Tin tức cà phê tuần qua – Startup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lần

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

8:55 13/07/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 3 đến ngày 9 tháng 7 năm 2023 Startup GaeaStar

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với Startup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lần, Compose Coffee của Hàn Quốc có màn ra mắt quốc tế tại Singapore, giá robusta đạt mức cao nhất trong 28 năm, Juan Valdez ra mắt phiên bản đặc biệt cà phê Antioquia cùng các tin tức đáng chú ý.

Startup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lần

Một công ty khởi nghiệp ở San Francisco có tên là GaeaStar đã giới thiệu cốc, bát và đĩa bằng đất nung được in 3D ở cơ sở cà phê thương mại như là lựa chọn thay thế cho các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. GaeaStar đã huy động được 6,5 triệu USD ở vòng Seed funding từ nhiều công ty vào tháng 4 vừa qua, sau khi tạo ra lợi nhuận bán hàng ở Đức và California.

Được cấu tạo hoàn toàn bằng đất sét, nước và muối, vật liệu đất sét GaeaStar sẽ vỡ vụn thành bụi khi bị nghiền nát, tái hòa nhập vào đất ở bất cứ đâu.

GaeaStar hiện đang sản xuất cốc theo lô nhỏ để giao cho các đối tác thí điểm. Mục tiêu dài hạn của công ty là điều chỉnh thiết bị sản xuất của mình thành các thiết bị mà khách hàng có thể lắp đặt và sử dụng tại nhà, đồng thời sử dụng đất sét từ các nguồn địa phương.

Hiện tại, cốc và bát GaeaStar được sản xuất tại một cơ sở duy nhất ở Đức trước khi được sử dụng ở các công ty cung cấp thực phẩm và hàng chục cửa hàng kem quanh Berlin. Những chiếc cốc hiện cũng đang được giao cho các đối tác tiềm năng ở Hoa Kỳ, bao gồm cả đối tác thử chính thức đầu tiên ở Hoa Kỳ, Santa Cruz, nơi đã thử nghiệm những chiếc cốc này tại một sự kiện.

coc-dat-set
Đồ uống đựng trong cốc đất nung GaeaStar. Ảnh: GaeaStar

Theo Mankotia, nhà sáng lập và CEO of GaeaStar, sự đổi mới đặc biệt của GaeaStar nằm ở công thức nguyên liệu và thiết bị sản xuất của nó để tạo ra những chiếc cốc có độ mỏng như vỏ trứng khi chịu được chất lỏng nóng và lạnh. Mặt trong bằng đất nung tráng men được thiết kế để không có mùi hoặc vết bẩn.

Là một kỹ sư cơ khí được đào tạo bài bản, Mankotia đã làm việc trong ngành công nghiệp xe đạp và ô tô trước khi chuyển sang lĩnh vực tài chính. Ông cho biết ý tưởng GaeaStar đã ngấm vào tâm trí ông trong 15 năm qua sau khi được truyền cảm hứng ban đầu từ những người bán hàng rong ở Ấn Độ, những người bán trà đựng trong những chiếc cốc bằng đất sét gọi là ‘kulhad’.

Mankotia đã thành lập GaeaStar ở San Francisco vào năm 2021 và việc phát triển sản phẩm từ đó được dẫn dắt bởi một nhóm kỹ sư có trụ sở tại Berlin. 

Compose Coffee của Hàn Quốc có màn ra mắt quốc tế tại Singapore

Compose Coffee chuẩn bị mở cửa hàng quốc tế đầu tiên tại trung tâm mua sắm Suntec City của Singapore. Mặc dù chưa được xác nhận trên website của Compose Coffee những hình ảnh và thương hiệu Compose Coffee với chú thích ‘sắp khai trương’ được hiển thị trong trung tâm mua sắm. 

ca-phe-Han-Quoc
Compose Coffee hiện đang vận hành 2.200 cửa hàng trên khắp Hàn Quốc. Ảnh: Compose Coffee

Được thành lập tại Busan vào năm 2014, Compose Coffee đã đạt tốc độ tăng trưởng cửa hàng nhanh chóng với 2.200 cửa hàng trên khắp Hàn Quốc, phần lớn trong số đó là ở Seoul và Busan. 

