Tin tức cà phê tuần qua – Ra mắt công cụ Moonraker WDT trong pha chế espresso

CFRR - (Người viết: Hoàng Tuấn)

Share:

8:51 27/04/2023

CFRR – Tin tức cà phê tuần qua từ ngày 17 đến ngày 23 tháng 4 năm 2023

Chào mừng bạn tới với bản tin cà phê tuần qua với những tin nổi bật như Weber Workshops ra mắt công cụ Moonraker WDT trong không gian pha chế espresso, máy rang mẫu Ikawa Pro100x mới áp dụng cách tiếp cận mới, SCA ra mắt phiên bản Beta của hệ thống đánh giá cà phê mới Sweeping, Macap ra mắt máy xay cà phê cảm ứng MI20 và MI40. Bên cạnh đó các dòng cà phê uống liền cũng tung ra các sản phẩm như cà phê latte đóng hộp mang thương hiệu Chamberlain Coffee, Nestlé ra mắt cà phê hòa tan đầu tiên cho đồ uống có đá, hay Marco Feliziani được bổ nhiệm làm CEO của Tập đoàn Simonelli và những tin tức khác….

Máy rang mẫu Ikawa Pro100x mới áp dụng cách tiếp cận mới

Với cùng công suất 100gram của người tiền nhiệm hai năm tuổi trong dòng Ikawa Pro, máy Pro100x bao gồm một cảm biến độ ẩm có thể theo dõi độ ẩm thoát ra khỏi hạt trong quá trình rang. Giám đốc sản phẩm Ikawa Geoff Woodley nói rằng: ‘Nó sẽ đảm bảo quá trình rang kết thúc trong một thời gian xác định sau khi vết nứt đầu tiên xảy ra. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn rang tất cả các mẫu của mình với thời gian phát triển chính xác là 60 giây, bạn có thể đặt trước thời gian đó trước khi rang và máy rang sẽ hoàn thành tất cả các lần rang 60 giây sau lần crack đầu tiên trên tất cả các mẫu mà không cần người dùng nhập liệu.’

Woodley cho biết thêm: Cà phê phát triển khi già đi và môi trường bảo quản cà phê sẽ ảnh hưởng đến độ ẩm của hạt cà phê. Các doanh nghiệp có thể so sánh Biểu đồ giải phóng độ ẩm Ikawa của các mẫu đến với hàng tồn kho hiện tại để xem liệu cà phê có thay đổi trong khi bảo quản hay không và do đó liệu có cần thay đổi hồ sơ rang sản xuất hay không. Phần cứng mới bổ sung trên Pro100x bao gồm hệ thống định lượng được nâng cấp, hệ thống chiếu sáng buồng rang toàn phổ và giắc cắm nguồn USB-C. Ikawa không công bố giá cho các máy dòng Pro của mình và giá thay đổi tùy theo địa điểm.

Pro100x có cùng kích thước vật lý và dung lượng 100 gam như Ikawa Pro100. Tuy nhiên, các máy Ikawa cũ hơn không thể trang bị thêm cảm biến độ ẩm và các tính năng liên quan. 

may-rang-ca-phe-ikawa
Mẫu máy rang cà phê hãng Ikawa vừa giới thiệu mẫu máy mới có tên Pro100x. Ảnh: Ikawa

Weber Workshops ra mắt công cụ Moonraker WDT trong không gian pha chế espresso

Nhà sản xuất phụ kiện và máy xay cà phê chuyên dụng cao cấp Weber Workshops vừa tung ra một công cụ WDT (kỹ thuật phân phối Weiss) có tên là Moonraker. Moonraker được thiết kế để phân phối lại và loại bỏ cà phê xay bên trong giỏ lọc 58 mm trước khi trộn cà phê espresso.

Đối với Moonraker, tổng cộng có 10 chiếc kim ở hai độ cao và độ dày khác nhau được treo bằng nam châm ở các vị trí cụ thể ở mặt dưới của các bánh răng lồng vào nhau của Moonraker. Một dải chất đàn hồi ở cạnh dưới của Moonraker bám vào mép giỏ để dụng cụ luôn cố định trong khi thao tác bằng một tay.

dung-cu-phan-phoi-ca-phe
Một công cụ Weber Workshops Moonraker WDT tiêu chuẩn. Ảnh: Weber.

