Sự thay đổi mạnh mẽ làm nên thành công của Onyx Coffee Lab

Jenny

Share:

10:40 04/01/2023

CFRR– Onyx Coffee Lab đã thực sự tạo nên một thay đổi mạnh mẽ từ diện mạo mới, khẳng định chất lượng, đồng thời tạo được ấn tượng sâu sắc cho khách hàng.

Câu chuyện của Onyx Coffee Lab

Cà phê không đơn thuần chỉ là một loại hàng hóa thông thường, mà hơn thế nữa, nó còn có một câu chuyện; câu chuyện về vùng đất, con người và hành trình từ hạt đến cốc. Onyx Coffee Lab được Andrea và Jon Allen thành lập vào năm 2012 ở tây bắc Arkansas (Hoa Kỳ). Thương hiệu bắt đầu như một cuộc tìm kiếm cà phê chất lượng cao, cùng mối quan hệ với người dân và vùng đất sản sinh ra chúng.

Onyx_coffee_lab
Ảnh: Design.sca.coffee

Cho dù bạn là người đam mê cà phê hay chỉ đang tìm kiếm một thứ gì đó khác biệt, Onyx mang đến cà phê specialty từ các vùng trồng cà phê trên khắp thế giới với các mối quan hệ đối tác thương mại công bằng và trực tiếp.

Phương châm “Không bao giờ là đủ tốt” của họ đã được thể hiện rõ nét khi họ sở hữu bốn quán cà phê, một xưởng rang, trung tâm đào tạo barista và đặc biệt đoạt được hai Giải vô địch cà phê Hoa Kỳ năm 2020: Andrea Allen là đương kim vô địch Barista Hoa Kỳ và Elika Liftee là đương kim Brewer Cup Hoa Kỳ.

Onyx_coffee_lab
Ảnh: Design.sca.coffee

Một sự thay đổi mạnh mẽ

Tháng 10 năm 2020 đánh dấu chín năm thành lập Onyx Coffee Lab, công ty đã có bước tiến quan trọng, thể hiện một bao bì thương hiệu hoàn chỉnh và đẳng cấp hơn.

Công việc thiết kế bắt đầu vào tháng 2 năm 2019 dưới sự điều phối của Jon Allen, một cộng tác viên lâu năm của Onyx và giám đốc sáng tạo Jeremy Teff.

Thay đổi nổi bật nhất là việc giới thiệu bảng màu mới, mời gọi người tiêu dùng khám phá thêm nhiều chủ đề với khoảng 50 loại cà phê mà Onyx giới thiệu mỗi năm. Hệ thống ba màu ban đầu của thương hiệu là đen, trắng và vàng, giờ đây đã mở rộng lên đến con số 10.

Onyx_coffee_lab
Ảnh: Design.sca.coffee

Màu sắc được chọn để gợi lên các ghi chú thử nếm của từng loại cà phê single origin hoặc hỗn hợp được chứa trong gói, cũng như dễ dàng hiển thị đặc tính của thương hiệu trên bao bì, hàng hóa hay quần áo. 

Dưới đây là ghi chú mảng màu của Onyx:

  1. Đen: Nền tảng và hiếm
  2. Xám đậm: Phức tạp
  3. Xanh lá cây: Quá trình xử lý tự nhiên và theo nguồn gốc cụ thể
  4. Xám nhạt: Cân bằng
  5. Mù tạt: Cay
  6. Đào: Geometry Blend 
  7. Hồng: Nhiệt đới và hoa
  8. Đỏ: Phiên bản giới hạn của các lô siêu nhỏ
  9. Xanh dương: Quan hệ đối tác lâu dài với nhà sản xuất
  10. Trắng: Hạt rang và có hương vị phong phú

Chữ viết tay trước đây đã nhường chỗ cho kiểu chữ hiện đại và gọn gàng hơn. Teff chia sẻ rằng họ đã chọn phông chữ Room 205 tân cổ điển của Simon Walker cho tên công ty và kiểu chữ Coltrane sans serif của Hindia Studio cho từ “Cà phê”. Chữ ký của thương hiệu được thể hiện bằng một chữ viết tay mới, nhẹ hơn. 

ADDITIONAL
Ảnh: Design.sca.coffee

Tính bền vững của bao bì

Bao bì cũng đã trải qua một sự biến đổi to lớn, bắt đầu với việc thay thế loại túi thông thường sang hình thức hộp để tăng thêm vẻ lịch lãm và sang trọng. Phần trên cùng và mặt trước của nắp hộp đóng vai trò thể hiện tên và câu chuyện của nhà sản xuất, cùng với các số liệu thống kê quan trọng về loại cà phê bên trong.

Hơn nữa, nguyên liệu sử dụng cho bao bì được làm từ thực vật, có thể phân hủy sinh học và tái chế. Bề mặt chiếc hộp được phủ một lớp mềm mại, và độ sâu được tạo ra bằng phương pháp dập nổi nhằm tạo nét thẩm mỹ cũng như cảm giác cao cấp cho sản phẩm.

su_thay_doi_manh_me
Ảnh: Dailycoffeenews

Khi cầm chiếc hộp trên tay, bạn sẽ nhận thấy dường như ánh sáng đang nhảy múa, mang đến vẻ đẹp đầy ấn tượng. Điều này một lần nữa cho thấy sự phức tạp và hương vị luôn thay đổi của cà phê; sự giao thoa đích thực giữa nghệ thuật và khoa học.

Chiếc hộp Onyx không chỉ dùng để đựng cà phê

Trên thực tế, hầu hết cà phê Onyx được vận chuyển đi khắp thế giới. Vì vậy, loại hộp này cũng có độ cứng cùng sự chắc chắn nhất định để tránh bị vỡ và giảm bớt gánh nặng cho những người vận chuyển khi phải đóng gói bằng các loại bìa cứng hay keo dày.

Không những thế, khách hàng còn có những cách tái sử dụng chiếc hộp thật sáng tạo, chẳng hạn như dùng làm ngăn đựng phụ kiện, đồ trang sức hay tập hợp chúng thành vật trang trí vô cùng thú vị…

Onyx_coffee_lab
Ảnh: Sprudge

Tham khảo:

greenstar.coop

dailycoffeenews

design.sca.coffee

sprudge.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...