Tin tức cà phê tuần qua – Bộ lọc gốm mịn hơn với Cerapotta

CFRR - (Người viết: Hoàng Tuấn)

Share:

8:30 09/06/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 29 tháng 05 đến ngày 04 tháng 06 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với Bộ lọc gốm mịn hơn với Cerapotta, USAID ra mắt dự án trồng cà phê và cacao trị giá 8,2 triệu đô la Indonesia, Balmuda The Brew ra mắt tại Mỹ, khảo sát nông dân và người tiêu dùng cà phê có những quan điểm khác nhau về tính bền vững, cuộc đấu giá cà phê xanh Pride of Gesha trở lại vào ngày 11 tháng 7, Ben Put giành danh hiệu Barista Canada lần thứ sáu, sau 45 năm ở vùng vịnh, Mr Espresso mở quán cà phê đầu tiên cùng các tin tức đáng chú ý khác.

Bộ lọc gốm mịn hơn với Cerapotta

Công ty thiết kế sản phẩm Nhật Bản H Concept đã giới thiệu Cerapotta, một máy pha cà phê rót thủ công có nguồn gốc từ truyền thống sứ hàng thế kỷ.

tin-tuc-ca-phe-tuan-qua
Một dòng sản phẩm bộ lọc cà phê gốm xốp Cerapotta. Ảnh: Howard Bryman.

Với thành phần độc quyền và hình dạng đặc biệt, bộ lọc cà phê gốm xốp Cerapotta được sản xuất bằng kỹ thuật sản xuất sứ Hasami.

Công ty có trụ sở tại Tokyo cho biết công thức nguyên liệu thô cụ thể của Cerapotta dẫn đến độ xốp rõ ràng nhưng đồng đều, ngăn ngừa tắc nghẽn theo thời gian. Thiết bị cung cấp công suất sản xuất bia từ một đến bốn cốc.

Công ty có kế hoạch ra mắt bán trực tuyến bộ lọc Cerapotta tại Hoa Kỳ với giá 80 đô la vào mùa hè này. Mặc dù công nghệ vật liệu gốm xốp đã tồn tại qua nhiều thế hệ, bao gồm cả trong các ứng dụng cà phê, nhưng sự sẵn có của các sản phẩm dành riêng cho cà phê ở Hoa Kỳ là một hiện tượng tương đối mới.

Trong Cerapotta, bộ lọc tạo thành cả đáy phẳng và hình nón với đế lõm. Công ty cũng tuyên bố rằng thành phần bộ lọc cũng cho phép hương vị và đặc tính cảm giác của cà phê thể hiện đầy đủ trong cốc, mà không làm xỉn màu hoặc làm dịu quá trình lọc.

Giám đốc điều hành và Người sáng lập H Concept và Cerapotta Hideyoshi Nagoya nói rằng: ‘Độc đáo lớn nhất của Cerapotta là thành tựu sản xuất đồng đều thành công thông qua phương pháp sản xuất tương tự như ép cầm tay, giúp ổn định mật độ hạt và cấu trúc của vật liệu xốp. Nó sử dụng các thành phần không ảnh hưởng đến hương vị, và nguyên liệu và phương pháp sản xuất rất dễ bảo trì mà không bị tắc nghẽn.’

USAID ra mắt dự án trồng cà phê và cacao trị giá 8,2 triệu đô la Indonesia

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) đang dẫn đầu một dự án mới trị giá 8,2 triệu đô la được thiết kế để cải thiện tính bền vững của môi trường, khả năng phục hồi khí hậu và tiếp cận thị trường của nông dân trồng cà phê và ca cao/ca cao ở vùng nông thôn Indonesia. Dự án được gọi là Phương pháp tiếp cận cảnh quan đối với nông lâm kết hợp ca cao và cà phê bền vững và chống biến đổi khí hậu, hoặc LASCARCOCO.

