Tin tức cà phê tuần qua – Nespresso tiết lộ nhiều loại cà phê độc quyền

CFRR - (Người viết: Bảo Tuấn)

Share:

11:36 07/09/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9 năm 2023

Chào mừng các bạn trở lại với tin tức tuần qua với Nespresso tiết lộ nhiều loại cà phê độc quyền No20, Best of Panama công bố kết quả đấu giá phá kỷ lục, ICO và ILO hợp tác để kỷ niệm Ngày Cà phê Quốc tế, Scooter’s Coffee cung cấp cà phê miễn phí trong suốt tháng chín, BCA tổ chức hội thảo trực truyến về quy định phá rừng của EU, Fore Coffee của Indonesia sẽ mở cửa hàng Singapore đầu tiên vào năm 2023 cùng các tin tức đáng chú ý khác.

Nespresso tiết lộ nhiều loại cà phê độc quyền No20

Nespresso đã ra mắt N°20, một loại cà phê mới và được đặt làm riêng nhằm gây bất ngờ và làm hài lòng những người uống cà phê Úc với một thứ gì đó độc đáo.

Đại sứ cà phê Nespresso ANZ Mitch Monaghan cho biết: ‘Họ nói rằng những điều tốt đẹp đáng để chờ đợi, và đó chắc chắn là trường hợp của N°20. Những nốt hương của hoa cam, hương hoa và trái cây phong phú cùng độ chua citric tươi sáng kết hợp để tạo ra một loại cà phê với tính cách hiếm có, thanh lịch và tinh tế’.

nespresso
Nespresso ra mắt No20. Ảnh: gcrmag

N°20 được tìm thấy phát triển tốt nhất trong đất của vùng Cauca và Caldas của Colombia. Ở đó, cà phê được trồng bởi chỉ 59 nông dân, những người đã cùng nhau trồng và chăm sóc một triệu cây cà phê thuộc giống arabica mới và độc đáo này. Những người nông dân này là một phần của chương trình Nespresso AAA và được trả phí bảo hiểm như một phần thưởng cho khoản đầu tư của họ vào chất lượng cao bền vững.

Best of Panama công bố kết quả đấu giá phá kỷ lục

best-of-panama
Best of Panama công bố kết quả giá phá kỷ lục. Ảnh: gcrmag

Hiệp hội Cà phê Specialty Panama đã thông báo rằng tổng giá trị cà phê được bán trong cuộc đấu giá Best of Panama 2023 đạt 1.085.275 đô la Mỹ, lập kỷ lục mới cho sự kiện Best of Panama.

Tổng cộng 6081 giá thầu đã được đặt trên 50 lô cà phê với số điểm từ 92 trở lên đối với geisha (wash và natural) và điểm số từ 89,13 trở lên đối với các loại không phải geisha (wash và natural). 50 lô này đã được Sensible Coffee bán đấu giá vào ngày 29 và 30 tháng 8, kéo dài trong 11 giờ.

Điều này dẫn đến mức giá trung bình là 868,22 đô la Mỹ mỗi kg, phá vỡ kỷ lục năm ngoái là 1.058.581 đô la Mỹ. Giá thầu cao nhất là từ Carmen Estates By Panama Red Carmen Café Trading cho một lô geisha chế biến wash nặng 25 kg với giá 100,005 đô la Mỹ mỗi kg, đạt 96,5 điểm. Với các nốt hương của hoa nhài, cam ngọt, sả và mía, lô này đã phá vỡ kỷ lục về giá bán cao nhất của cuộc đấu giá Best of Panama.

The Best of Panama là một nền tảng được phát triển để hỗ trợ người trồng cà phê trong nước bằng cách quảng bá cà phê thông qua việc đánh giá các lô trong các giai đoạn khác nhau của cuộc thi. Sự kiện thường niên lần đầu tiên diễn ra vào năm 1996 và được đánh giá bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế trong cộng đồng cà phê toàn cầu. The Best of Panama bao gồm một cuộc thi xác định cà phê chất lượng tốt nhất do nông dân Panama sản xuất, sau đó là đấu giá từng lô.