Theo người tạo ra Moonraker, người dùng vặn một vòng ngoài của công cụ giống như một mặt số để bánh răng quay, điều khiển các kim theo các đường không lặp lại, dẫn đến một lớp đất đồng nhất và không bị vón cục để nén đều bằng máy giả mạo. Người dùng vẫn có thể nhìn thấy chuyển động mượt mà, đầy mê hoặc của các bánh răng thông qua mặt trên bằng kính cường lực của thiết bị.

Kim thép không gỉ của nó có kích thước 300 và 200 micron. Chúng được cắt thành hai độ cao khác nhau để khuấy ở các độ sâu khác nhau trong rổ. Thiết bị sẽ xuất xưởng cùng với 20 kim dự phòng mà người dùng cũng có thể cắt bớt theo độ cao tùy chỉnh cho các giỏ không theo tiêu chuẩn.

Ngoài ra còn có một giá đỡ bằng nhôm được gia công và anot hóa để giữ Moonraker trên quầy khi không sử dụng và một bàn chải làm sạch để giữ bụi khỏi bánh răng và kính.

ICO công bố báo cáo đầu tiên về cà phê toàn cầu và triển vọng

Tổ chức Cà phê Quốc tế đã đưa ra một báo cáo thị trường và số liệu thống kê mới với ngành cà phê có tên là Báo cáo và Triển vọng Cà phê (CRO). Báo cáo mới dài 39 trang cung cấp cái nhìn tổng quan ở cấp vĩ mô về thống kê sản xuất và tiêu thụ cà phê cho ngành cà phê toàn cầu, với các xu hướng và bảng cũng được chia thành cấp độ toàn cầu-khu vực và quốc gia. 

Định dạng tổng thể của báo cáo giống với các báo cáo thị trường cà phê toàn cầu hàng tháng của nhóm, mặc dù báo cáo này ít tập trung vào giá cả hơn mà tập trung nhiều hơn vào các mô hình sản xuất và tiêu thụ cà phê với trọng tâm bổ sung là triển vọng cho năm tới. 

ICO – Tổ chức liên chính phủ phi lợi nhuận có thành viên đại diện cho phần lớn cà phê được sản xuất trên toàn cầu, cho biết CRO sẽ được công bố hai lần mỗi năm. CRO giới thiệu một phương pháp mới để tính toán sản xuất và tiêu thụ, với sự tập trung bổ sung vào xu hướng tăng tiêu dùng ở các quận sản xuất cà phê. 

Bico-bao-cao-ca-phe-va-trien-vong
Báo cáo Cà phê và Triển vọng (CRO). Ảnh: DCN

Một số điểm chính bao gồm: 

  • Thị trường cà phê thế giới dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​một năm thâm hụt sản xuất nữa. 
  • Sản lượng cà phê thế giới giảm 1,4% xuống 168,5 triệu bao trong niên vụ 2021/22, trong khi dự kiến ​​sẽ phục hồi 1,7% lên 171,3 triệu bao trong niên vụ 2022/23.
  • “Năm tăng giá” trong chu kỳ hai năm một lần của Brazil (2022/23) dự kiến ​​sẽ thấp hơn so với những năm trước, do chi phí phân bón tăng và các hiện tượng thời tiết gia tăng. 
  • Tiêu thụ cà phê thế giới tăng 4,2% lên 175,6 triệu bao trong năm cà phê 2021/22, sau mức tăng 0,6% trong năm trước. Sự gia tăng này một phần là do “nhu cầu bị dồn nén được hình thành trong những năm COVID-19.”
  • Tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới giảm tốc trong năm 2022 và 2023, cùng với chi phí sinh hoạt tăng mạnh, dự kiến ​​sẽ có tác động tiêu cực đến tiêu dùng trong năm 2022/23. Tổng mức tiêu thụ dự kiến ​​sẽ tăng, nhưng với tốc độ giảm dần là 1,7%.
  • Tiêu thụ cà phê giảm tốc được cho là rõ rệt nhất ở châu Âu. Tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ giảm xuống 0,1% vào năm 2022/23, giảm từ mức 6% vào năm 2021/22. 