Liên quan đến đào tạo với khoảng 6.500 nông dân trồng cà phê và ca cao ở Bắc Sumatra, Nam Sulawesi và Đông Nusa Tenggara, dự án LASCARCOCO hợp tác với chính phủ Indonesia, công ty nguyên liệu thô đa quốc gia Ofi (trước đây là Olam Food Ingredients), tổ chức phi lợi nhuận quốc tế Rikolto có trụ sở tại Bỉ và gã khổng lồ thực phẩm Hershey’s có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Dự án được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy sản xuất cây trồng dựa trên nông lâm kết hợp ở Indonesia. Trong các ứng dụng cà phê, nông lâm kết hợp có thể được định nghĩa một cách lỏng lẻo là một hệ thống sử dụng đất tích hợp cây cà phê với cây bụi và cây cối, dẫn đến tăng đa dạng sinh học, che phủ bóng râm, sức khỏe của đất và sức khỏe thực vật lâu dài. Nó là một lá chắn cho loại hệ thống sử dụng đất đơn canh – liên quan đến nạn phá rừng trên diện rộng và tăng trưởng toàn mặt trời – phổ biến trong toàn bộ lĩnh vực cà phê toàn cầu.

su-kien-ra-mat-du-an-lascarcoco
Tại sự kiện ra mắt dự án LASCARCOCO ở Indonesia, Hoa Kỳ. Ảnh: Đại sứ quán Jakarta.

Giám đốc Phái bộ USAID Indonesia Jeff Cohen cho biết trong một thông báo rằng: USAID ủng hộ những nỗ lực của Indonesia nhằm cân bằng tăng trưởng và bảo tồn kinh tế. Sự hợp tác mới này sẽ khuyến khích nông dân trồng ca cao và cà phê áp dụng các phương pháp nông lâm kết hợp bền vững nhằm tăng độ che phủ rừng và đa dạng hóa cây trồng của họ, tăng cường khả năng thích ứng với các cú sốc khí hậu.’

Balmuda The Brew ra mắt tại Mỹ

Công ty đồ gia dụng Nhật Bản Balmuda gần đây đã giới thiệu cho người mua ở Bắc Mỹ The Brew, một máy pha cà phê nhỏ giọt tự động với chức năng khác thường. Với mức giá 699 đô la, The Brew của Balmuda có cách tiếp cận mới lạ để sản xuất cà phê một cốc tự động. Trong giới công nghiệp, lý thuyết pha chế bỏ qua cho thấy hương vị và chất thơm hấp dẫn nhất được chiết xuất từ cà phê sớm trong quá trình tương tác với nước nóng. Do đó, chất lượng của một loại cà phê có thể được cải thiện theo giả thuyết bằng cách rút ngắn lượng cà phê với ít nước hơn, sau đó thêm nhiều nước hơn để nếm thử.

may-pha-ca-phe-brew-cua-balmuda
Máy pha cà phê brew của Balmuda Nhật Bản. Ảnh: Balmuda.

Một đại diện của Balmuda phát biểu rằng: ‘Trong nghiên cứu của chúng tôi, chúng tôi phát hiện ra rằng hương vị tốt của hạt được chiết xuất nhiều nhất khi bắt đầu chiết xuất và khi quá trình pha chế đi đến cuối, hương vị khắc nghiệt có xu hướng mạnh hơn. Chúng tôi dừng việc chiết xuất ở giai đoạn đầu, nhưng điều này sẽ làm cho hương vị quá mạnh. Vì vậy, chúng tôi pha loãng nó với nước bỏ qua để đạt được hương vị đậm đà nhưng rõ ràng.’

Với trọng tâm thẳng thắn hơn vào người dùng gia đình cao cấp, Balmuda The Brew đã được phát triển trong sáu năm. Các chế độ trên The Brew được gọi là Regular, Strong và Iced thực hiện các tỷ lệ và thời lượng pha khác nhau. Chế độ Iced thực hiện một loại bia nóng với ít bỏ qua hơn, dành không gian để pha loãng khi được phục vụ trên đá. Mỗi chế độ có thể được đặt cho các phần ăn 4, 8 hoặc 12 ounce.

Các biến số như nhiệt độ và thời gian không thể điều chỉnh được cho người dùng. Được bọc trong nhựa chủ yếu là nhựa đen mờ, The Brew chỉ có thể hoạt động với hình nón lọc kiểu V60 bằng nhựa đi kèm và bình thép cách nhiệt.