ICO và ILO hợp tác để kỷ niệm Ngày Cà phê Quốc tế

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã hợp nhất để thúc đẩy nhu cầu thực hành tại nơi làm việc bền vững, có trách nhiệm và toàn diện.

Ngày Cà phê Quốc tế (ICD) vào ngày 1 tháng 10, ICO và ILO đang khởi động chiến dịch #CoffeePeople và một thách thức truyền thông xã hội xoay quanh chủ đề ‘thúc đẩy quyền có một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh trong chuỗi cung ứng cà phê’.

Giám đốc điều hành ICO Vanúsia Nogueira cho biết: ‘Tất cả công nhân đều xứng đáng được hưởng những điều kiện làm việc tốt và an toàn. Điều này ngụ ý, ở mức tối thiểu, các quy tắc về giờ làm việc, thanh toán đầy đủ tiền lương và giám sát hiệu quả về sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc’.

ICO
Ảnh: gcrmag

ICO và ILO sẽ tổ chức một loạt các sự kiện về ICD nhằm thiết lập các nguồn lực và cơ hội mới nhằm nâng cao điều kiện làm việc cho công nhân ngành cà phê. Đây là mục đích theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của chương trình nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững.

Chiến dịch sẽ tìm cách liên quan trực tiếp đến các quốc gia sản xuất và tiêu thụ, các tổ chức quốc tế hoạt động trong lĩnh vực cà phê, các thương hiệu cà phê và những người nổi tiếng. Có thể tham gia chiến dịch bằng cách chia sẻ ảnh tự chụp với cốc cà phê của họ và dành tặng nó cho nhân viên cà phê.

Scooter’s Coffee cung cấp cà phê miễn phí trong suốt tháng chín

Scooters Coffee Fresh Brewed Coffee
Ảnh: gcrmag

Để vinh danh ngày Cà phê Quốc gia vào ngày 29 tháng 9, Scooter’s Coffee đã thông báo rằng tháng 9 sẽ trở thành tháng cà phê của Scooter. Công ty sẽ ăn mừng bằng cách cung cấp cà phê miễn phí mỗi ngày trong suốt cả tháng.

Chủ tịch Joe Thornton của Scooter’s Coffee cho biết: ‘Chúng tôi muốn khách hàng trung thành và khách hàng mới của mình thưởng thức cà phê miễn phí không chỉ để kỷ niệm một ngày, mà còn cả tháng. Phục vụ cà phê tuyệt vời, chất lượng cao là cốt lõi của chúng tôi tại Scooter’s Coffee. Chúng tôi tự hào chia sẻ cà phê từ nông trại đến cốc, rang chỉ với 100% hạt arabica tốt nhất có nguồn gốc trực tiếp từ các đối tác nông dân của chúng tôi và được phục vụ hàng ngày với nụ cười từ các nhân viên pha chế thân thiện.’

Cả hai loại rang vừa và đậm đều có sẵn như một phần của chương trình khuyến mãi, cũng như hương vị ban đầu của Scooter là caramelicious, Scooter doodle hoặc french vanilla.

Thornton nói: ‘Chúng tôi thích kỷ niệm ngày Cà phê Quốc gia trong suốt tháng 9 để thưởng thức tất cả những điều tốt đẹp mà cà phê mang lại cho ngày của chúng tôi’. Ưu đãi có giá trị cho một cốc bất kỳ thể tích nào cho mỗi người, mỗi lần ghé thăm tại các địa điểm tham gia.

BCA tổ chức hội thảo trực truyến về quy định phá rừng của EU

Hiệp hội Cà phê Anh (BCA) đang tổ chức hội thảo trên web vào ngày 7 tháng 9 từ 1 giờ chiều đến 2 giờ 30 chiều theo giờ BST để khám phá công việc đang được thực hiện để giúp các doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của Quy định Phá rừng (EUDR) của EU.