Chuỗi cà phê tập trung vào giá trị đã vượt qua 100 cửa hàng năm 2017 và đạt 800 địa điểm ba năm sau đó. Đến cuối năm 2021, Compose Coffee đã tăng gần gấp đôi số lượng cửa hàng (1.330 cửa hàng) và đạt mốc 2.000 cửa hàng vào năm ngoái.  

Vào tháng 5 năm 2023, Compose Coffee được vinh danh là quán cà phê được yêu thích nhất quốc gia tại ‘Giải thưởng Thương hiệu được yêu thích nhất Hàn Quốc năm 2023’, do Forbes Korea điều hành và được tài trợ bởi Bộ Khoa học và CNTT và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc. 

Singapore là một thị trường hấp dẫn đối với các thương hiệu quốc tế nhờ các chính sách thu hút doanh nghiệp và vị trí địa lý đóng vai trò là cửa ngõ để tiếp cận các thị trường mới nổi khác ở Đông Nam Á. Vào tháng 3 năm 2023, Luckin Coffee của Trung Quốc đã ra mắt quốc tế với hai cửa hàng tại Singapore. Chuỗi cà phê tập trung vào giá trị và sự tiện lợi cho biết việc thâm nhập thị trường Singapore là bước đầu tiên để mở rộng ra nước ngoài. 

Giá Robusta đạt mức cao nhất trong 28 năm: Báo cáo ICO

Báo cáo tháng 6 năm 2023 của ICO cho thấy chỉ số giá I-CIP đã giảm 2,4% từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2023, trung bình đạt 171,25 US cent/lb tháng 6, trong khi công bố giá trị trung bình là 172,92 US cent/lb. Giá trung bình của tất cả các nhóm chỉ số đều giảm trong tháng 6 năm 2023, ngoại trừ cà phê robusta tăng 7,8%, đạt trung bình 132,13% US cent/lb.

Biến động trong ngày của I-CIP giảm một cách nhất quán và đạt 8,1%, giảm 0,5% từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2023. Sản lượng xuất khẩu cà phê xanh toàn cầu trong tháng 5 năm 2023 đạt 9,56 triệu bao, giảm 0,6% so với 9,61 triệu bao cùng kỳ năm trước.

bao-cao-ca-phe
Báo cáo của ICO về I-CIP. Ảnh: gcrmag

Xuất khẩu cà phê của Nam Mỹ giảm 11,5% xuống 3,47 triệu bao trong tháng 5, do ba nguồn cung chính của khu vực là Brazil, Colombia và Peru có tổng xuất khẩu giảm 12,29%.

Xuất khẩu cà phê xanh của Brazil tháng 5 năm 2023 giảm 14,8% xuống 2,43 triệu bao.

Xuất khẩu cà phê ở châu Phi đã giảm 7,2% xuống 1,14 triệu bao trong tháng 5/2023 so với mức 1,23 triệu bao của cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu tổng các loại cà phê từ Mexico và Trung Mỹ đã tăng 12,4% lên 2,14 triệu bao trong tháng 5 năm 2023 so với 1,91 triệu bao của tháng 5 năm 2022.

Tổng xuất khẩu cà phê từ châu Á và châu Đại Dương tăng 13,1% đạt 3,94 triệu bao trong tháng 5/2023 và tăng 3,2% đạt 31,73 triệu bao trong 8 tháng đầu niên vụ của 2022/23. Dự trữ cà phê của New York và London xác nhận giảm lần lượt 8,5% và 9,7%, chốt ở mức 0,60 triệu bao 60 kg, trong khi dự trữ cà phê Robusta được xác nhận đạt 1,25 triệu bao 60 kg.

