Tin tức cà phê tuần qua – Báo cáo cà phê Việt Nam: Sản lượng tăng, xuất khẩu dự đoán giảm

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

13:07 27/07/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 7 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với Báo cáo cà phê Việt Nam: sản lượng tăng, xuất khẩu dự đoán giảm, Vanadi Coffee của Tây Ban Nha hướng tới doanh thu hàng năm 15 triệu euro sau khi ra mắt IPO, báo cáo cà phê El Salvador: sản xuất bị đình trệ trước các mối đe dọa về lao động và khí hậu, công bố thời gian và địa điểm của vòng sơ loại US Coffee Championships năm 2024 cùng các tin tức đáng chú ý.

Báo cáo cà phê Việt Nam: Sản lượng tăng, xuất khẩu dự đoán giảm

Sau một năm sản xuất trái chu kỳ, chi phí phân bón cao hơn mức trung bình và diện tích gieo trồng giảm, Việt Nam dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​tổng sản lượng cà phê tăng 6% trong niên vụ 2023/24.

Đây là theo báo cáo gần đây nhất của Sở Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của USDA về ngành cà phê Việt Nam, dự đoán rằng xuất khẩu từ Việt Nam sẽ giảm đáng kể trong năm 2023/24, mặc dù sản lượng tăng. Sự sụt giảm dự kiến ​​là do dự trữ cà phê xanh trong nước thấp hơn sau một thời gian giá cao hơn, cũng như các quy định nhập khẩu chặt chẽ hơn của EU có hiệu lực vào cuối năm nay.

Nhìn chung, sản lượng từ quốc gia đứng thứ hai thế giới về sản xuất cà phê, với tổng arabica và robusta cộng lại, dự kiến ​​sẽ tăng lên tương đương 31,3 triệu bao loại 60 kg, trong khi xuất khẩu dự kiến ​​giảm khoảng 4% xuống 27,5 triệu bao do dự trữ giảm.

Mặc dù lượng tồn kho giảm, báo cáo về tiềm năng thị trường xuất khẩu khá lạc quan, đặc biệt là đối với cà phê robusta.

ca-phe-viet-nam
Việt Nam đứng thứ hai thế giới về sản lượng sản xuất cà phê. Ảnh: dailycoffeenews

‘Đối với xuất khẩu MY 2023/24, các đối tác thương mại lưu ý rằng nhu cầu toàn cầu có thể tăng từ 1 đến 2% dựa trên nhu cầu cao hơn ở Hoa Kỳ và châu Á’, báo cáo nêu rõ. ‘Thêm vào đó, cà phê robusta của Việt Nam được kỳ vọng sẽ cạnh tranh hơn với sản lượng cà phê arabica toàn cầu đang phải đối mặt với chi phí cao hơn. Do đó, nhiều người tiêu dùng được dự báo sẽ chuyển từ arabica sang robusta do giá hấp dẫn hơn trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế’. 

‘Nguồn cung xuất khẩu của các nhà sản xuất lớn khác, chẳng hạn như Brazil và Indonesia, cũng đang có số lượng yếu hơn, tạo cơ hội cho Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu của mình’.

Báo cáo đề cập đến một sửa đổi mới đối với EU Commission environmental regulation (2023/466), dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng 9 này, nhằm giảm thiểu thuốc trừ sâu và dư lượng thuốc trừ sâu trong thực phẩm.

‘Quy định này quy định chặt chẽ hơn về dư lượng thuốc trừ sâu đối với các loại hạt, trong đó có cà phê ở mức 0,1 mg/kg, có thể gây ra vấn đề cho nông dân trồng cà phê Việt Nam và các nhà xuất khẩu ở giai đoạn đầu sản xuất’, báo cáo của FAS cho biết. 

Vanadi Coffee của Tây Ban Nha hướng tới doanh thu hàng năm 15 triệu euro sau khi ra mắt IPO

Vanadi Coffee đã vạch ra các mục tiêu tăng trưởng doanh số và cửa hàng mới sau khi gia nhập BME Development, một thị trường vốn dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có trụ sở tại Madrid. 

