Tin tức cà phê tuần qua – Juan Valdez tiết lộ đồ uống mới với AI

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

16:12 31/08/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 21 đến 27 tháng 8 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức tuần qua với Juan Valdez tiết lộ đồ uống mới với AI; hệ thống kiểm soát DiFluid số hóa cà phê từ rang đến tách cà phê; Sucafina kỷ niệm 10 năm với quỹ Kahawatu; Starbucks mở trung tâm đổi mới ở Thâm Quyến, Trung Quốc; NotCo ra mắt NotMilk Barista có nguồn gốc thực vật cho cà phê cùng các tin tức đáng chú ý khác

Hệ thống kiểm soát DiFluid số hóa cà phê từ rang đến tách cà phê

Công ty công nghệ Trung Quốc DiFluid đã tung ra một bộ công cụ phân tích cà phê điện tử định hướng chính xác được gọi là Hệ thống điều khiển pha chế, hiện đang được bán với giá 300 đô la Mỹ bao gồm một thang đo sản xuất bia được gọi là Microbalance, một khúc xạ kế được gọi là R2 Extract và ứng dụng DiFluid Cafe, trực quan hóa, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu thiết bị.

Ứng dụng cũng sẽ sớm lấy dữ liệu từ Omni, một công cụ mới ra mắt từ DiFluid phân tích các mẫu rang theo màu sắc và cũng phân tích sự phân bố kích thước hạt của các mẫu cà phê xay. Omni được bán riêng với giá 890 đô la.

difluid-omni
Thiết bị DiFluid Omni. Ảnh: DiFluid

Bộ sản phẩm DiFluid hoàn chỉnh được thiết kế để định lượng mức độ rang, xay và liều lượng cà phê, lưu lượng và thể tích nước được thêm vào trong khi pha, và chỉ số khúc xạ và TDS của pha thành phẩm.

Ethan Zhou, giám đốc sản phẩm DiFluid nói: ‘Chúng tôi hiện đang làm việc trên cả phần roast và phần grind (của ứng dụng) để kết hợp dữ liệu của Omni vào hệ thống kiểm soát pha chế này. Mỗi phần dữ liệu không có đủ giá trị. Kết hợp chúng trong một bản ghi sẽ cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về loại cà phê.’

Hình ảnh trực quan trong ứng dụng DiFluid Cafe miễn phí bao gồm các biểu đồ kiểm soát pha ‘chuyên nghiệp’ đơn giản hoặc phức tạp hơn hiển thị tỷ lệ pha, năng suất và TDS dựa trên các bài đọc từ thang đo và khúc xạ kế. Nó cũng cung cấp các biểu đồ thời gian thực chi tiết dữ liệu tốc độ dòng chảy, thời gian và trọng lượng được thu thập từ thang đo Microbalance trong khi chiết xuất.

Juan Valdez tiết lộ đồ uống mới với AI

Juan Valdez sẽ kết hợp trí tuệ nhân tạo trong các hoạt động của mình, cho phép khách hàng tạo ra đồ uống với sự trợ giúp của ChatGPT và Midjourney.

mocha-bo-so-co-la
Mocha bơ sô cô la sáng tạo từ công nghệ ChatGPT. Ảnh: gcrmag

Giám đốc tiếp thị và thương mại Juan Valdez Lina Hoyos nói: ‘Ở Juan Valdez không có giới hạn, chỉ có mong muốn tiếp tục tạo ra sự khác biệt để nhiều người tiêu dùng cà phê yêu thích thương hiệu của chúng tôi. Loại sáng kiến sáng tạo này cho phép chúng tôi đa dạng hóa sản phẩm của mình, gây bất ngờ cho khách hàng và phù hợp với các xu hướng đang là nhân vật chính trong môi trường kỹ thuật số.’

Thương hiệu của những người trồng cà phê Colombia đang sử dụng công nghệ ChatGPT để đóng vai trò của nhân viên pha chế và tạo ra hai loại đồ uống làm từ cà phê sáng tạo, một mocha bơ sô cô la và một ly latte với hoa oải hương và dâu đen, với các thành phần hướng đến sở thích hương vị của thế hệ trẻ.

Công cụ Midjourney đã giúp phát triển khái niệm đồ họa của các sản phẩm này, dựa trên mô tả văn bản mà ChatGPT đã tạo ra. Để chào mừng sự phát triển mới, Juan Valdez đã tổ chức phân phối miễn phí cả hai loại đồ uống vào ngày 18 tháng 8 tại cửa hàng của mình ở Thành phố U, nằm ở trung tâm thành phố Bogotá, Colombia.

Sucafina kỷ niệm 10 năm với quỹ Kahawatu

Kahawatu, có nghĩa là ‘cà phê của mọi người’ trong tiếng Swahili, hiện là một nền tảng độc lập dành riêng cho việc cải thiện sinh kế của các cộng đồng cà phê ở Đông Phi.

