Tin tức cà phê tuần qua – German Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espresso

CFRR - (Người viết: Như Ái)

Share:

10:43 10/08/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 6 tháng 8 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức cà phê tuần qua với German Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espresso, Starbucks đạt doanh thu kỷ lục trong quý thứ ba khi doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng trở lại, Keurig Dr Pepper báo cáo doanh thu ròng tăng 3,79 tỷ USD trong quý 2, New Balance vừa ra mắt giày thể thao Blue Bottle Coffee cùng các tin tức đáng chú ý.

German Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espresso

German Coffee Association và một tổ chức phi lợi nhuận về khoa học thực phẩm nổi tiếng của Đức đã công bố kết quả ban đầu của một dự án nghiên cứu kéo dài ba năm về chiết xuất cà phê espresso.

Mặc dù chỉ được xuất bản bằng tiếng Đức nhưng kết quả đã thể hiện một biểu đồ kiểm soát quá trình pha cà phê espresso (Espresso Brewing Control Chart) mới. Các chuyên gia được ủy quyền cũng đang phát triển một ứng dụng ‘Espresso Brewing Control App’.

Mặc dù biểu đồ kiểm soát quá trình pha cà phê espresso của German Coffee Association vẫn chưa được công khai, nhưng nhóm cho biết họ đã tiến hành ba năm nghiên cứu kết thúc vào tháng ba.

‘Trong những năm gần đây, tiềm năng của mô hình chiết xuất cà phê cơ học đã được nhiều nhóm nghiên cứu chứng minh, nhưng chưa được kết hợp đầy đủ với công nghệ đo lường hiện có và cũng không được sử dụng để cải tiến quy trình có mục tiêu’, trích một đoạn từ nghiên cứu được công bố vào tháng 3.

Dự án của Đức được điều phối bởi Hiệp hội Research Association of the German Food Industry, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc nâng cao về khoa học thực phẩm của Đức. 

espresso
German Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espresso. Ảnh: dailycoffeenews

Nghiên cứu chiết xuất cà phê espresso tập trung vào các biến số chính của nhiệt độ nước, áp suất hoặc tốc độ dòng chảy và kích thước hạt.

German Coffee Association cho biết: ‘Nhìn chung, các chuyên gia quan sát thấy rằng ảnh hưởng của cả ba biến kiểm soát đối với các thành phần liên quan đến cảm quan trong phạm vi được điều tra là nhỏ. Tác động của nhiệt độ khác nhau tùy thuộc vào chất và có ảnh hưởng rất nhỏ đến không đáng kể. Đối với chất thơm, các chuyên gia phát hiện nồng độ cao hơn một chút trong một số trường hợp nhiệt độ cao hơn. Nhóm nghiên cứu cũng quan sát thấy vị chua tăng lên khi nhiệt độ tăng và ấn tượng hương vị trái cây rõ rệt hơn ở nhiệt độ thấp nhất (80°C).

Starbucks đạt doanh thu kỷ lục trong quý thứ ba khi doanh số bán hàng tại Trung Quốc tăng trở lại

Starbucks đã công bố kết quả quý thứ ba kỷ lục với tổng doanh thu, lợi nhuận và tốc độ tăng trưởng cửa hàng được thúc đẩy nhờ hiệu suất kinh doanh ở Trung Quốc. Chuỗi cà phê có trụ sở tại Seattle đã đạt mức tăng trưởng doanh thu nhóm là 12%, đạt 9,2 tỷ USD trong ba tháng tính đến ngày 2 tháng 7 năm 2023, với tổng thu từ hoạt động vận hành tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,6 tỷ USD. 

Trung Quốc được đánh giá là thị trường tăng trưởng quan trọng và lớn thứ hai của Starbucks. Starbucks gia nhập thị trường Trung Quốc năm 1999 với một cửa hàng ở Bắc Kinh, đã mở 237 cửa hàng mới ở Trung Quốc trong quý và đạt 6.480 cửa hàng. Vào tháng 5 năm 2023, CEO Laxman Narasimhan cho biết Starbucks cam kết đạt 9.000 cửa hàng tại Trung Quốc vào năm 2025 mặc dù tốc độ tăng trưởng cửa hàng chậm hơn trong hai năm gián đoạn do dịch Covid. 
 