SCA ra mắt phiên bản Beta của hệ thống đánh giá cà phê mới Sweeping

Hiệp hội cà phê specialty (SCA) đang tung ra phiên bản Beta của ‘Đánh giá Giá trị Cà phê mới’, được thiết kế để cuối cùng thay thế giao thức thử nếm và hình thức thử nếm của nhóm. Với số lượng thành viên rộng lớn và ảnh hưởng thị trường của SCA có trụ sở tại Hoa Kỳ và Châu Âu, hệ thống mới có khả năng tinh chỉnh và định hình lại đáng kể cách cà phê được đánh giá và do đó được các tác nhân trong chuỗi cà phê định giá. Quy trình và hình thức thử nếm hiện có của SCA đã được áp dụng rộng rãi và mở rộng trong toàn ngành cà phê toàn cầu nhằm mục đích đánh giá cà phê nhân, mặc dù quy trình và hình thức này chưa được sửa đổi đáng kể kể từ năm 2004.

cupping-cua-sca
Một hình thức cupping của SCA. Ảnh: Nick Brown.

Mặc dù hình thức thử nếm SCA hiện tại chỉ cho một điểm duy nhất trên thang điểm 100, nhưng hệ thống Đánh giá Giá trị Cà phê mới được thiết kế để tạo ra cái nhìn toàn diện về giá trị của cà phê, một phần bằng cách tính đến “ấn tượng về chất lượng” của người thưởng thức bên cạnh cảm quan thuộc tính.

Việc ra mắt phiên bản beta của ‘Đánh giá giá trị cà phê mới’ – được hỗ trợ bởi chương trình ‘early adopter’ do SCA dẫn đầu – sau hai năm làm việc của tổ chức thành viên trong ngành đã tập trung vào việc xác định lại bản thân cà phê đặc sản, cũng như cách thức được đánh giá chính thức.

Vào năm 2021, nhóm đã đề xuất một định nghĩa hoàn toàn mới cho cà phê đặc sản, lần đầu tiên đề cập đến chủ đề giá trị bên ngoài, bao gồm nhận thức về giá trị trên thị trường như một thuộc tính xác định tiềm năng của cà phê. Nói tóm lại, Đánh giá giá trị cà phê mới sẽ tính đến cả đánh giá vật lý và bên ngoài của cà phê nhân.

Trong một thông báo nhóm tuyên bố rằng bằng cách tách biệt mô tả khách quan về hương vị của cà phê khỏi “ấn tượng về chất lượng” của người nếm thử. Do đó, đánh giá ‘Giá trị Cà phê mới’ sẽ phản ánh các thực tiễn tốt nhất trong khoa học về cảm giác và người tiêu dùng, làm cho nó tương thích với khoa học hơn nữa. nghiên cứu.

Giám đốc điều hành SCA Yannis Apostolopoulos cho biết: ‘Sự hiểu biết toàn diện mới này về giá trị, bên cạnh khả năng tương thích của các đánh giá với nghiên cứu khoa học, sẽ tạo ra các hồ sơ rõ ràng, mạnh mẽ hơn về những gì được đánh giá cao và bởi ai, trên quy mô lớn, cho phép chúng tôi tạo ra một công cụ khám phá giá trị dễ tiếp cận hơn.’

Macap ra mắt máy xay cà phê cảm ứng MI20 và MI40

Nhà sản xuất thiết bị cà phê Ý Macap đang bổ sung một thế hệ máy xay cà phê espresso cầm tay mới vào dòng sản phẩm thương mại của mình, MI20 Touch và MI40 Touch. Được thiết kế với sự hợp tác của studio V12 Design có trụ sở tại Milan, các mẫu MI20 và MI40 Touch được thiết kế nhỏ gọn và hấp dẫn, với mỗi mẫu đều có màn hình cảm ứng 3,5 inch.

MI20 Touch sắp ra mắt sẽ có phễu dung lượng 500 gam (17,6 ounce) và các gờ phẳng 58 mm. Phễu MI40 Touch sẽ có sức chứa 1,2 kg (2,6 pound) và các gờ phẳng 65 mm. Cả hai máy xay sẽ có giao diện màn hình cảm ứng dựa trên biểu tượng trực quan. Người dùng có thể lập trình bốn liều lượng dựa trên thời gian khác nhau khi chạm vào một biểu tượng cụ thể, ở một trong ba chế độ vận hành.

Ở chế độ tiêu chuẩn, một liều lượng được phân phối bằng cách nhấn nút bắt đầu. Ở chế độ “đẩy và xay”, nhân viên pha chế có thể yêu cầu máy xay tăng gấp đôi hoặc gấp ba liều lượng đã lập trình bằng cách nhấn nhanh vào nút khởi động. Ở chế độ barista, máy xay liên tục khi người dùng nhấn giữ nút.

