Sữa yến mạch Oatly, dinh dưỡng tuyệt vời từ thiên nhiên

Mia

Share:

14:58 08/12/2022

CFRR– Sữa yến mạch Oatly là sự lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, thay thế sữa bò và giảm tiêu thụ tài nguyên trái đất.

Giới thiệu về thương hiệu Oatly

Oatly do hai giáo sư đến từ Đại học Lund, Thụy Điển thành lập từ những năm 1990. Là thương hiệu yến mạch đạm thực vật nổi tiếng tại Thụy Điển, Oatly tập trung phát triển chuỗi sản phẩm yến mạch chất lượng cao, vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, vừa thân thiện với môi trường.

Suốt quá trình hình thành và phát triển, Oatly luôn tuân thủ ba tiêu chí cốt lõi đó là: Sức khỏe dinh dưỡng, Tin cậy và minh bạch, Sự bền vững; đồng thời khuyến khích người tiêu dùng thưởng thức yến mạch chất lượng cao và chăm sóc tốt cho cơ thể và tinh thần, bên cạnh đó, cùng chung tay bảo vệ môi trường và giảm tiêu thụ tài nguyên trái đất.

oatly
Ảnh: Oatly

Mục tiêu hướng đến

Là một chuyên gia về yến mạch, Oatly hướng đến một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và bền vững. Oatly lựa chọn sử dụng yến mạch lâu dài, không chỉ bởi đây là nguồn protein thực vật tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh, mà còn vì sản xuất sữa yến mạch chỉ giải phóng 1/5 lượng khí thải carbon so với sản xuất sữa bò, đồng thời giảm lượng tiêu thụ của nước và đất khi sử dụng động vật.

Mục tiêu của thương hiệu là luôn cung cấp các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tối đa và tác động đến môi trường ở mức tối thiểu.

Yến mạch được làm ra như thế nào?

Các nhà cung cấp yến mạch của Oatly tuân theo các quy định tương tự như đối với dạng canh tác hữu cơ thông thường. Tuy nhiên, canh tác hữu cơ hướng đến đạt được quy trình khép kín dựa trên quá trình tái chế chất dinh dưỡng, ví dụ như phân bón và các chất cặn bã khác từ động vật về các loại phân bón đã được phê duyệt. Phân bón nhân tạo không được phép sử dụng trong canh tác hữu cơ.

oatly
Ảnh: Oatly

Công nghệ được cấp bằng sáng chế

Công nghệ thủy phân enzyme bột yến mạch của Oatly đã được cấp bằng sáng chế nhờ khả năng giữ lại chất xơ hòa tan phong phú beta-glucan.

Công nghệ enzyme này mô phỏng theo cơ chế của tự nhiên, chuyển hóa yến mạch thành thức uống bổ dưỡng và thơm ngon. Công nghệ tiên tiến giúp giữ lại beta-glucan nhiều nhất có thể trong quá trình sản xuất.

Chính vì vậy, cứ 250ml thức uống yến mạch Oatly có thể cung cấp được khoảng 1g chất xơ hòa tan beta-glucan.

Sản phẩm của Oatly

Oatly Organic:

Thành phần chỉ có yến mạch và một chút muối biển cho hương vị trọn vẹn, không thêm chất béo hoặc đường nhân tạo, cung cấp chất xơ có lợi.

Đây là sản phẩm uống liền, có thể dùng bữa sáng cùng với ngũ cốc, hoặc làm nguyên liệu nấu ăn và làm bánh.

oatly
Ảnh: Oatly
oatly
Ảnh: Oatly

Oatly Original:

Giàu canxi và vitamin như: D2, B2, B12. Mang đến nhiều chất béo và chất xơ có lợi.

Góp phần xây dựng hành tinh xanh bền vững.

Oatly Deluxe:

Sự cao cấp đến từ vị béo ngậy mà không hề chứa chất béo bão hòa (chất béo xấu). Thật ra, sản phẩm Deluxe lại rất giàu chất béo không bão hòa (chất béo tốt), vì vậy rất bổ dưỡng.

Đây là sản phẩm có thể đánh nóng để thưởng thức với cà phê và tạo nên thức uống đặc biệt như cappuccino.

oatly
Ảnh: Oatly
oatly
Ảnh: Oatly

Oatly Chocolate:

Là thức uống sô cô la ngon tuyệt hảo và không chứa sữa hay đậu nành, mang đến trải nghiệm tuyệt vời khi uống nóng hoặc lạnh, có thể dùng làm bữa sáng hay một bữa ăn nhẹ.

Giàu canxi và vitamin như: D2, B2, B12 cùng nhiều chất béo và chất xơ có lợi.

Bột cacao sử dụng có chứng nhận UTZ là tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc, đảm bảo cacao được thu hoạch và xử lý an toàn.

Oatly Barista:

Giúp tạo nên những món cà phê trên nền sữa có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Hoàn toàn sử dụng đường tự nhiên từ yến mạch và không thêm đường hóa học.

Chứa 3% chất béo không bão hòa, dễ dàng trong việc tạo foam sữa sánh mịn.

oatly
Ảnh: Oatly

Một người bạn đồng hành

Với Oatly, trọng tâm chưa bao giờ là bán sản phẩm. Thương hiệu có mặt để giúp mọi người ăn uống tốt hơn và sống lành mạnh hơn một cách dễ dàng. Và đó cũng là một cách để có thể đóng góp cho xã hội dựa trên những giá trị bền vững cùng với sức khỏe và dinh dưỡng cho con người.

Hơn nữa, Oatly xem đối tác và người tiêu dùng như những người bạn thân thiết, thông tin luôn được trao đổi một cách trung thực và minh bạch. Do đó, bên bao bì, Oatly cởi mở chia sẻ niềm tin và triết lý của họ thật sống động và rõ ràng.

Bằng cách sản xuất những sản phẩm mang tính bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng cải tiến, Oatly cam kết sẽ luôn nỗ lực đóng góp cho sức khỏe cộng đồng song song với sự bền vững lâu dài của hành tinh chúng ta.

Bài viết liên quan

Máy rang cà phê thông minh S7X Stronghold Technology

CFRR – Máy rang cà phê S7X Stronghold Technology giới thiệu tại Triển lãm Cà phê Quốc...

Máy pha cà phê Espresso Sanremo F18 công nghệ cao như một máy bay chiến đấu

CFRR – Sanremo F18 lấy cảm hứng từ một chiếc máy bay chiến đấu Sanremo là...

Melitta Bentz – bà nội trợ phát minh ra bộ lọc cà phê bằng giấy

CFRR– Tìm hiểu về cách Melitta Bentz trở thành một trong những nữ doanh nhân hàng...

Happy Gelato – Kem công nghệ Ý, chuẩn tròn vị ngon

CFRR– Happy Gelato là thương hiệu kem Ý chuẩn vị, khai thác từ chính nguồn nông...