Tin tức cà phê tuần qua – Hublot và Nespresso đã tạo ra chiếc đồng hồ trị giá 24.100 USD

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

9:30 25/05/2023

CFRR –  Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 15 đến ngày 21 tháng 5 năm 2023

Chào mừng bạn tới với bản tin cà phê tuần qua với những tin nổi bật như Hublot và Nespresso đã tạo ra chiếc đồng hồ trị giá 24.100 USD, phiên đấu giá cà phê ‘Land of Diversity’ lần thứ 8 của Colombia phá kỷ lục về giá, máy rang cà phê F16 của US Roaster Corp chạy hoàn toàn bằng điện, cà phê robusta đạt mức cao nhất trong 12 năm trên thị trường, cửa hàng kết hợp bán cây xanh và cà phê ở khu phố Studio City của Los Angeles, Lavazza mở cơ sở đào tạo SCA mới ở Chicago cùng các tin tức đáng chú ý khác.

Phiên đấu giá cà phê ‘Land of Diversity’ lần thứ 8 của Colombia phá kỷ lục về giá

Phiên đấu giá cà phê xanh Colombia Tierra de Diversidad (Vùng đất đa dạng) hàng năm lần thứ tám đã đưa ra mức giá trung bình là 22,77 đô la Mỹ/pound trong khi một lô thắng cuộc kiếm được hơn 120 đô la Mỹ/pound.

ca-phe-xanh-colombia
Các nhà sản xuất chiến thắng trong cuộc thi cà phê xanh Colombia Land of Diversity lần thứ 8. Ảnh: FNC

Cả hai mức giá này đều là mức cao nhất mọi thời đại đối với cuộc thi Colombia, do Liên đoàn những người trồng cà phê Colombia (FNC) dẫn đầu và được thiết kế để giới thiệu những lô cà phê nhân siêu nhỏ hàng đầu từ khắp đất nước trồng cà phê nổi tiếng. 

Tổng cộng, 27 lô đã được đưa ra đấu giá quốc tế sau khi cuộc thi chứng kiến một kỷ lục khác vào đầu năm nay với các mục từ 750 nhà sản xuất cà phê. Tất cả cà phê của cuộc thi đều được thu hoạch từ nửa cuối năm 2022 đến tháng 1 năm 2023.  Những lô thắng cuộc đến từ các trang trại ở các vùng Santander, Cauca, Huila, Antioquia và Norte de Santander.

Theo FNC, 67 người mua đã tham gia phiên đấu giá diễn ra vào tuần trước tại Bucamaranga, Santander. Rất nhiều lô do Domingo Torres sản xuất ở Ragonvalia, Norte de Santander, đã phá vỡ kỷ lục về giá, lấy $120,50 mỗi pound từ nhà rang xay có trụ sở tại Hoa Kỳ Koffee Kult (Quận Broward, Florida).

Giám đốc điều hành FNC Germán Bahamón cho biết trong một thông báo: ‘Những kết quả xuất sắc này khiến chúng tôi vô cùng tự hào, vì chúng khẳng định rằng cà phê Colombia là một trong những loại cà phê được mong đợi nhất. Và chúng cũng mang lại thu nhập tốt hơn và sự thịnh vượng cho các gia đình tạo ra chúng, đây là ưu tiên trong lộ trình của thể chế.’

Cuộc thi ‘Richest Barista’ của Úc mang đến 12 suất quốc tế

Các ứng dụng vừa được mở cho cuộc thi khai mạc cuộc thi ‘Richest Barista’, dự kiến sẽ diễn ra cùng với Hội chợ triển lãm cà phê quốc tế Melbourne (MICE) hàng năm từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 8 tại Melbourne. 

Dành cho các nhân viên pha chế quốc tế, cuộc thi kéo dài ba ngày sẽ bao gồm ba vòng: vòng kỹ năng pha chế liên quan đến việc tạo ra tám loại đồ uống khác nhau; một vòng nghệ thuật pha cà phê; và vòng cupping để kiểm tra kỹ năng nếm thử cà phê.

Số tiền thưởng cho cuộc thi là 40.000 đô la Úc tương đương khoảng 26.400 đô la Mỹ. Theo các quy tắc và quy định, tiền thưởng sẽ được chia theo ba cách, với 25.000 đô AUS/16.500 USD cho vị trí đầu tiên, 10.000 AUS/6.600 USD cho vị trí thứ hai và 5.000 AUS/3.300 USD cho vị trí thứ ba.