Không khí được hút vào qua đế của mẫu MI40, sau đó hoạt động cùng với quạt làm mát có thể điều chỉnh để giữ cho động cơ, gờ và cà phê luôn mát mẻ trong quá trình sử dụng với khối lượng lớn. Một đèn LED chiếu sáng bộ lọc cổng khi nó nhận cà phê trên một cái nĩa kim loại được phủ một vật liệu chống rung. Có thể cập nhật và tùy chỉnh phần mềm thông qua cổng USB-C bên dưới màn hình cảm ứng.

Cả hai máy mài sẽ có sẵn với hệ thống điều chỉnh từng bước hoặc vô cấp và sẽ có các màu đen, xám, trắng hoặc mạ crôm.

may-xay-ca-phe-espresso-mi-40
Bản vẽ thiết kế của máy xay cà phê espresso Macap MI40 Touch. Ảnh: Macap.

Chamberlain Coffee ra mắt cà phê latte đóng hộp

ca-phe-latte-dong-hop
Cà phê latte đóng hộp của Chamberlain Coffee. Ảnh: Chamberlain Coffee

Thương hiệu phong cách sống cà phê do Emma Chamberlain dẫn đầu Chamberlain Coffee đã công bố một dòng latte đóng hộp có nguồn gốc thực vật, uống liền. Đồ uống đang được phân phối cho Walmart. Có bốn biến thể cụ thể: Cold Brew Latte, Cinnamon Bun Latte, Vanilla Latte và Mocha Latte. Thương hiệu có ảnh hưởng bao gồm cà phê rang, cà phê gói phục vụ một lần, matcha và phụ kiện liên quan đến cà phê.

Nestlé ra mắt cà phê hòa tan đầu tiên cho đồ uống có đá

Nestlé chuẩn bị ra mắt loại cà phê hòa tan đầu tiên được thiết kế cho đồ uống có đá nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cà phê lạnh tại nhà. Gã khổng lồ thực phẩm và đồ uống Thụy Sĩ cho biết sản phẩm Nescafé Ice Roast ban đầu sẽ ra mắt tại Trung Quốc trước khi tung ra thị trường Mexico. 

Trong một thông cáo báo chí, Nestlé cho biết “15% cà phê trên thế giới được uống lạnh”, với mức tiêu thụ cà phê đá dẫn đầu là do người tiêu dùng Thế hệ Z ngày càng mong muốn ‘tái tạo trải nghiệm cà phê lạnh kiểu quán cà phê’ tại nhà.Sản phẩm cà phê hòa tan đặc biệt được Nestlé phát triển để sao chép cà phê đá của Blue Bottle Coffee dành cho người dùng tại nhà. Nestlé đã mua phần lớn cổ phần của tập đoàn cà phê boutique có trụ sở tại California với giá được báo cáo là 425 triệu USD vào năm 2017.

nescafe
Nescafé Ice Roast ban đầu sẽ ra mắt tại Trung Quốc trước khi ra mắt tại Mexico Ảnh: Nestlé

Nguyen Coffee Supply ra mắt dòng sản phẩm RTD tại 280 cửa hàng Whole Foods Market ở Bắc Mỹ

Nguyen Coffee Supply sẽ ra mắt lon cà phê uống liền (RTD) tại hơn 280 cửa hàng siêu thị Whole Foods Market trên khắp Hoa Kỳ và Canada. Được thành lập vào năm 2018 bởi Sahra Nguyen, Nguyen Coffee Supply nhập khẩu cà phê thông qua các mối quan hệ thương mại trực tiếp với nông dân Việt Nam, rang xay và bán lẻ ở New York. Nguyen Coffee Supply tự quảng cáo mình là công ty cà phê đặc sản đầu tiên ở Mỹ ‘tôn vinh và cung cấp hạt cà phê robusta mới rang từ Việt Nam’. 

nguyen-coffee-supply
Nguyen Coffee Supply ‘chào mừng’ hạt cà phê Robusta nguyên chất rang từ Việt Nam. Ảnh: Nguyên Coffee Supply

‘Sứ mệnh thúc đẩy phong trào cà phê robusta Việt Nam của chúng tôi tiếp tục vươn lên một tầm cao mới với việc ra mắt cà phê pha lạnh tại hơn 280 cửa hàng Whole Foods Market trên 24 tiểu bang và Canada trong tuần này. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được niềm tự hào mà chúng tôi cảm thấy khi có thể nuôi dưỡng sự đa dạng và đại diện ở quy mô này trong thế giới cà phê. Chúng tôi vô cùng biết ơn khi có cơ hội mang cà phê thơm ngon của Việt Nam đến với nhiều người hơn’, công ty cho biết. 