Theo Sucafina, quỹ Kahawatu đã và đang hỗ trợ công việc của họ để giúp phụ nữ đạt được trao quyền kinh tế thông qua việc tiếp cận đất đai. Hiệp hội hiện có hơn 130 thành viên và những người phụ nữ tự hào chia sẻ những câu chuyện của họ về cách họ đã phát triển cà phê và các doanh nghiệp khác với tư cách là những doanh nhân thành đạt.

Kể từ năm 2013, quỹ Kahawatu đã khởi xướng 50 nhóm phụ nữ, như Rama Dufatanemunda, cũng như đào tạo hơn 100.000 nông dân trồng cà phê về các hoạt động nông nghiệp tốt, hỗ trợ hơn 800.000 thành viên cộng đồng cà phê và thiết lập 1538 hoạt động tạo thu nhập và 1266 ‘Hiệp hội tiết kiệm và cho vay’.

qua-ca-phe-chin-va-hat-ben-trong
Quả cà phê chín và hạt nhân bên trong. Ảnh: gcrmag

Nhân dịp ngày kỷ niệm, Giám đốc điều hành Sucafina và Chủ tịch Hội đồng quỹ Kahawatu Nicolas A. Tamari và Sucafina Trưởng phòng Bền vững và Giám đốc Điều hành quỹ Kahawatu Justin Archer đã tham gia cùng các thành viên hội đồng quản trị và đối tác Kahawatu khác tại một sự kiện gần đây ở Burundi, bao gồm chuyến thăm hiệp hội phụ nữ Rama Dufatanemunda ở Ngozi.

Click Coffee mở các cửa hàng dựa trên AI đầu tiên của UAE

Chuỗi cửa hàng cà phê thông minh quốc tế Click Coffee đã ra mắt các cửa hàng ý tưởng cà phê thông minh đầu tiên tại UAE, cho phép khách hàng đặt hàng và pha chế cà phê mà không cần sự tham gia của con người.

click-coffee
Click Coffee đã ra mắt các cửa hàng cà phê thông minh đầu tiên tại UAE. Ảnh: gcrmag

Giám đốc điều hành Click Coffee Alexander Khvastunov cho biết: ‘Truyền thống uống cà phê ở UAE luôn là một phần quan trọng của văn hóa ở Trung Đông, và chúng tôi rất vui mừng khi thấy Click Coffee trở thành một phần của nền văn hóa sôi động này bằng cách nắm lấy tiến bộ công nghệ và sản phẩm chất lượng hàng đầu cho khách hàng trong nước và quốc tế’.

Các cửa hàng mới sẽ cho phép người tiêu dùng đặt hàng bằng cách sử dụng một ứng dụng hiện đang được điều chỉnh cho khách hàng UAE với giao diện trực quan hoặc sử dụng thiết bị đầu cuối kỹ thuật số.

Khách hàng có thể chọn trong số hàng tá đồ uống, với các tùy chọn bao gồm độ mạnh của cà phê espresso, loại sữa, hương vị xi-rô và nhiệt độ đồ uống của họ.

Các chi nhánh đầu tiên sẽ được đặt tại trụ sở của công ty viễn thông etisalat by e& và tại văn phòng bán hàng Nakheel ở Dubai. Click Coffee sẽ được trang bị máy pha cà phê Eversys SA Enigma được điều khiển và quản lý bởi robot và công nghệ AI. Các trạm cà phê thông minh có khả năng chuẩn bị 80 đến 100 đồ uống mỗi giờ.

Kopi Kenangan của Indonesia chuẩn bị ra mắt tại Singapore

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Jakarta đã công bố trụ sở chính mới tại Singapore vào đầu tháng này và chuẩn bị mở hai cửa hàng tại Thành phố Raffles và Sân bay Changi trong năm nay. Kopi Kenangan của Indonesia đã đặt nền móng cho việc thâm nhập thị trường Singapore dự kiến với việc mở trụ sở chính tại quốc gia Đông Nam Á này. Chuỗi cà phê, hiện đang tuyển dụng nhân viên pha chế ở Singapore, cho biết trang web cũng sẽ có Học viện Kenangan để đào tạo nhân viên.

Được thành lập vào năm 2017, Kopi Kenangan là chuỗi cà phê lớn nhất của Indonesia với khoảng 850 cửa hàng trên 45 thành phố. Nó sẽ mở các cửa hàng đầu tiên tại Singapore tại trung tâm mua sắm Raffles City và Sân bay Changi, với ngày ra mắt được báo cáo vào tháng 9 năm 2023.