Tổng cộng có 32 vị trí thi đấu. 15 sẽ được dành riêng cho các nhà triển lãm MICE; 5 dành riêng cho các thành viên của Hiệp hội Cà phê Specialty Úc (ASCA) và 12 dành cho cộng đồng cà phê rộng lớn hơn, bao gồm cả những nhân viên pha cà phê quốc tế với ít nhất ba năm kinh nghiệm pha chế cà phê. 

 

tin-tuc-ca-phe-tuan-qua-ca-phe-latte-art
Cà phê latte art. Ảnh: DCN

Máy rang cà phê F16 của US Roaster Corp chạy hoàn toàn bằng điện

Nhà sản xuất thiết bị rang cà phê có trụ sở tại Thành phố Oklahoma US Roaster Corp (USRC) đã ra mắt máy rang cà phê điện lớn nhất cho đến nay, F16 Revelation công suất 16 pound. Máy đã được ra mắt và tung ra thị trường tại Hội chợ triển lãm SCA 2023 ở Portland, Oregon, vào cuối tháng trước, cùng với rất nhiều máy rang cà phê gia đinh và thương mại mới khác.

may-rang-ca-phe-f16
Máy rang cà phê lai điện hoặc điện/khí đốt F16 của US Roaster Corp được trưng bày tại SCA Expo ở Portland. Ảnh: Howard Bryman.

Có sẵn ở dạng máy chạy hoàn toàn bằng điện hoặc ở dạng hybrid khí/điện, F16 bao gồm bộ chuyển đổi xúc tác điện tích hợp để lọc khói và mùi, giúp máy không cần đến bộ đốt sau.

Theo Chủ tịch USRC Dan Jolliff, hệ thống thông gió vẫn cần thiết để quản lý nhiệt của khí thải, mặc dù là một máy điện có khí thải sạch, nó vẫn có thể được vận hành ở những khu vực đông dân cư với các quy định về không khí sạch tiêu chuẩn.

Jolliff nói với DCN ở Portland: ‘Tôi không khuyên dùng bất kỳ máy rang nào lớn hơn 1 kg mà không có lỗ thông hơi. Tuy nhiên, có một điều [F16] tiết kiệm được là bạn không phải lo lắng về nguy cơ hỏa hoạn trong lỗ thông hơi vì đây là không khí nóng sạch. Bạn có thể sử dụng lỗ thông hơi B. Tôi khuyên nhiều người nên sử dụng lỗ thông hơi kiểu lò sưởi. Nó không nhất thiết phải là hạng A.’

Với mức giá khoảng 37.000 đô la, F16 cung cấp hệ thống tự động hóa và lập hồ sơ rang hoàn toàn tích hợp, lưu trữ hàng nghìn hồ sơ rang hoặc “công thức nấu ăn”, theo cách gọi của công ty. Người dùng có thể tương tác với chương trình và xem dữ liệu từ các mẻ rang trong thời gian thực thông qua kết nối không dây với các thiết bị bên ngoài.

F16 cũng có thể tích hợp vào Cropster và các hệ thống phần mềm bên thứ ba khác, mặc dù chức năng rang tự động được xử lý độc quyền bởi PLC trên bo mạch để đảm bảo an toàn.

Hublot và Nespresso đã tạo ra một chiếc đồng hồ trị giá 24.100 USD 

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Hublot đã hợp tác với công ty khổng lồ về cà phê của Thụy Sĩ Nespresso để giới thiệu một chiếc đồng hồ sang trọng phiên bản giới hạn với một số vật liệu có nguồn gốc từ bã cà phê và các vật liệu đóng gói.

Hublot, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn hàng thời trang Pháp LVMH, đang bán 200 chiếc đồng hồ màu xanh lá cây với giá 24.100 USD (USD) mỗi chiếc, miễn phí vận chuyển. Được đặt tên là Big Bang Unico Espresso Origin, chiếc đồng hồ này có nhiều bộ phận chứa một số phần vật liệu có nguồn gốc từ bã cà phê tái chế và/hoặc nhôm tái chế từ vỏ cốc dùng một lần mang tính biểu tượng của Nespresso.

Theo Hublot, mặt đồng hồ 42mm được chế tạo bằng nhôm tái chế, 28% trong đó đến từ viên nén Nespresso. Titan tái chế từ Hublot cũng được sử dụng trong cấu tạo đồng hồ. 

