Tin tức cà phê tuần qua – Chuỗi cà phê specialty Mellower của Trung Quốc đóng cửa ở TP. Hồ Chí Minh

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

9:25 04/05/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 24 đến 30 tháng 4 năm 2023

Chào mừng bạn tới với bản tin cà phê tuần qua với những tin nổi bật như SCA ra mắt sự kiện Thế giới cà phê đầu tiên tại Châu Á, Busan 2024; Oatly bay lên bầu trời với sự hợp tác của Swiss International Air Lines; Xưởng rang xay của Precipice Coffee chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời; Caffè Vergnano của Ý tham gia hợp tác phân phối độc quyền tại UAE; chuỗi cà phê Mellower của Trung Quốc đóng cửa ở TP. Hồ Chí Minh và các tin tức khác…

SCA ra mắt sự kiện Thế giới cà phê đầu tiên tại Châu Á, Busan 2024

Hiệp hội cà phê specialty (SCA) đã thông báo rằng triển lãm thương mại hàng đầu của châu Âu, World of Coffee, sẽ được mở rộng sang thành phố Busan của Hàn Quốc vào năm 2024, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan (BEXCO) từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 5, triển lãm World of Coffee Busan 2024 cũng sẽ tổ chức Giải vô địch Barista Thế giới 2024.

Giám đốc điều hành SCA Yannis Apostolopoulos cho biết: ‘Chúng tôi rất vui mừng được mang World of Coffee, triển lãm thương mại cà phê hàng đầu của chúng tôi, đến châu Á lần đầu tiên. Thị trường cà phê ở châu Á đã bùng nổ trong nhiều năm và World of Coffee ở Busan sẽ là nền tảng để các công ty cà phê trên khắp châu Á và trên thế giới có thể kết nối, cũng như thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực cà phê specialty’

busan-han-quoc
Busan, Hàn Quốc. Ảnh: pexels

Triển lãm Thế giới Cà phê Busan sẽ được sản xuất và phân phối bởi đối tác được cấp phép Exporum, hiện đang tổ chức các triển lãm thương mại tại Thành phố Hồ Chí Minh và Seoul với tên gọi Café Show.

Oatly bay lên bầu trời với sự hợp tác của Swiss International Air Lines

sua-oatly
Cà phê Caffè Latte RTD của Oatly sẽ có trên tất cả các chuyến bay của SWISS. Ảnh: Swiss International Air Lines 

Oatly đã tham gia vào quan hệ đối tác hàng không đầu tiên với thỏa thuận phục vụ cà phê Caffè Latte RTD trên tất cả các chuyến bay của SWISS.

Là một phần của Tập đoàn Lufthansa của Đức, SWISS là hãng hàng không lớn nhất của Thụy Sĩ và vận hành 87 máy bay đi đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới. Năm 2022 hãng vận chuyển gần 12,8 triệu lượt hành khách.

Helge Weitz, Tổng Giám đốc Oatly, DACH và Ba Lan cho biết: ‘Sự hợp tác ngày hôm nay với SWISS là một cột mốc quan trọng đối với Oatly và sứ mệnh của chúng tôi là đưa các sản phẩm của mình đến mọi nơi để giúp mọi người chuyển sang sử dụng thực vật dễ dàng nhất có thể – ngay cả ở độ cao 10.000 mét trong không khí’.

Chính phủ Anh tham gia Hiệp định cà phê quốc tế

Chính phủ Vương quốc Anh đã tham gia Hiệp định Cà phê Quốc tế (ICA) 2022. Lễ ký kết giữa Tổ chức Cà phê Quốc tế và Bộ trưởng Nông nghiệp Vương quốc Anh Mark Spencer đã diễn ra cùng với cuộc họp thường niên của Hiệp hội Cà phê Anh (BCA).

