The Coffee – Quán cà phê ‘siêu mảnh mai’ ở Brazil

Annie

Share:

8:16 03/04/2023

CFRR– Quán cà phê mảnh mai nhỏ bé ở Brazil, không chỉ là một công trình kiến trúc, mà còn là một trải nghiệm, một cách tiếp cận không gian mới.

Tận dụng tối đa không gian bỏ trống

Việc biến đổi không gian nhỏ hẹp trở thành quán cà phê là một ý tưởng vô cùng táo bạo, nhưng khoảng trống này lại được tận dụng tối đa và phát huy tốt vai trò của mình.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios

Trên đường Prudente de Moraes ở trung tâm Curitiba, Brazil, công ty kiến trúc địa phương Boscardin Corsi Studio đã tìm thấy một không gian bé nhỏ nằm giữa hai cửa hàng bán lẻ và biến nó thành quán cà phê mang tên The Coffee. Quán được hoàn thiện vào năm 2018. Vị trí lạ mắt khiến công trình này trông như một mảnh ghép trong trò chơi xếp hình.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios

Không gian nhỏ, thách thức lớn

Không gian chật hẹp cùng chiều cao ngang bằng hai căn nhà kế cạnh, giúp quán có một khí chất độc đáo. Diện tích chỉ vọn vẹn 6m2 đặt ra một thách thức rất lớn cho việc sắp đặt nội thất và bố trí máy pha cà phê espresso.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của quán đó chính là hộp đèn hình lập phương màu trắng nổi bật, nhô ra khỏi ô cửa, được làm từ những vật liệu đơn giản. Ngoài chức năng là bảng hiệu của The Coffee, nó còn có tác dụng che mưa hay che nắng cho các khách hàng đứng gọi món. Ở mặt bên cạnh chiếc hộp là bản dịch tiếng Nhật của tên quán, để phù hợp với diện mạo tối giản của cửa hàng và cảm hứng từ thẩm mỹ thiết kế của đất nước Nhật Bản.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios
quan_ca_phe

Thiết kế nội thất đầy tinh tế

Mặt trước và cửa bên của quán được bao bọc bằng kính, nhờ đó, không gian bên trong được tiếp xúc hoàn toàn với đường phố, mang lại cảm giác thông thoáng và tràn đầy sức sống. Đặt trực tiếp ở lối vào phía trước là một tủ để đồ đạc và trưng bày các loại món ăn thức uống.

quan_ca_phe
Ảnh: gooood.cn

Sau khi lắp đặt các thiết bị và máy pha cà phê trên một quầy hình chữ L, không gian bên trong nhỏ gọn, chỉ 4,75m2 với tối đa hai nhân viên làm việc bên trong và một khu vực kho rộng 1,15m2 ở phía sau.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios

Nội thất cũng được các kiến trúc sư thiết kế không kém phần tinh tế, những thanh kim loại và gỗ chạy dọc từ trần nhà đến vách tường kết hợp với gạch kẻ caro sáng bóng tạo nét trẻ trung và năng động.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios

Quán cà phê nhỏ bé The Coffee, tuy có ngoại hình vô cùng khiêm tốn, nhưng lại là một công trình thiết kế sáng tạo, phá vỡ đi suy nghĩ truyền thống rằng mở quán cà phê cần phải có không gian đủ rộng.

quan_ca_phe
Ảnh: Eduardo Macarios
quan_ca_phe

Như một người bạn đường, thân thiết và gần gũi, The Coffee sẵn sàng phục vụ đồ ăn và thức uống mang đi. Vỉa hè được tận dụng để khách hàng có thêm không gian khi xếp hàng bên ngoài và có thể ngồi trên băng ghế công cộng để tận hưởng ly cà phê thơm ngon.

quan_ca_phe
Sơ đồ mặt bằng của The Coffee. Ảnh: Eduardo Macarios

Tham khảo:

gooood.cn

dezeen.com

archdaily.com

Bài viết liên quan

‘Bao bì cà phê bền vững’ thực sự có ý nghĩa gì trong ngành cà phê hiện tại

CFRR – Bao bì cà phê ảnh hưởng như thế nào đối với con người và môi trường...

Sự phá cách trên thiết kế bao bì của Cafédirect

CFRR –  Bao bì Cafédirect thể hiện ý nghĩa về câu chuyện trên từng sản phẩm...

Máy xay cà phê mô phỏng cấu trúc silo ngũ cốc trong nông nghiệp

CFRR – Sản phẩm được tạo ra từ sự quyến rũ công nghiệp và kiến trúc...

CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – Một kiến trúc đèn lồng tinh xảo giữa vùng đất Phan Rang đầy nắng gió

CFRR – CoCo Cha Taiwan Tea & Coffee – White Lantern mang đến sự hài hòa...