Sản lượng cà phê trên thế giới giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 168,5 triệu bao trong niên vụ cà phê 2021/22. Tuy nhiên, sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng trở lại 1,7% lên 171,3 triệu bao trong niên vụ 2022/23. Tiêu thụ cà phê thế giới tăng 4,2% lên 175,6 triệu bao cà phê giai đoạn 2021-2022. Báo cáo của ICO cho biết con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 178,5 triệu bao trong năm 2022-2023. Báo cáo cho biết thị trường cà phê thế giới dự kiến ​​sẽ trải qua một năm thiếu hụt với mức ước tính là 7,3 triệu bao trong niên vụ cà phê 2022/23.

Juan Valdez ra mắt phiên bản đặc biệt của cà phê Antioquia

Juan Valdez đã phát hành một phiên bản đặc biệt cho cà phê đóng gói để kỷ niệm ‘Feria de las Flores’ (Lễ hội hoa). Phiên bản mới, có cùng tên với lễ hội, là một loại cà phê có nguồn gốc từ Antioquia, có profile cup cân bằng và nốt hương của mận và táo đỏ.

Theo Juan Valdez, bao bì được thiết kế bởi María José Bedoya Sánchez, một sinh viên thiết kế đồ họa đã giành chiến thắng trong một cuộc thi với mục đích thúc đẩy sự sáng tạo giữa thương hiệu và các nhà thiết kế tài năng địa phương.

Sánchez cho biết thiết kế của cô được lấy cảm hứng từ thành phố La Ceja, nơi cô sinh ra và chủ đề chính là về nghề trồng hoa.

Juan Valdez cho biết phiên bản mới quảng bá tầm quan trọng của lĩnh vực này và làm nổi bật công việc của hơn 500.000 gia đình trồng cà phê.

Phiên bản mới sẽ được bán tại các cửa hàng Juan Valdez và một số chuỗi siêu thị chọn lọc.

phien-ban-ca-phe-dac-biet
Phiên bản cà phê đặc biệt Feria de las Flores. Ảnh: gcrmag

Báo cáo về cà phê Nicaragua: Sản xuất không thay đổi trong bối cảnh các vấn đề về lao động, chính trị và khí hậu

Sản xuất cà phê trên khắp Nicaragua dự kiến ​​vẫn tương đối ổn định trong năm 2023/24 so với năm trước. Chi phí phân bón đã giảm xuống góp phần giúp nông dân giảm giá đầu vào sau giai đoạn cao kỷ lục do sự gián đoạn liên quan đến COVID-19 cũng như cuộc chiến của Nga ở Ukraine. Tuy nhiên, những khó khăn về khí hậu, thiếu sự hỗ trợ của thể chế và tình trạng di cư của người lao động vẫn là những mối đe dọa đối với sản xuất cà phê của Nicaragua.

Dự kiến ​​sản lượng arabica của Nicaragua sẽ duy trì ở mức xấp xỉ 2,46 triệu bao 60 kg. Ước tính sản lượng có thể dao động dựa trên các điều kiện El Niño trong nửa cuối năm 2023.

‘Ngoài El Nino, biến đổi khí hậu là mối quan tâm ngày càng tăng đối với ngành cà phê Nicaragua, vì các hiện tượng thời tiết tiêu cực diễn ra thường xuyên hơn và nghiêm trọng hơn’, báo cáo FAS của USDA nêu rõ.

Sự sẵn có của lao động thu hoạch cà phê cũng được cho là yếu tố chính trong sản lượng của Nicaragua trong năm tới.