Khảo sát: Nông dân và người tiêu dùng cà phê có những quan điểm khác nhau về tính bền vững

Trong nhiều thập kỷ, ngành công nghiệp cà phê đã được hỗ trợ như một ví dụ về tính bền vững trên toàn ngành, với nhiều tác nhân trong toàn chuỗi cà phê sử dụng các chiến lược và ngôn ngữ tương tự để xác định và thúc đẩy các sáng kiến bền vững cho công chúng. Tuy nhiên, giả định rằng mọi người tham gia vào ngành cà phê đều có những ưu tiên tương tự xung quanh các vấn đề liên quan đến tính bền vững có thể là sai.

Trong khi chuẩn bị tổ chức các cuộc thảo luận với các tác nhân trong ngành cà phê trong Triển lãm cà phê specialty 2023 về sự cần thiết phải đưa tiếng nói của nông dân và công nhân nông trại vào các cuộc thảo luận bền vững, tổ chức Rural Voices đã tiến hành một cuộc khảo sát thí điểm với hơn 150 người tiêu dùng cà phê ở Hoa Kỳ và gần 100 nông dân cà phê ở Honduras.

Mặc dù cuộc khảo sát chỉ giới hạn ở kích thước mẫu tương đối nhỏ này, nhưng kết quả làm nổi bật sự mất kết nối giữa người tiêu dùng cà phê và nông dân trồng cà phê trong nhận thức của họ về các vấn đề bền vững.

coffee sustainability farm

Solidaridad ra mắt phiên bản đầu tiên của tập bản đồ các hộ nông dân

20230531 Cotton 01
Những người nông dân mang những giỏ bông mới thu hoạch dọc theo một con đường gần làng Zorro, Burkina Faso. Ảnh: texfash

Tổ chức xã hội dân sự quốc tế Solidaridad tuần này đã ra mắt Bản đồ nông dân nhỏ, một tài nguyên trực tuyến tương tác được thiết kế để phản ánh và khuếch đại quan điểm của nông dân quy mô nhỏ. Được xây dựng xung quanh các cuộc khảo sát mức độ hài lòng liên quan đến gần 10.000 nông dân, Atlas khám phá quan điểm của nông dân từ trong tám lĩnh vực nông nghiệp ở 18 quốc gia khác nhau. Trong số tất cả nông dân được khảo sát, khả năng thích ứng với khí hậu thay đổi được xác định là thách thức cấp bách nhất, theo Solidaridad.

Cuộc đấu giá cà phê xanh Pride of Gesha trở lại vào ngày 11 tháng 7

Cuộc đấu giá cà phê tư nhân Pride of Gesha lần thứ bảy dự kiến diễn ra vào ngày 11 tháng 7. Các nhà tổ chức từ Gesha Village Coffee Estate có trụ sở tại Ethiopia hiện đang chấp nhận đơn đặt hàng mẫu trước khi bán trực tuyến. Lô thu nhập cao nhất tại cuộc đấu giá Pride of Gesha năm ngoái đã thu về 254 đô la một pound.

bag2023
Cà phê Gesha. Ảnh: prideofgesha

Ben Put giành danh hiệu Barista Canada lần thứ sáu

Unknown
Ben Put của Monogram Coffee đã lần thứ sáu giành được Giải vô địch Barista Quốc gia Canada của Hiệp hội Cà phê Specialty. Ảnh: Ben Put

Barista và đồng sáng lập Monogram Coffee – Ben Put có trụ sở tại Calgary đã giành được Giải vô địch Barista Quốc gia Canada được Hiệp hội Cà phê Đặc sản phê phê lần thứ sáu. Ply Pasarj của Rogue Wave Coffee Roasters và nhân viên pha chế độc lập Jair Garduno lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ ba.

Flash Coffee phục vụ yến mạch làm mặc định cho đồ uống làm từ sữa ở Singapore

Flash Coffee sẽ phục vụ sữa yến mạch làm mặc định trong tất cả các loại đồ uống làm từ sữa trên 24 cửa hàng ở Singapore sau khi hợp tác mới với nhà sản xuất sữa yến mạch Oatside.Chuỗi cà phê tập trung vào giá trị cho biết đây là chuỗi cà phê lớn đầu tiên ở Singapore và là một trong những chuỗi cà phê đầu tiên trong khu vực cam kết phục vụ sữa yến mạch theo mặc định mà không phải trả phụ phí.

Flash Coffee đã hợp tác với Oatside cho một số chương trình khuyến mãi trong suốt năm 2022 và báo cáo doanh số bán đồ uống làm từ yến mạch tăng hơn gấp đôi trong các chiến dịch của mình.

Nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng đối với sữa yến mạch và sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm thay thế sữa bền vững, khách hàng tiếp tục lựa chọn sữa yến mạch ngoài thời gian khuyến mại, Flash Coffee cho biết thêm.

Oatside 1
Flash Coffee hợp tác với Oatside cho một số chương trình khuyến mãi trong suốt năm 2022. Ảnh: Oatside

Được thành lập vào tháng 1 năm 2020, Flash Coffee hiện đang vận hành hơn 240 cửa hàng trên khắp Singapore, Indonesia, Thái Lan, Hồng Kông và Hàn Quốc. Ra mắt vào năm 2020, Oatside hiện đang phân phối sản phẩm trên khắp Singapore, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc và Đài Loan

Báo cáo cà phê Peru: Sản lượng phục hồi; Quy định của EU liên quan đến nông dân

Sự phục hồi sản xuất Peru

Báo cáo 2023/24 Peru lưu ý rằng những năm trước thị trường năm nay không đặc biệt hiệu quả đối với ngành cà phê của quốc gia. ‘Năm thị trường’ 2022/2023 đặc biệt khó khăn đối với các nhà sản xuất cà phê của Peru, báo cáo nêu rõ: ‘Giá thấp hơn trong mùa thu hoạch trước cùng với giá đầu vào cao hơn nhiều, đặc biệt là phân bón, dẫn đến năng suất thấp hơn. Ngoài ra, những hạn chế về hậu cần do tình trạng bất ổn xã hội và chính trị dẫn đến thu hoạch thấp hơn và ít sản phẩm hơn được đưa ra thị trường. Những yếu tố này khiến sản lượng cà phê giảm 13% xuống còn 3.636 bao 60 kg trong năm thị trường 2022/2023.’

Báo cáo ước tính rằng sản lượng sản xuất trung bình trên thị trường hiện tại sẽ xấp xỉ 752 kg mỗi ha, tăng 51% so với năm trước. Sự khác biệt đang được thúc đẩy bởi giá cao hơn, điều này đã khuyến khích đầu tư trang trại, đầu vào nông nghiệp và thu hoạch hoàn chỉnh hơn. Tổng sản lượng cà phê dự kiến sẽ đạt 4,2 triệu bao vào năm 2023/24, tăng từ 3,6 triệu bao vào năm 2022/23.

Rào cản đối với sản xuất có lợi nhuận

Mặc dù giá cả cao hơn, nông dân trồng cà phê vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi bệnh gỉ sắt lá cà phê bắt đầu lây lan vào năm 2013, cũng như đợt bùng phát sâu đục thân cây cà phê gần đây bắt đầu vào năm 2020 và chủ yếu ảnh hưởng đến các khu vực trồng cà phê ở độ cao thấp hơn. Theo báo cáo, khối lượng sản xuất chỉ là một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của nông dân, đặc biệt là ở những nông dân quy mô nhỏ.

Hầu hết các nhà sản xuất cà phê của Peru là những nông dân nhỏ trồng cà phê trên những mảnh đất có diện tích trung bình ba ha. Khả năng tiếp cận tín dụng kém đặt ra những hạn chế đối với nhiều nhà sản xuất cà phê nhỏ hơn. Các ngân hàng tư nhân của Peru được cho là từ chối chấp nhận đất không có quyền làm tài sản thế chấp cho vay, buộc hầu hết các nhà sản xuất phải nhận tín dụng từ người mua cà phê hoặc người cho vay không chính thức. Kết quả là, các nhà sản xuất nhỏ bị gánh nặng bởi các hợp đồng bán hàng giá cố định và/hoặc lãi suất trả nợ cao.

Peru vẫn chủ yếu là nhà sản xuất cà phê arabica cao, chất lượng cao. Đất nước này nổi tiếng với cà phê được sản xuất thông qua các quy trình hữu cơ, do cần thiết, do chi phí đầu vào hóa học cao, hoặc do thiết kế, thông qua chứng nhận của bên thứ ba. Peru cũng tiếp tục là nhà xuất khẩu cà phê hữu cơ hàng đầu thế giới, trong khi Hoa Kỳ vẫn là điểm đến xuất khẩu hàng đầu trong năm thị trường 2022/23, theo báo cáo. Các nhà nhập khẩu cà phê xanh lớn khác của Peru bao gồm Đức (20%), Bỉ (12%) và Colombia (9%).