EUDR có hiệu lực vào cuối tháng sáu và cho các nhà khai thác và thương nhân 18 tháng để thực hiện các quy tắc mới – với khoảng thời gian dài hơn cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Các quy định yêu cầu các doanh nghiệp theo dõi nguồn gốc cà phê của họ trở lại lô đất mà nó được sản xuất, và sau đó báo cáo dữ liệu này.

BCA sẽ được tham gia bởi Intercontinental Exchange (ICE) và Oritain, những người sẽ thảo luận về công việc của họ về vấn đề này. ICE đang tung ra dịch vụ truy xuất nguồn gốc hàng hóa ICE (ICoT), được thiết kế để hỗ trợ khách hàng trong các ngành công nghiệp ca cao và cà phê trong việc chứng minh sự tuân thủ của họ với quy định của EU. Nó dự kiến sẽ ra mắt ICoT trước khi EUDR được đưa vào ứng dụng vào tháng 12 năm 2024.

canh-pha-rung
Cảnh phá rừng. Ảnh: gcrmag

Các dịch vụ xác minh xuất xứ của Oritain hỗ trợ các công ty tuân thủ các quy định bao gồm EUDR, bằng cách xác minh nguồn gốc của sản phẩm và nguyên liệu thô. Việc xác minh này giúp làm rõ các chuỗi cung ứng không rõ ràng bằng cách cung cấp bằng chứng đủ mạnh để giữ vững trước tòa án, mang lại cho người tiêu dùng sự tự tin rằng họ đang mua sản phẩm chính hãng và tuân thủ các quy định về phá rừng.

Fore Coffee của Indonesia sẽ mở cửa hàng Singapore đầu tiên vào năm 2023

fore-coffee
Fore Coffee có trụ sở tại Jakarta hiện đang điều hành 144 cửa hàng trên khắp Indonesia. Ảnh: Ke Vin

Fore Coffee sẽ ra mắt quốc tế vào quý IV năm 2023 với một cửa hàng tại trung tâm mua sắm Bugis Junction ở Singapore.

Giám đốc tiếp thị Matthew Ardian cho biết việc tiêu thụ cà phê ngày càng tăng ở Singapore và nhu cầu ngày càng tăng đối với hạt cà phê Indonesia ở nước ngoài là nguyên nhân trong kế hoạch mở rộng của nước này.

Fore Coffee có trụ sở tại Jakarta hiện đang điều hành 144 cửa hàng trên khắp Indonesia và có kế hoạch mở ít nhất 30 cửa hàng mới tại thị trường bản địa vào cuối năm nay.

Chuỗi cà phê cao cấp, đang tìm kiếm lợi nhuận cấp nhóm vào cuối năm 2023, là chuỗi cà phê Indonesia thứ hai công bố kế hoạch mở rộng sang Singapore trong tháng này.

Công ty dẫn đầu thị trường Kopi Kenangan, điều hành 850 cửa hàng ở Indonesia và tám cửa hàng ở Malaysia, sẽ mở hai cửa hàng ở Singapore tại trung tâm mua sắm Raffles City và Sân bay Changi vào tháng 9 năm 2023. Chuỗi quán cà phê và máy rang xay cà phê specialty của Indonesia Tanamera Coffee cũng điều hành chín cửa hàng ở Singapore đã ra mắt tại thành phố vào năm 2020.

PJ’s Coffee tăng cường mở rộng tại Mỹ với ba cửa hàng mở cửa trong một ngày

Chuỗi cà phê do nhượng quyền thương mại điều hành đã mở 22 cửa hàng mới vào năm 2023 cho đến nay, và hơn 40 cửa hàng trong 12 tháng qua, để đạt 174 cửa hàng. PJ’s Coffee dự báo sẽ mở thêm 13 cửa hàng trước cuối năm nay, với hơn 100 địa điểm đang được phát triển.