Báo cáo nêu rõ: ‘Tình trạng di cư ra nước ngoài vẫn cao hơn nhiều so với mức lịch sử – ước tính có khoảng 200.000 người Nicaragua, tương đương 4% dân số, đã bỏ trốn vào năm 2022 do các điều kiện chính trị ở Nicaragua’. 

ca-phe-Nicaragua
Sản xuất cà phê trên khắp Nicaragua dự kiến ổn định trong năm 2023/24 so với năm trước. Ảnh: dailycoffeenews

Bất chấp những thách thức, Nicaragua vẫn duy trì danh tiếng quốc tế về cà phê arabica chất lượng cao, đạt được mức giá cao hơn trong năm 2022/23 từ 30 đến 50 USD/bao 60 kg so với giá hàng hóa toàn cầu.

Hoa Kỳ cho đến nay vẫn là thị trường xuất khẩu lớn nhất, 45% về sản lượng của cà phê Nicaragua, tiếp theo là Châu Âu với 22%. Đáng chú ý, báo cáo của FAS nhận định về môi trường kinh doanh ‘không chắc chắn’ ở Nicaragua do tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra.

Vào ngày 7 tháng 3 năm 2023, chính phủ Nicaragua đã hủy bỏ tư cách pháp nhân của Hội đồng cấp cao khu vực tư nhân (COSEP) cùng với 19 hiệp hội ngành riêng lẻ, bao gồm Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê Nicaragua (EXCAN), điều này sẽ cản trở khả năng của các nhà xuất khẩu cà phê trong việc hợp tác và vận động như một ngành.

Rumailah Farm mang khái niệm quán cà phê cao cấp đến Dubai

Nhà sản xuất sữa có trụ sở tại UAE, đã mở cửa hàng cà phê đầu tiên ở Fujairah vào năm 2020, cho biết việc mở rộng sang ‘trung tâm văn hóa toàn cầu’ của Dubai có tác động lan tỏa đến sự phát triển của thương hiệu. Nhà sản xuất Rumailah Farm có trụ sở tại Fujairah đã khai trương quán cà phê cao cấp tại Dubai. 

ca-phe-cao-cap
Cửa hàng bán lẻ của Rumailah Farm tại Fujairah’s Umbrella Beach. Ảnh: Rumailah Farm

Tọa lạc ở khu phố Jumeirah của Dubai, bốn cửa hàng cà phê Rumailah Farm được mở ở Fujairah, Dibba và Qidfa. 

Tổng giám đốc Abdullah Taleb cho biết sự hiện diện của Rumailah Farm trong thành phố có thể có ‘hiệu ứng gợn sóng’ đối với các kế hoạch mở rộng trong khu vực và toàn cầu. 

‘Chúng tôi vô cùng phấn khích khi mang trải nghiệm quán cà phê độc đáo của mình đến Dubai. Cam kết về chất lượng, tính xác thực, tính bền vững cùng với hương vị sang trọng của sữa bò Jersey là nền tảng cho sự thành công của chúng tôi ở East Coast. Sự hiện diện tại Dubai, một thành phố nổi tiếng với thị hiếu sành điệu, vừa là vinh dự vừa là bước tiến tự nhiên cho thương hiệu của chúng tôi. Dubai không chỉ là một thành phố mà là một trung tâm văn hóa toàn cầu. Khi Dubai đón nhận bạn, cả thế giới sẽ chú ý’, theo Taleb. 

Được thành lập vào năm 2017, trang trại Rumailah sản xuất nhiều loại sản phẩm sử dụng sữa từ bò Jersey, có nguồn gốc từ quần đảo Channel của Anh. Rumailah đã mở cửa hàng cà phê và địa điểm bán lẻ truyền thống đầu tiên ở Fujairah vào năm 2020. 

Báo cáo về cà phê của Costa Rica: Sản xuất phục hồi mặc dù số lượng nông dân đang giảm

Sau khi phục hồi mức sản lượng cà phê xanh thấp nhất trong vòng 50 năm ở hai năm trước, Costa Rica dự kiến ​​có sản lượng tăng vừa phải trong năm 2023/24. Với điều kiện thời tiết tốt được dự đoán trước và các sáng kiến ​​trồng mới thành công, sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng bất chấp thực tế là số lượng nông dân trồng cà phê ở Costa Rica đang giảm nhanh chóng, theo báo cáo gần đây nhất của USDA (FAS).

phoi-ca-phe
Phơi cà phê tại Coopedota, Costa Rica. Ảnh: dailycoffeenews

FAS ước tính rằng Costa Rica sẽ sản xuất khoảng 1,44 triệu bao cà phê xanh loại 60 kg vào niên vụ 2023/24, tăng hơn 15% so với hai năm trước.