Lần đầu tiên được thành lập để điều chỉnh hạn ngạch xuất khẩu cà phê vào năm 1962 nhằm ổn định giá cà phê toàn cầu, ICA đã từng đóng vai trò là một thỏa thuận đa phương giữa các chính phủ đại diện cho các quốc gia sản xuất và tiêu thụ cà phê. Mặc dù thỏa thuận không có quy định rõ ràng, nhưng nó đã thúc đẩy sự hợp tác trước khi cạnh tranh hướng tới một ngành cà phê toàn cầu bền vững hơn.

ico
Thỏa thuận được ký bởi MP Mark Spencer, cùng với Giám đốc điều hành ICO Vanusia Nogueira. Ảnh: ICO

Water Avenue Coffee ra mắt ZigZag Cold Brew

zig-zag
Cà phê pha lạnh hữu cơ ZigZag. Ảnh: bevnet

Water Avenue Coffee có trụ sở tại Portland, Oregon đã giới thiệu dòng sản phẩm cà phê lạnh RTD mới có tên là Cà phê pha lạnh hữu cơ ZigZag. Loại cà phê ủ lạnh này sẽ có mặt tại hai quán cà phê của Water Avenue Coffee, tại các nhà bán lẻ lớn và trực tuyến. Dòng này được đặt tên theo nhánh ZigZag của sông Sandy ở Oregon, và cà phê lạnh này có hương vị sô cô la sữa, vỏ cam và anh đào. Water Avenue Coffee đã làm dậy sóng ở Portland từ năm 2009.

Starbucks tuyên bố sứ mệnh mới

Giám đốc điều hành mới của Starbucks Laxman Narasimhan tuần trước đã tiết lộ sứ mệnh mới của công ty: ‘Với mỗi chiếc cốc, với mọi cuộc trò chuyện, với mọi cộng đồng — chúng tôi nuôi dưỡng khả năng kết nối con người vô hạn‘. Cùng với tuyên bố sứ mệnh mới là những lời hứa với sáu các nhóm: đối tác (tức là nhân viên), khách hàng, nông dân, cộng đồng, môi trường và cổ đông. Narasimh đã đảm nhận ví trị CEO của gã khổng lồ cà phê vào tháng trước.

starbucks-tokyo
Một quán cà phê Starbucks ở Tokyo. Ảnh: Domain

Xưởng rang xay của Precipice Coffee chạy hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời

may-rang-chay-bang-nang-luong-mat-troi
Máy rang chạy bằng năng lượng mặt trời. Ảnh: bellwethercoffee

Precipice Coffee có trụ sở tại Ellsworth, Maine cho biết họ đã trở thành nhà rang xay hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên ở bang này. Precipice Coffee rang trên máy rang điện Bellwether. Theo công ty, việc lắp đặt một mảng năng lượng mặt trời 8 kilowatt giờ giúp hoạt động hoàn toàn được cung cấp bởi năng lượng sạch. Precipice Coffee khai trương vào năm 2021 tại cửa ngõ vào Công viên Quốc gia Acadia.

Nestlé thí điểm công nghệ vệ tinh để giám sát các dự án trồng rừng

Nestlé sẽ là công ty thực phẩm và đồ uống đầu tiên sử dụng các vệ tinh Pléiades Neo mới của Airbus để giám sát các nỗ lực tái trồng rừng của họ.

Nestlé sẽ sử dụng những hình ảnh có độ phân giải cao từ công nghệ tiên tiến này để giúp đảm bảo rằng những cây mà Nestlé đã trồng ở các khu vực tìm nguồn cung ứng tiếp tục phát triển trong thời gian dài. Cách tiếp cận này sẽ giúp Nestlé chứng minh lượng carbon mà Nestlé đang loại bỏ khỏi khí quyển thông qua chương trình ‘Tái trồng rừng Toàn cầu’

chuong-trinh-trong-rung
Chương trình tái trồng rừng toàn cầu của Nestlé. Ảnh: Nestlé

Đầu tiên, công ty sẽ áp dụng công nghệ này tại các tỉnh Ranong và Chumphon ở miền Nam Thái Lan, nơi dự án tái trồng rừng đã được triển khai từ năm ngoái. Các vệ tinh Pléiades Neo sẽ giám sát hơn 150.000 cây bóng mát trong các trang trại nơi Nestlé lấy nguồn cà phê của mình, trong khoảng thời gian 20 năm. Cây che bóng giúp cây cà phê không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, tăng sản lượng và năng suất trong thời gian dài, đồng thời loại bỏ carbon khỏi khí quyển. Dựa trên kinh nghiệm này, Nestlé sẽ xác định xem có nên mở rộng cách tiếp cận tới các địa điểm khác trên thế giới hay không.

