Tác phẩm nghệ thuật của Morgon Coffee từ Thụy Điển

Annie

Share:

11:14 23/09/2022

CFRR– Mỗi bao bì cà phê của Morgon là một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc phản ảnh câu chuyện và hương vị cà phê. Thiết kế thẩm mỹ và bắt mắt thu hút sự hiếu kỳ của bất cứ ai nhìn thấy nó.

Câu chuyện tình bạn của Morgon Coffee 

Morgon Coffee là một xưởng rang cà phê có trụ sở tại Gothenburg, Thụy Điển. Gabriella Runesson, Christian Gullbrandsson và Markus Vestergaard, đã là bạn của nhau hơn một thập kỷ, cùng chung tình yêu và niềm đam mê cà phê, với nhiều kinh nghiệm trong ngành, họ quyết định hợp tác để thành lập thương hiệu này vào mùa hè năm 2018.

Morgon-Coffee-Roasters
Những nhà sáng lập Morgon Coffee. Ảnh: Morgon Coffee Roasters

Đây cũng là một lợi thế vì họ từng làm việc với những nhà sản xuất trong nhiều năm. Nhờ đó, các nhà sáng lập Morgon Coffee đảm bảo cung cấp những lô hàng tiềm năng, mang đến cho bạn đầy đủ những hương vị cà phê bạn yêu thích.

Thương hiệu này tin rằng họ có thể nâng cao giá trị cảm nhận trong một tách cà phê thông qua cách kể chuyện từ bao bì thiết kế và họ đã hoàn thành điều đó một cách tuyệt vời khi biến mỗi gói hàng thành một tác phẩm nghệ thuât thực sự.

Diện mạo khơi gợi sự hiếu kỳ

tac-pham-nghe-thuat
Những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trên bao bì sản phẩm. Ảnh: Sprudge

Markus Vestergaard nói rằng thiết kế bao bì phải vui nhộn, bắt mắt và màu sắc nổi bật khi nhìn từ xa. Đồng thời họ không muốn chúng trông như những chiếc túi cà phê bình thường, nhưng phải khơi dậy được sự tò mò khám phá những gì chứa đựng bên trong.

Với thiết kế mới, tác phẩm nghệ thuật được đóng khung gọn gàng cùng bố cục rõ ràng, các chữ cái được in đậm lớn ghi dòng chữ COFFEE ROASTED BY MORGON 250g và những dòng chữ nhỏ trên nhãn ghi chú về hương vị và thông tin xuất xứ.

mat-truoc-cua-tui
Mặt trước của túi.
mat-sau-cua-tui
Mặt sau của túi. Ảnh: Sprudge

Nguồn cảm hứng cho những bức ảnh đẹp

Đồ họa và phong cách thiết kế được lấy cảm hứng từ vị trí của xưởng rang, đó là xưởng đóng tàu của thành phố cổ ở Gothenburg. Bến cảng cũ giờ đã đóng cửa, nhưng những di tích của những ngày vinh quang cũ của ngành vận tải biển như biển báo cũ, container chở hàng và cần cẩu vẫn nằm xung quanh … gợi lên ý tưởng gắn liền yếu tố này với sản phẩm cà phê của Morgon. 

Simon Söder là người thiết kế bao bì cho thương hiệu, kết hợp với Elinor Vestergaard, người thực hiện những bức ảnh, họ đã dành khá nhiều thời gian để làm việc ở bến tàu.

Theo như các nhà sáng tạo nghệ thuật, diện mạo của chiếc túi là một kiểu kể chuyện bằng hình ảnh, mỗi ly cà phê đều có một câu chuyện và những bức ảnh là cách mà Morgon Coffee kể về chúng.

Morgon-Coffee-Roasters
Vị trí của xưởng rang, bến cảng cũ, là nguồn cảm hứng thiết kế. Ảnh: Sightseeshop

Các tấm hình chụp tĩnh vật sẽ đại diện cho nhiều loại cà phê khác nhau, thể hiện nốt hương vị, quy trình của lô và những câu chuyện từ chính nhà sản xuất. Khám phá cà phê qua hình ảnh mang lại cho chúng ta cách nhìn khác và mới mẻ hơn khi trải nghiệm tách cà phê.