Singapore sẽ là thị trường thứ ba của Kopi Kenangan sau khi ra mắt quốc tế tại Malaysia vào tháng 10 năm 2022. Chuỗi cà phê, hoạt động với tên gọi Kenangan Coffee trên thị trường toàn cầu, hiện đang điều hành tám cửa hàng ở Malaysia và trước đó đã vạch ra kế hoạch tiếp cận 50 cửa hàng trong nước vào cuối năm nay.

kopi-kenangan
Một cửa hàng Kopi Kenangan ở Samarinda, Indonesia. Ảnh: Kopi Kenangan

Vào tháng 5 năm 2023, Giám đốc điều hành Edward Tirtanata cho biết Kopi Kenangan sẽ mở cửa tại thị trường quốc tế thứ ba vào cuối năm 2023 trước khi mở rộng Đông Nam Á hơn nữa vào năm 2024.

Starbucks mở trung tâm đổi mới ở Thâm Quyến, Trung Quốc

Được thiết lập để mở cửa vào tháng 9 năm 2023, Trung tâm Đổi mới và Công nghệ (SITC) sẽ hỗ trợ đổi mới kỹ thuật số thông qua sự tham gia của khách hàng và quản lý chuỗi cung ứng.

Starbucks sẽ mở một Trung tâm đổi mới và công nghệ (SITC) tại Thâm Quyến vào tháng 9 năm 2023 để đẩy nhanh quá trình số hóa các hoạt động bán lẻ và kinh doanh đa kênh ở Trung Quốc. Chuỗi cà phê Hoa Kỳ, điều hành 6.500 cửa hàng trên khắp Trung Quốc, đang ‘cải tiến’ cách tiếp cận của mình đối với đổi mới kỹ thuật số với khoản đầu tư ban đầu 1,5 tỷ RMB (207 triệu đô la) vào trang web.

starbucks-trung-quoc
Giám đốc điều hành Starbucks Laxman Narasimhan trong chuyến thăm Trung Quốc gần đây. Ảnh: Starbucks

Starbucks cho biết trung tâm sẽ thúc đẩy việc đơn giản hóa và tự động hóa các hoạt động của cửa hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa chuỗi cung ứng hơn nữa và cải thiện sự tham gia của khách hàng được cá nhân hóa.

Cơ sở hạ tầng dữ liệu được cập nhật sẽ ‘giải phóng’ sự tăng trưởng của Starbucks ở Trung Quốc khi họ tìm cách tiếp cận 9.000 cửa hàng vào năm 2025, chuỗi cà phê có trụ sở tại Seattle cho biết trong một thông cáo báo chí.

Belinda Wong, Giám đốc điều hành của Starbucks Trung Quốc cho biết: ‘Thâm Quyến là một điểm nóng của sự đổi mới kỹ thuật số ở Trung Quốc và là một khu vực trình diễn sớm cho sự phát triển của Khu vực Vịnh lớn. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với những tài năng và doanh nhân công nghệ địa phương có cùng chí hướng để mở khóa khả năng kết nối con người vô hạn thông qua công nghệ.’

Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của Starbucks về các cửa hàng, sau Mỹ, nơi có hơn 16.100 cửa hàng. Gã khổng lồ cà phê, đã thâm nhập vào thị trường Trung Quốc vào năm 1999 với một cửa hàng ở Bắc Kinh, đã mở 237 cửa hàng mới ở Trung Quốc trong quý thứ hai, với doanh số cửa hàng tương đương trong nước tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bruvi ra mắt chương trình đối tác rang cho hệ thống Pod

Nhà sản xuất thiết bị pha cà phê phục vụ một lần Bruvi đã khởi động chương trình đối tác thương hiệu, giới thiệu các dịch vụ từ hai công ty rang cà phê specialty trong khi tìm kiếm các giao dịch với các thương hiệu rang khác.

Theo công ty, chương trình mang đến cho thị trường ‘B-Pods’ mang nhãn hiệu rang xay, tên được đặt cho các vỏ nhựa phục vụ một lần độc quyền của Bruvi có bề ngoài tương tự như K Cups của Keurig, nhưng chứa nhiều cà phê hơn và được xử lý bằng enzyme sinh học cho phép chúng phân hủy nhanh hơn trong bãi rác so với nhựa truyền thống.

B-Pods vừa vặn với máy pha cà phê Bruvi, có thể chứa nhiều loại đồ uống cà phê nóng và lạnh, bao gồm các loại cà phê giống như cà phê lọc truyền thống, đồ uống cà phê espresso hoặc đồ uống lạnh.

bruvi
Lamill và Joyride là những nhà rang xay đối tác đầu tiên tham gia hệ thống Bruvi. Ảnh: Bruvi.