Vanadi Coffee, có trụ sở tại Alicante, là chuỗi cà phê đầu tiên của Tây Ban Nha được niêm yết trên thị trường BME, với mức định giá 20,1 triệu euro (22 triệu USD). 

ca-phe-tay-ban-nha
Vanadi Coffee đã vạch ra các mục tiêu tăng trưởng doanh số và cửa hàng mới. Ảnh: Vanadi Coffee

CEO Vincent Terol cho biết Vanadi Coffee đang hướng đến doanh thu hàng năm là 15 triệu euro (16,7 triệu USD) và đã nhận được khoản đầu tư mới để theo đuổi các cơ hội tăng trưởng. 

Được thành lập vào năm 2019, Vanadi Coffee hiện đang điều hành 10 cửa hàng ở Alicante. Chuỗi cà phê đang tìm cách đạt được 25 cửa hàng trong vòng sáu tháng tới và 50 địa điểm vào cuối năm 2024. Tăng trưởng cửa hàng ban đầu sẽ tập trung vào Levante, khu vực phía đông của bán đảo Iberia, trước khi chuyển hướng sang các thành phố lớn hơn của Tây Ban Nha. 

‘IPO đại diện cho một cột mốc rất quan trọng đối với chúng tôi, vì nó mang đến cho chúng tôi những cơ hội mới để tăng trưởng và phát triển. Nhờ bước quan trọng này, chúng tôi đã ký được thỏa thuận tài chính với một quỹ đầu tư sẽ hỗ trợ chúng tôi trong những năm tới. Thỏa thuận này sẽ cho phép chúng tôi tiếp cận tổng cộng 10 triệu euro (11,1 triệu USD)’, Terol cho biết. 

Báo cáo cà phê El Salvador: Sản xuất bị đình trệ trước các mối đe dọa về lao động và khí hậu

Trong khi cà phê xanh từ El Salvador tiếp tục có giá cao đáng kể thông qua các cuộc đấu giá cà phê specialty cao cấp, tình trạng dễ bị ảnh hưởng do khí hậu, vấn đề lao động, trang trại già cỗi, biến động giá và thiếu một chiến lược toàn ngành thống nhất tiếp tục đe dọa ngành cà phê của quốc gia này.

FAS El Salvador ước tính rằng sản lượng cà phê ở El Salvador sẽ đạt 670.000 bao loại 60 kg trong niên vụ 2023/24, tăng so với ước tính sửa đổi là 650.000 bao của năm trước do chu kỳ sản xuất của cây cà phê vào đúng năm.

Báo cáo nêu bật lịch sử gần đây về các vấn đề lao động trong ngành cà phê ở Salvador, do giá thấp trong lịch sử, thiếu đầu tư, lực lượng lao động nông dân già, di cư và các lực lượng khác.

FAS cho biết: ‘Trước đây, sản xuất cà phê chiếm hơn 100.000 việc làm tuy nhiên con số này liên tục giảm xuống mức thấp nhất là 37.005 việc làm trong niên vụ 2019/20. Trong hai vụ vừa qua, số việc làm đã tăng lên 42.513 cho niên vụ 2022/23. Cà phê không còn là nguồn doanh thu xuất khẩu hàng đầu ở El Salvador và được thay thế bằng các sản phẩm phi truyền thống như thực phẩm dân tộc đã qua chế biến, trái cây nhiệt đới và đường’.

ca-phe-Salvador
Cà phê xanh từ El Salvador tiếp tục có giá cao đáng kể. Ảnh: dailycoffeenews

Hoa Kỳ vẫn là điểm đến xuất khẩu chính của cà phê Salvador, chiếm 44,4% trong xuất khẩu niên vụ 2022/23 tính đến tháng 4 năm 2023. USDA hiện ước tính rằng Bỉ đã vượt Đức trở thành điểm đến xuất khẩu lớn thứ hai, tiếp theo là Nhật Bản, Italy, Hàn Quốc, Australia và UK.

Trong tương lai, tất cả các điểm đến này có thể gặp phải tình trạng khan hiếm cà phê Salvador gia tăng do một loạt vấn đề ảnh hưởng đến các tổ chức sản xuất và nông dân quy mô nhỏ.