Dây đeo cao su cho đồng hồ chứa 4,2% bã cà phê và 8,2% cao su trắng tái chế. Dây đeo đồng hồ bằng vải có chất liệu độc quyền gọi là S.Café, bao gồm 5% bã cà phê và 95% polyester tái chế, do công ty vật liệu Singtex tạo ra. 

Giám đốc điều hành của Nespresso, Guillaume Le Cunff, đã ca ngợi sự ra mắt này như một chiến thắng kép cho sự bền vững của công ty và những người mua sắm sang trọng.

dong-ho-hublot-big-bang
Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Espresso Origin. Ảnh: Hublot

Le Cunff cho biết: ‘Big Bang Unico Nespresso Origin là minh họa hoàn hảo cho sự chung sống hài hòa giữa tính tuần hoàn và sự sang trọng. Điều đó chứng tỏ rằng các sản phẩm hình tròn có thể thanh lịch và tinh tế như các sản phẩm xa xỉ thông thường, chứng tỏ rằng có thể kết hợp các giá trị môi trường và yêu cầu thẩm mỹ mà không cần thỏa hiệp.’

Thụy Sĩ trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn ICA 2022

Thụy Sĩ chính thức trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Cà phê Quốc tế (ICA) 2022 vào ngày 11 tháng 5, được các thành viên của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) phê duyệt vào tháng 6 năm 2022.

thuy-si-tro-thanh-quoc-gia-dau-tien-phe-chuan-ica-2022
Thụy Sĩ trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn ICA 2022. Ảnh: gcrmag

Việt Nam là thành viên của ICA 2022 từ năm 1964, nhằm mục đích thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các nước tiêu dùng và sản xuất. Trong quá trình đàm phán lại ICA 2007, sẽ hết hạn vào tháng 2 năm 2024, Stefanie Küng của Thụy Sĩ đã chủ trì Nhóm công tác về tương lai của thỏa thuận cho phép soạn thảo và phê duyệt ICA 2022 mới.

Giám đốc điều hành ICO Vanúsia Nogueira cho biết: ‘Nhiều quốc gia đã ký ICA 2022 và hiện tại Thụy Sĩ đã cho thấy rằng với cam kết chính trị mạnh mẽ, quy trình phê chuẩn của quốc hội có thể được hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả.’

Phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và duy trì bản chất liên chính phủ, ICA 2022 được đặc trưng bởi sự quản lý hợp lý và hiệu quả hơn, phân bổ đóng góp công bằng hơn phản ánh phân bổ giá trị thực tế trong chuỗi giá trị cà phê toàn cầu, đồng thời hợp tác và hội nhập mạnh mẽ hơn với của khu vực tư nhân và xã hội dân sự. Nó cũng trao nhiệm vụ rõ ràng cho Ban thư ký ICO để hỗ trợ các thành viên huy động các nguồn lực nhằm nhận ra tiềm năng đầy đủ của ngành cà phê và hoạt động bền vững.

Theo ICO, Thụy Sĩ là một phần không thể thiếu trong bối cảnh cà phê toàn cầu. Với thương mại ròng trung bình 2,2 tỷ đô la Mỹ, các công ty Thụy Sĩ tham gia rất nhiều vào thị trường cà phê quốc tế và các nhà rang xay cà phê Thụy Sĩ đóng vai trò kinh tế hàng đầu trên trường quốc tế. Khoảng 10% giá trị xuất khẩu cà phê của thế giới là do Thụy Sĩ, với công dân của nước này thưởng thức 16,2 triệu tách cà phê mỗi ngày.

ICA 2022 mới sẽ giải quyết các thách thức mà ngành phải đối mặt thông qua kênh đa phương thay vì đàm phán giữa các quốc gia, tăng cường vai trò chính của ICO với tư cách là trung tâm của ‘ngoại giao cà phê’ và tái khẳng định lực lượng đặc nhiệm công tư về cà phê của mình như diễn đàn chính cho các cuộc thảo luận của nhiều bên liên quan về các vấn đề liên quan đến cà phê ở cấp độ công cộng và tư nhân.

Cà phê robusta đạt mức cao nhất trong 12 năm trên thị trường

Theo báo cáo của Reuters, cà phê robusta đã đạt mức cao nhất trong 12 năm trên thị trường hàng hóa do các nhà sản xuất ở Brazil và Indonesia có khối lượng thấp trong khi Việt Nam hạn chế bạn ra và lượng dự trữ tăng lên.

