Tin tức cà phê tuần qua – Các chuyên gia cà phê đang hướng đến Cafe Show Seoul 2023

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

15:16 02/11/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 10 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức tuần qua với Các chuyên gia cà phê đang hướng đến Cafe Show Seoul 2023; Cafe Imports ra mắt chương trình ed+u cho người học và giáo dục cà phê; Phòng thí nghiệm E&B ra mắt giỏ lọc tất cả trong một cho cà phê espresso, cà phê và trà kiểu lọc; Công ty công nghệ sinh học Amatera huy động được 1,58 triệu đô la cho việc nhân giống cà phê; Robert McKeon Aloe khởi động cuốn sách mới về espresso cùng các tin tức đáng chú ý khác.

Các chuyên gia cà phê đang hướng đến Cafe Show Seoul 2023

Một trong những triển lãm thương mại cà phê hàng năm lớn nhất thế giới, Cafe Show Seoul sẽ trở lại trong tháng này với hơn 150.000 khách dự kiến trong bốn ngày.

Đây sẽ là lần lặp lại thứ 22 của triển lãm thương mại quốc tế, năm nay đã thu hút khoảng 675 công ty từ 36 quốc gia làm nhà triển lãm. Cafe Show Seoul 2023 sẽ diễn ra vào ngày 8 đến ngày 11 tháng 11 tại trung tâm hội nghị COEX ở Samseong-dong, Seoul, Hàn Quốc.

Bản thân Cafe Show Seoul sẽ mở rộng sang nhiều phòng triển lãm với màn trình diễn rộng rãi về thiết bị pha cà phê mới, thiết bị và vật tư rang xay, cũng như các thiết bị và dịch vụ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh quán cà phê.

Cafe-show-seoul
Ảnh: DCN

Chương trình tự hào có chương trình giải thưởng ‘Cherry’s Choice’, ‘Coffee Alley’ có hơn 70 công ty rang xay và chương trình tập trung vào xu hướng có tên ‘Trend Unpack Show 2024’, trong số nhiều chương trình nổi bật khác.

Một đại diện của chương trình cho biết: ‘Vì đây là một triển lãm đại diện cho các quán cà phê hấp dẫn được công nhận không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên thị trường toàn cầu, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ ghé thăm Seoul Cafe Show năm nay để trải nghiệm xu hướng cho năm 2024 cũng như ngành công nghiệp cà phê và cà phê của tương lai.’

Cafe Imports ra mắt chương trình ed+u cho người học và giáo dục cà phê

ed-u
Ảnh: Cafe Imports

Nhà nhập khẩu cà phê xanh Cafe Imports có trụ sở tại Minneapolis đang đi sâu hơn vào đào tạo chuyên nghiệp thông qua một trung tâm giáo dục mới có tên là ed+u.

Được công bố vào tuần trước, chương trình hoàn toàn miễn phí do Nhà giáo dục cà phê Cafe Imports Dylan Siemens dẫn đầu sẽ bao gồm các lớp học trực tiếp về nhiều chủ đề liên quan đến cà phê thông qua nền tảng Microsoft Teams, cũng như các bản ghi video, tài liệu bổ sung và các tài nguyên khác. Nền tảng ed+u được thiết kế không chỉ cho người học, mà còn cho các nhà giáo dục tập trung vào cà phê khác.

Siemens nói: ‘Tôi tin rằng các công ty cà phê muốn có các chương trình giảng dạy mạnh mẽ, nhưng cần có thời gian và nguồn lực để phát triển chúng. Tôi hy vọng rằng bằng cách phát hành những tài liệu này với khả năng hiển thị cao, chúng tôi có thể cung cấp nguồn lực cho cả cá nhân và tổ chức, củng cố toàn bộ ngành công nghiệp. Siemens cho biết chương trình ed+u sẽ tiếp tục miễn phí trong tương lai, không có nghĩa vụ bán hàng cho những người tham gia.’

Phòng thí nghiệm E&B ra mắt giỏ lọc tất cả trong một cho cà phê espresso, cà phê và trà kiểu lọc

Thương hiệu thiết bị cà phê Ý Espresso & Brewing Lab (E&B Lab) đã ra mắt giỏ lọc All In One cho máy pha cà phê espresso portafilters. Giỏ mới được thiết kế để pha cà phê espresso, cà phê kiểu lọc, trà hoặc cà phê cascara trên bất kỳ máy pha cà phê espresso có thể điều khiển dòng chảy hoặc áp suất nào có nhóm 58 mm.