Một sự thúc đẩy gần đây đối với ngành cà phê Salvador là thông qua khoản vay trị giá 45 triệu USD do chính phủ đứng đầu từ Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ (IDB) để hỗ trợ nông dân quy mô nhỏ và thành lập Viện Nghiên cứu Cà phê Salvador mới. Khoản vay này là một phần trong sáng kiến ​​tài trợ lớn hơn cho ngành cà phê của chính phủ được đưa ra vào năm 2021, phần lớn đã bị đình trệ do thiếu vốn.

Vấn đề thâm hụt ngân sách của đất nước đã khiến sáng kiến ​​​​này bị đình trệ. Nếu kế hoạch này được tiến hành, nó có thể tạo cơ hội cho những người nông dân trồng cà phê đang khó khăn kiếm được lợi nhuận và phát triển bền vững trong tương lai gần.

Công bố thời gian và địa điểm của Vòng sơ loại US Coffee Championships năm 2024

Ban tổ chức US Coffee Championships (USCC) đã tiết lộ thời gian và địa điểm của 12 cuộc thi sơ bộ cho mùa giải vô địch năm 2024. Giải vô địch được Hiệp hội cà phê specialty phi lợi nhuận toàn cầu công nhận.

Ra mắt vào năm 2018 để cải thiện khả năng tiếp cận các đối thủ cạnh tranh của barista tại địa phương và khu vực, các sự kiện sơ bộ dẫn đến các suất đảm bảo cho những gì thường là hai sự kiện đủ điều kiện của USCC. Những người chiến thắng sau đó sẽ cạnh tranh trong USCC quốc gia, thường diễn ra cùng với Triển lãm Cà phê Specialty của Hiệp hội Cà phê Specialty.

SCA Expo 2024 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 tại Chicago. 

Vòng sơ loại đầu tiên diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 8, với các sự kiện diễn ra đồng thời tại Talitha Coffee ở San Diego và Blendin Coffee Club ở Houston. 

us-coffee-championships
US Coffee Championships (USCC) đã tiết lộ thời gian và địa điểm. Ảnh: dailycoffeenews

Dưới đây là danh sách đầy đủ về thời gian, địa điểm sơ bộ và các cuộc thi trong số sáu cuộc thi đang được tổ chức.

 • 25-27 tháng 8 – Talitha Coffee (San Diego): Barista, Coffee In Good Sprits (CIGS)
 • 25-27 tháng 8 – Blendin Coffee Club (Houston): Roaster
 • 1-3 tháng 9 – Luce Coffee Roasters (Houston): Barista
 • 8-10 tháng 9- Origin Coffee Company (Tulsa, Oklahoma): Barista, Cup Tasters
 • 15-17 tháng 9 – Red House Roasters (Newark, New Jersey): Latte Art
 • 29 tháng 09 – 01 tháng 10: Messenger Coffee và The Roasterie (Kansas City, Missouri): Brewers Cup, Roaster, CIGS
 • Ngày 6-8 tháng 10 – Black & White Coffee Roasters (Raleigh, North Carolina): Barista, Brewers Cup
 • 13-15 tháng 10 – Uncommon Coffee (Essex, Vermont): Barista
 • Ngày 13-15 tháng 10 – Brio Coffeeworks (Burlington, Vermont): Cup Tasters
 • 13-15 tháng 10 – Hawaii Coffee Association (Kailua, Hawaii): Brewers Cup, Roaster
 • 13-15 tháng 10 – White Rhino Coffee (Dallas): Latte Art, Cup Tasters
 • 20-22 tháng 10 – Counter Culture Coffee (Los Angeles): Brewers Cup

Huhtamäki báo cáo quý thứ hai ‘ổn định’ trong điều kiện thị trường đầy thách thức

‘Gã khổng lồ’ về cốc và bao bì dùng một lần có trụ sở tại Espoo đã báo cáo doanh số bán hàng giảm 8% trong ba tháng, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, xuống còn 1 tỷ euro (1,2 USD), trong khi chỉ số EBIT điều chỉnh giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 93 triệu euro (104 triệu USD). Doanh thu thuần bị ảnh hưởng tiêu cực do khối lượng bán hàng giảm và biến động tiền tệ trong kỳ. 