  • Các đại lý cho biết nông dân ở Việt Nam hầu như không còn hàng và đang giữ những gì họ có, chỉ bán khi họ cần tiền mặt, mặc dù giá nội địa đang ở mức cao kỷ lục.
  • Tại Indonesia, nhà sản xuất số 3, lượng hàng đến cảng Lampung đã giảm 9% trong tuần trước so với tuần trước, các đại lý lưu ý, mặc dù nước này đã bắt đầu thu hoạch vụ mùa năm nay.

Các thương nhân địa phương ở Indonesia nói với Reuters rằng sản lượng trong vụ thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 7 ước tính thấp hơn 20%-30%.

  • Sắp tới, giới kinh doanh cà phê robusta đang kỳ vọng vào một vụ mùa bội thu và xuất khẩu tăng từ nhà sản xuất số 2 là Brazil, dù tiến độ thu hoạch hiện tại của nước này đang chậm lại.
hat-ca-phe-robusta
Hạt cà phê robusta. Ảnh: dalat

Hiệp hội Cà phê Xanh Hoa Kỳ (The United States Green Coffee Association) cho biết họ sẽ không công bố báo cáo về mức tồn kho cà phê xanh trong nước nữa

Cà phê và cây của Leona Lewis nở hoa ở Studio City, LA

Sự kết hợp bán lẻ giữa cà phê và thực vật đã trở nên sống động trở lại ở khu phố Studio City của Los Angeles, lần này với sự hỗ trợ của ca sĩ và nhà từ thiện nổi tiếng người Anh Leona Lewis. Cùng với những người đồng sáng lập Dennis Jauch và Achraf Sekhiri, Lewis gần đây đã mở địa điểm thứ hai của Coffee and Plants, sau địa điểm Pasadena ban đầu đã mở cách đây bốn năm.

Coffee and Plants LA espresso
Cửa hàng kết hợp cây xanh trang trí tươi tốt với thực đơn theo mùa và dựa trên thực vật. Ảnh: DCN

Jauch gần đây đã nói với DCN: ‘Khi chúng tôi bắt đầu xây dựng thương hiệu này vài năm trước, chúng tôi đã thiếu các lựa chọn thay thế tốt từ thực vật. Chúng tôi đã rất ngạc nhiên vì thiếu các lựa chọn cho đồ uống ngon, bánh ngọt và các mặt hàng thực phẩm khác, đặc biệt là ở một thành phố như LA, nơi đi đầu trong chủ nghĩa thuần chay và thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Có một sự thiếu hụt trong thế giới cà phê.’

Lewis, người đã thành công trong cuộc thi âm nhạc trên truyền hình ‘The X Factor’ đã khởi đầu cho một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí, đã kết hôn với Jauch, người cho biết kiến ​​thức nền của anh ấy trong ngành giải trí đã cho biết cách tiếp cận của nhóm Coffee and Plants đối với lòng hiếu khách và trải nghiệm của khách hàng . Cuối cùng, nhóm Coffee and Plants hy vọng sẽ mở rộng cách tiếp cận đó tới khách hàng ở nhiều cửa hàng hơn nữa. 

Lavazza mở cơ sở đào tạo SCA mới ở Chicago

Lavazza đã mở một cơ sở đào tạo hiện đại mới ở Chicago, trung tâm đào tạo thứ sáu trên khắp Bắc Mỹ. Nhà rang xay cà phê Ý, cũng có các cơ sở đào tạo ở New York, Miami, Los Angeles, West Chester và Toronto, cho biết địa điểm này sẽ được sử dụng để đào tạo nhân viên Lavazza và nhân viên pha cà phê.

Trung tâm đào tạo, được phân loại là Cơ sở đào tạo hàng đầu của SCA (Hiệp hội cà phê specialty), cũng sẽ cung cấp ‘các lớp học tổng thể về quản lý thực đơn cà phê và đào tạo nhân viên pha chế’ cho những người điều hành và kinh doanh quán cà phê mới hơn để giúp họ ‘tăng sức hấp dẫn và lợi nhuận’.

Camille Vareille, Phó Chủ tịch – Trưởng bộ phận Tiếp thị Châu Mỹ, tại Tập đoàn Lavazza cho biết: ‘Với việc khai trương trung tâm đào tạo mới ở Chicago, chúng tôi đang thể hiện sự cống hiến của mình trong việc hoàn thiện cà phê và cam kết đào tạo các chuyên gia có thể mang lại trải nghiệm Lavazza mà chúng tôi đã nổi tiếng trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng rằng cơ sở đào tạo mới của chúng tôi sẽ phục vụ cộng đồng Chicago và thúc đẩy một môi trường sáng tạo, học hỏi và chia sẻ niềm đam mê cà phê’.

lavazza
Doanh số bán lẻ của Lavazza tại thị trường Hoa Kỳ tăng 14% vào năm 2022. Ảnh: Shutterstock

Lavazza hiện đang điều hành hơn 50 trung tâm đào tạo trên toàn cầu, phần lớn ở Châu Âu. Thông báo này là động thái mới nhất của Lavazza trong 12 tháng qua nhằm tăng cường sự hiện diện của mình tại Bắc Mỹ. 

