêu mến cà phê nhưng không có nhiều nhu cầu để trở thành barista mà chỉ dừng lại ở việc tự pha cho bản thân mình một tách cà phê tại nhà.

Do đó, sự kiện lần này sẽ có các lớp học dài (có giấy chứng nhận) và những buổi workshop (kéo dài từ 1-3 giờ) để hướng dẫn cho những người tham gia cách pha chế một ly cà phê đúng chuẩn và cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về hương vị về những câu chuyện liên quan đến cà phê specialty.

Cupping Rooms

Cupping Rooms là một phần sôi động và đặc sắc của sự kiện World of Coffee, tại đây các doanh nghiệp có thể thuê một phần không gian không gian của sự kiện để trưng bày cà phê của họ cho khách tham dự thưởng thức. Đây là dịp để các doanh nghiệp có thể quảng bá cà phê specialty của họ cho cả thế giới biết.

Roaster Village

Roaster Village là nơi để các nhà rang xay gặp gỡ khách hàng của mình. Cà phê được rang xay, ủ và thưởng thức tại đây. Nơi đây còn là nơi cho phép người tham quan có cơ hội tiếp cận những xu hướng mới nhất trong specialty coffee từ nén, xay, ủ và phân bổ cà phê trong khi pha chế.

DSC 9478

Green Coffee Buyers and Sellers Program – BRAND NEW for 2022!

Green Coffee Buyers and Sellers Program là một nội dung mới đưa vào sự kiện năm 2022. Chương trình lấy cảm hứng từ câu chuyện khó khăn của những người mua và bán cà phê nhân xanh trong giai đoạn COVID-19.

Trong và hậu đại dịch, người nông dân, người mua lẫn người bán… gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối và xây dựng mối quan hệ với những khách hàng, đối tác tiềm năng của mình. Do đó, vượt qua khỏi những rào cản về ngôn ngữ, những người tham gia đều mong muốn được trao đổi và tham gia cùng với nhau nhằm xây dựng các mối quan hệ thương mại bền vững. Vì thế, năm nay ban tổ chức đã thiết kế một chương trình để cả hai bên có thể gặp gỡ lẫn nhau thông qua ứng dụng di động World of Coffee.

Những người tham gia chương trình sẽ có thể liên hệ với nhau thông qua ứng dụng World of Coffee và thiết lập các cuộc gặp trực tiếp tại sự kiện. Các phòng họp sẽ được bố trí ở khắp World of Coffee cho các cuộc họp kéo dài 20 phút; cách khác, người mua và người bán sẽ có thể tổ chức những buổi gặp gỡ tại các địa điểm khác mà họ lựa chọn. Trong các cuộc gặp gỡ, người mua và người bán sẽ có thể trực tiếp tìm hiểu nhau và người bán sẽ có cơ hội giao mẫu cà phê cho người mua.

Năm hạng mục giải thưởng vinh danh các nhà vô địch

Cuối cùng trong danh sách, cũng là một danh mục lớn mà các barista luôn quan tâm và mong đợi nhất trong mỗi sự kiện World of Coffee. Đó chính là cuộc thi dành cho các barista, roaster, taster… từ khắp nơi trên thế giới với năm nội dung khác nhau: World Latte Art Championship, World Coffee in Good Spirits Championship, World Cup Tasters Championship, World Coffee Roasting ChampionshipWorld Cezve/Ibrik Championship.

winner
Carmen Clemente (Italy – ngoài cùng bên phải) là barista chiến thắng ở World Latte Art Championship 2022 vừa qua tại Milan.
Carmen Clemente chụp cùng các thí sinh vào chung cuộc World Latte Art Championship 2022: Rora (Hàn Quốc), Shao-Sing Lin (Đài Loan), Nicky Voon Pei Xin (Malaysia), Victor Vu (Úc) và Christos Douvas (Hy Lạp).
Ảnh: World of Coffee
the 2022 Cezve Ibrik Champion
Michaela Ruazol (ngoài cùng bên trái) đến từ Recera, United Arab Emirates đã chiến thắng ở hạng mục World Cezve/Ibrik Championship 2022.
Những người còn lại nhận các giải nhì, ba và tư là Paul Ungureanu (Romani), Dimitris Baigkousis (Hy Lạp) và Agnieszka Rojewska (Ba Lan).
Ảnh: World of Coffee

2022 World Cup Tasters Champion ok
Heongwan Moon (thứ hai từ phải sang) là nhà vô dịch tại World Cup Tasters Championship 2022.
Những người vào chung cuộc với Heongwan Moon là: Jaco Chu (Hong Kong), Heli Santiago Castaño (Colombia) và Dénes Rajmond (Đức).
Ảnh: World of Coffee

World Coffee in Good Spirits Champion
Agnieszka Rojewska (thứ ba từ trái sang) đến từ Ba Lan đã trở thành nhà vô địch hạng mục World Coffee in Good Spirits Championship 2022.
Agnieszka Rojewska chụp ảnh cùng các thí sinh vào chung cuộc: Vladyslav Demonenko (Ukraine), Shayla Philipa (Indonesia), Nelson Phu (Canada), Danny Wilson (Úc) và Christos Klouvatos (Hy Lạp). Ảnh: World of Coffee

roASTING
Felix Teiretzbacher (thứ hai từ phải sang) đến từ Áo là nhà vô địch tại World Coffee Roasting Championship 2022.
Vào chung cuộc với Felix Teiretzbacher còn có Simo Christidi (Na Uy), Wisnu Aji (Indonesia) và Alex Nerantzis (Hy Lạp).
Ảnh: World of Coffee

Word of Coffee 2022 đã khép lại ở Milan với sự tiếp nối từ thành công của những năm trước đó. World of Coffee 2022 được kỳ vọng là một cú hích cho sự phục hồi đối với ngành công nghiệp cà phê nói chung và specialty coffee nói riêng trước những khó khăn đến từ dịch COVID-19 gây ra; và lời hẹn gặp lại ở World of Coffee 2023 tại Athens.