Việc Huhtamäki thoái vốn khỏi các hoạt động tại Nga cũng cản trở tỷ suất lợi nhuận. Công ty bao bì đã bán doanh nghiệp của mình ở Nga với giá 151 triệu euro (151 triệu USD) vào tháng 9 năm 2022 sau cuộc xâm lược Ukraine vào đầu năm. 

coc-ca-phe
Huhtamäki dự kiến thị trường sẽ tiếp tục biến động trong nửa cuối năm 2023. Ảnh: Huhtamäki

Doanh thu thuần năm 2023 của Huhtamäki từ đầu năm đến nay đã giảm 4% xuống còn 2,1 tỷ euro (2,3 tỷ USD), so với 2,2 tỷ euro (2,4 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm 2022. Huhtamäki dự kiến ​​thị trường sẽ tiếp tục biến động trong nửa cuối năm 2023 nhưng dự báo giao dịch ổn định trong quý 3 và 4.  

Doanh nghiệp về cốc và bao bì cà phê Phần Lan này nhận định triển vọng cả năm của họ không thay đổi nhưng không tiết lộ dự báo doanh số bán hàng. Tuy nhiên, Huhtamäki đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đầu tư vào đổi mới trong sáu tháng tới như một phần của chiến lược tăng trưởng có lợi nhuận được cập nhật năm 2030. 

Héaulmé cho biết Huhtamäki sẽ giới thiệu thêm hoạt động sản xuất thương mại vào nửa cuối năm 2023, bao gồm thỏa thuận sản xuất viên nén cà phê có thể phân hủy tại nhà cho Nespresso. Tháng 11 năm 2022, Huhtamäki và hãng cà phê khổng lồ Nespresso cho biết viên nén cà phê làm từ giấy sẽ được thử nghiệm ở Pháp và Thụy Sĩ trong năm nay trước khi tung ra một số thị trường châu Âu khác vào năm 2024. 

Đầu bếp nổi tiếng Curtis Stone hợp tác với Steeped Coffee

Đầu bếp kiêm nhân vật truyền hình từng được trao sao Michelin, Curtis Stone, đang hợp tác với Steeped Coffee để tung ra dòng cà phê specialty được rang thủ công. Sự hợp tác này ra mắt độc quyền trên mạng lưới truyền hình miễn phí HSN vào ngày 23 tháng 7 lúc 1:49 chiều EST.

Stone nói: ‘Tôi rất vui khi được hợp tác với Steeped Coffee và mang niềm đam mê cũng như sự cống hiến của mình trong việc tìm kiếm những hương vị đặc biệt cho những người yêu thích cà phê ở khắp mọi nơi’. ‘Văn hóa cà phê ở quê hương Úc của tôi rất rộng lớn và các đầu bếp dựa vào cà phê ngon để vượt qua những ngày dài bận rộn của chúng tôi. Sự hợp tác này mang đến một trải nghiệm cà phê đặc biệt vừa tiện lợi vừa khó quên. Tôi mong muốn mọi người nếm thử những gì chúng tôi đã tạo ra’.

ca-phe-specialty
Đầu bếp nổi tiếng Curtis Stone hợp tác với Steeped Coffee. Ảnh: gcrmag

Fair Trade và Organic Medium Roast mang đến balanced cup với nốt hương socola sữa, các loại hạt rang và trái cây sấy khô, trong khi Fair Trade và Organic Dark Roast mang đến full bodied cup với các nốt hương vị hạt, socola đen và savory flavours. Fair Trade và Organic French Roast mang lại thick bodied cup với nốt hương moke and caramelised sugars, còn Swiss Water Process Decaf Swiss có light bodied cup with nốt hương nhẹ của black tea and molasses được nâng lên bởi vị ngọt của trái cây.

Josh Wilbur, Giám đốc điều hành của Steeped Coffee cho biết: ‘Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Curtis Stone, một đầu bếp đáng kính với sự đánh giá cao về các nguyên liệu và hương vị đặc biệt’. ‘Chúng tôi đang giới thiệu một cấp độ xuất sắc mới cho ngành cà phê, kết hợp chuyên môn ẩm thực của Curtis với phương pháp pha chế sáng tạo của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ định nghĩa lại cách mọi người trải nghiệm cà phê specialty’.