Oatly và sự hợp tác với Minor League Baseball

Oatly đã ký kết hợp tác phân phối và xây dựng thương hiệu trong nhiều năm với Minor League Baseball (MiLB) trên khắp Hoa Kỳ và Canada. 

oatlyxmilb 2
Thỏa thuận sẽ chứng kiến ​​​​các điểm tiếp xúc truyền thông và thương hiệu của Oatly trên tất cả 120 sân vận động trong giải đấu MiLB. Ảnh: Oatly

Thỏa thuận với thương hiệu của Oatly trên tất cả 120 sân vận động trong giải đấu MiLB, cùng các sản phẩm của Oatly được phục vụ tại hơn 50 địa điểm của MiLB. Mối quan hệ hợp tác với MiLB được hình thành với sự cộng tác của chi nhánh thương mại Diamond Baseball Holdings, với mục tiêu là tạo ra các mối quan hệ đối tác kinh doanh có ý nghĩa để mang lại lợi ích cho tất cả các câu lạc bộ MiLB. 

Các sản phẩm của Oatly đã có sẵn trên ba sân vận động của Giải bóng chày Major League ở Hoa Kỳ, tại Sân vận động Yankee ở New York, Sân vận động Wrigley ở Chicago và Sân vận động Globe Life ở Texas.

Mike Messersmith, Chủ tịch, Oatly Bắc Mỹ cho biết: ‘Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với MiLB và để Oatly đóng một vai trò lớn hơn trong một tổ chức của Mỹ như Minor Leagues. Nhiệm vụ của chúng tôi tại Oatly là giúp mọi người dễ dàng ăn uống tốt hơn và sống lành mạnh hơn mà không phải đánh thuế nặng vào tài nguyên của hành tinh. Sự tài trợ này cho phép chúng tôi khuếch đại thông điệp đó và giới thiệu sản phẩm của chúng tôi đến các cộng đồng trên khắp đất nước trong những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống hàng ngày của người hâm mộ bóng chày’.

Dunkin’ India đóng cửa các cửa hàng trong bối cảnh thương hiệu tập trung vào cà phê 

Công ty nhận nhượng quyền tại Ấn Độ của Dunkin Jubilant FoodWorks Limited (JFL) đã đóng cửa 11 cửa hàng Dunkin’ trong 12 tháng qua khi công ty này tìm cách quảng bá bản sắc cà phê là trên hết của thương hiệu. 

Với 21 cửa hàng Dunkin’ hiện đã mở trên khắp Ấn Độ, JFL cho biết tám địa điểm hiện thể hiện đầy đủ bản sắc mới tập trung vào cà phê của thương hiệu,  tìm cách thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi bằng thực đơn cà phê mới, bao gồm nhiều loại đồ uống espresso lạnh.

Tập đoàn nhượng quyền, cũng điều hành 1.816 nhà hàng Domino’s trên khắp Ấn Độ, cho biết họ sẽ sớm ra mắt bộ nhận diện mới trên tất cả các cửa hàng ở Delhi. Doanh thu nhóm cả năm của JFL tăng 18% đạt Rs. 50.960 triệu ($618 triệu).

 

glenov brankovic M27LaPKLByc unsplash 2
JFL đã đóng cửa 11 cửa hàng Dunkin’ vào năm ngoái và mở 4 địa điểm ‘ưu tiên cà phê’ mới. Ảnh: Glenov Brankovic

Chiến lược của Dunkin’ India nhằm thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi với sự tập trung mới vào cà phê phù hợp với xu hướng của các nhà điều hành trên toàn quốc, nhưng số lượng cửa hàng giảm của chuỗi có thể khiến nó bị tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh trong thị trường quán cà phê có thương hiệu đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ. 

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.nasdaq.com

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtPhiên đấu giá cà phê ‘Land of Diversity’ lần thứ 8 của Colombia...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtPhiên đấu giá cà phê ‘Land of Diversity’ lần thứ 8 của Colombia...