Doanh thu quý 3 của Starbucks tại Trung Quốc tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái lên 822 triệu USD. Doanh thu cao hơn 8% so với quý trước.

starbucks
Starbucks đạt doanh thu kỷ lục trong quý thứ ba. Ảnh: Starbucks

Hoa Kỳ và Trung Quốc cùng nhau chiếm 61% danh mục cửa hàng toàn cầu của Starbucks, hiện có 37.222 cửa hàng trên 86 thị trường. Chuỗi cà phê đã mở tổng cộng 588 cửa hàng mới trong quý thứ ba. Hiện tại, 51% cửa hàng Starbucks trên toàn cầu là do công ty điều hành, 49% còn lại ở hình thức cấp phép.  

Narasimhan nhận định: ‘Kết quả quý thứ ba khả quan cho thấy động lực toàn diện trong hoạt động kinh doanh và phản ánh tiến bộ đáng kể mà chúng tôi đang đạt được so với Kế hoạch đổi mới của mình. Starbucks là một thương hiệu lâu bền, mang tính biểu tượng và chúng tôi tin tưởng vào các con đường để thúc đẩy tăng trưởng đáng kể và cải thiện tỷ suất lợi nhuận, giúp chúng tôi tạo ra giá trị dài hạn vượt trội cho cổ đông’.

Starbucks và Nestlé đã thành lập Global Coffee Alliance vào tháng 5 năm 2018 với một thỏa thuận trị giá 7,1 tỷ USD. Sự hợp tác đã trao cho ‘gã khổng lồ thực phẩm’ và công ty đồ uống Thụy Sĩ độc quyền phân phối các sản phẩm cà phê mang nhãn hiệu Starbucks trên hơn 80 thị trường bên ngoài các cửa hàng bán lẻ của Starbucks. 

Keurig Dr Pepper báo cáo doanh thu ròng tăng 3,79 tỷ USD trong quý 2

Keurig Dr Pepper (KDP) đã công bố kết quả cho quý 2 năm 2023, cho thấy doanh số bán hàng tổng thể tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thuần tăng 6,6% lên 3,79 tỷ USD so với quý 2 năm 2022. Trên cơ sở tiền tệ không đổi, doanh thu thuần tăng 6,1%, phản ánh mức giá thực hiện là 8,2%.

bao-cao-ca-phe
Keurig Dr Pepper báo cáo doanh thu ròng trong quý 2. Ảnh: gcrmag

Thu nhập từ hoạt động vận hành, theo nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP), tăng 34,4% lên 769 triệu USD, so với 572 triệu USD trong cùng kỳ năm trước, phản ánh sự tăng trưởng của lợi nhuận gộp do tăng trưởng doanh thu thuần và năng suất cao hơn bù đắp chi phí đầu vào.

Dòng tiền tự do trong quý thứ hai là 295 triệu USD, phản ánh dòng tiền hoạt động thấp hơn và chi phí vốn cao hơn so với năm trước.

Trong quý, công ty đã mua lại khoảng 7 triệu cổ phiếu KDP với giá bình quân theo trọng số trên mỗi cổ phiếu là 32,34 USD, tổng giá trị khoảng 226 triệu USD. Công ty còn lại khoảng 3,2 tỷ USD theo ủy quyền mua lại cổ phần hết hạn vào ngày 31 tháng 12 năm 2025.

Gamgort cho biết: ‘Trên cơ sở hợp nhất, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng lành mạnh trong khi tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh của mình và ngày càng tin tưởng vào triển vọng cả năm của chúng tôi, hiện phản ánh kết quả EPS cơ bản thậm chí mạnh mẽ hơn’.