Có sẵn ở độ cao 22, 25 và 28 mm để phù hợp với các liều lượng khác nhau cho các kiểu đồ uống khác nhau, giỏ thép không gỉ không gờ có màn hình bên trong lưới mịn được hỗ trợ bởi màn hình bên ngoài dày hơn ở đế của nó. Theo thương hiệu, một màng bên trong được khắc ảnh lọc xuống đến 150 micron được hàn vào đế của giỏ, trong khi màn hình bên ngoài dày hơn chứa 257 lỗ lớn hơn và duy trì độ cứng mà không gây cản trở dòng chảy.

espresso
Giỏ lọc tất cả trong một từ phòng thí nghiệm E&B có trụ sở tại Ý. Ảnh: Phòng thí nghiệm E&B.

All In One cao 25 mm cỡ trung được khuyên dùng để pha cascara hoặc trà. Công ty đề nghị định lượng 4 gram cascara hoặc 3 gram trà lá để pha đồ uống 200 ml trên máy pha cà phê espresso. Đối với tất cả các ứng dụng không phải espresso, All In One được thiết kế để sử dụng trên các máy có khả năng truyền chậm, áp suất thấp, chẳng hạn như máy có khả năng định hình áp suất và/hoặc dòng chảy tự động hoặc đầu nhóm E61 được trang bị van hạn chế dòng chảy vận hành thủ công.

SCA tổ chức Hội nghị thượng đỉnh cà phê nhân xanh trực tuyến lần thứ ba vào tháng 12

Specialty Coffee Association đang tổ chức lại Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanh, một sự kiện trực tuyến miễn phí được thiết kế cho các thương nhân, nhà sản xuất cà phê và các tác nhân khác trong ngành cà phê xanh. Lần lặp lại thứ ba của sự kiện, ra mắt vào tháng 8 năm 2021, sẽ diễn ra trong các phiên trực tiếp kéo dài bốn giờ vào ngày 5 và ngày 6 tháng 12.

green-bean
Ảnh: DCN

Giám đốc SCA Andrés Montenegro cho biết trong một thông báo về sự kiện năm nay: ‘Nghiên cứu về việc tìm hiểu các thuộc tính hương vị trong cà phê đang phát triển nhanh chóng do thay đổi thị trường, tiến bộ khoa học và thay đổi sở thích của người tiêu dùng trong lĩnh vực cà phê specialty. Hội nghị thượng đỉnh cà phê xanh 2023 là một cơ hội duy nhất để có được nhịp đập về những đổi mới này và học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu và các chuyên gia cà phê đang định hình các chiến lược để thúc đẩy lĩnh vực cà phê specialty để làm cho cà phê ngon hơn, cho tất cả mọi người.’

Theo SCA, hội nghị thượng đỉnh năm nay sẽ bao gồm những hiểu biết của chuyên gia về thị trường và xu hướng cà phê specialty, dự báo sản xuất, thảo luận về luật pháp đang phát triển và khám phá các sở thích và hương vị mới nổi của người tiêu dùng ở các khu vực sản xuất chính.

Nhà máy Toper tổ chức Giải vô địch rang quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ

Các chuyên gia rang xay từ khắp Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tập vào tuần trước tại nhà máy của nhà sản xuất máy rang xay Toper cho Cuộc thi rang cà phê quốc gia năm 2023, do SCA Thổ Nhĩ Kỳ đồng tổ chức. Cuộc thi kéo dài bốn ngày bao gồm các kỹ năng phân loại cà phê xanh, rang mẫu và đánh giá kế hoạch rang. Parsa Abedini đã thắng cuộc thi, tiếp theo là Orkun Üstel và Alireza Razzaghzadeh.

toper
Ảnh: toperroasters

Công ty công nghệ sinh học Amatera huy động được 1,58 triệu đô la cho việc nhân giống cà phê

Amatera
The Amatera team. Ảnh: Amatera

Amatera, một công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại Paris, đã huy động được 1,5 triệu euro cho nền tảng nhân giống không biến đổi gen, nhằm bảo tồn cây cà phê và các loại cây trồng khác chống lại biến đổi khí hậu và bệnh tật.