Mark Verges, Giám đốc Phát triển Vị trí cho biết: ‘Chúng tôi tin rằng cam kết của chúng tôi đối với các dịch vụ thực đơn chất lượng và độc đáo, cùng với việc mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách, tách chúng tôi khỏi các nhượng quyền cà phê truyền thống khác và điều đó được phản ánh trong sự phát triển nhanh chóng của chúng tôi. Chúng tôi luôn tìm kiếm cơ hội để mở rộng thương hiệu của PJ và hy vọng sẽ sớm phá vỡ kỷ lục này một lần nữa.’

Được thành lập vào năm 1978, PJ’s Coffee đã được Ballard Brands mua lại vào năm 2008. Tập đoàn nhà hàng có trụ sở tại New Orleans đã đổi thương hiệu chuỗi cà phê vào năm 2017 và kể từ đó đã mở rộng sự hiện diện của mình trên 14 tiểu bang của Hoa Kỳ.

pjs-coffee
PJ’s Coffee có sự hiện diện mạnh mẽ ở Louisiana. Ảnh: PJ’s Coffee
 

PJ’s Coffee vẫn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ ở New Orleans, nơi có 27 cửa hàng, cũng như bang Louisiana rộng lớn hơn, nơi có hơn 100 cửa hàng. Mặc dù hiện tại chỉ có hai cửa hàng ở Florida, PJ’s Coffee hy vọng bang này sẽ là thị trường Mỹ phát triển nhanh nhất trong 12 tháng tới sau khi ký 30 thỏa thuận nhượng quyền thương mại trên các thành phố Orlando, Pensacola, Thành phố Panama, West Palm Beach, Destin, Jacksonville, Naples và Largo.

FoodCo của Úc chỉ định Connecting Plots làm Creative Agency
 

food-co
FoodCo hiện vận hành gần 500 cửa hàng Muffin Break và Jamaica Blue trên 8 quốc gia. Ảnh: Jamaica Blue

Cơ quan truyền thông có trụ sở tại Sydney sẽ tạo ra các chiến dịch tiếp thị nội dung và quảng cáo trực tuyến để nâng cao nhận thức về thương hiệu cho các chuỗi quán cà phê Muffin Break và Jamaica Blue

Tập đoàn nhượng quyền thương mại Úc FoodCo đã bổ nhiệm Connecting Plots có trụ sở tại Sydney làm Creative Agency của mình.

Cơ quan tiếp thị sẽ tìm cách tăng cường lòng trung thành với thương hiệu và nhận thức về sản phẩm cho FoodCo’s Muffin Break, chuỗi tiệm bánh và quán cà phê Jamaica Blue bằng cách ‘xây dựng sự phối hợp tốt hơn’ giữa thương hiệu và quảng cáo bán lẻ.

Connecting Plots hiện đang thiết lập các nền tảng sáng tạo mới cho cả hai chuỗi sẽ được triển khai trong những tháng tới, mặc dù chi tiết thêm về các kế hoạch không được tiết lộ.


Fatima Syed, Tổng Giám đốc Khách hàng và Tiếp thị, FoodCo cho biết: ‘Chúng tôi vô cùng ấn tượng với cách suy nghĩ của Connecting Plots trải dài trên thương hiệu và bán lẻ trong thanh toán. Họ đã chứng minh rằng họ có được công việc kinh doanh của chúng tôi và sẽ làm cho mọi ấn tượng thương hiệu trên mọi kênh trở nên nhất quán và có tác động hơn.’