JDE Peet’s kết hợp các phân khúc Out-of-Home và CPG Châu Âu

JDE Peet’s đã công bố ý định kết hợp phân khúc Out-Of-Home và CPG Châu Âu thành một phân khúc Châu Âu dưới sự lãnh đạo của Juan Amat, hiện là Chủ tịch CPG Châu Âu.

jde-ket-hop-phan-khuc-out-of-home
JDE Peet’s kết hợp các phân khúc Out-of-Home. Ảnh: gcrmag

Fabien Simon, Giám đốc điều hành của JDE Peet’s cho biết: ‘Trong vài năm qua, chúng tôi đã triển khai thành công nhiều sáng kiến ​​khác nhau nhằm củng cố nền tảng và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh out-of-home của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi hoạt động trong một môi trường năng động và cách khách hàng cũng như người tiêu dùng tương tác với chúng tôi, mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của chúng tôi tiếp tục phát triển về mặt cấu trúc. Việc kết hợp các phân khúc Out-of-Home và CPG Châu Âu của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi tận dụng tốt hơn sức mạnh thương hiệu của mình và mở khóa giá trị.’

Caffè Vergnano của Ý tham gia hợp tác phân phối độc quyền tại UAE

Caffè Vergnano đang tìm cách khai thác các cơ hội mới ở UAE và thị trường Trung Đông rộng lớn hơn sau khi ký kết quan hệ đối tác phân phối độc quyền với nhà cung cấp giải pháp khách sạn STREE.

Các điều khoản của thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​Caffè Vergnano phân phối dòng cà phê Horeca của mình, bao gồm CLASSIC LINE và 1882 LINE cho các nhà hàng và khách sạn. Caffè Vergnano rang và phân phối cà phê cho các khách sạn, quán bar, quán cà phê, địa điểm tiếp khách và cho người tiêu dùng ở 90 quốc gia. Nó cũng điều hành 170 cửa hàng cà phê Caffè Vergnano 1882 trên toàn thế giới.

Vào tháng 6 năm 2021, Công ty đóng chai Coca-Cola Hellenic (HBC) đã mua lại 30% cổ phần trong doanh nghiệp và ký kết thỏa thuận phân phối độc quyền để phân phối Caffè Vergnano tại các thị trường bên ngoài nước Ý. 

ca-phe-phan-phoi-doc-quyen
Caffè Vergnano phân phối cà phê đến hơn 90 quốc gia. Ảnh: Caffè Vergnano

Chuỗi cà phê Mellower của Trung Quốc đóng cửa ở TP. Hồ Chí Minh

 

mellower-coffee
Cửa hàng Mellower Coffee tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: zingnew

Trên trang chính thức, Mellower Coffee thông báo đóng cửa vĩnh viễn tại TP.HCM. Hiện chi nhánh ở TP.HCM đang sắp xếp liên hệ để chuyển khoản số dư cũng như đổi quà cho điểm tích lũy trong thẻ thành viên của khách hàng. 

Chuỗi cà phê specialty mở cửa hàng đầu tiên ở Deutsches Haus (Lê Duẩn, quận 1) vào tháng 3 năm 2019. Chỉ sau vài tháng, quán nhanh chóng thế chân The Coffee Bean and Tea Leaf ở tòa nhà Metropolitan (Đồng Khởi, quận 1), khi cửa hàng này đóng cửa.

Mellower Coffee là chuỗi cà phê nổi tiếng tại Trung Quốc được thành lập vào năm 2011 và mở cửa hàng đầu tiên trên thế giới ở Thượng Hải. Thương hiệu đến từ Trung Quốc có hơn 80 cửa hàng trên toàn thế giới và đã có mặt tại nhiều quốc gia láng giềng như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.worldcoffeeportal.com

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

Bài viết liên quan