Nguyen Coffee Supply hiện đang hợp tác với nhiều quán cà phê và nhà hàng trên khắp 12 tiểu bang của Hoa Kỳ và bán cà phê đóng gói từ các chợ thực phẩm và các cửa hàng bán lẻ khác trên khắp New York. 

ACE tìm kiếm Giám đốc điều hành

Liên minh Cà phê Xuất sắc (ACE) hiện đang tìm kiếm một Giám đốc Điều hành nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và năng động để lãnh đạo cả hai tổ chức Cúp Cà phê Xuất sắc và ACE.

Đây là cơ hội để một nhà lãnh đạo chiến lược và có tầm nhìn giúp định hình tương lai của hai tổ chức này, đồng thời tạo ra tác động có ý nghĩa đối với cuộc sống của những người nông dân trồng cà phê và cộng đồng trên toàn cầu.

Cup of Excellence là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên công nhận và khen thưởng những người nông dân trồng cà phê xuất sắc, tạo ra các chương trình giáo dục tiên tiến và hỗ trợ sự xuất sắc trong ngành cà phê trên toàn thế giới.

ACE là một tổ chức thương mại công nghiệp cam kết thúc đẩy kết nối, thúc đẩy đổi mới và thúc đẩy cộng đồng cà phê toàn cầu. Cùng với nhau, hai tổ chức này phối hợp làm việc để thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong ngành cà phê.

ca-phe-rang-xay
Cà phê rang xay. Ảnh: gcrmag

Marco Feliziani được bổ nhiệm làm CEO của Tập đoàn Simonelli

Tập đoàn Simonelli đã thông báo rằng Fabio Ceccarani sẽ rời công ty khi kết thúc nhiệm kỳ thứ hai sau 14 năm làm việc với Tập đoàn Simonelli, sáu năm cuối cùng trong vai trò Giám đốc điều hành.

tap-doan-simonelli
Marco Feliziani, Giám đốc điều hành Tập đoàn Simonelli. Ảnh: Tập đoàn Simonelli

Hội đồng quản trị đã bổ nhiệm Marco Feliziani làm Giám đốc điều hành mới kể từ ngày 18 tháng 4 năm 2023.

Nando Ottavi, Chủ tịch Tập đoàn Simonelli cho biết: ‘Fabio Ceccarani có mối liên hệ trực tiếp với lịch sử thành công của công ty chúng tôi. Trong 14 năm qua, anh ấy đã có ảnh hưởng quyết định và tôi vô cùng biết ơn vì điều này cũng như sự cam kết của anh ấy. Hôm nay là ngày bắt đầu một kỷ nguyên mới của Tập đoàn Simonelli. Công ty hiện đã sẵn sàng giao cho một trong những cổ đông của mình, Marco Feliziani, với vai trò Giám đốc điều hành.”

Tham gia cộng đồng The life of coffee để khám phá thế giới thú vị của cà phê tại ‘Link

Nguồn tham khảo

www.worldcoffeeportal.com

www.dailycoffeenews.com

www.gcrmag.com

Bài viết liên quan

Tin tức cà phê tuần qua – Tim Hortons mở rộng thử nghiệm nắp cốc cà phê không dùng nhựa ở Canada

Mục lục bài viếtMáy rang mẫu Ikawa Pro100x mới áp dụng cách tiếp cận mớiWeber Workshops...

Tin tức cà phê tuần qua – Cuộc đấu giá specialty coffee đầu tiên vùng Cerrado Mineiro của Brazil được diễn ra vào ngày 29 tháng 1

Mục lục bài viếtMáy rang mẫu Ikawa Pro100x mới áp dụng cách tiếp cận mớiWeber Workshops...

Tin tức cà phê tuần qua – Nguyen Coffee Supply ra mắt dòng sản phẩm cà phê pha sẵn (RTD) ở Hoa Kỳ tại 400 cửa hàng Sprouts Farmers Market

Mục lục bài viếtMáy rang mẫu Ikawa Pro100x mới áp dụng cách tiếp cận mớiWeber Workshops...

Tin tức cà phê tuần qua – Nestlé đầu tư 100 triệu USD mở rộng sản xuất cà phê đóng gói tại Việt Nam

Mục lục bài viếtMáy rang mẫu Ikawa Pro100x mới áp dụng cách tiếp cận mớiWeber Workshops...