Doanh thu thuần từ cà phê của công ty trong quý giảm 5,7% xuống còn 970 triệu USD so với quý trước, phản ánh mức giá ròng hiện thực hóa là 1,6%. Doanh thu từ vỏ cà phê của công ty giảm 4,6%, do lô hàng giảm 7,7%. Doanh số bán hàng quốc tế trong quý tăng 10,9% lên 489 triệu USD.

New Balance vừa ra mắt giày thể thao Blue Bottle Coffee

Công ty giày thể thao hướng tới sự thoải mái New Balance, và Blue Bottle Coffee có trụ sở tại Oakland, California đã hợp tác để tung ra một phiên bản giày thể thao giới hạn, mang lại ý nghĩa mới cho dòng sản phẩm Fresh Foam của công ty giày.

giay-the-thao
Phiên bản giày Blue Bottle Coffee x New Balance Fresh Foam X 1080v12. Ảnh: dailycoffeenews

Phiên bản giày Blue Bottle Coffee x New Balance Fresh Foam X 1080v12 đã giảm giá trên khắp Hoa Kỳ, được bán trực tiếp từ New Balance với giá 179,99 USD.

New Balance cho biết: ‘Phiên bản giày đặc biệt này sử dụng phần trên và lưỡi giày được dệt kim nhuộm màu dope, để tạo sự chú ý cho cấu trúc nhẹ của đôi giày. Giày có sẵn cả kích cỡ nam và nữ. Mẫu giày mới tránh xa cách phối màu cà phê hoặc cà phê espresso cổ điển hiện đại mà thay vào đó là màu xanh lam Blue Bottle đặc trưng, ​​cùng với màu trắng và kem và đế ngoài màu nâu giống cà phê cappuccino. Logo Blue Bottle thuộc sở hữu của Nestlé xuất hiện ở phía sau gót chân.’

Đây không phải là lần hợp tác đầu tiên của New Balance trong lĩnh vực cà phê. Vào năm 2017, công ty đã hợp tác với Counter Culture Coffee có trụ sở tại Bắc Carolina để sản xuất phiên bản giới hạn 997 Cortado. Trong khi đó, các thương hiệu giày thể thao khác sử dụng các sản phẩm phụ từ cà phê để làm giày của họ.

Sucafina tham gia Diễn đàn lao động trẻ em (Child Labour Platform – CLP) của ILO

Sucafina thông báo đã tham gia Diễn đàn Lao động Trẻ em của ILO. CLP hy vọng sẽ tập hợp các doanh nghiệp, chính phủ, các tổ chức xã hội và các bên liên quan khác để chia sẻ kiến ​​thức và thực tiễn tốt nhất nhằm phối hợp hành động tập thể trong việc loại bỏ lao động trẻ em.

Giám đốc CSR của Sucafina Global, Catherine Rehbinder, cho biết: ‘Tham gia Diễn đàn lao động trẻ em là một bước quan trọng để tăng cường nỗ lực của Sucafina nhằm xác định các rủi ro về lao động trẻ em trong chuỗi cung ứng. Là một thành viên, chúng ta sẽ được hưởng lợi từ chuyên môn và kiến ​​thức của ILO cũng như tạo ra tác động lớn hơn bằng cách sử dụng hiệu quả các nỗ lực, nguồn lực và hợp tác trong các dự án giải quyết vấn đề lao động trẻ em.’

CLP hiện có 24 công ty thành viên ở đa dạng các ngành công nghiệp. Nền tảng này có nhiều chương trình và nhóm hiện đang làm việc tại các quốc gia nơi có quan hệ hợp tác với các tổ chức phi chính phủ và chính phủ, bao gồm các quốc gia là nguồn gốc của Sucafina như India, Ivory Coast, Uganda và Vietnam.

qua-ca-phe
Sucafina tham gia Child Labour Platform của ILO. Ảnh: gcrmag

Justin Archer – Trưởng bộ phận Sustainability của Sucafina cho biết: ‘Giải quyết các vấn đề nhân quyền, bao gồm cả những vấn đề liên quan đến quyền trẻ em, là một trong những thách thức lớn nhất và phức tạp nhất mà ngành cà phê phải đối mặt hiện nay. Sự kiện này đòi hỏi những nỗ lực không ngừng, cam kết học hỏi liên tục và hợp tác giữa các bên liên quan’.