Amatera đã phát triển một nền tảng nhân giống không biến đổi gen để sử dụng với cây trồng lâu năm, đẩy nhanh quá trình lựa chọn và lai tạo thực vật và thúc đẩy nuôi cấy tế bào thực vật. Đầu tiên, các phương pháp của nó đang được sử dụng để bảo tồn cây cà phê giúp chúng thích nghi với môi trường mà chúng dự kiến sẽ phát triển, do biến đổi khí hậu và bệnh tật.

Lucie Kriegshauser, CTO của Amatera cho biết: ‘Cách tiếp cận của chúng tôi dựa trên việc đẩy nhanh quá trình tiến hóa tự nhiên của thực vật ở cấp độ tế bào, đây là một lộ trình thay thế không biến đổi gen để chỉnh sửa bộ gen. Công nghệ như vậy không phải là mới nhưng áp dụng nó cho các loại cây lâu năm như cà phê, vì chúng phức tạp hơn và đòi hỏi một số đột phá trong sinh học tế bào. Đây cũng là lý do tại sao các kỹ thuật chỉnh sửa gen đang gặp khó khăn. Công nghệ của chúng tôi là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự và mở ra con đường áp dụng nó trên một số loại cây trồng khác, chẳng hạn như ca cao, chuối và nho hoặc thậm chí là nhà máy dược phẩm.

Robert McKeon Aloe khởi động cuốn sách mới về espresso

Người đam mê cà phê và tác giả cà phê Robert McKeon Aloe đã phát động một chiến dịch Kickstarter để hỗ trợ sản xuất cuốn sách mới của anh ấy, Engineering Better Espresso: Data Driven Coffee.

Đối với một số người có đầu óc khoa học, cà phê espresso có thể là một chuyến đi không bao giờ kết thúc xuống hố thỏ, nơi các khía cạnh như tốc độ dòng chảy, TDS, năng suất chiết xuất và hóa học nước đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Với bằng Tiến sĩ Khoa học Máy tính và Kỹ thuật của Đại học Notre Dame, Aloe dành phần lớn thời gian ban ngày để làm việc như một nhà khoa học dữ liệu cho một công ty công nghệ nổi tiếng, thiết kế các thí nghiệm, phát triển các thuật toán và tiến hành phân tích lỗi.

Nếu đã từng có một dòng tồn tại giữa ‘cà phê cho niềm vui’ và ‘cà phê cho nghiên cứu’ của Aloe, nó đã được tìm hiểu trong những năm qua khi anh ấy đã thử nghiệm các giả thuyết về các chủ đề khác nhau, từ cà phê ở các cấp độ rang khác nhau, thiết kế giỏ cà phê espresso, hiệu suất máy xay, chuẩn bị puck và nhiều hơn nữa.

Engineering Better Espresso
Ảnh: DCN

THAIFEX – HOREC Châu Á và AWC công bố quan hệ đối tác mang tính bước ngoặt

7. AdobeStock 87161615
Ảnh: gcrmag

Koelnmesse, một nhà lãnh đạo quốc tế trong việc tổ chức các hội chợ thực phẩm và là một trong những nhà tổ chức THAIFEX – HOREC Asia 2024, đã công bố quan hệ đối tác quan trọng với một loạt các tài sản tích hợp đẳng cấp thế giới, bao gồm Asset World Corporation (AWC).

Sự hợp tác này với một trong những tập đoàn bất động sản lối sống tích hợp hàng đầu của Thái Lan nhấn mạnh THAIFEX – vai trò then chốt của HOREC Châu Á với tư cách là nền tảng sự kiện HoReCa hàng đầu trong khu vực.

Tận dụng gần hai thập kỷ chuyên môn trong ngành thực phẩm và đồ uống, THAIFEX – HOREC Asia sẽ cung cấp cho những người chơi trong ngành quyền truy cập vào những hiểu biết có giá trị, thông qua các diễn đàn, hội thảo trực tiếp và trình diễn ẩm thực tại triển lãm khai mạc này.