Công ty Island Tea & Câu lạc bộ cà phê Ceylon sẽ mở 100 cửa hàng ở Sri Lanka vào năm 2028

Công ty mẹ Ceylanka Trading Inc. đã hợp tác với bên nhận quyền địa phương Silk Five Limited để mở ít nhất 20 cửa hàng hàng năm từ năm tới

Công ty Island Tea & Câu lạc bộ cà phê Ceylon đã ký thỏa thuận nhượng quyền thương mại chính với Silk Five Limited để mở 100 quán cà phê trên khắp Sri Lanka vào năm 2028.

Sri Lanka
Từ trái sang phải: Silk Five Limited Directors Dr. Asela Panditha và Tiến sĩ. Chinthaka Prasad với Minodh de Sylva, Giám đốc Tập đoàn Thương mại Ceylanka. Ảnh: Island Tea Co. & Câu lạc bộ cà phê Ceylon

Minodh de Sylva, Giám đốc Tập đoàn Thương mại Ceylanka cho biết: ‘Là một thương hiệu chỉ sử dụng trà và cà phê Ceylon nguyên chất trong tất cả các công thức nấu ăn của chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng về kế hoạch mở thêm chi nhánh ở Sri Lanka, điều này sẽ giúp ích trong tầm nhìn của chúng tôi trong việc mang trải nghiệm đồ uống độc đáo này đến gần hơn với tất cả người Sri Lanka’.

Dự án rừng mây Veracruz (Mexico) ở vườn Bách thảo Hoàng gia Kew

Cloud forest crop 2
Ngắm cây qua trung tâm rừng mây của Veracruz. Ảnh: Alejandro Guerrero

Một nhóm từ Vườn Bách thảo Hoàng gia Kew đã tóm tắt giai đoạn đầu tiên của một thiết kế dự án đa bên tham vọng nhằm bảo vệ việc trồng cà phê trong bóng râm trong rừng mây của Mexico đồng thời giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đảm bảo sự thịnh vượng của nông dân.

Mexico là một trong những quốc gia đa dạng sinh học nhất trên thế giới, với các hệ sinh thái từ cây bụi khô cằn đến rừng nhiệt đới ẩm ướt.

Sự đa dạng sinh học cao này được bổ sung bởi sự phong phú văn hóa đáng kể. Mexico có một lịch sử lâu dài về việc thuần hóa thực vật từ buổi bình minh của nền văn minh. Hơn 9.000 loại cây đã được sử dụng và một phần tư là có thể ăn được!

Thách thức của thời đại chúng ta là biến đổi khí hậu và các hoạt động của con người như đô thị hóa và phá rừng đã làm giảm sự giàu có tự nhiên của 50% rừng mây xuống dưới cái bóng của những gì họ từng nắm giữ.

Sinh kế của hầu hết các gia đình ở khu vực trung tâm Veracruz phụ thuộc vào sản xuất cà phê.

Cà phê arabica thường phát triển tốt nhất trong bóng râm, trong khi robusta có thể phát triển dưới ánh nắng mặt trời. Chúng khác nhau về hương vị và dinh dưỡng mà chúng cung cấp, với arabica được coi là ngọt hơn, mịn hơn robusta.

Nói chung, cà phê trồng trong bóng râm tạo ra ít hạt hơn cà phê full-sun, nhưng thực vật sống lâu hơn và có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Điều này khiến nó trở thành một nơi yêu thích của Veracruz ‘cafetaleros’ (các nhà sản xuất cà phê).

Bóng râm có thể được cung cấp bởi rất nhiều loại cây bản địa và có sẵn ở đây trong rừng mây của Veracruz. Tuy nhiên, khi rừng khỏe mạnh trở nên hiếm hơn theo năm, đã đến lúc phải hành động để đảm bảo những sinh kế này không bị mất.

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

www.worldcoffeeportal.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtNespresso tiết lộ nhiều loại cà phê độc quyền No20Best of Panama công...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtNespresso tiết lộ nhiều loại cà phê độc quyền No20Best of Panama công...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtNespresso tiết lộ nhiều loại cà phê độc quyền No20Best of Panama công...