Syntegon công bố báo cáo bền vững đầu tiên

Tập đoàn Syntegon đã xuất bản báo cáo bền vững đầu tiên của mình, tạo ra sự minh bạch hơn và giúp các bên liên quan hiểu rõ hơn về các hoạt động quản lý bền vững của mình.

Syntegon chuẩn bị báo cáo cho năm tài chính 2022 có tham chiếu đến tiêu chuẩn báo cáo bền vững đã được công nhận của Global Reporting Initiative. Tài liệu giải thích các hoạt động quản trị về môi trường, xã hội và trách nhiệm doanh nghiệp. Tính từ thời điểm này, công ty có kế hoạch báo cáo hàng năm của mình về các hoạt động phát triển bền vững.

Tiến sĩ Michael Grosse, CEO Tập đoàn Syntegon cho biết: ‘Với việc công bố báo cáo đầu tiên này, chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của tính bền vững như một phần trong chiến lược công ty và thể hiện cam kết của chúng tôi đối với các hoạt động quản trị doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường’.

Tiến sĩ Peter Hackel, Giám đốc tài chính của Tập đoàn Syntegon, cho biết: ‘Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi đang tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, cung cấp nhiều điện hơn từ năng lượng tái tạo và giảm lượng khí thải’.

phat-trien-ben-vung
Syntegon đã xuất bản báo cáo bền vững đầu tiên. Ảnh: gcrmag

‘Tính bền vững không chỉ là một nghĩa vụ đạo đức; nó cũng là một mệnh lệnh kinh doanh. Với chiến lược của mình, chúng tôi đang đặt nền tảng cho việc quản lý doanh nghiệp bền vững đồng thời đảm bảo sự phát triển tài chính của mình’.

Grosse nhận định: ‘Chúng tôi cam kết tạo ra sự đa dạng hơn trong công ty. Với chương trình đào tạo và phát triển chuyên môn, chúng tôi đang hỗ trợ nhân viên của mình đáp ứng nhu cầu cá nhân của họ. Và chúng tôi đang chịu trách nhiệm trong cộng đồng’.

Biggby Coffee bổ nhiệm Erin Kaylor làm Giám đốc tài chính mới

Biggby Coffee có trụ sở tại Michigan đã bổ nhiệm cựu Giám đốc Tài chính của McDonald’s, Erin Kaylor, làm Giám đốc Tài chính mới. 

Chuỗi cà phê cho biết khả năng lãnh đạo tài chính sâu rộng và sự nhạy bén trong chiến lược của Kaylor sẽ góp phần đáng kể vào sự phát triển và thành công của mạng lưới nhượng quyền. 

Được thành lập vào năm 1995, Biggby Coffee đã phát triển lên 350 cửa hàng trên 13 tiểu bang của Hoa Kỳ. ‘Chúng tôi mong đợi những bước tiến tích cực mà chúng tôi sẽ cùng nhau đạt được khi tiếp tục nâng hệ thống nhượng quyền của mình lên một tầm cao mới’, Biggby Coffee cho biết. 

Kaylor đã có 21 năm làm việc tại ‘gã khổng lồ’ về thức ăn nhanh McDonald’s với nhiều vai trò tài chính khác nhau, gần đây nhất là Giám đốc Tài chính của Danh mục Nhà hàng McDonald’s Hoa Kỳ trong giai đoạn 2013-2017. Cô cũng đã từng làm việc cho Berkeley Hall Club Inc với tư cách là trợ lý Tổng Giám đốc và Giám đốc Tài chính. 

giam-doc-tai-chinh
Biggby Coffee bổ nhiệm Erin Kaylor làm Giám đốc tài chính mới. Ảnh: Biggby Coffee

Kaylor là nhân viên cấp cao thứ hai được bổ nhiệm vào năm 2023 của Biggby Coffee, sau Michele Waits với tư cách là Giám đốc Marketing vào tháng 1 năm 2023. Vào tháng 10 năm 2022, Biggby Coffee có trụ sở tại Michigan đặt mục tiêu đạt 1.000 cửa hàng tại Hoa Kỳ vào năm 2028. 