Luckin Coffee bứt phá với tốc độ tăng trưởng doanh thu và số lượng cửa hàng kỷ lục

Luckin Coffee của Trung Quốc đã xác nhận việc mở rộng cửa hàng nhanh chóng để thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong quý thứ hai. Chuỗi cà phê tập trung vào giá trị, chỉ mới thoát khỏi tình trạng phá sản vào tháng 4 năm 2022, đã mở thêm 1.485 cửa hàng mới trong ba tháng tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023 và đạt 10.836 cửa hàng. Hai phần ba số cửa hàng, 7188 cửa hàng, của Luckin Coffee là do công ty điều hành. 

Mô hình kinh doanh linh hoạt của Luckin Coffee, triển khai ưu đãi chiết khấu cao bên cạnh các trang web định dạng nhỏ và chỉ giao hàng tận nơi đã tạo ra mức tăng trưởng 16% so với quý trước. Trong quý thứ hai, chuỗi cà phê đã mở tương đương hơn 2/3 tổng mức tăng trưởng cửa hàng của năm 2022.

Chuỗi cà phê đạt doanh thu quý hai là 6,2 tỷ RMB (855 triệu USD) với doanh thu từ các cửa hàng do công ty điều hành tăng 85% lên 4,5 tỷ RMB (620 triệu USD). Doanh thu từ các cửa hàng đối tác đã tăng 91% trong quý lên 1,5 tỷ RMB (205 triệu USD). 

ly-ca-phe
Luckin Coffee đã mở thêm 1.485 cửa hàng mới trong ba tháng. Ảnh: Luckin Coffee Singapore

Luckin Coffee báo cáo thu nhập hoạt động GAAP là 1,1 tỷ RMB (161 triệu USD) với tỷ suất lợi nhuận 18,9%, so với 241,6 triệu RMB (33,7 triệu USD) và tỷ suất lợi nhuận 7,3% trong cùng quý năm 2022. Khách hàng giao dịch trung bình tháng trong quý hai đạt 43,1 triệu, cao hơn 108% so với cùng kỳ năm 2022 và tăng 46% so với quý trước. Hướng đến nửa cuối năm 2023, Luckin Coffee sẽ tìm cách tận dụng hơn nữa lợi thế về quy mô của mình tại Trung Quốc và tiếp tục mở rộng dấu ấn trên toàn cầu. 

Nestlé và Groupe SEB hợp tác phân phối Nescafé Dolce Gusto tại châu Úc

Nestlé đã công bố quan hệ đối tác mới với Groupe SEB để phân phối máy pha cà phê viên nén Nescafé Dolce Gusto lần đầu tiên tại Australia và New Zealand. Nestlé ra mắt Nescafé Dolce Gusto vào năm 2006 và hiện đang kinh doanh máy pha cà phê viên nén tại hơn 80 quốc gia. Nestlé cho biết Groupe SEB là đối tác về máy móc lớn nhất trên toàn cầu của Nescafé Dolce Gusto trong 17 năm qua.  

nestle

Thỏa thuận mới sẽ được hỗ trợ bởi nhà sản xuất máy pha cà phê Krups của Groupe SEB. 

‘Từ lâu, chúng tôi đã ngưỡng mộ danh tiếng của Groupe SEB trong những đổi mới và thành công cho thương hiệu Nescafé Dolce Gusto trên toàn cầu. Vì vậy, việc có thể công bố mối quan hệ đối tác địa phương mang đến giai đoạn tăng trưởng tiếp theo là một điều thú vị’, theo Martin Brown, Nestlé Oceania General Manager Coffee and Dairy. 