Mặc dù có triển vọng tích cực, cà phê Costa Rica phải đối mặt với nhiều thách thức trong sản xuất dài hạn như cơ quan này đã vạch ra. ‘Dòng người nhập cư thay đổi trong mùa thu hoạch cà phê tiếp tục đặt ra những thách thức đối với nông dân trồng cà phê ở Costa Rica, vì phần lớn vụ thu hoạch cà phê phụ thuộc vào số lượng lớn lao động nước ngoài tạm thời từ Nicaragua và Panama’, báo cáo nêu rõ. 

Một mối quan tâm khác đối với các nhà sản xuất là thiếu hụt nông dân vì phần lớn sản lượng cà phê của đất nước đến từ những nông dân quy mô nhỏ đang già đi trong lực lượng lao động và không có ai thay thế họ. 

Bất chấp những vấn đề này, Costa Rica vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý từ các thị trường quốc tế, với Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu cà phê xanh lớn nhất (48% khối lượng), tiếp theo là EU (35%). Các nhà sản xuất cà phê của đất nước cũng đã tích cực đổi mới cho thị trường cà phê đặc sản toàn cầu, nắm bắt giá trị gia tăng thông qua chế biến sau thu hoạch tại trang trại. 

Chuỗi cà phê % Arabica của Nhật Bản được thiết lập để mở rộng nhượng quyền tại châu Âu vào năm 2024

Chuỗi cửa hàng cà phê % Arabica đã ký thỏa thuận nhượng quyền với tập đoàn bán lẻ cao cấp SOHO Trung Đông để mở rộng cửa hàng trên khắp các nước Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và Hy Lạp. 

Chuỗi quán cà phê cho biết thỏa thuận nhượng quyền tổng thể sẽ giúp mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu từ 19 quốc gia lên 39 quốc gia trong vòng vài năm tới, khi tính đến các thị trường tương lai của họ. Các cửa hàng đầu tiên do SOHO điều hành sẽ được mở vào năm 2024. 

Theo trang web của công ty, % Arabica có trụ sở tại Kyoto hiện đang điều hành bốn cửa hàng ở châu Âu, tất cả đều ở UK, nhưng sẽ sớm thâm nhập vào Hungary, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhóm các cửa hàng cà phê cũng đang thảo luận để tiến vào Hà Lan, với Nga và Italy trước đây được xem là thị trường tiềm năng. 

Trên toàn cầu, % Arabica hiện đang điều hành 155 cửa hàng, hơn một nửa trong số đó là ở Trung Quốc. 

nhuong-quyen-ca-phe
Abdelrahman Ismaik, CEO tại SOHO Trung Đông và Kenneth Shoji, người sáng lập % Arabica

Được thành lập tại Dubai vào năm 2019, SOHO Middle East tự nhận định là ‘chuyên gia về khái niệm bán lẻ, tiếp thị và phân phối’, làm việc với các thương hiệu sáng tạo nhằm ‘thúc đẩy sự thể hiện bản thân và truyền cảm hứng cho cộng đồng’. Danh mục đầu tư hiện tại của tập đoàn bao gồm nhãn hiệu thời trang cao cấp của Pháp IRO Paris và các nhãn hiệu quần áo AMIRI và Cotton Citizen có trụ sở tại Los Angeles. 

