Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

Quang Huy

Share:

8:49 19/01/2024

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm

Cafédirect mang sứ mệnh kéo dài 32 năm của mình, góp phần cho cà phê thế giới ‘Tốt hơn cho mọi người’ (Better for Everyone). Thương hiệu này dẫn đầu với một loạt các sản phẩm đặc biệt có hương vị phong phú, hướng đến lợi ích của cả người tiêu dùng và người trồng trọt. Agency chuyên về xây dựng thương hiệu có trụ sở tại London, có tên là Family (and friends), tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với thương hiệu cà phê Fairtrade sáng lập của UK, Cafédirect để phát triển thương hiệu và bao bì cho dòng cà phê mới ‘Be The Change’.

Khái quát về thương hiệu cà phê Cafédirect

Không giống bất kỳ công ty cà phê nào, Cafédirect đầu tư 50% lợi nhuận của họ vào Producers Direct, một tổ chức từ thiện của UK làm việc trực tiếp với người nông dân nhằm nâng cao tính bền vững và chất lượng cuộc sống của họ. Tổ chức này được vận hành bởi người nông dân, vì nông dân nhằm phát triển các giải pháp sáng tạo giải quyết những thách thức mà họ gặp phải.  

Cà phê pha trộn đôi lúc sẽ không mang lại hình ảnh tích cực trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, những loại cà phê này sở hữu nghệ thuật liên quan đến nguồn cung ứng giống cây, vùng trồng và sự tinh tế về hương vị mang lại hương vị thơm ngon cho sản phẩm cà phê pha trộn. Dòng sản phẩm cà phê rang xay Be The Change của Cafédirect đang hướng đến việc thay đổi nhận thức người dùng, dẫn đầu từ năm 1991.

‘Be The Change’, dòng sản phẩm mới ra mắt từ Cafédirect này sẽ tiếp tục khẳng định cam kết của họ là ‘luôn vượt lên trên tất cả’ (always go above and beyond) trong việc hỗ trợ những người trồng cà phê. Họ cung cấp nền tảng giáo dục cơ bản và nâng cao mức sống cho hơn 29 tổ chức sản xuất ở 13 quốc gia trên khắp châu Mỹ Latinh, châu Á và châu Phi.

a6
Ảnh: cafedirect.co.uk

Dòng sản phẩm ‘Be the Change Blends’ góp phần giải quyết một số vấn đề quan trọng trong lĩnh vực trồng cà phê. Trong đó, đáng chú ý là tác động của của khí hậu và nông nghiệp, bất bình đẳng giới và thiếu hụt nguồn tài năng trẻ. Một tỷ lệ lớn lợi nhuận thu được dùng để tài trợ các chương trình’female leaders’, sáng kiến về cacbon do nông dân quản lý và hỗ trợ cho các dự án kinh doanh nông nghiệp của thanh niên.

‘Cafédirect đang thực hiện một bước cực kỳ quan trọng nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của những trồng cà phê. Dòng sản phẩm này phản ánh và tôn vinh những nỗ lực tuyệt vời mà doanh nghiệp thực hiện cho những người nông dân và gia đình của họ’, theo Derek Johnston, Co-founder và Strategy Lead của Agency Family (and friends).

ha2
Ảnh: worldbranddesign
ha4
Ảnh: worldbranddesign

Nội dung truyền tải thiết kế bao bì của Cafédirect

Family (and friends) là đối tác lâu dài của Cafédirect đã truyền tải các thông điệp của thương hiệu và phát triển bao bì cho dòng sản phẩm cà phê mới. Họ đã tận dụng kiểu dáng các hình minh họa đậm bị cắt xẻ mạnh bởi một mảng màu hình chéo, hướng lên trên.

Biểu tượng ‘infinitely better’ ở bên dưới bao bì thể hiện một cách ngắn gọn mối quan hệ trực tiếp giữa lợi ích của người trồng cà phê và người dùng. Biểu tượng này sẽ xuất hiện trên tất cả các gói Cafédirect sau này. Đồng thời thể hiện sứ mệnh liên tục của Cafédirect là tạo ra cà phê ‘Better for Everyone’.

Trái ngược với những dòng sản phẩm hiện tại của Cafédirect, lần này Family (and friends) hướng đến những người tiêu dùng trẻ tuổi, những người trước đây chưa dành nhiều sự hứng thú đến cà phê cũng như nguồn gốc của nó. Khách hàng GenZ thường là những người quan tâm đến tính bền vững, tiện lợi và khía cạnh đạo đức để quyết định mua hàng.

ha3
Ảnh: worldbranddesign

Mục đích của việc làm mới Cafédirect là mang lại diện mạo khác biệt hơn cho dòng sản phẩm Single Origins và Blends của họ, nhằm thu hút những người mua sắm am hiểu về cà phê, những người bị thúc đẩy bởi hương vị, chất lượng, xuất xứ hoặc đơn giản là thưởng thức caffeine buổi sáng.

Thiết kế cao cấp, táo bạo vẫn được giữ nguyên, cho thấy rằng Cafédirect vượt xa các tiêu chuẩn về thương mại công bằng tiêu chuẩn trong mọi việc họ làm, nhưng nhiều cá tính hơn đã được đưa vào từng dòng sản phẩm thông qua màu sắc và hoa văn. Các yếu tố đồ họa mang lại sự thú vị và kích thước cho dòng sản phẩm Blends, trong khi Single Origins tôn vinh hương vị và nguồn gốc địa phương, mang đến sự sống động cho sự ấm áp và thiên nhiên đầy nắng của những nơi trồng cà phê.

ha6
Ảnh: worldbranddesign
ha5
Ảnh: worldbranddesign

‘Chúng tôi cần làm mới lại toàn bộ thiết kế cho dòng sản phẩm cà phê pha trộn của mình để nhấn mạnh hơn nữa chất lượng cà phê, thu hút người tiêu dùng vào câu chuyện của Cafédirect. Chúng tôi khá hài lòng với những gì đạt được trong đề xuất và thực hiện’, theo Malek Mokrani, Senior Marketing Manager, Cafédirect.

‘Trên bao bì, câu chuyện này được hiện thực hóa nhờ sự kết nối giữa người trồng và người tiêu dùng. Điều này thể hiện cảm giác gắn kết, thủ công và tỉ mỉ trong sản phẩm Cafédirect Espresso, từ người trồng đến người rang, cho đến tách cà phê của người tiêu dùng’ Alex Durbridge, Đồng sáng lập và Giám đốc Sáng tạo của F&f cho biết.

Nguồn tham khảo

www.packagingoftheworld.com
www.cafedirect.co.uk
www.worldbranddesign.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

Mục lục bài viếtKhái quát về thương hiệu cà phê CafédirectNội dung truyền tải thiết kế...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

Mục lục bài viếtKhái quát về thương hiệu cà phê CafédirectNội dung truyền tải thiết kế...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

Mục lục bài viếtKhái quát về thương hiệu cà phê CafédirectNội dung truyền tải thiết kế...

Bằng cách nào The 59 Café có thể trở nên nổi bật so với các quán cà phê khác?

Mục lục bài viếtKhái quát về thương hiệu cà phê CafédirectNội dung truyền tải thiết kế...