Groupe SEB đã hoạt động tại Australia và New Zealand từ năm 1998, với danh mục đầu tư bao gồm các nhà sản xuất máy pha cà phê Krups và WMF của Đức, bên cạnh thiết bị nhà bếp nhỏ Tefal và All-Clad.   

Mối quan hệ của Krups với Nestlé bắt đầu từ năm 1991 khi nhà sản xuất máy pha cà phê của Đức bắt đầu hợp tác phân phối với Nespresso. Sau khi công ty mẹ Moulinex nộp đơn xin phá sản vào năm 1999, Krups có trụ sở tại Solingen đã gia nhập Groupe SEB vào năm 2001. 

Roastea của Ấn Độ thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng sau khi đạt 1.000 máy tự phục vụ

Roastea của Ấn Độ đang tìm cách tăng mạng lưới cà phê tự phục vụ của mình lên 5 lần năm 2025 sau khi lắp đặt chiếc máy thứ 1.000. Mạng lưới máy pha trà và cà phê tự phục vụ của Roastea hiện đã có mặt tại các văn phòng làm việc, sân bay và bệnh viện trên khắp 17 thành phố của Ấn Độ.

Phân khúc này được dự báo sẽ là động lực tăng trưởng chính cho công ty có trụ sở tại Ahmedabad. Công ty đang có kế hoạch tung ra 1.500 máy bán hàng tự động trong năm tới để đạt 2.500 máy. Roastea đã đặt mục tiêu bổ sung là đạt 5.000 máy vào năm 2025. 

may-pha-ca-phe
Mạng lưới máy pha trà và cà phê tự phục vụ của Roastea tại các văn phòng làm việc, sân bay và bệnh viện. Ảnh: Roastea

Roastea có trụ sở tại Ahmedabad cũng đang tìm cách đạt doanh thu 12,1 triệu USD vào cuối năm 2024. 

‘Tình hình kinh doanh máy bán hàng tự động của Roastea đang rất khả quan và là nguồn động lực tăng trưởng chính cho công ty. Trên thực tế, máy bán hàng tự động của chúng tôi đang vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh và nhanh chóng giành được thị phần so với các công ty Ấn Độ và đa quốc gia’, Bhamidipaty nhận định. 

Được thành lập năm 2019, Roastea trước đây đã huy động được khoảng 1,6 triệu USD từ các nhà đầu tư giấu tên với mục đích mở rộng mạng lưới máy bán hàng tự động và thúc đẩy tăng trưởng cửa hàng. Doanh nghiệp đang huy động 2,4 triệu USD trong năm nay với sự kết hợp giữa vốn chủ sở hữu, tích lũy nội bộ và nợ. Mục tiêu của lần huy động vốn lần này nhằm tài trợ cho giai đoạn mở rộng tiếp theo, bao gồm cả tiếp cận 70 cửa hàng bán lẻ trong vòng ba năm tới. 

Sự sáp nhập của nhà rang và nhà bán lẻ, Kaldi’s Coffee và Dancing Goats Coffee

Kaldi’s Coffee có trụ sở tại St. Louis, Missouri và Dancing Goats Coffee có trụ sở tại Washington State/Atlanta (trước đây là Batdorf & Bronson) đã hợp nhất.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty rang xay và bán lẻ đã giới thiệu khái niệm cà phê specialty và ‘Làn sóng thứ ba’ đến các khu vực của họ. Cả hai công ty cũng đã tích cực phát triển cà phê specialty nói chung thông qua việc tài trợ sự kiện, tham gia các cuộc thi barista, mối quan hệ bán buôn, tổ chức sự kiện…

Việc sáp nhập này đã tập hợp ba nhà máy rang, bao gồm nhà máy rang Kaldi’s, và các nhà rang Dancing Goats ở Atlanta và Olympia ở Washington.

nha-rang-ca-phe
Sự sáp nhập của nhà rang và nhà bán lẻ, Kaldi’s Coffee và Dancing Goats Coffee

Larry và Cherie Challain thành lập Dancing Goats với tư cách là một quán cà phê duy nhất ở Olympia, Washington, vào năm 1988. Năm 1990, cặp đôi này mua lại nhà cung cấp cà phê bán buôn sỉ của họ, Batdorf & Bronson ở Atlanta, trước khi mở rộng cả hai thương hiệu thông qua hoạt động rang xay bán buôn và các quán cà phê mới tại các thị trường tương ứng. 