Thúc đẩy tăng trưởng ngành

Báo cáo cho biết ngành cà phê của Peru tạo ra khoảng 855.000 việc làm ở hầu hết các vùng xa xôi và nghèo khó của đất nước, ghi nhận những nỗ lực tạo thị trường gần đây từ các cơ quan liên kết với chính phủ như PromPeru (thúc đẩy xuất khẩu) và DEVIDA (thúc đẩy cây trồng thay thế cho coca). Trong lần đầu tiên cho báo cáo cà phê FAS, báo cáo Peru đã đề cập đến các quy định sắp tới của EU liên quan đến nạn phá rừng.

Các nhà sản xuất cà phê Peru lo ngại về Quy định không phá rừng của Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu các công ty xuất khẩu sang EU đảm bảo sản phẩm của họ không được sản xuất trên đất bị phá rừng sau ngày 31 tháng 12 năm 2020. Những sản phẩm này bao gồm cà phê, ca cao, gỗ, dầu cọ, đậu nành, gia súc và cao su. Theo luật lâm nghiệp hiện hành của Peru, sẽ khá khó khăn cho các nhà sản xuất cà phê để tiếp cận chứng nhận như vậy, có khả năng cản trở xuất khẩu trong tương lai.

Sau 45 năm ở vùng vịnh, Mr Espresso mở quán cà phê đầu tiên

Trong khi một số người 45 tuổi có thể trải qua hiện tượng được gọi là khủng hoảng tuổi trung niên, Mr.Espresso 45 tuổi đang trải qua một sự tái sinh hoàn toàn ở Oakland. Tổ chức rang cà phê Bay Area vừa khai trương quán cà phê bán lẻ đầu tiên vào tuần trước, The Caffe của Mr.Espresso.

Cung cấp dịch vụ quầy bar theo phong cách châu Âu, cửa hàng mới tôn vinh di sản gia đình Ý của thương hiệu. Nội thất thanh lịch, đầy gỗ của nó cũng gật đầu với các nhà rang xay đốt củi trong cơ sở sản xuất Oakland của Mr.Espresso chỉ cách đó nửa dặm.

Trung tâm của quán cà phê rộng 1.200 foot vuông là một quán cà phê được xây dựng từ một phiến gỗ dài 17 foot được trục vớt từ một cây sồi Thung lũng cổ xưa rơi vào năm 2009. Những thanh gỗ mỏng tạo thành một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt lơ lửng trên quầy bar được lặp lại bởi tay cầm portafilter gỗ trên hai máy pha cà phê espresso Faema E71e.

Luigi Mr Expresso Oakland 1
Phó Chủ tịch Espresso – Luigi Di Ruocco bên trong The Caffé. Ảnh: dailycoffeenews

Đồ uống từ Faemas và một cặp nhà sản xuất bia Ground Control đến với khách trong những chiếc cốc đất nung tùy chỉnh được làm thủ công cho cửa hàng bởi nhà gốm Nadia Elgan của Habibi Ceramics ở Campbell, California. Thực hiện cách tiếp cận phổ biến hơn đối với các quán bar nhộn nhịp của Ý so với Vùng Vịnh, The Caffè không có chỗ ngồi trên bàn và không có điểm dịch vụ duy nhất để đặt hàng. Khách được tự do đặt hàng từ bất kỳ điểm nào dọc theo quầy bar, nơi họ cũng có thể tự do đứng và nhâm nhi đồ uống mà họ chọn.

Con trai út của Carlo, Luigi Di Ruocco đã mở riêng một số quán cà phê bán lẻ dưới cái tên Coffee Bar. Hoạt động độc lập với Mr. Espresso, Coffee Bar tiếp tục vận hành hai địa điểm ở San Francisco. Luigi Di Ruocco hiện cũng là quản lý của The Caffè, nơi anh ấy điều hành với sự hợp tác của anh trai John Di Ruocco và chị gái Laurence ‘Laura’ Zambrano.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtBộ lọc gốm mịn hơn với CerapottaUSAID ra mắt dự án trồng cà...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtBộ lọc gốm mịn hơn với CerapottaUSAID ra mắt dự án trồng cà...