Sự kiện ra mắt THAIFEX – HOREC Châu Á tìm cách thu hút hơn 300 thương hiệu hàng đầu và 20.000 khách tham quan thương mại từ Đông Nam Á và các thành phố trọng điểm trên khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Các chi nhánh Fairtrade đoàn kết cho chiến dịch ‘We Are Fairtrade’

Fairtrade America và Fairtrade Canada đã công bố kế hoạch đồng tổ chức Tháng Fairtrade đầu tiên như một phần của chiến dịch ‘We Are Fairtrade’. Chiến dịch nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý đến những tác động tích cực của Fairtrade và các phần mà mọi người đóng góp trong chuỗi cung ứng, từ thương hiệu đến nhà bán lẻ đến người tiêu dùng, trong việc ưu tiên các giao dịch công bằng hơn cho nông dân.

Là một phần của chiến dịch, Fairtrade sẽ tổ chức một sự kiện kỹ thuật số vào thứ tư, ngày 25 tháng 10 lúc 12 giờ trưa với sự tham gia của ba nông dân thế hệ tiếp theo, bao gồm Ana Polo Aguillar, một nông dân trồng chuối từ Ecuador, Felix Tetteh, một nông dân trồng ca cao từ Chana và Zuly Granados, một nông dân trồng cà phê từ Guatemala.

8.AdobeStock 233020710
Ảnh: gcrmag

Granados, 27 tuổi là một nông dân trồng cà phê thế hệ thứ tư và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng của cô ấy ở Guatemala. Cô ấy là chủ tịch của mạng lưới AWAL NAN ‘Công việc của hụ nữ’, trong đó 600 phụ nữ tham gia để bảo vệ quyền lợi của họ, tìm kiếm sự hỗ trợ, cải thiện điều kiện thương mại và hình dung tầm quan trọng của công việc của họ trong nông nghiệp. Mỗi diễn giả sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về một loạt các chủ đề, chẳng hạn như tác động của biến đổi khí hậu đối với nông nghiệp và tác động của lạm phát và chi phí sản xuất tăng. Các diễn giả đến từ chương trình đại sứ của Fairtrade, nhằm mục đích thu hút và hỗ trợ các cá nhân trẻ từ mọi ngóc ngách của lĩnh vực nông nghiệp và lao động.

HeyCafé của Tập đoàn Hemro ra mắt máy xay Jack Allround

9.yCafe Jack grinder black 2
Máy xay Yhe HeyCafé Jack Allround màu đen. Ảnh: Hemro Group.

Nhà sản xuất máy xay cà phê HeyCafé, một phần của Tập đoàn Hemro, đã ra mắt Jack Allround Grinder, một máy xay đa năng nhỏ gọn cho các quán cà phê.

Tập trung vào một bộ ban đầu gồm các gờ thép cứng phẳng 64 mm được sản xuất tại Đức, Jack bao gồm một khay có thể điều chỉnh độ cao để chứa nhiều loại ổ cắm khác nhau. Nó cũng đi kèm với một ống thổi thanh lọc duy trì để sử dụng một liều thay thế cho phễu 250 gram đi kèm.

Lena Battegay, người đứng đầu bộ phận tiếp thị nhóm của Hemro Group, nói rằng: ‘Jack không được phân loại là máy xay thị trường tiêu dùng; nó là một máy xay chuyên nghiệp toàn diện, đặc biệt linh hoạt và được chế tác để nâng cao trải nghiệm xay cà phê của bạn. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi quan sát thấy rằng các yêu cầu của người bán hàng phù hợp chặt chẽ với nhu cầu của các chuyên gia. Do đó, Jack cũng có thể phục vụ như một máy xay tuyệt vời cho những người dùng chuyên nghiệp.’

Với một buồng mài bằng nhôm đúc được trang bị các sườn làm mát được thiết kế để giảm thiểu sự truyền nhiệt đến mặt đất, The Jack có một hệ thống điều chỉnh mài hứa hẹn độ mịn của ibrik so với độ thô của máy ép kiểu Pháp. Tất cả các phương pháp pha chế này đều được hỗ trợ bởi các gờ đa năng ban đầu của Jack, không thể hoán đổi cho bất kỳ gờ nào khác, chống lại xu hướng gần đây của các nhà sản xuất khác tập trung vào kích thước gờ 64 mm phổ biến.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtCác chuyên gia cà phê đang hướng đến Cafe Show Seoul 2023Cafe Imports...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtCác chuyên gia cà phê đang hướng đến Cafe Show Seoul 2023Cafe Imports...