Thỏa thuận với Kaldi’s bao gồm tất cả tám quán cà phê bán lẻ của Dancing Goats ở Atlanta và Olympia, và sẽ tiếp tục dùng tên thương hiệu Dancing Goats. Kaldi’s cho biết việc sáp nhập sẽ không ảnh hưởng đến xưởng rang cà phê St. Louis hoặc hơn một chục quán cà phê bán lẻ trên khắp Missouri và Georgia.

Sojitz Royal Café tiết lộ kế hoạch về ba cửa hàng Costa Coffee đầu tiên tại Nhật Bản

Sojitz Royal Café khai trương cửa hàng Costa Coffee đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 4 tháng 8 năm 2023 tại khu mua sắm Shibuya của Tokyo. Mối liên doanh giữa tập đoàn Sojitz Corporation của Nhật Bản và nhà hàng Royal Holdings Co. sẽ mở cửa hàng Costa Coffee thứ hai tại quận Otemachi, Tokyo vào ngày 1 tháng 9 năm 2023 trước khi khai trương cửa hàng đầu tiên ở quận Ginza cao cấp. 

Sojitz Royal Café đã mua lại quyền nhượng quyền thương hiệu độc quyền để vận hành Costa Coffee trên khắp Nhật Bản vào tháng 3 năm 2023. Tập đoàn này cho biết họ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Costa Coffee thâm nhập vào thị trường cà phê Nhật Bản với mục đích xây dựng thương hiệu trở thành một trong những chuỗi cà phê lớn nhất Nhật Bản.  

Mặc dù chưa tiết lộ thời gian tăng trưởng, Sojitz Royal Café cho biết ba cửa hàng ban đầu là một phần trong kế hoạch mở rộng toàn quốc. 

ca-phe-rang
Sojitz Royal Café đã mua lại quyền nhượng quyền độc quyền để vận hành Costa Coffee tại Nhật Bản. Ảnh: Costa Coffee

Được thành lập tại London vào năm 1971, Costa Coffee có 2.700 cửa hàng ở UK và hơn 1.100 cửa hàng trên 32 thị trường quốc tế. Mạng lưới phân phối bán lẻ và máy pha cà phê tự phục vụ của chuỗi cà phê đã mở rộng đến 45 quốc gia trên toàn cầu. 

Sojitz, một trong những tập đoàn thương mại tổng hợp lớn nhất Nhật Bản, đã thành lập ‘mối liên kết vốn và kinh doanh’ với tập đoàn nhà hàng Royal Holdings vào tháng 2 năm 2021. Bên cạnh chuỗi sáu nhà hàng, Royal Holdings còn điều hành hai cửa hàng The 3rd Café by Standard Coffee ở Tokyo.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtGerman Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espressoStarbucks đạt doanh thu kỷ...

Tin tức cà phê tuần qua – Nguyen Coffee Supply ra mắt dòng sản phẩm cà phê pha sẵn (RTD) ở Hoa Kỳ tại 400 cửa hàng Sprouts Farmers Market

Mục lục bài viếtGerman Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espressoStarbucks đạt doanh thu kỷ...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtGerman Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espressoStarbucks đạt doanh thu kỷ...

Tin tức cà phê tuần qua – Mill City Roasters ra mắt nền tảng chia sẻ và phần mềm RoastPath

Mục lục bài viếtGerman Coffee Association hoàn thành nghiên cứu chiết xuất espressoStarbucks đạt doanh thu kỷ...