Hai công ty cà phê đầu tiên đưa tên của họ vào dòng sản phẩm Bruvi B-Pod là Lamill có trụ sở tại Los Angeles (được gọi là ‘LAMILL’), một công ty rang xay với bốn địa điểm thực tế và danh tiếng về dịch vụ bán buôn chất lượng cao. Bruvi đang cung cấp B-Pods với hỗn hợp Black Onyx phổ biến của Lamill. Vào tháng chín, B-Pods cho các loại bia lạnh sẽ mang tên Joyride Coffee, thương hiệu rang cà phê đã tạo nên tên tuổi vào đầu những năm 2010 thông qua dịch vụ cà phê văn phòng tiến bộ.

Đồng sáng lập Bruvi Mel Elias cho biết trong một thông báo về chương trình hợp tác thương hiệu: ‘Đây là một cột mốc quan trọng đối với chúng tôi. Các thương hiệu thủ công cao cấp bán cà phê của họ ở Bruvi B-Pods là một sự chứng thực quan trọng cho hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi tự hào chào đón Lamill và Joyride và mang đến những ly cà phê đặc biệt của họ đến với khách hàng theo cách tiện lợi, có trách nhiệm và ngon miệng.’

Bruvi cho biết họ đang trong quá trình ký kết với nhiều đối tác rang xay hơn nữa thông qua chương trình, với B-Pods từ nhiều thương hiệu rang xay hơn dự kiến sẽ ra mắt trong suốt năm tới. Trước đây, công ty có trụ sở tại California đã cung cấp B-Pods từ các thương hiệu gia đình với những cái tên như Mulholland Roasters và Wonderland Coffee. Các điều khoản của các giao dịch với khách hàng rang xay chưa được tiết lộ công khai.

Nghiên cứu 3W ra mắt chỉ số cà phê decaf

ca-phe-decaf
Hạt cà phê decaf. Ảnh: wix

Một công ty khởi nghiệp trực tuyến có tên 3W Research đã ra mắt ‘Decaf Coffee 100’ đầu tiên, một hướng dẫn về các sản phẩm cà phê rang đã khử caffeine được phân hủy bằng các phương pháp khử caffeine, bao gồm ethyl axetat (E.A.), quy trình Swiss Water và quy trình Mountain Water. Theo những người sáng tạo, danh sách này bao gồm việc nếm thử và nghiên cứu rộng rãi, không lấy mẫu miễn phí. Nó có sẵn dưới dạng tệp excel với giá 5,99 USD.

NotCo ra mắt NotMilk Barista có nguồn gốc thực vật cho cà phê

Alternative Foods Maker NotCo đã ra mắt NotMilk Barista, một công thức lấy cà phê làm trung tâm trong dòng chất lỏng tiêu hao có nguồn gốc thực vật NotMilk. Theo công ty, hỗn hợp được tạo ra với sự hỗ trợ của AI, và bao gồm hỗn hợp yến mạch và đậu. Nó được thiết kế để tạo bọt, hấp và tạo bọt giống như sữa bò truyền thống.

notmilk-barista
NotCo ra mắt NotMilk Barista. Ảnh: vegconomist

Tập đoàn đồ uống Massimo Zanetti ra mắt Segafredo Caffe tại Trung Quốc

Cửa hàng tại sân bay quốc tế Phố Đông Thượng Hải của Trung Quốc làm tăng thêm sự hiện diện của Segafredo Caffè ở Ý, Nhật Bản, Ai Cập và Palestine. Tập đoàn Massimo Zanetti Beverage (MZB) đã khai trương Segafredo Caffè đầu tiên tại Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải.

segafredo-caffe
Segafredo Caffè nằm bên trong nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải. Ảnh: Segafredo Caffè

Csaba Salamon, Giám đốc điều hành của MZB Service, bộ phận nhượng quyền của Tập đoàn MZB cho biết: ‘Sự ra mắt mới này thể hiện cam kết liên tục của chúng tôi trong việc cung cấp trải nghiệm cà phê phong phú, toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được mang cà phê đặc trưng của chúng tôi và hương vị của Ý đến một trong những sân bay bận rộn nhất trên thế giới.’

Phố Đông Thượng Hải là một trong mười sân bay lớn nhất thế giới và là trung tâm du lịch quốc tế bận rộn nhất của Trung Quốc. Số lượng hành khách trước đại dịch đã vượt quá 70 triệu mỗi năm trong giai đoạn 2017 – 2019, nhưng đã giảm hơn 55% trong những năm tiếp theo do cả du lịch trong nước và quốc tế đều bị hạn chế bởi chính sách không Covid của Trung Quốc.

MZB điều hành 20 cửa hàng Segafredo Caffè trên toàn cầu, bao gồm cả ở Ai Cập, nơi MZB đã ra mắt ba cửa hàng tại Sân bay Cairo vào tháng 6 năm 2023, Nhật Bản, Palestine và Ý.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com