Espresso House hợp tác với Autogrill Deutschland để thúc đẩy sự mở rộng của Đức

Chuỗi cà phê Thụy Điển Espresso House đã công bố một thỏa thuận cấp phép mới với Autogrill Deutschland để mở rộng quy mô hiện diện tại các sân bay và nhà ga trên khắp nước Đức. Espresso House có trụ sở tại Lund hiện đang điều hành 40 cửa hàng trên khắp nước Đức, bao gồm các cửa hàng tại các nhà ga ở Hanover, Potsdam và Gottingen. 

Vào tháng 3 năm 2023, tập đoàn đã công bố một thỏa thuận cấp phép mới với MF KAESO GmbH để mở rộng sang North Rhine-Westphalia và dự kiến ​​sẽ mở cửa hàng nhượng quyền đầu tiên tại Cologne vào cuối năm nay. 

Espresso House cho biết quan hệ đối tác Autogrill cho phép họ chào đón ‘số lượng lớn khách du lịch đến nhiều cửa hàng cà phê mới trong những năm tới’. 

Sự hợp tác đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với cả hai doanh nghiệp và sẽ ‘tạo ra những trải nghiệm cà phê tuyệt vời cho khách du lịch trên khắp nước Đức’, Autogrill Deutschland cho biết thêm. 

ca-phe-Duc
Cửa hàng Espresso House ở Bremen, Đức. Ảnh: Espresso House

Được thành lập vào năm 1996, Espresso House hiện có hơn 500 cửa hàng trên khắp Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Đức. Chuỗi cà phê đã được mua lại bởi tập đoàn JAB Holding Company của Đức vào năm 2015 và đã hoạt động tại Đức từ năm 2018, khi họ mua và đổi thương hiệu thành Balzac Coffee có trụ sở tại Hamburg.

Nuova Simonelli ra mắt phiên bản mới của máy xay MDJ và MDXS

Nuova Simonelli đã ra mắt hai phiên bản mới của máy xay cà phê theo yêu cầu là MDJ và MDXS. Công ty cho biết cả hai máy xay đều kết hợp tất cả công nghệ và công thái học của Nuova Simonelli dành cho các cửa hàng, chuỗi và nhà hàng cà phê yêu cầu chất lượng xay ổn định cũng như duy trì sự đơn giản trong sử dụng.

may-xay-ca-phe
Nuova Simonelli ra mắt phiên bản mới của máy xay MDJ và MDXS. Ảnh: gcrmag

Với các gờ 75 mm, MDJ được thiết kế theo yêu cầu lý tưởng cho các cài đặt khối lượng lớn với khả năng xay 3 kg cà phê mỗi ngày. Phiên bản cập nhật bao gồm màn hình cảm ứng mới và móc portafilter giúp đơn giản hóa công việc cho người dùng.

MDXS thiết kế theo yêu cầu có các gờ 65 mm với công suất xay 1,5 kg hàng ngày. Theo Nuova Simonelli, máy xay nổi bật nhờ tính nhất quán về liều lượng, hoạt động êm ái và dễ sử dụng.

Cả hai máy xay đã được cập nhật với các tính năng hoạt động yên tĩnh. Mỗi máy, được trang bị hệ thống treo, cách nhiệt động cơ và loại bỏ tiếng ồn không mong muốn.

Việc điều chỉnh độ xay vi mô đảm bảo độ chính xác cao cho quá trình xay cà phê, trong khi bộ tạo vón cục mới cung cấp dòng cà phê liên tục vào bộ lọc cổng nhằm tránh lãng phí. Cả hai máy đều được thiết kế để giúp việc vệ sinh và hỗ trợ kỹ thuật trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtStartup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lầnCompose Coffee...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtStartup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lầnCompose Coffee...

Tin tức cà phê tuần qua – Nguyen Coffee Supply ra mắt dòng sản phẩm cà phê pha sẵn (RTD) ở Hoa Kỳ tại 400 cửa hàng Sprouts Farmers Market

Mục lục bài viếtStartup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lầnCompose Coffee...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtStartup GaeaStar ra mắt phiên bản cốc đất sét dùng một lầnCompose Coffee...