Tạo ra một sản phẩm nâng cao giá trị cảm nhận của khách hàng về cà phê là một ý tưởng mà Morgon Coffee đã có từ lâu. Thương hiệu này luôn muốn tăng thêm giá trị và tạo ra sản phẩm gần gũi hơn với những vật kỷ niệm xinh đẹp. Việc gắn các thiết kế của Elinor và Simon vào mỗi loại cà phê đã tạo ra một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Hơn nữa, nó cũng giúp nhiều người ghi nhớ tốt hơn loại cà phê họ thưởng thức. 

Những bức ảnh hấp dẫn

Morgon-Coffee-Roasters
Nazimu Abamecha Espresso – Ethiopia, Gedeb mang vị cà phê thanh lịch cùng hương hoa, quả việt quất và trà đen.
Morgon-Coffee-Roasters
Ảnh: Morgon Coffee Roasters
Morgon-Coffee-Roasters
Bekele Legie – Ethiopia, Yirgacheffe. Hình ảnh minh họa cho vị ngọt ngào với hương nho chín và trà Earl Grey.
Morgon-Coffee-Roasters
Ảnh: Morgon Coffee Roasters
Morgon-Coffee-Roasters
Chelbesa – Ethiopia, Gedeb mang vị ngọt ngào với hương nho đỏ và nước chanh.
Morgon-Coffee-Roasters
Ảnh: Morgon Coffee Roasters
huong-vi-ca-phe
Karimikui – Kenya, Kirinyaga. Cà phê có hương vị hoa và phức hợp với các ghi chú của cây đại hoàng và dâu rừng.
bao-bi-ca-phe
Ảnh: Morgon Coffee Roasters

Không quên bảo vệ môi trường

Bao bì của hãng do Dutch Coffee Pack sản xuất. Chúng được làm từ 100% nhựa tái chế và sử dụng quy trình sản xuất không chứa CO2. Dutch Coffee Pack đang thực hiện Dự án Bếp nấu ở Ethiopia và Kenya. Rất nhiều người ở đó đang nấu bằng bếp lửa, điều này không chỉ ảnh hưởng xấu đến môi trường mà tất nhiên còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính họ. Dutch Coffee Pack tìm cách giảm lượng khí thải của quá trình sản xuất bằng cách cung cấp cho các gia đình nông thôn những loại bếp sạch và tiết kiệm nhiên liệu. Một chiếc có thể tiết kiệm gần ba tấn khí thải nhà kính trong một năm, cũng như cắt giảm hơn một phần ba chi phí nhiên liệu của gia đình, hơn nữa việc này còn giúp họ tiết kiệm thời gian đi lấy củi.

bao-bi-ca-phe
Ảnh: Morgon Coffee Roasters

Các túi được phủ một lớp nhựa mờ trông như giấy để tạo thêm cảm giác chân thực về kết cấu cho hình dáng và mùi vị của sản phẩm. Đồng thời chúng cũng được gắn thêm khóa zip để dễ dàng đóng mở và giữ sạch.

Dáng vẻ bên ngoài nhỏ gọn, màu sắc trang nhã kết hợp cùng tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, Morgon Coffee đã giúp các khách hàng của mình cảm nhận được giá trị của sản phẩm cùng ý nghĩa chứa đựng đằng sau đó, và hơn hết là ấn tượng sâu sắc về đặc trưng của hương vị ngày từ khi vừa mới nhìn vào những bức ảnh tuyệt đẹp ấy mà chưa cần phải nếm thử qua.

tac-pham-nghe-thuat
Ảnh: Morgon Coffee Roasters

Tham khảo:

sprudge.com

coffeecode.co.uk

morgoncoffeeroasters

sightseeshop.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...