Mở đăng ký cho Coffee Roasters Guild Retreat 2023

Hiệp hội các nhà rang xay cà phê (CRG), hợp tác với Hiệp hội Cà phê Specialty (SCA), đã thông báo rằng đăng ký hiện đang mở cho CRG Retreat, một cuộc hội ngộ hàng năm của các nhà rang xay cà phê từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 1 tháng 10 tại Khu nghỉ dưỡng Semiahmoo ở Washington, Hoa Kỳ.

hiep-hoi-ca-phe
Coffee Roasters Guild Retreat 2023 mở đăng ký. Ảnh: gcrmag

Sự kiện kéo dài bốn ngày được thiết kế dành cho các nhà rang xay có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Những người tham dự có thể trải nghiệm các bài giảng, hội thảo, cupping, có khả năng tiếp cận độc quyền đến các máy móc hàng đầu ở Roasting Tent, trải nghiệm mạng lưới cộng tác trong Team Challenge và xem trực tiếp Coffee Value Assessment.

Đối với những người muốn cạnh tranh trong US Roaster Championship trong tương lai, Retreat cũng tổ chức workshop chuẩn bị cho US Roaster Championship.

CRG và Diedrich Roasters cũng sẽ cung cấp Diedrich Roasters Scholarship Program năm 2023. Chương trình sẽ được trao cho 5 học giả và được thiết kế để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các thành viên của cộng đồng cà phê nhằm giúp nâng cao kiến ​​thức của họ và tận dụng cơ hội để phát triển và nâng cao kỹ năng rang cà phê. Đăng ký được mở cho đến ngày 18 tháng 8.

Sự kiện được hỗ trợ bởi Diamond Sponsors, Barista Attitude and Sanremo Coffee Machines 2023.

Đăng ký hiện đang mở với giá early bird cho đến ngày 31 tháng 8.

JDE Peet’s ra mắt bao bì giấy có thể tái chế cho dòng sản phẩm cà phê hòa tan

JDE Peet’s đã công bố kế hoạch ra mắt bao bì giấy mới, có thể tái chế hoàn toàn cho các dòng sản phẩm cà phê hòa tan của mình. 

bao-bi-ca-phe
Danh mục các nhãn hiệu cà phê hòa tan của JDE Peet bao gồm L’OR, Kenco, Jacobs và Douwe Egberts. Ảnh: JDE Peet’s

Tập đoàn cà phê có trụ sở tại Amsterdam cho biết, bao bì sẽ được tung ra trên nhiều nhãn hiệu của JDE Peet tại một số thị trường chọn lọc vào năm tới, tạo ra lượng khí thải carbon thấp nhất trong danh mục sản phẩm hiện có của họ. Danh mục các nhãn hiệu cà phê hòa tan của JDE Peet bao gồm L’OR, Kenco, Jacobs và Douwe Egberts. 

‘Đây là một bước quan trọng trong việc thúc đẩy chương trình phát triển bền vững của công ty chúng tôi và là một dấu hiệu khác cho thấy sự đi đầu của chúng tôi trong đổi mới. Chúng tôi biết rằng việc giảm bao bì, thúc đẩy khả năng tái chế và tái sử dụng đang làm tăng nhu cầu của người tiêu dùng’. 

‘Bằng cách cung cấp các giải pháp bền vững hơn đối với cà phê hòa tan, một trong những loại đồ uống được yêu thích và tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, chúng tôi có thể tối đa hóa các đóng góp tích cực của mình trong việc khử cacbon cho danh mục đầu tư của chính chúng tôi và toàn bộ thị trường cà phê’, Fabien Simon – CEO của JDE Peet’s cho biết. 

JDE Peet’s đang tìm cách làm cho 100% bao bì của mình có thể tái sử dụng, tái chế hoặc phân hủy vào năm 2030.  

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtBáo cáo cà phê Việt Nam: Sản lượng tăng, xuất khẩu dự đoán...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtBáo cáo cà phê Việt Nam: Sản lượng tăng, xuất khẩu dự đoán...